Giải pháp cho bố mẹ quá bận rộn và không biết tiếng Anh đồng hành cùng con.

Như đã hứa, ngày hôm nay BMyC sẽ cùng bố mẹ trở lại câu chuyện của mẹ Thanh Hải và Xuyến Võ để cùng lắng nghe hành trình của các chị khi mới đồng hành cùng con và cách các chị đã tháo gỡ những vướng mắc của hành trình đó như thế nào?

chia sẻ phụ huynh
Chia sẻ phụ huynh Thanh Hải – Xuyến Võ

Ngay từ rất sớm hai bà mẹ cũng là hai cô giáo đã ý thức được tầm quan trọng của việc học Tiếng Anh nên cả hai đã luôn trăn trở tìm kiếm một giải pháp học Tiếng Anh phù hợp cho các con. Trên hành trình ấy, các chị tình cờ biết đến phương pháp học của BMyC. Điểm chạm và là lý do khiến các chị dừng chân ở BMyC chính là được chứng kiến các em bé còn nhỏ nhưng có thể nói Tiếng Anh một cách tự nhiên và tự tin như một em bé bản ngữ.

Cả hai chị chia sẻ rằng mình đã không mất quá nhiều thời gian để tìm hiểu và đi đến quyết định đăng ký cho con. Nhưng cả hai lại gặp chung một khó khăn mà có lẽ đó cũng là khó khăn mà rất nhiều bố mẹ khác cũng đã và đang gặp phải, đó chính là vấn đề “thời gian”.

Chia sẻ khó khăn khi con mới tham gia học chị Thanh Hải tâm sự: Thời điểm đăng ký cho con học cũng là lúc con vào lớp 1 nên thời gian con dành cho việc học Tiếng Anh không nhiều; lúc ấy bạn bé mới chỉ 5 tháng tuổi nên rất cần sự chăm sóc của mẹ; chị vẫn duy trì việc đi dạy ở trường…
Với chị Xuyến Võ, là một giáo viên nên thời gian cố định buổi sáng của chị là ở tham gia giảng dạy ở trường, buổi chiều chị lại cùng chồng tham gia quản lý công ty riêng của hai vợ chồng nên quỹ thời gian của chị thực sự không nhiều.

Bài toán đặt ra với các chị là làm sao có thể vẫn đảm bảo công việc, chăm sóc được gia đình mà vẫn sắp xếp được thời gian để có thể đồng hành cùng con?

Đứng trước khó khăn đó chị Thanh Hải từng cảm thấy áp lực, bế tắc, nghĩ rằng BMyC lừa đảo và từng muốn bỏ cuộc. Nhưng sau khi trò chuyện cùng anh Huy thì chị nhận ra rằng mình đang làm mọi thứ theo ngẫu hứng, chưa có kế hoạch, chị bắt đầu bình tâm và tự đưa ra giải pháp cho chính mình.

Về phía con: Giải pháp chị Thanh Hải đưa ra đó chính là xây dựng kế hoạch học tập cho con và chia nhỏ thời gian học để tận dụng các khoảng thời gian ngắn trong ngày như:

  • Mở loa cho con nghe ngay sau khi con thức dậy để tăng thời gian nghe thụ động cuả con.
  • Tranh thủ cho con đọc razkid vào mỗi sáng.
  • Vào buổi tối con sẽ học Tiếng Anh trước khi hoàn thành các bài tập trên lớp.

Về phía mẹ: Từ khi đồng hành với con chị nhận ra rằng bản thân đang dành khá nhiều thời gian để lướt facecbook, lướt mạng xã hội, tám chuyện với bạn bè, đi chơi, cà phê…Nhận thức được điều đó nên chị chuyển dần quỹ thời gian trên sang thời gian để đồng hành cùng con, chị nói vui rằng mình đã ở “ẩn” trong giai đoạn đầu đồng hành cùng con.

Trở lại cùng chị Xuyến Võ, trong suốt buổi trò chuyện, chị đều nhấn mạnh rằng vấn đề ở con không khó, cái khó chính là ở bản thân người mẹ. Vì thế, khi quyết định đồng hành cùng con, giải pháp chị đưa ra như sau:

  • Sắp xếp lại kế hoạch và công việc của bản thân để có thể dành mỗi ngày từ 2-3 tiếng để có thể đồng hành cùng con.
  • Chị chọn thời điểm bắt đầu đồng hành cùng con là vào hè, lúc đó con chỉ dành thời gian để học Tiếng Anh. Khi vào năm học thì con đã có thói quen nên chỉ gặp chút khó khăn để con có thể bắt kịp.
  • Thời gian chơi và những cuộc gặp gỡ không quan trọng được chị lựa chọn cắt bớt để có thêm thời gian đồng hành cùng con học Tiếng Anh.

Qua câu chuyện của mẹ Thanh Hải và Xuyến Võ, BMyC tin rằng rất nhiều bố mẹ đã thấy hình ảnh của mình ở trong đó. Chúng ta luôn có quá nhiều việc cần phải hoàn thành trong quỹ thời gian hạn chế, vì thế việc sắp xếp được thời gian để đồng hành cùng con là một việc không hề dễ dàng. BMyC hy vọng qua câu chuyện của hai chị sẽ giúp các bố mẹ tìm thấy nút thắt và cách gỡ nút thắt cho chính mình.

BMyC luôn tâm niệm một điều rằng“ Chúng ta không có thời gian để làm tất cả mọi việc nhưng chúng ta sẽ luôn có đủ thời gian để làm những việc quan trọng”. Nếu coi đồng hành cùng con học Tiếng Anh là một việc quan trọng thì nhất định chúng ta sẽ tìm ra cách để vượt qua mọi rào cản trên con đường của mình.

BMyC vô cùng cảm ơn các chị đã dành thời gian để tham gia buổi chia sẻ. Câu chuyện đồng hành và kinh nghiệm đáng quý của các chị là bài học cũng như nguồn động lực, cổ vũ tinh thần mạnh mẽ đến cộng đồng các bố mẹ đang đồng hành cùng con mỗi ngày!

Các bố mẹ đồng cảm với chia sẻ của 2 chị mình cùng để lại lời cảm ơn tới các chị ở dưới comment dưới đây và cùng SHARE, TAG bạn bè của mình cũng muốn giúp con học tốt tiếng Anh vào đây nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688