LÊ QUANG HUY

CEO & Founder BMYC

———————————————————–

Sau 10 năm gắn bó với công việc tại một cơ quan Nhà nước thuộc Bộ NN&PTNN, anh Lê Quang Huy đã xin thôi việc, để thành lập Công ty TNHH BMyC (Bố mẹ yêu con) làm về đào tạo tiếng Anh trẻ em.

Profile Leader 03
BMyC Giám đốc Lê Quang Huy phát biểu cảm nghĩ nhân dịp sinh nhật 7 năm

“Với tôi, hạnh phúc nhất là hàng ngày tôi thấy trên nhóm BMyC có rất nhiều bố mẹ thay đổi, vui vẻ học cùng con. Ngày ngày phụ huynh chia sẻ những niềm vui, những cảm xúc trong quá trình đồng hành cùng con, và thành quả là những “trò nhỏ”, mới 5-6 tuổi đã nói và đọc tiếng Anh lưu loát. Thậm chí, nhiều em trong số đó đã đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh, thi trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc, kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet), TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge hoặc các kỳ thi chuẩn hóa Cambridge English (Starters/ Movers/ Flyers/ KET/ PET).”

Lê Quang Huy là ai?

Anh Lê Quang Huy – Người sáng lập cộng đồng bố mẹ đồng hành cùng con song ngữ tại nhà. Anh đến từ Hà Nội và là bố của hai cô con gái, trong đó Vân Quỳnh đã song ngữ thành công khi mới 5 tuổi.

Khi con gái của tôi 3 tuổi, cháu có theo học tiếng Anh ở trường mầm non tư thục. Các con học theo kiểu truyền thống, cô nói một từ, một câu thì trò nhắc lại theo. Khi về nhà, tôi nghe con phát âm tiếng Anh, có nhiều từ con phát âm không đúng. Nhớ lại ngày xưa học tiếng Anh, mình cũng phát âm sai nên học lâu mà không hiệu quả, không thể nghe và giao tiếp được. 

“Tôi có mong muốn con được học tiếng Anh bài bản để giao tiếp tốt, đọc viết thành thạo để có thể học tập bằng chính ngôn ngữ này.”

Lúc đó, mỗi ngày tôi thường dành khá nhiều thời gian để tìm kiếm và nghiên cứu phương pháp dạy học tiếng Anh cho con và học cùng con. 

Sau một thời gian đồng hành cùng con tự học tiếng Anh, tôi nhận thấy mọi trẻ em đều có khả năng học ngôn ngữ mới. Tôi đã tìm nhiều cách để tạo môi trường tiếng Anh tại nhà cho con. Có thể sử dụng các công cụ như iPhone, iPad, loa, tivi để làm nguồn âm thanh tiếng Anh. Hoặc mình trò chuyện cùng con bằng các câu giao tiếp đơn giản, giúp con tiếp xúc tiếng Anh hằng ngày, từ đó tạo thành phản xạ, thói quen cho con.

Năm con mình 5 tuổi, con đã giao tiếp tiếng Anh tốt tương đương tiếng Việt, có thể tự đọc sách truyện bằng tiếng Anh cho trẻ lớp 1.


CÂU CHUYỆN KHỞI NGHIỆP

Thực tế cho thấy, rất nhiều trẻ em được bố mẹ đầu tư đi học tiếng Anh tốn tiền, tốn thời gian mà không thể giao tiếp được. Các con học lâu, nhưng không có thói quen tự học và không thể tự học qua việc đọc sách tiếng Anh.

Tất cả những lý do đó khiến mình trăn trở và ngày càng trở thành động lực thôi thúc tìm ra con đường mới. Con đường đó chắc chắn sẽ giúp con mình và những ai đang có tư tưởng giống mình thoát khỏi cách học truyền thống, để tiếng Anh không phải là ngoại ngữ nữa, mà nó có thể trở thành ngôn ngữ sử dụng thuần thục, tự nhiên gần hoặc ngang tiếng Việt.

Bố mẹ yêu con (BMyC) – một cộng đồng học tập Online không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý ra đời như thế.

Sau 7 năm phát triển, cộng đồng BMyC đã khá thành công trong việc lan tỏa phương pháp giúp các bạn nhỏ bằng tuổi con mình tự học tiếng Anh tại nhà. Hàng ngàn phụ huynh đến với BMyC đã biết cách đồng hành cùng con tự học, không chỉ với tiếng Anh mà còn ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực. Trong quá trình tự học này, bố mẹ cũng thấu hiểu vai trò của mình một cách rõ ràng hơn, không còn phó mặc con cho thầy cô, trường lớp, dành thời gian cho con và lắng nghe, thấu hiểu con hơn. Nói một cách khác, con đường này làm cho nền tảng tình cảm gia đình được gắn bó mật thiết hơn. Khi bố mẹ đồng hành cùng con theo phương pháp BMyC mỗi ngày, bám sát bài học, hỗ trợ con sát sao về tiến độ thì con có khả năng nghe -nói – đọc lưu loát trong một khoảng thời gian ngắn là điều dễ hiểu.

Đánh thức khả năng tự học ngoại ngữ của trẻ em.


 

BMyC Giám đốc Lê Quang Huy phát biểu cảm nghĩ nhân dịp sinh nhật 7 năm

Giá trị hướng đến

Dẫn dắt Group BMyC đạt được 111 ngàn thành viên với hơn 25.000 học viên có tốc độ phát triển nhanh chóng như BMyC, Anh Lê Quang Huy cho rằng, người lãnh đạo cần nhất là hiểu được tầm quan trọng của chuyên nghiệp hóa doanh nghiệp, chuyên môn hóa từng khâu, và trân trọng giá trị của những sẻ chia. Sẻ chia khó khăn cùng đồng đội, sẻ chia cùng ước muốn của khách hàng và dành thời gian sẻ chia, thấu hiểu chính mình.

Định hướng tương lai

Xuất phát từ khát khao đem lại nhiều giá trị hơn nữa cho cộng đồng, cho xã hội, bước qua giai đoạn mới, Anh Lê Quang Huy định hướng mở rộng lĩnh vực phát triển của BMYC, mong muốn được khách hàng nhìn nhận là đơn vị đưa phương pháp Đồng Hành Cùng Con Song Ngữ Tại Nhà cung cấp kiến thức bài bản, đa dạng và chất lượng.