10 website đọc báo tiếng Anh từ cấp độ cơ bản đến nâng cao

Đọc báo tiếng Anh là không chỉ là cách giúp bạn rèn luyện ngôn ngữ hiệu quả mà còn mở ra cho bạn một chân trời kiến thức mới lạ.

Web đọc báo tiếng Anh
Web đọc báo tiếng Anh

Vậy chúng ta nên đọc báo tiếng Anh ở đâu? Khám phá ngay 10 website đọc báo tiếng Anh miễn phí hay nhất dành cho mọi cấp độ ở dưới đây nhé.

1. The Skimm

The Skimm đọc báo tiếng Anh
The Skimm đọc báo tiếng Anh

The Skimm là một trang báo được nhiều người biết đến trong cộng đồng học tiếng Anh bởi trang báo này có từ vựng và cách diễn đạt đơn giản, rất phù hợp với những người mới bắt đầu đọc báo tiếng Anh. Bên cạnh đó, mỗi bài học còn được cung cấp file nghe nên bạn sẽ được rèn luyện nhiều kỹ năng cùng lúc.

Link đọc báo: https://www.theskimm.com/

2. Newsweek

Newsweek đọc báo tiếng Anh
Newsweek đọc báo tiếng Anh
 

Nếu có trình độ tiếng Anh từ cơ bản đến trung bình và muốn đọc hiểu các tin tức về kinh doanh, chính trị hay khoa học công nghệ thì bạn đừng nên bỏ qua Newsweek. Sự phong phú thông tin ở đây sẽ khiến bạn bị ấn tượng.

Link đọc báo: https://www.newsweek.com/

3. Việt Nam News

Việt Nam News đọc báo tiếng Anh
Việt Nam News đọc báo tiếng Anh

Còn gì thú vị hơn khi vừa được đọc tin tức mọi chủ đề về Việt Nam lại vừa có thể rèn luyện tiếng Anh? Việt Nam News sẽ cho bạn sự kết hợp tuyệt vời này. Ngoài ra, trên đầu bài báo còn có audio để nghe. Như vậy, nếu không có nhiều thời gian đọc, bạn vẫn có thể nghe để nắm bắt thông tin và rèn luyện cho đôi tai của mình.

Link đọc báo: https://vietnamnews.vn/

4. VNEXPRESS

VNEXPRESS đọc báo tiếng Anh
VNEXPRESS đọc báo tiếng Anh

Tương tự như Việt Nam News, VNEXPRESS cũng là một đầu báo Việt Nam bằng tiếng Anh với nhiều chủ đề hấp dẫn như giáo dục, môi trường, giao thông, kinh doanh, du lịch, đời sống, thế giới, góc nhìn… Tuy không có audio nhưng phía dưới mỗi bài báo đều hiển thị bình luận của độc giả bằng tiếng Anh. Như vậy, bạn vừa có thể đọc báo tiếng Anh với văn phong báo chí vừa được tiếp xúc với văn nói thông thường.

Link đọc báo: https://e.vnexpress.net/

5. People

People đọc báo tiếng Anh
People đọc báo tiếng Anh

People là một trang báo có tiếng ở Mỹ với nhiều từ ngữ địa phương thuộc các chủ đề đời sống, giải trí, xã hội. Tờ báo này rất thích hợp với những người tập trung vào nhu cầu tiếng Anh giao tiếp.

Link đọc báo: https://people.com/

6. Hollywoodlife

Hollywoodlife đọc báo tiếng Anh
Hollywoodlife đọc báo tiếng Anh

Đây là trang thông tin chuyên về giải trí và đời sống của người nổi tiếng. Trang báo này sẽ giúp bạn thỏa mãn đam mê tìm hiểu về thần tượng hoặc những tin tức liên quan.

Link đọc báo: https://hollywoodlife.com/

7. Soompi

Soompi đọc báo tiếng Anh
Soompi đọc báo tiếng Anh

Bạn mê mẩn thế giới idol Kpop và những thông tin giải trí nổi bật nhưng vẫn muốn luyện tiếng Anh? Soompi sẽ là lựa chọn đọc báo tiếng Anh không thể hoàn hảo hơn nữa. Với trang báo này, bạn sẽ được cập nhật sớm nhất tin tức của ngành giải trí Hàn Quốc với nội dung hoàn toàn bằng tiếng Anh.

Link đọc báo: https://www.soompi.com/

8. The New York Times

The New York Times đọc báo tiếng Anh
The New York Times đọc báo tiếng Anh

Nếu IELTS là mục tiêu của bạn thì hãy lựa chọn những trang đọc báo tiếng Anh như The New York Times. Với trang tin này, bạn không chỉ cập nhật sớm nhất tin tức ở nhiều lĩnh vực mà còn được bổ sung nhiều kiến thức về ngôn ngữ.

Link đọc báo: https://www.nytimes.com/

9. The Economist

The Economist đọc báo tiếng Anh
The Economist đọc báo tiếng Anh

Tương tự như The New York Times, The Economist cũng là một tờ báo dành cho những người có khả năng ngôn ngữ ở mức khá giỏi muốn cập nhật thông tin về lĩnh vực kinh doanh, chính trị, khoa học, công nghệ… Nếu thường xuyên đọc The Economist thì 7.0 IELTS có lẽ chỉ là chuyện nhỏ với bạn.

Link đọc báo: https://www.economist.com/

10. Harvard Business Review

Harvard Business Review đọc báo tiếng Anh
Harvard Business Review đọc báo tiếng Anh

Nếu bạn thích nghiên cứu học thuật, cụ thể là những nghiên cứu từ các chuyên gia và học giải nổi tiếng thì hãy tìm đến Harvard Business Review. Trang tạp chí này sẽ có rất nhiều thuật ngữ chuyên ngành về chiến lược, truyền thông giao tiếp hoặc đổi mới sáng tạo nên sẽ phù hợp với những người đã có vốn từ vựng chuyên môn.

Link đọc báo: https://hbr.org/

Nếu bạn vẫn chưa biết nên đọc báo tiếng Anh nào cho phù hợp thì hãy xem qua bảng review nhanh dưới đây:

Tên báo Nội dung Cấp độ
Tin tức Giải trí Cơ bản Nâng cao
The Skimm
Newsweek
Việt Nam News
VNEXPRESS
People
Hollywoodlife
Soompi
The New York Times
The Economist
Harvard Business Review

#Phương pháp đọc báo tiếng Anh hiệu quả

Để hiệu quả, trước hết bạn cần đọc báo tiếng Anh mỗi ngày và kết hợp với việc ứng dụng các mẹo dưới đây:

  • Lựa chọn chủ đề mà bạn hứng thú

Hãy bắt đầu với một chủ đề mà bạn yêu thích và muốn tìm hiểu. Đó là một yếu tố giúp bạn duy trì động lực hiệu quả để kiên trì đọc đến hết bài. Hơn nữa, khi tìm hiểu về chủ đề mà bạn quan tâm thì não bộ sẽ hấp thụ thông tin rất nhanh và hiệu quả. Bạn cũng không hề có cảm giác mệt mỏi.

  • Đọc lướt và tra cứu từ mới

Sau khi đã chọn được bài báo về chủ đề yêu thích, hãy đọc lướt một lượt để nắm được nội dung cơ bản và phát hiện ra các từ vựng mà bạn chưa biết.

Tiếp đó, bạn đừng vội tra nghĩa mà hãy thử đoán nghĩa của từ dựa theo văn cảnh. Với các từ vựng mà bạn chưa đoán ra ý nghĩa, hay tra cứu và ghi chép lại.

  • Đọc to bài báo

Sau khi đã tra cứu từ vựng và hiểu toàn bộ nội dung bài báo, bạn hãy thử đọc to để luyện cách ngắt, nghỉ, nhấn nhá phù hợp. Nếu bài báo có audio đi kèm, hãy thử phương pháp Shadowing để nhại theo âm thanh gốc của bài báo, từ đó rèn luyện cả 2 kỹ năng nghe-nói.

  • Tóm tắt tin tức

Bài báo có thể khá dài nhưng bạn hãy tóm gọn những ý chung nhất của tờ báo thành 2-3 câu theo ý hiểu của mình. Như vậy, bạn vừa khái quát được thông tin bài báo vừa vận dụng từ vựng để biến chúng thành ngôn ngữ của mình một cách chủ động.

  • Viết bình luận ở cuối bài báo

Bước cuối cùng, bạn nghĩ thế nào về bài báo? Hãy đưa ra bình luận của mình ở cuối bài và viết nó bằng tiếng Anh. Như vậy, bạn sẽ vừa luyện được kỹ năng viết tiếng Anh vừa luyện thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh để tạo phản xạ ngôn ngữ nhanh nhạy.

Bạn thấy đấy, đọc báo tiếng Anh không đơn thuần chỉ là đọc. Bạn hoàn toàn có thể đan xen nhiều hình thức luyện tập để bản thân tiến bộ cả 4 kỹ năng. Nếu biết đầu báo nào thú vị để luyện đọc báo tiếng Anh, đừng ngần ngại chia sẻ ở bình luận dưới đây nhé.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688