Đôi lời tâm sự !

Lời chia sẻ mẹ Dương Nhung khi đồng hành cùng con song ngữ tại nhà :

tam su me duong nhung

? Thật tình cờ để mình biết đến BMyC, vậy mà đến giờ cũng đã hơn hai năm gắn bó.

? Với tiếng Anh, thực mình cũng không dám mong muốn gì nhiều hơn là có thể giúp con yêu mến ngôn ngữ này.

? Trung tâm tiếng Anh, trong suy nghĩ ban đầu của mình luôn là một lựa chọn tốt. Ngặt nỗi, mình biết chi phí đầu tư cho con học trung tâm không phải ít cho một lộ trình dù có thể được cam kết về chất lượng đầu ra. Mình thấy e ngại và không đủ tự tin để lựa chọn theo đuổi vì điều kiện kinh tế không cho phép.

? Mình nghĩ ra một cách: mày mò tìm kiếm trên youtube những kênh tiếng Anh cho bé, mở cho con nghe – xem và nhắc lại. Với giải pháp này, thành công duy nhất mình nhận được là biết con có niềm yêu thích với tiếng Anh. Ngoài ra, bản thân mình vốn mờ mịt tiếng Anh lắm nên cũng ko biết làm thế nào để cùng con có thể tiến xa hơn.

? Một lần, mình lướt Facebook và bắt gặp video con gái của bạn mình đang thuyết trình câu chuyện In the morning, bé nói tự nhiên và hấp dẫn. Ngay lúc ấy mình tặc lưỡi: “chắc cũng vì câu chuyện đơn giản nên con nghe nhiều thì làm theo tốt thôi”. Cho đến lần sau gặp lại ở một video khác, bé ấy đã có thể nói tiếng Anh thoải mái và nhiều hơn, tự nhiên hơn với hoạt động vui chơi trong khu vườn của bà. Đủ tin cho khao khát, mình hỏi mẹ của bé và đăng kí cho con theo học.

Tham gia Group BMyC 

?Hành trình ban đầu với mẹ con mình không mấy khó khăn vì con gái đã thích, con 5,5 tuổi nên sự hợp tác hay tập trung không khó nữa. Tuy vậy, theo suốt lộ trình BMyC mình nhận ra, cái khó luôn thuộc về mẹ. Vậy nên, mình nhìn nhận lại và tự thay đổi mình: nhận task học của con là dành thời gian nghiên cứu, tìm hiểu và hỏi, hỏi, hỏi (nhất là hỏi các mẹ đồng hành cùng con đi trước) để cùng con tìm cách khai thác task phù hợp với khả năng của con. Mình cũng gạt bỏ tự ti để tương tác với con dù nói ko hay, nói chưa đúng. Mình nghĩ: “Kệ đi, giúp được con còn quan trọng hơn nỗi ngại”.

?Thời gian trả lời cho sự kiên trì cho mẹ con mình. Cũng đến ngày bạn ấy tốt nghiệp gói học của BMyC. Con có thể dùng tiếng Anh một cách cơ bản nhất để diễn đạt những tình huống gần gũi tròn cuộc sống hàng ngày. Khi ấy, bé thứ hai nhà mình cũng vừa tròn 3 tuổi. Niềm tin và tình yêu đủ lớn vào con đường mà group BMyC đem đến, mình tiếp tục đăng kí cho bé thứ hai. Đến giờ cũng đã được 1 năm, con đã hình thành nếp học tiếng Anh mỗi ngày. Nhờ có chị đi trước nên con thuận lợi hơn và mẹ cũng đỡ vất vả hơn rất nhiều. Mình vẫn tâm niệm, học kiên trì để xây móng vững nên rất hạnh phúc trước mỗi tiến bộ, dù rất chậm của con.

Kết nối mẹ Dương Nhung : Facebook Nhung Dương

Con gái đã có thể tự tin thuyết trình tiếng anh

?Có câu thơ mình rất tâm đắc: “Nếu phải đi trở lại/ Tôi vẫn chọn đường này”.

Với BMyC, group ko chỉ là lựa chọn để mình tin tưởng đồng hành cùng các con mà còn là địa chỉ tin cậy mà mình mong muốn được lan tỏa bố mẹ ạ!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688