Cô giáo Quảng Bình bật mí phương pháp giúp con tự học tiếng Anh tại nhà siêu tiết kiệm

Phương pháp tự học tiếng Anh tại nhà cùng con giúp một cô giáo với đồng lương ít ỏi như mình vẫn giúp con chinh phục tiếng Anh thành công ngoài mong đợi.

Chia sẻ về hành trình đồng hành của chị Phan Lý
Chia sẻ về hành trình đồng hành của chị Phan Lý

1. Từ phương pháp tiếng Anh cả 3 bạn nhỏ trong một nhà đều thành công

Chị Phan Lý là một cô giáo dạy Toán tại Quảng Bình. Từng mong muốn cho con học tiếng Anh và đã cho con học tại một trung tâm gần nhà trong một năm, thế nhưng kết quả lại không được như mong muốn. 

Tình cờ biết đến phương pháp tiếng Anh BMyC qua Facebook của người họ hàng là chị Linh (fb Phạm Thị Thuỳ Linh). Chị Lý tin rằng đây là điều chị tìm kiếm bấy lâu. Bởi một phương pháp mà cả 3 người con của chị Linh đều học thành công thì chắc chắn đây là một phương pháp học đúng. Chỉ là mình có làm được hay không mà thôi.

Lần mò từ Facebook chị Linh, chị Lý tìm đến Group BMyC và ngay lập tức nói chuyện với admin BMyC để tìm hiểu. Với đồng lương ít ỏi, đây là số tiền lớn để cho con học. Nhưng vì tin tưởng nên không chần chừ, chị Lý quyết định đồng hành cùng con.

Lúc đưa ra quyết định này, người duy nhất chị Lý chia sẻ là chồng. Chị xin chồng cho phép được giúp con trong 1 năm để chứng minh điều mình làm là đúng. Rất may mắn là chị được chồng ủng hộ.

Là một cô giáo, một bà mẹ đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con, chị Lý đã bám sát lộ trình của phương pháp và lên kế hoạch từng ngày cụ thể để thực hiện.

Vì có niềm tin tuyệt đối vào con đường mình lựa chọn nên hai mẹ con chị Lý bền bỉ làm, chưa bao giờ có suy nghĩ bỏ cuộc. Điều đó đã mang lại những kết quả tốt đẹp cho Tony mà hơn một năm về trước chị không tin mình có thể làm được.

Tony, con trai chị Phan Lý không chỉ yêu thích tiếng Anh mà còn phát triển nhiều kỹ năng liên quan
Tony, con trai chị Phan Lý không chỉ yêu thích tiếng Anh mà còn phát triển nhiều kỹ năng liên quan

Hiện tại Tony rất yêu thích tiếng Anh, có khả năng phát âm chuẩn, thuyết trình tiếng Anh và nhiều kỹ năng liên quan khác. Thành quả này là sự nỗ lực tuyệt vời mà hàng ngày chị Lý đã chắt chiu thời gian học cùng con tại nhà.

Chị Lý chia sẻ: “Mình đã bị phương pháp thuyết phục, bởi 3 bạn nhỏ là chị Linh đã thành công thì không thể sai được. Nếu mình làm không thành công thì chắc chắn mình đã sai. Chính vì có niềm tin lớn như vậy nên mình không ngần ngại đăng ký học và dành thời gian cho con. Mỗi ngày mình cam kết dành cho con 30 phút nhưng hầu hết đều hơn thế. Mình và con thường bắt đầu cố định từ 8 giờ tối đến 9 giờ tối, duy trì đều đặn và không bao giờ có ý định bỏ cuộc”.

2. Con đường chinh phục tiếng Anh bắt đầu bằng app Razkids 

Để con có vốn tiếng Anh phong phú, chị Lý đã bắt đầu cho con đọc sách tiếng Anh bằng app Razkids. Trong lộ trình có rất nhiều app khác nhau tùy vào từng bước con đi nhưng app Razkids xuyên suốt hành trình con học.

“Các app chính là nguồn tài liệu chuẩn giúp con phát âm như người bản xứ, không sợ sai khi mình không biết tiếng Anh. Điều lo ngại trước đây của mình đã được giải quyết. Mỗi ngày mình cho con đọc từ 2-3 truyện để cải thiện phát âm, tăng vốn từ vựng và câu tiếng Anh lên”.

Dù Tony trước đó đã làm quen với tiếng Anh nhưng không tiến bộ nhiều nên khi đọc truyện qua app, chị Lý hướng dẫn con bắt đầu học từ đầu. Truyện ban đầu rất đơn giản, câu ngắn gọn và con cứ tập đọc theo.

Ở mỗi một truyện, con sẽ nghe và đọc theo từ dễ tới khó. Từ nào con chưa biết đọc sẽ ấn tay vào từ đó để con có thể nghe và đọc lại. Cuối câu chuyện có phần câu hỏi để biết rằng con đã hiểu nội dung câu chuyện chưa.

“Thời điểm ban đầu mới học tiếng Anh và đọc sách, con không thích học nhưng mình đã cố gắng tìm nhiều cách thay đổi để con được tiếp xúc với ngôn ngữ này nhiều hơn. Mình vô cùng biết ơn phương pháp tiếng Anh BMyC vì con được đọc sách mỗi ngày, được thuyết trình, được lồng tiếng và zoom để khả năng của con ngày càng tốt lên.

Khả năng tiếng Anh của Tony là sự kết hợp của đọc sách, lồng tiếng, thuyết trình và Zoom với thầy cô thường xuyên
Khả năng tiếng Anh của Tony là sự kết hợp của đọc sách, lồng tiếng, thuyết trình và Zoom với thầy cô thường xuyên

Ròng rã hơn một năm liền con đọc sách không cách nhật, kỹ năng nghe, nói và đọc hiểu tiếng Anh tăng lên vùn vụt. 

Đọc sách tiếng Anh qua app Razkids là cách tốt nhất giúp trẻ tiếp cận với văn hóa nước ngoài dễ dàng, hiệu quả. Học như chơi và chơi như học. Mỗi năm chỉ hơn 300 nghìn cho một tài khoản đọc sách nhưng đổi lại con thu nhận được nhiều kiến thức bổ ích, mọi kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh đều ngấm tự nhiên”.

BMYC PRO – KHÓA HỌC NÂNG CAO PHẢN XẠ GIAO TIẾP & SỬ DỤNG TIẾNG ANH CHO BÉ

  • Đối tượng học viên: các bé 5-9 tuổi chưa học tiếng Anh hoặc chưa nghe nói, đọc hiểu được tiếng Anh.
  • Cách học: Bố mẹ đồng hành cùng con và 2-3 buổi 60 phút/tuần con học với giáo viên theo hình thức 1 kèm 3, kiểm tra cuối kỳ và họp phụ huynh 3 lần.

Lộ trình BMyC Pro

3. Tạo môi trường luyện nói tiếng Anh cho con bằng cách tương tác với… mẹ

Thật khó tin khi chị Lý có thể tạo môi trường nói tiếng Anh cho Tony ngay tại nhà với mẹ.

Nhiều người nghĩ rằng bố mẹ không biết tiếng Anh hoặc nói tiếng Anh dở tệ thì làm sao có thể tương tác với con? Và liệu vốn tiếng Anh “còi cọc”, phát âm sai vậy có ảnh hưởng tới con không? Làm sao có thể xảy ra trường hợp tạo được môi trường nói tiếng Anh ngay tại nhà với chính bố mẹ?

Thế nhưng sự thật hoàn toàn trái ngược. Mặc dù tiếng Anh không tốt nhưng chị Lý hàng ngày học cùng con, đọc sách tiếng Anh, giúp con lồng tiếng video cải thiện ngữ điệu, học kỹ năng thuyết trình và tương tác bằng tiếng Anh với con. 

Tiếng Anh không tốt nhưng ở giai đoạn đầu, chị Phan Lý luôn chăm chỉ tương tác với con
Tiếng Anh không tốt nhưng ở giai đoạn đầu, chị Phan Lý luôn chăm chỉ tương tác với con

“Cách mình tương tác với con là ghi lại những câu hỏi đơn giản và nói với con hàng ngày. Những mẫu câu đó đều có sẵn trong lộ trình nên mình chỉ cần sử dụng đúng lúc, đúng chỗ và đúng thời điểm. 

Trước đó mình cũng sợ phát âm của mình kém sẽ ảnh hưởng đến Tony. Nhưng khi hiểu ra nguồn tài liệu con học đều từ các app, kênh YouTube, sách tiếng Anh chuẩn bản ngữ, mức độ con tiếp cận thường xuyên nên không còn lo lắng nữa.

Mình có thể tương tác được với con ở giai đoạn Speed 1 và một phần ở Speed 2. Khi con lên giai đoạn Preschool là mình không thể nào tương tác được với con nữa vì khả năng của con đã tiến bộ vượt bậc”.

Chị Lý – người đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng với Tony lại chính là người đầu tiên để Tony được nói, được giao tiếp thay vì phải cần đến một người nước ngoài giúp đỡ ngay giai đoạn đầu.

“Tới lúc con có nhu cầu nói nhiều hơn thì đã được học Zoom với thầy cô giáo bản ngữ. Nhưng những bước chân chập chững đầu tiên thì người con cần giao tiếp là mẹ. Vì vậy, mình đã rất cố gắng để giúp con được nói tiếng Anh trong mọi hoàn cảnh xung quanh cuộc sống của con”.

4. Thái độ của người mẹ quyết định sự thành công trong việc đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con

Theo chị Lý, muốn giúp con tự học tiếng Anh tại nhà thành công thì thái độ, cảm xúc của người mẹ là yếu tố quan trọng nhất.

Nếu con chưa thích học tiếng Anh, đó là điều rất bình thường. Mẹ phải là người nghĩ ra cách để giúp con hào hứng học. Mỗi giờ học trở nên thú vị thì con sẽ thấy hứng thú với tiếng Anh hơn.

Nếu con chưa tập trung thì thay vì đổ lỗi con sao nhãng, mẹ tìm cách sáng tạo với bài học hoặc thậm chí mẹ học thay con để con thấy mẹ có thể làm được, từ đó con cũng cố gắng làm theo.

Nếu con không hợp tác, thay vì cau có quát mắng thì hãy để cho cả mẹ và con có thêm thời gian tĩnh lại, sau đó quay trở lại bài học cũng chưa muộn.

Chị Lý kể: “Những ngày tháng đầu tiên học cùng Tony mình có rất nhiều lần cáu giận với con. Cách mình đã thực hiện là dừng lại bài học để con tự làm những điều con thích, còn mình cũng đi ra ngoài để làm giảm cơn giận dữ. Đây là cách làm khá hiệu quả mỗi lần mình tức giận khi học cùng con tại nhà”.

5. Ipad là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học tiếng Anh

Với chị Lý, chắc chắn thiết bị công nghệ là một phần quan trọng đóng góp cho sự thành công trong hành trình tự học tiếng Anh tại nhà của hai mẹ con.

Tony có thể học các app tiếng Anh qua iPad, nghe tiếng Anh trên máy tính hoặc loa khi ra ngoài. Khi con được nghe nguồn tài liệu chuẩn trên các thiết bị, đôi tai của con dần dần quen với âm thanh của ngôn ngữ. 

Chị Lý kiểm soát iPad bằng cách cài đặt giờ, hệ thống tự động trên máy để con không thể sử dụng thường xuyên. 

“Mình khẳng định việc học tiếng Anh cùng con bằng iPad cực kỳ thuận lợi. Đây là thiết bị công nghệ hữu ích giúp mẹ con mình luyện kỹ năng nghe, nói tiếng Anh mà không lo lắng sai phát âm”.

Nếu bạn muốn giúp con tự học tiếng Anh cùng con tại nha thành công như chị Lý với chi phí siêu tiết kiệm thì hãy để lại tin nhắn dưới đây. BMyC sẽ hướng dẫn bạn lộ trình cụ thể. Chỉ cần bạn cố gắng nỗ lực như chị Lý, chắc chắn con bạn sẽ thành công như vậy.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Đọc thêm:

Từng khóc vì “con không thể tiếp thu tiếng Anh”, mẹ vẫn thành công giúp con giành học bổng CIS

Tổng hợp kinh nghiệm vượt khó để kiên trì tương tác tiếng Anh cùng con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688