Acellus – Giấc mơ tự học

Acellus là ứng dụng học tập trực tuyến hiện đại và khá phổ biến ở các quốc gia phát triển. Hiện tại ở Việt Nam cũng có nhiều bố mẹ lựa chọn chương trình học này cho con để phát triển tiếng Anh và các kiến thức phổ thông khác.

ac
Acellus – Giấc mơ tự học.

1. Acellus là gì? Cách thiết kế các bài giảng của Acellus như thế nào?

Acellus là một chương trình học homeschool online nổi tiếng ở Mỹ, được các cha mẹ Mỹ và các cha mẹ trên toàn thế giới đón nhận, lựa chọn. 

1 9
Trang web của Acellus

Chương trình giúp các học sinh có thể rèn luyện các môn học theo hệ thống giáo dục của Mỹ ngay tại nhà mà không cần phải đến trường. 

Acellus luôn ứng dụng những công nghệ tiên tiến mục tiêu hướng đến chất lượng và hiệu quả học tập cho học sinh.

Bạn có thể truy cập trang web của Acellus tại đây.

Cách thiết kế các bài giảng của Acellus.

Acellus bao gồm tất cả các môn học phổ thông ở Mỹ, từ mầm non đến lớp 12. Các bài học được thiết kế một cách cẩn thận, tỉ mỉ có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Điển hình như các môn Science, Math, Social, Music, LA (Language Arts)… 

Mỗi một môn học trong Grade gồm hàng trăm video bài giảng, được quay lại bằng các video giống như các thầy cô đang giảng trực tiếp trên bục giảng.  

top 10 website mien phi giup con tu hoc tieng anh 1
Bài học môn Math trong Grade1 Acellus

Các video có độ dài từ 3 đến 10 phút, sau mỗi video là các bài kiểm tra khả năng nghe hiểu bằng hình thức trắc nghiệm đúng sai. 

Nếu học sinh làm sai, có thể làm lại cho đúng, và trả lời sai mức điểm đạt dưới 75% buộc học sinh phải xem lại video và làm bài Test.

Kết thúc mỗi Unit (sau khoảng 7-10 video) sẽ có bài Review và Exam. 

Sau một số bài sẽ có MidTerm Test, kết thúc môn học sẽ có có Final Test. 

Kiến thức được ôn lại nhiều lần và có sự liên kết chặt chẽ với nhau bởi kiến thức Acellus được thiết kế theo hình xoắn ốc, càng lên cao càng mở rộng và cũng có liên quan đến những kiến thức học sinh đã học trước kia nhưng sẽ tiếp cận ở mức độ khác sâu hơn.

Video thiết kế đơn giản dễ hiểu giúp các học sinh dễ dàng nắm được bài học.

2. Lợi ích của việc học acellus.

Con có thể theo học một chương trình phổ thông tại Mỹ với những kiến thức đạt chuẩn của Mỹ. Con vẫn có thể hoàn thành chương trình phổ thông tại Việt Nam song song với học chương trình Homeschool .

Tiết kiệm chi phí: Nếu so với các chương trình homeschool, học tại trung tâm, các trường quốc tế, trường song ngữ, du học thì Acellus giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều chi phí. Nếu bạn mua đầy đủ các môn học 1 năm chi phí mua tài khoản dao động từ 6,5 triệu đến 7,5 triệu trong 1 năm.

Tiết kiệm thời gian: Bạn không mất công đưa đón con đi học tại các trung tâm, đi học thêm. 

Con bạn hoàn toàn có thể tranh thủ thực hiện mỗi ngày 1 vài bài giảng của các môn học. 

Bởi các bài giảng này sẽ được lưu lại trên tài khoản, các con có thể xem lại bất kỳ lúc nào và có thể đăng nhập để học tập trên Acellus mọi lúc, mọi nơi. Điều này khích lệ sự chủ động và tinh thần tự giác, tự học của trong suốt tiến trình học tập.

3. Khi nào nên học Acellus?

Khi các bé học tiếng Anh tối thiểu 1 năm, có thể giao tiếp các câu đơn giản ở mức độ tương đối, khả năng đọc truyện tối thiểu ở mức đọc truyện Razkid level C. Lúc đó bạn có thể cho con làm quen với cấp độ đầu tiên của chương trình PRESCHOOL COURSES.

Và dĩ nhiên, khi con nghe nói thành thạo sử dụng tiếng Anh như trẻ bản ngữ, con có thể tư duy phản biện sử dụng tiếng Anh một cách thành thạo không khác gì so với tiếng mẹ đẻ, lúc đó chúng ta đầu tư sẽ hiệu quả hơn.

4 3
Video bài học trong Acellus

Không nên cho con học Acellus khi khả năng giao tiếp, tư duy ngôn ngữ của con chưa tốt, vì Acellus đăng ký và trả phí theo tháng hoặc theo năm nếu chúng ta mua mà không dùng sẽ rất lãng phí. 

Độ tuổi bắt đầu học Acellus là khoảng 5 tuổi khi con đã có một lượng kiến thức, từ vựng tốt về cuộc sống xung quanh đó là lúc con tiếp cận các bài học trong Acellus một cách dễ dàng.

4. Học Acellus như thế nào duy trì lâu dài và hiệu quả.

Nội dung các bài học của Acellus là xuyên suốt, đảm bảo tính hệ thống. Càng lên cao các bài càng khó. Nội dung bài học có liên quan giữa các cấp độ với nhau.

Để giúp con duy trì học Acellus lâu dài và hiệu quả, bố mẹ cần có thời gian biểu và đảm bảo tính kỷ luật khi thực hiện, cần khuyến khích động viên con, hướng dẫn con cách nghe, ghi chép bài học hoặc lồng tiếng Video bài học…

Thứ nhất: kỷ luật tốt và thời gian biểu.

Kỷ luật là sức mạnh, nếu không có kỷ luật chúng ta có thể bị trì hoãn, sao nhãng bởi rất nhiều lý do.

Làm việc gì bạn và bé cũng nên có kế hoạch, đối với việc học thì cần một kế hoạch càng chi tiết, tỉ mỉ càng tốt. Như vậy, kế hoạch của bạn cũng sẽ dễ thực hiện. 

Ví dụ: Hàng ngày, con thực hành nhiệm vụ gì chúng ta cần có kế hoạch cụ thể chi tiết, take note rõ ràng và cùng bàn luận với con. Hoàn thành mỗi nhiệm vụ con được thưởng điểm, sticker, cuối tuần con sẽ có 1 ngày nghỉ ngơi… để đổi các điểm thưởng trong tuần lấy một món quà mà con yêu thích. Và mỗi ngày nếu con không hoàn thành mục tiêu chúng ta có thể check lại và giảm bớt các nhiệm vụ con cần hoàn thành trong ngày sao cho phù hợp với khả năng của bé.

Thứ hai: Sự khuyến khích động viên.

Mỗi đứa trẻ có tính cách, sở thích khác nhau, quan sát dựa trên những điểm mạnh điểm yếu của con để đưa ra sự khuyến khích, động viên các con tất cả nhờ sự quan sát linh hoạt của các bố mẹ. 

Hãy luôn theo sát, cổ vũ tinh thần cho con trong mọi hoàn cảnh, dù con làm tốt hay chưa tốt. 

Thứ ba: Học bằng cách nghe chép, nhắc lại, lồng tiếng… các bài giảng.

Khi con học Acellus, các bố mẹ nên yêu cầu con  nghe và nhắc lại, nghe và chép chính tả, nghe và nói lại 5-10 câu về ý chính của bài, nghe và take note, nghe và viết từ mới mà con vừa học được, nghe và viết các câu liên quan đến chủ đề bài học, nghe và kể lại nội dung bài học bằng tiếng Việt. 

Nghe và kể lại nội dung bài học bằng tiếng Anh, nghe và thuyết trình lại nội dung bài học, take note bài học, vẽ hình miêu tả, viết bài thực hành kiến thức đã học, trình bày lại nội dung bài học bằng cách lồng tiếng, tóm tắt… 

Học đi đôi với hành đó là cách học duy trì lâu dài và hiệu quả hơn nữa đó là cách giúp các con ôn luyện lại các bài con mới học.

5. Học viên BMyC học Acellus như thế nào?

Với các học viên tại BMyC sau tốt nghiệp các bé có đủ khả năng và trình độ để tiếp tục chương trình Acellus một cách nhẹ nhàng và dễ dàng không khác gì trẻ bản ngữ.

acll 1

Chị Hoàng Xuân chia sẻ: “Bé mình chưa từng học trung tâm con chỉ học theo phương pháp của BMyC được hơn 2 năm. Cách đây 1 năm thôi mình cũng chưa dám tin con có thể dùng ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ để học kiến thức phổ thông. Khi con tốt nghiệp Preschool mình đang mông lung không biết con đường tiếp theo của con như thế nào thì gói học Grade của BMyC ra đời (Học chương trình phổ thông online của Mỹ – Acellus và giáo trình Cambridge primary)”.

Ban đầu khi thấy con học chương trình Acellus và giáo trình Cambridge primary chị rất lo lắng, không biết con có hiểu gì không. Nhưng sau khi thấy con tham gia học vui vẻ cùng các cô thì chị vỡ òa hạnh phúc. Con cũng có ý thức tự chuẩn bị nội dung cho buổi học sau vui vẻ và chất lượng.

Chị Thuy Nguyen lại bắt đầu cho con học Acellus ngay khi con đang học theo lộ trình Pre-school của BMyC. Trong bài chia sẻ của mình chị kể: Con vừa được admin thông báo hoàn thành Level 4. Con cũng đã có thể tự học chương trình Acellus và hoàn thành chương trình 3 môn Math, Science, Social Study Grade 1…

Trên đây là những chia sẻ của BMyC về chương trình giáo dục phổ thông Acellus. Hi vọng rằng bài viết phần nào giúp bạn hiểu hơn về chương trình học mà nhiều bố mẹ đang giúp con theo đuổi. Nếu bạn có bất cứ vướng mắc nào cần giải đáp thì hãy để lại bình luận dưới bài viết để chúng tôi được giúp đỡ bạn nhé!

4 thoughts on “Acellus – Giấc mơ tự học

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688