Mẫu câu tương tác cùng con chủ đề: yêu cầu, đề nghị làm hoặc không làm việc gì

Đây là chủ đề vô cùng phổ biến trong giao tiếp hàng ngày giữa mẹ và con. Bắt đầu thực hành giao tiếp ngay từ những chủ đề phổ biến sẽ buộc 2 mẹ con phải “mở miệng” thường xuyên, từ đó phản xạ giao tiếp sẽ ngày càng tiến bộ. Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy thực hành ngay với những mẫu câu mà BMyC gợi ý dưới đây nhé.

1. Mẫu câu tương tác cùng con chủ đề: yêu cầu làm hoặc không làm việc gì & đề nghị giúp đỡ, chia sẻ

Đây là những mẫu câu sẽ sử dụng rất nhiều khi 2 mẹ con ở trong bếp, phòng ăn, khi nói chuyện hoặc các hoạt động ngoài trời… Vì vậy, mẹ hãy tìm một góc phù hợp và dán lên tường để học và thực hành hàng ngày cùng con nhé.

1.1. Đề nghị giúp đỡ, chia sẻ

  1  

2

1.2. Yêu cầu, đề nghị làm hoặc không làm việc gì

  3   4   5

2. Gợi ý đoạn hội thoại về chủ đề: yêu cầu làm hoặc không làm việc gì & đề nghị giúp đỡ, chia sẻ

Các mẫu câu trên thường xuất hiện trong những tình huống rất đời thường trong sinh hoạt hàng ngày, chẳng hạn như khi xem ti vi, khi ra ngoài chơi, khi ở trong bếp. Hai mẹ con có thể bắt đầu thực hành với đoạn hội thoại mẫu như sau:  
Hội thoại mẫu mẹ con chủ đề đề nghị làm việc gì
Hội thoại mẫu mẹ con chủ đề đề nghị làm việc gì
 

3. Tổng hợp mẫu câu trả lời thể hiện lời cảm ơn và lòng biết ơn 

Sau khi đề nghị ai đó chia sẻ hay giúp đỡ điều gì, điều tiếp theo chúng ta thường làm là thể hiện lời cảm ơn hoặc lòng biết ơn đối với họ. Đối với chủ đề chia sẻ, giúp đỡ trong bài viết này, những mẫu câu thể hiện lời cảm ơn còn có tác dụng mở rộng phạm vi giao tiếp và giúp kết nối tình cảm gia đình. Đừng bỏ qua những chi tiết nhỏ như thế này trong giao tiếp với con cái vì con trẻ sẽ học từ bố mẹ từ những điều nhỏ nhất. Hãy dạy con thể hiện lời cảm ơn và lòng biết ơn bằng cách thực hành các mẫu câu dưới đây để làm gương nhé. 1. Thank you. / Thanks so much. / Thanks a lot. / Thanks a bunch. / Thanks a ton. / Thanks! Cám ơn con rất nhiều. 2. You’re the best. / I owe you one. / You rock. Con là tuyệt nhất. 3. I really appreciate your act of kindness. Mẹ đánh giá cao hành động tốt bụng của con. 4. What would I do without you? / To say thank you is not enough. / I can’t thank you enough. Mẹ sẽ phải làm sao nếu không có con nhỉ? 5. I am grateful for your help. Mẹ rất biết ơn sự giúp đỡ của con. 6. I am grateful for what you have done. Mẹ rất biết ơn vì những gì con đã làm. 7. I am deeply grateful for it. Mẹ thật sự rất biết ơn về điều này. 8. I would be very grateful if you could help me. Mẹ rất biết ơn nếu con có thể giúp mẹ. 9. I shall be grateful to you for this act of kindness. Mẹ sẽ rất biết ơn con vì hành động tử tế này. 10. I am very grateful to you for your advice. Mẹ rất biết ơn lời khuyên của con. 11. Your brother was grateful for your help. Anh con đã rất biết ơn sự giúp đỡ của con đấy.   Hi vọng rằng những hướng dẫn trên đây sẽ giúp hai mẹ con thực hành giao tiếp mỗi ngày một cách hiệu quả cũng như biết cách sử dụng các mẫu câu phong phú và thuần thục. Nếu bố mẹ có bất cứ thắc mắc hay cần bổ sung điều gì, đừng ngại nhắn cho BMyC biết nhé. Đọc thêm: Mẫu câu tương tác cùng con chủ đề: đọc sách trước giờ đi ngủ Tổng hợp những kinh nghiệm quý giá giúp bố mẹ “gà” tiếng Anh tương tác cùng con  

2 thoughts on “Mẫu câu tương tác cùng con chủ đề: yêu cầu, đề nghị làm hoặc không làm việc gì

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688