[ Update 2024] Học thuyết trình tiếng Anh cho bé : Cách giúp bé tự tin nói trước đám đông

Để giúp bé học thuyết trình tiếng Anh thành công, bạn phải đồng hành cùng con làm hàng ngày. Beethoven từng nói: “Giọt nước có thể làm mòn tảng đá, không phải vì giọt nước có sức mạnh, mà do nước chảy liên tục ngày đêm”. Không có con đường tắt nào để dẫn tới thành công ngoài việc gieo thói quen tốt mỗi ngày đó.
Con tự tin thuyết trình tiếng anh chủ đề động vật
Con tự tin thuyết trình tiếng anh chủ đề động vật
Vậy để bé trình bày một vấn đề lưu loát bằng tiếng Anh và thuyết phục người nghe thì bố mẹ cần đồng hành hướng dẫn con như thế nào, hãy tìm hiểu bài viết dưới đây :

1. Lợi ích của việc cho bé học thuyết trình tiếng Anh.

Bạn cứ nhìn đa số những đứa trẻ ở phương Tây, con trẻ đều rất tự tin khi nói chuyện trước đám đông. Bởi ngay từ khi còn nhỏ, những đứa trẻ này đã được rèn luyện kỹ năng thuyết trình tiếng Anh . Nếu bạn cũng đồng hành giúp con học kỹ năng này, đặc biệt là kỹ năng học thuyết trình tiếng Anh cho bé thì cơ hội thành công của con có thể tăng gấp đôi.
XEM THÊM : ?? BÍ QUYẾT ĐỂ CÓ BÀI THUYẾT TRÌNH HOÀN HẢO ??
Một số lợi ích của việc giúp trẻ học thuyết trình tiếng Anh:
 • Có môi trường học tập tốt: Chắc chắn khi con có khả năng thuyết trình tiếng Anh, con sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn môi trường học tập tốt cho mình. Vì vậy, ngay từ cấp tiểu học, bố mẹ nên đồng hành giúp con học thuyết trình tiếng Anh để con vừa có kỹ năng mềm vừa được học ngôn ngữ.
Bé tự tin tham gia cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh
Bé tự tin tham gia cuộc thi thuyết trình bằng tiếng Anh
Như các bạn đã thấy, hầu hết các học sinh có khả năng thuyết trình tiếng Anh trôi chảy đều có nhiều cơ hội nhận học bổng tại các trường quốc tế hoặc học bổng nước ngoài. Như video bên dưới, Bé Trần Thị Phương Thảo (2014) có thể tự tin thuyết trình 1 chủ đề tiếng anh rất lưu loát khi đồng hành cùng BMyC để chúng ta cảm nhận rõ rệt hơn tư duy logic cũng như khả năng song ngữ của con.
 • Có khả năng kết nối bạn bè quốc tế: Trẻ có khả năng thuyết trình tiếng Anh là người tự tin với bản thân, được nhiều người quý mến. Lúc này con sẽ có nhiều bạn bè hơn, thậm chí cả những người bạn quốc tế. Và ngôn ngữ không còn là rào cản của con nữa.
 • Có thu nhập tốt: Nhiều bố mẹ sẽ thắc mắc với lợi ích này, nhưng những đứa trẻ có kỹ năng thuyết trình tiếng Anh đều giỏi ngôn ngữ. Các con sẽ có nhiều cơ hội trải nghiệm công việc khác nhau, tăng mức thu nhập đáng kể ngay cả khi ngồi trên ghế nhà trường.
 • Xây dựng được thương hiệu cá nhân: Giữa hai đứa trẻ, một trẻ biết thuyết trình tiếng Anh tự tin, một trẻ không có khả năng đó, chắc chắn bạn sẽ chú ý tới đứa trẻ biết kỹ năng thuyết trình tiếng Anh đúng không? 
Thành thạo thuyết trình tiếng Anh sẽ giúp trẻ định vị được thương hiệu cá nhân với bạn bè, thầy cô giáo và các mối quan hệ khác nữa. Vì vậy học thuyết trình bằng tiếng Anh thực sự là rất cần thiết.
Tham giá Group Đồng Hành Học Tiếng Anh Cùng Con để cùng nhau giúp đỡ con thuyết trình tiếng anh một cách hiệu quả nhất tại đây : https://www.facebook.com/groups/bmyc1

2. Bé học thuyết trình tiếng Anh như thế nào để hiệu quả?

Học thuyết trình tiếng Anh cũng giống như học bất cứ thứ gì khác. Để giúp bé học kỹ năng thuyết trình tiếng Anh, trước tiên bố mẹ cần tạo tự hứng thú cho bé. Tiếp theo, gieo thói quen làm mỗi ngày cho con. Nhà triết họ Hy Lạp cổ đại Aristoteles nói: “Cuộc sống của chúng ta là tổng hòa của vô số thói quen”. Đó là lý do vì sao bạn nên tạo thói quen học thuyết trình tiếng Anh mỗi ngày là thế. thuyet trinh tieng anh cho be Các bài học thuyết trình tiếng Anh đều có kết cấu giống nhau. Vì vậy bố mẹ không nên quá lo lắng khi không biết làm như thế nào để giúp con. Điều quan trọng là bố mẹ cần lựa chọn các chủ đề thuyết trình tiếng Anh thú vị phù hợp với con.  Thêm 1 video ví dụ rõ rệt về quá trình học thuyết trình tiếng Anh của bé Bảo Châu (2015) rất tự tin :

3. Hướng dẫn bố mẹ cùng con giúp việc học thuyết trình tiếng Anh là chuyện nhỏ

Ví dụ với bé trai, bạn nên chọn chủ đề học thuyết trình tiếng Anh như ô tô, lego…thay vì chọn các chủ đề của bé gái. Sự lựa chọn chủ đề tiếng Anh phù hợp với giới tính, sở thích sẽ giúp con thuyết trình rất hiệu quả. Khi giúp con học thuyết trình tiếng Anh, bạn cần chuẩn bị kết cấu của bài thuyết trình. BMyC sẽ lấy ví dụ cụ thể một mẫu chủ đề Things around the house thuyết trình tiếng Anh như dưới đây để giúp bố mẹ dễ hình dung :

3.1 Phần mở đầu: Giới thiệu tên tuổi của con, nói về chủ đề tiếng Anh mà con sẽ thuyết trình.

gioi thieu ban than thuyet trinh Các từ vựng liên quan:
 • In the bedroom: Bed sheet (ga trải nệm), blanket, bed, bolster (gối ôm), dressing table (bàn trang điểm), rug (thảm lau chân)
 • In the bathroom: bathtub (bồn tắm), shower (vòi hoa sen), towel (khăn), soap (xà bông cục)..
 • In the living room: Sofa, table, carpet(thảm), fan (quạt)..
Bố mẹ tìm các hình ảnh liên quan đến chủ đề này, hoặc cùng con vẽ Mindmap để giúp con học thuyết trình tiếng Anh.  Phần mở bài: Hello everyone! My name..i’m…years old. I live in …city. Today, i tell/ talk about things around the house.

3.2 Phần thân bài: Con nói về các phần trong bài thuyết trình tiếng Anh, các chi tiết cụ thể có trong đó. 

gioi thieu cac phan thuyet trinh
 • I live in a house. 
 • There are three/ four rooms in my house: living room, bedroom, kitchen room, bathroom…
 • This is my bedroom/ living room, kitchen room..
 • The things in the living room are…
 • The things in the kitchen room are…
 • I have got chopsticks, wok, oven…In the kitchen.
 • My mother uses a knife, pot, bowl …to cook in the kitchen.
 • I can wash the dishes, i clean up, i make my Bed
Với những mẫu câu thuyết trình tiếng Anh như trên, con sẽ phát triển thêm được nhiều mẫu câu khác tương tự. Ngoài ra, bố mẹ có thể tìm thêm các mẫu câu giao tiếp đơn giản để con trình bày trong chủ đề này. Nhờ đó, bài thuyết trình tiếng Anh của con cũng trở nên sinh động hơn. 

3.3 Phần kết bài: Tổng kết bài thuyết trình tiếng Anh con muốn nói điều gì thông qua đó.

Thank you for listening  ket thuc thuyet trinh Warren Buffett, tỷ phú Mỹ lừng danh đã từng nói: Khả năng diễn thuyết tốt trước mọi người có thể giúp công việc phát triển 50 – 60 năm. Vì vậy, bạn đừng chần chừ khi đồng hành cùng con học thuyết trình tiếng Anh nhé!

4. Hãy cùng loại bỏ ” nỗi sợ ” thuyết trình tiếng anh trước đám đông cho bé

Dĩ nhiên khi chúng ta trở thành bố mẹ, tất cả đều muốn con mình có thể tự tin thuyết trình trước đám đông không chỉ mỗi tiếng anh, tham gia các cuộc thi hùng biện tại trường. Con có kỹ năng nói trước công chúng cũng giúp con có nhiều thành tích tốt hơn trong cuộc sống hằng ngày. Nếu bố mẹ tham gia Group BMyC thì đều có thể xem được các video bố mẹ chia sẻ những video con tự tin giao tiếp cũng như thuyết trình bằng tiếng anh như thế nào. Bằng cách tạo ra một bầu không khí tích cực, bố mẹ hoàn toàn có thể giúp con rèn luyện kỹ năng nói, vượt qua nỗi sợ thuyết trình trước đám đông ngay tại nhà.
Review chân thực của ông bố khi con thuyết trình tiếng Anh
Review chân thực của ông bố khi con thuyết trình tiếng Anh
Hẳn bé nào ban đầu cũng sợ hãi khi nói chuyện, thuyết trình, run trước đám đông nhưng bố mẹ hoàn toàn có thể khắc phục được cho con khi đồng hành chia sẻ cùng con mỗi ngày. Hãy cùng trò chuyện với con về nỗi sợ này, và cho con biết rằng đây là một điều hoàn toàn bình thường mà rất nhiều người gặp phải.
“Việc cung cấp những thông tin chính xác về nỗi lo lắng sẽ góp phần giảm thiểu sự hoang mang và xấu hổ cho bé” 
Bố mẹ hãy khuyến khích con nói chuyện hằng ngày bằng tiếng Anh qua các ngữ cảnh thực tế, cùng xây dựng 1 sân chơi lành mạnh để các bé kết hợp thuyết trình tiếng Anh với nhau. Qua bài viết này, BMyC hi vọng giúp ích cho bé có thể tự tin trở thành ” diễn giả nhí tiếng Anh ” thành công !

8 thoughts on “[ Update 2024] Học thuyết trình tiếng Anh cho bé : Cách giúp bé tự tin nói trước đám đông

 1. Pingback: Hướng dẫn sử dụng app Capcut làm video 2021

 2. Khách says:

  Cảm ơn chia sẻ rất hay của tác giả, bé nhà mình học tiếng Anh BMyC 2 năm tới nay rất hoạt ngôn và tự tin thuyết trình bằng tiếng Anh, điều mình chưa từng nghĩ sẽ giúp con làm được vì bản thân mình ko tốt tiếng Anh ?

 3. Đức Bảo says:

  Cảm ơn admin, bài chia sẻ mang lại nhiều giá trị cho bản thân mình trong việc định hướng giúp con học tập.

 4. Lê Minh Lục says:

  Cảm ơn Bmyc đã giúp hai mẹ con mình trong quá trình đồng hành cùng con và có được kết quả như ngày hôm nay.

 5. Baby says:

  Luyện được thuyết trình không phải dễ. Nhưng sau khi học Bmyc 1-2 năm mà các con thuyết trình được vậy là rất nhanh và hay rồi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688