Quay phim bằng điện thoại để có video ưng ý nhất 2021

Nhiều bạn gặp rất nhiều khó khăn và vất vả khi chụp ảnh bằng điện thoại. Hôm nay BMyC chia sẻ cách quay phim bằng điện thoại và biên tập để có những video ưng ý nhất, chất lượng nhất. Nhiều loại điện thoại hiện nay được trang bị camera chụp ảnh khác nhau nhưng đều có những quy định chung. Chất lượng của phim sẽ dựa vào hai khía cạnh chính là kỹ thuật và kỹ thuật quay phim. Tôi sẽ dành từng phần thời gian của mình, hy vọng rằng những chia sẻ kinh nghiệm của tôi sẽ hữu ích cho bạn, đặc biệt là cho những người mới bắt đầu trong lĩnh vực này. Cách chụp ảnh bằng điện thoại chuyên nghiệp

1. Hãy chuẩn bị

* Thiết bị, dụng cụ: Chuẩn bị kỹ càng những thứ sau, đặc biệt là nhân vật chính (điện thoại của bạn nên có tính năng tốt, nhất là độ phân giải của camera cao) – Dùng khăn mềm lau sạch mặt kính camera trước khi quay. – Các dụng cụ hỗ trợ(nếu có): Clover, gimbal (chống rung), photo-stick, trợ sáng, micro rời … – Chuyển sang chế độ trên máy bay để không bị phân tâm khi đang quay. – Kiểm tra dung lượng của điện thoại (nên để ít nhất 5 GB, vì quay video chất lượng cao cần nhiều dung lượng). Tốt nhất là bạn nên kiểm tra và loại bỏ các tệp không mong muốn được lưu trữ trên thiết bị của bạn thường xuyên. – Chuẩn bị phông xanh (màu xanh lá) dùng để làm nền quay: Kích thước tối thiểu 1,6mx2m (nếu có mục đích lấy video để tách nền). – Muốn phim hay hơn thì bạn phải làm video và tải các phần mềm, app về điện thoại như Capcut, Kinemaster…
quay phim bang dien thoai 01
Chuẩn bị phông nền(nếu có ý định tách nền video), ánh sáng, thiết bị, dụng cụ… trước khi quay
 
quay phim bang dien thoai 03
Các App thông dung để chỉnh sửa video
* Âm thanh, ánh sáng: – Nên chọn khung cảnh quay, hậu trường đẹp, yên tĩnh; tránh quay trong môi trường ồn ào, không quay khu vực phòng ngủ, quang cảnh lộn xộn, đồ đạc lung tung… Chọn khu vực có ánh sáng tự nhiên, không quá chói chang, không quay ngược sáng hoặc chọn phòng có ánh sáng đèn điện đủ sáng để quay video. – Có thể dùng thêm các thiết bị hỗ trợ âm thanh, ánh sáng như microphone rời, đèn trợ sáng, phông nền… để khắc phục các yếu điểm về âm thanh, ánh sáng, hậu trường cho video chất lượng hơn. – Các bạn cũng có thể sử dụng các bức ảnh nền (background) đẹp ở trên mạng (như download trên website Kho ảnh miễn phí · Pexels, https://unsplash.com/s/photos/background …) để làm nền cho video khi sử dụng app Capcut xóa nền(có hướng dẫn chi tiết ở phần tiếp theo). * Trang phục, tâm trạng: – Trang phục chuẩn bị cần gọn gàng, chỉnh chu; Chọn thời điểm tâm trạng tốt, tươi tắn để quay; tránh những lỗi làm ảnh hưởng đến chất lượng video khi lên hình.

2. Quay video.

+ Chọn chủ đề thuyết trình, kể truyện. + Treo phông xanh (nếu có) thật phẳng lên tường. + Trang phục quần áo không được mặc trùng màu với phông nền (thường là phông xanh), chọn màu tương phản như vàng, đỏ, cam, hồng, đen, hoặc xanh đậm. + Khi quay video, bé đứng trước phông xanh, cho ánh sáng chiếu vào đủ sáng. Trang phục lịch sự, quay khung hình ngang. + Nguyên tắc phần ba: đứng lệch 1/3 phải/trái, không đứng giữa khung máy. Bạn có thể tham khảo bố cục hình ảnh đẹp trong quay phim bằng điện thoại Tại đây.
quay phim bang dien thoai 04
Quy tắc 1/3 trong quay phim, chụp ảnh

3. Xử lý video:

+ Chuẩn bị các hình ảnh, video về chủ đề đã quay phim bằng điện thoại. + Khuyến khích chuẩn bị lời để lồng chữ vào video. + Khung hình video 19:6; video quay chế độ HD độ phân giải tối thiểu 720p. + Xử lý xong xuất ra video sản phẩm và đăng lên facebook, hoặc Youtube. * Tham khảo thêm các hướng dẫn khác về biên tập video: https://bom.to/grsachhuongdanvideo * Tham khảo thêm Hướng dẫn sử dụng app Capcut để làm video thuyết trình sinh động

4. Xuất file video sau khi chỉnh sửa xong.

Các bạn lưu ý, để có một sản phẩm chất lượng khi quay phim bằng điện thoại, các việc ở trên là rất quan trọng, nhưng khi xuất file video sau khi hoàn thành chỉnh sửa phải đặc biệt chú ý tới các thông số kỹ thuật của file video. Các bạn có thể chọn loại file xuất (MP4, MOV, AVI…), chất lượng hình ảnh phải có độ phân giải cao, độ phân giải tối thiểu chuẩn HD 720p (1280×720) – Full HD 1080p (1920×1080) hoặc cao hơn là 2K, 4K – Tốc độ khung hình (Frame rate) tối thiểu 30FPS, để video sẽ mượt hơn.

5. Đăng sản phẩm lên các trang mạng xã hội.

Youtube là ứng dụng mạng xã hội video, cho phép ta tạo kênh để lưu trữ, đăng các video và giới thiệu video tới mọi người trên nhiều thiết bị khác nhau. Để sử dụng trong quá trình học tập của các bé rất thuận tiện, dễ dàng tạo kênh, dễ dàng đăng tải. Sau đây nhóm sẽ hướng dẫn tạo kênh một cách đơn giản nhất.
Link file PDF: https://bom.to/TtDiHtz
Khi đăng video hoặc ảnh bài học của con lên facebook, có nhiều bài video hoặc ảnh có chất lượng không nét, bị mờ. Do mặc định khi tải video lên Facebook thì nó sẽ tự động làm giảm dung lượng của Video bằng cách đổi định dạng video từ HD sang SD. Sau đây là hướng dẫn để upload video/ảnh HD lên facebook không bị giảm chất lượng.
Link file hướng dẫn PDF: https://bom.to/dhfTWCD

Hướng dẫn sử dụng app Capcut (miễn phí) chỉnh sửa video quay phim bằng điện thoại

2 thoughts on “Quay phim bằng điện thoại để có video ưng ý nhất 2021

  1. Pingback: Hướng dẫn cách tham gia Chương trình thuyết trình “talk about halloween”

  2. Pingback: Hướng dẫn cách làm video đẹp, ấn tượng cho người mới bắt đầu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688