Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11

Làm thế nào để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11? Đoạn văn này nên có những ý chính gì, chủ đề này cần sử dụng từ vựng ra sao? Hãy cùng BMyC giải đáp qua bài viết dưới đây nhé.

Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11
Hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11

1. Cách triển khai bố cục để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11 

Không riêng ngày 20/11, bố mẹ và các con có thể áp dụng linh hoạt bố cục gợi ý dưới đây cho bất cứ ngày lễ đặc biệt nào trong năm.

Để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11, bố mẹ và con cần có một bố cục cụ thể làm định hướng
Để viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11, bố mẹ và con cần có một bố cục cụ thể làm định hướng

Phần 1: Phần mở bài: Giới thiệu chung về ngày 20/11

  • Ngày 20/11 là ngày lễ gì?
  • Ý nghĩa của ngày lễ 20/11
  • Cảm nghĩ chung của bạn về ngày lễ này

Phần 2: Nội dung chính: Kể và miêu tả về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11

Trong phần này, bạn có thể nói tới:

  • Thầy cô và các con đã chuẩn bị những gì cho ngày 20/11?
  • Các hoạt động nào sẽ được tổ chức vào ngày 20/11 và những ngày gần kề?
  • Nhiệm vụ cụ thể của con và các bạn trong lớp vào ngày 20/11
  • Cảm xúc của con trong ngày lễ này

Phần 3: Kết bài: Con bày tỏ tình cảm với các giáo viên hoặc suy nghĩ về ngày nhà giáo.

2. Một số từ vựng gợi ý để viết đoạn văn về ngày 20/11

Từ vựng tiếng Anh  Nghĩa tiếng Việt
Class head teacher  thầy cô
Classroom teacher giáo viên đứng lớp
Write, develop biên soạn (giáo trình)
Ministry of education  bộ giáo dục
Subject group, subject section  bộ môn
College  cao đẳng
Mark, score  chấm bài, chấm thi
Mark, score chấm điểm
Subject head  chủ nhiệm bộ môn (trưởng bộ môn)
Tutorial  dạy thêm, học thêm
Train, training  đào tạo
Teacher training  đào tạo giáo viên
Distance education  đào tạo từ xa
Vocational training  đào tạo nghề
Evaluation  đánh giá
Mark, score, grade  điểm, điểm số
Class management  điều hành lớp học
Class observation  dự giờ
Venerable đáng kính
Tutor giáo viên dạy thêm
Visiting lecturer, visiting teacher giáo viên thỉnh giảng
Lesson plan giáo án
President, rector, school head, headmaster, headmistress    hiệu trưởng
School records, academic records, school record book  học bạ
Teacher training workshop hội thảo giáo viên
Professional development phát triển chuyên môn
Learner-centered phương pháp lấy người học làm trung tâm
Student management  quản lý học sinh
Post graduate sau đại học
Prepare for a class/lesson, lesson preparation soạn bài (việc làm của giáo viên)
Provincial department of education sở giáo dục
Master thạc sĩ
Education inspector thanh tra giáo dục
Practicum thực tập

Tìm hiểu thêm: [Cập nhật] 100+ từ vựng tiếng Anh về ngày nhà giáo Việt Nam


3. Top 3 mẫu đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11

Nếu bố mẹ và các con vẫn bối rối về cách triển khai viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11 thì BMyC đã tổng hợp sẵn 3 mẫu bài viết tham khảo dưới đây.

3.1. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11: mẫu 1

In a school year, there are many special days but perhaps the most meaningful special day is November 20 – Vietnamese Teachers day. In the tumultuous atmosphere of November 20, many students must reflect on their teacher. Me too. Countless memories flow back and cannot be described.

I forgot how my aunts stood on the podium, lecturing every inch. I remember the time when the chalk dust flew and let it fall on the teachers’ loving hair. At that time, it seemed like studies but studying teacher is first. I still remember the interesting formulas in mathematics as easy as making a cake. How can those memories be forgotten?

The memory of when I was beaten or scolded by her for being playful and forgetting to do homework and when she was praised. When she achieved a good student it still imprinted in my heart the thin skinny figure students stoop every morning. On November 20, my heart rose again to an indescribable emotion, but I knew that it was gratitude, respect, and love for the teacher- the driver of knowledge to bring students through successful docks.

Dịch:

Trong một năm học, có rất nhiều ngày đặc biệt nhưng có lẽ ngày đặc biệt ý nghĩa nhất chính là ngày 20/11 – ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong không khí xôn xao của ngày 20-11, nhiều học sinh phải suy tư về cô giáo của mình. Tôi cũng thế. Vô vàn ký ức ùa về không thể nào tả xiết.

Tôi quên mất cách các cô tôi đứng trên bục giảng, giảng từng li từng tí. Em nhớ lúc bụi phấn bay rơi vương trên mái tóc yêu thương của thầy cô. Lúc đó, coi như học nhưng học thầy là trên hết. Tôi vẫn nhớ những công thức thú vị trong toán học dễ như làm một chiếc bánh. Làm sao mà quên được những kỷ niệm đó?

Kỉ niệm về lần tôi bị cô đánh hay mắng vì mải chơi quên làm bài và khi được cô khen. Khi cô đạt học sinh giỏi nó vẫn còn in sâu trong lòng tôi hình ảnh học sinh gầy gò gầy gò mỗi sáng sớm. Ngày 20-11, lòng tôi lại dâng lên một niềm xúc động khó tả, nhưng tôi biết rằng đó là lòng biết ơn, sự kính trọng, tình yêu thương đối với người thầy – người chèo lái tri thức đưa học trò qua những bến bờ thành công.

3.2. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11: mẫu 2

Hello everyone. My name is Lisa. I am 12 years old. Today I talk about Vietnamese teacher’s day

Vietnamese teacher’s day is s significant day to express gratitude to those who have taught us to people, leading to knowledge for everyone to build the future. That is why this day each of us is keen to find the most creative gift, meaning to send a gift to the teacher

But as students, those who have not made money, so precious gift is not the most expensive gift, it comes from our hearts. I remember last year, I gave my teacher a special gift, that gift is made for me, it is a red card with lots of hearts.

Next, I’ll tell you about my favorite teacher. I really love one teacher at my school. She is a teacher who motivated me to study and myself for the better. She is a math teacher. At first, I saw her as a difficult person. Since she teaches math in my classroom, everything she does is extremely denied. Thanks to that, I had forgotten self–discipline. To her, we were like children she had to remember every day. She looks severe but she wanted us to be more mature. She always takes care of each student. She is loved by many students, probably because of her sense of fairness. To her, all students have the same ability and right to try. She helps my class closer and more receptive. Thanks for listening to me.

Dịch:

Xin chào tất cả mọi người. Tên tôi là Lisa. Tôi 12 tuổi. Hôm nay tôi nói về ngày nhà giáo Việt Nam.

Ngày nhà giáo Việt Nam là ngày ý nghĩa để tri ân những người đã dạy dỗ ta nên người, mang đến tri thức cho mọi người để xây dựng tương lai. Chính vì vậy mà ngày này mỗi chúng ta đều mong muốn tìm được món quà sáng tạo nhất, ý nghĩa nhất để gửi tặng thầy cô giáo

Nhưng là học sinh, những người chưa làm được monney, nên món quà quý giá không phải là món quà đắt giá nhất mà nó xuất phát từ tấm lòng của chúng ta. Tôi nhớ năm ngoái, tôi đã tặng cô giáo của mình một chiếc gitf đặc biệt, món quà đó là do chính tay tôi làm, đó là một tấm thiệp đỏ với rất nhiều tấm lòng.

Tiếp theo, tôi sẽ kể cho bạn nghe về giáo viên yêu thích của tôi. Tôi thực sự yêu một giáo viên trong trường của tôi. Cô là một người thầy đã tạo động lực để tôi học tập và hoàn thiện bản thân mình hơn. Cô ấy là một giáo viên dạy toán. Lúc đầu, tôi thấy cô ấy là một người kém cỏi. Kể từ khi cô ấy dạy toán trong lớp học của tôi, mọi thứ cô ấy làm đều vô cùng hấp dẫn. Cảm ơn vì điều đó, tôi đã quên kỷ luật bản thân. Đến đây, chúng tôi giống như những đứa trẻ mà cô ấy nhớ hàng ngày. Cô ấy trông có vẻ nghiêm khắc nhưng cô ấy muốn chúng tôi trưởng thành hơn. Cô luôn quan tâm đến từng học sinh, được rất nhiều học sinh yêu mến, vì tính công bằng của cô rất đáng quý. Với cô, tất cả học sinh đều có khả năng và quyền được cố gắng như nhau. Cô ấy giúp lớp tôi gần gũi và gắn bó hơn. Cảm ơn vì đã lắng nghe tôi.

3.3. Viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11: mẫu 3

No matter where we are or what we do in life, we always need someone to guide us through the ups and downs of life. That adviser or mentor acts as a person that we can turn to in any problem. This person is a teacher.”

It is truly said that teaching is a noble profession. This is because our teachers spend their lives trying to ensure that each one of us grabs the chance to achieve our dreams through learning. In addition, they are not only building the professions, but they are also building human beings and humanity. If my memory serves me well, I met Mr. Hien who was my English teacher when I was a high school student. He is an extremely attentive, caring, and hilarious person as well. In his class, there was a variety of humorous stories that he told us. This made me significantly attracted to a subject that I have never ever understood or been interested in before. He was only in charge of teaching a subject but he cared for his students as their homeroom teacher. He took time out to listen to our personal problems and he actually tried to find out the way for us that could solve them. I always remember that he taught us that we have to be good people and strive hard for a career with our passion. That’s why I always try to enhance myself every day and do my best with my passion. I’m grateful to have had such an awesome teacher like him. By the way, I would say thank you to all of the advisers in BMyC who instructed and gave me positive energy to overcome language barriers. To be honest, this has turned English into a real passion for me.

On the occasion of November 20th, I would like to express my gratitude towards all the respected teachers who taught us lots of valuable things. Wishing our teachers good health and happiness!

Dịch:

Dù chúng ta đang ở đâu hay làm gì trong cuộc sống, chúng ta luôn cần một người dìu dắt chúng ta vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Cố vấn hoặc người cố vấn đó hoạt động như một người mà chúng ta có thể tìm đến trong bất kỳ vấn đề nào. Người này là một giáo viên ”.

Thực sự mà nói dạy học là một nghề cao quý. Điều này là do các giáo viên của chúng tôi đã dành cả cuộc đời của họ để cố gắng đảm bảo rằng mỗi người trong chúng ta đều có cơ hội đạt được ước mơ của mình thông qua học tập. Ngoài ra, họ không chỉ xây dựng ngành nghề, họ còn xây dựng con người và nhân loại. Nếu trí nhớ của tôi tốt, tôi đã gặp thầy Hiền, người dạy tiếng Anh cho tôi khi tôi còn là một học sinh trung học. Anh ấy là một người cực kỳ chu đáo, quan tâm và vui nhộn. Trong lớp của anh ấy, có rất nhiều câu chuyện hài hước mà anh ấy đã kể cho chúng tôi nghe. Điều này khiến tôi bị thu hút đáng kể bởi một chủ đề mà tôi chưa bao giờ hiểu hoặc hứng thú trước đây. Anh chỉ phụ trách dạy một bộ môn nhưng anh quan tâm đến học sinh của mình như một giáo viên chủ nhiệm. Anh ấy đã dành thời gian để lắng nghe những vấn đề cá nhân của chúng tôi và anh ấy thực sự cố gắng tìm ra cách để chúng tôi có thể giải quyết chúng. Tôi luôn nhớ rằng anh ấy đã dạy chúng tôi rằng chúng tôi phải trở thành người tốt và phấn đấu hết mình cho sự nghiệp với niềm đam mê của mình. Đó là lý do tại sao tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày và nỗ lực hết mình với đam mê của mình. Tôi rất biết ơn vì đã có một người thầy tuyệt vời như anh ấy. Nhân đây, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các cố vấn ở BMyC, những người đã hướng dẫn và truyền cho tôi nguồn năng lượng tích cực để vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thành thật mà nói, điều này đã biến tiếng Anh thành một niềm đam mê thực sự đối với tôi.

Nhân ngày 20-11, em xin gửi lời tri ân tới tất cả các thầy cô giáo đáng kính đã dạy dỗ chúng em rất nhiều điều quý giá. Kính chúc quý thầy cô dồi dào sức khỏe và hạnh phúc!


Trên đây là phần hướng dẫn viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11 dành cho bố mẹ và các con. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, bố mẹ hãy để lại bình luận ở dưới đây. Đừng quên bố mẹ luôn có những người đồng hành trong group BMyC. Hãy cùng con thực hành viết đoạn văn bằng tiếng Anh về ngày 20/11 theo hướng dẫn ở trên rồi chia sẻ bài viết vào group nhé.

Chúc bố mẹ và các con học vui.

Đọc thêm:

Bố mẹ có nên dịch tiếng Anh sang tiếng Việt khi đồng hành cùng con?

Mẫu câu tương tác cùng con chủ đề: yêu cầu, đề nghị làm hoặc không làm việc gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688