Người mẹ vượt qua mọi định kiến để đồng hành cùng con và cái kết bất ngờ.

Trong câu chuyện ngày hôm nay, BMyC sẽ cùng bố mẹ trở lại câu chuyện của vị khách mời đặc biệt trong chương trình lên sóng số thứ 8 diễn ra vào tối thứ 7 ngày 20/11/2024. Đó là câu chuyện của chị Thùy Dung một kế toán đến từ Vũng Tàu với hành trình cùng con chinh phục hai ngôn ngữ là Tiếng Anh và Tiếng Trung.

Chia sẻ phụ huynh Bùi Thùy Dung - Vũng Tàu
Chia sẻ phụ huynh Bùi Thùy Dung – Vũng Tàu

1. Quyết định dừng học tại trung tâm vì kết quả không như mong muốn.

Xuất phát từ một bà mẹ đã từng bị nhiều cánh cửa cơ hội đóng lại chỉ vì khả năng Tiếng Anh kém nên ngay từ rất sớm chị Thùy Dung đã ý thức được rằng việc học thêm ngôn ngữ mới là điều cần thiết. Vì thế khi bé đầu 3 tuổi chị đã mò mẫm tìm đủ cách để giúp con có thể học tốt Tiếng Anh. Và cũng như bao nhiêu ông bố, bà mẹ khác chị đã chọn gửi con học tại trung tâm Tiếng Anh khi con trai tròn 4 tuổi. Nhìn lại kết quả sau 1,5 năm con học trung tâm chị thấy kết quả đó còn xa lắm so với những gì mình kỳ vọng.

2. Khát khao đủ lớn đã dấn lối cho chị đến với BMyC.

Không hài lòng với kết quả của con, chị lại tiếp tục tìm kiếm một phương pháp học Tiếng Anh hiệu quả. Và vô tình trong lúc lướt facebook chị bắt gặp video một bạn nhỏ con của bạn mình nói tiếng anh rất hay. Sự tò mò dẫn chị tới group của BMyC và theo chị một “thế giới mới đã mở ra trước mắt mình”. Tận mắt chứng kiến các em bé trong group nói tiếng anh một cách tự nhiên, ngữ điệu hay và chuẩn bản ngữ đã khiến chị đi đến quyết định đăng ký cho con học chỉ sau 3 ngày tìm hiểu bởi chị cảm thấy đây chính là nơi mình đã cất công kiếm tìm bấy lâu.

4. Thử thách nào đã xuất hiện với chị Thùy Dung trên hành trình của mình.

Chia sẻ cùng BMyC chị Thùy Dung tâm sự bản thân mình cũng gặp không ít những khó khăn trong quá trình đồng hành cùng con. Chị kể, khi mới bắt đầu thì con không hợp tác, bướng bỉnh, đòi chơi nhiều và luôn có sự so sánh mình với các bạn rằng tại sao các bạn được chơi còn con lại phải học…. Đặc biệt con trai chị là cháu đích tôn nên mỗi lần mẹ dùng sự cương quyết của mình để rèn thói quen học cho con thì ông bà nội ở cùng vì xót cháu nên luôn thể hiện sự khó chịu cũng là một thách thức lớn với chị.

5. Vượt qua mọi khó khăn nhờ những bí quyết của riêng mình. Theo chị Thùy Dung thì để đồng hành cùng con thì vai trò của người mẹ chiếm đến 80% sự quyết định. Vì thế, chị rất tâm đắc khi chia sẻ những bí quyết của mình, cụ thể như sau:

– Xây dựng niềm tin cho bản thân: Trong suốt buổi trò chuyện cùng chúng tôi, chị đã nhắc đi nhắc lại rằng ngay từ đầu chị đã có niềm tin tuyệt đối rằng mình có thể giúp con làm chủ được Tiếng Anh giống như các bạn nhỏ trong group. Chính niềm tin mãnh liệt đó đã giúp chị có một nguồn năng lượng tuyệt vời để vượt qua mọi thách thức trên hành trình của mình.

– Khi gặp khó khăn hãy nhớ về lý do ta bắt đầu: Quá trình đồng hành cùng con, cũng có lúc chị thấy mình “nản chí”, “đuối kinh khủng”. Mỗi khi bị xuống tinh thần chị lại nghĩ về lý do mình bắt đầu và tự đặt những câu hỏi để tự vấn bản thân như: Tại sao ngày đó mình lại đăng ký cho con học? Con có tiến bộ so với ngày hôm qua không? lý do gì khiến mọi người đã thành công còn mình lại chưa?… Tự mình trả lời được những câu hỏi đó chính là cách chị cân bằng được cảm xúc và tinh thần để tiếp tục hành trình của mình.

– Đừng im lặng, hãy hỏi thật nhiều: Để có được sự thành công như ngày hôm này thì chị chia sẻ một bí quyết đó là hãy hỏi thật nhiều, ai hay thì mình hỏi. Chính việc thường xuyên hỏi admin và kết nối với những người có con cùng học đã giúp chị chắt lọc được khá nhiều những cách làm phù hợp với bé nhà mình để áp dụng. Chị cũng chia sẻ rằng ở BMyC các bố mẹ nhiệt tình lắm, họ sẵn sàng chia sẻ những gì mình có. Có lẽ vì thế mà khi thành công, chị luôn biết ơn điều đó và đến phần mình chị cũng luôn trong tâm thế sẵn sàng cho đi những kinh nghiệm của bản thân.

– Luôn lập kế hoạch ngắn cho con: Khi nhận task học chị xem trước và lên kế hoạch cho con xem mỗi ngày con sẽ học gì và học vào thời gian nào đồng thời ước lượng thời gian cần để học và hoàn thành là bao lâu. Theo chị chính việc lên kế hoạch ngắn như vậy mà mỗi task học thời gian cần hoàn thành task theo yêu cầu là 7-10 ngày nhưng nhà chị thường chỉ cần 5 ngày, chậm nhất 7 ngày đã hoàn thành.

6. Kết quả vượt qua sự kỳ vòng lúc ban đầu: Khi trò chuyện cùng BMyC chị không dấu nổi niềm vui của mình, chị chia sẻ rằng đó là một kết quả hơn cả sự kỳ vọng lúc ban đầu. Hiện tại con đã sử dụng thuần thục và làm chủ Tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai của mình. Con trai lớn 2015 hiện đang học lớp 3 và trong kỳ thi IOE vừa rồi con đạt giải nhất toàn quốc và thi Flyers thì con đã ẵm trọn 15 khiên. Đó là một kết quả mà nếu những người ngoài cuộc nhìn vào sẽ trầm trồ, ngưỡng mộ con. Nhưng là một người mẹ đồng hành cùng con, chị hiểu được rằng kết quả đó hoàn toàn đến từ sự rèn luyện và cố gắng của con trong hơn 2 năm vừa qua.

Bố mẹ hẳn đã nghe câu “Giữa biết và hiểu là một khoảng cách khá xa, giữa hiểu và hành động lại là một khoảng cách xa hơn”. Chị Thùy Dung là một người rất quyết tâm để rút ngắn khoảng cách ấy và nhận về những kết quả mà chị tự nhận là ngoài sự mong đợi của mình. BMyC tin rằng câu chuyện của chị đã tiếp thêm động lực để những bố mẹ đã biết đến BMyC nhưng vẫn còn những lo lắng, sợ hãi sẽ dám bắt tay vào hành động để đồng hành cùng con ngay hôm nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688