5+ Lợi ích học tiếng Anh online ở nhà cho bé 【MÙA DỊCH COVID-19】

Nhiều bố mẹ đã từng hỏi rằng: Có nên cho con học tiếng Anh online tại nhà không? Những lợi ích học tiếng anh online tự học tại nhà cho bé mùa dịch là gì? Học tiếng Anh online cho bé ở đâu thực sự tốt ? Nếu bạn cũng có chung câu hỏi như nhiều bố mẹ khác, bài viết sau đây sẽ đưa ra những lợi ích học tiếng anh trực tuyến – giúp bạn có thêm góc nhìn để quyết định lựa chọn nhé.

Mình đã tiết kiệm được 120 triệu trong 2 năm khi lựa chọn giúp con tự học tiếng Anh online tại nhà bằng phương pháp tiếng Anh BMyC

 Đó là lời chia sẻ của mẹ Hoàng Xuân trên trang Facebook cá nhân của chị khi viết về hành trình giúp con tự học tiếng Anh. 

Trong khi nhiều bố mẹ bận rộn khác gửi gắm con cái cho các trung tâm tiếng Anh hay thuê giáo viên dạy kèm thì một số khác giúp con học tiếng Anh bằng các khoá học online như mẹ Hoàng Xuân đã nói ở trên.

Chia sẻ mẹ Hoàng Xuân về lợi ích học tiếng anh online BMyC trực tuyến tại nhà mùa dịch
Chia sẻ mẹ Hoàng Xuân về lợi ích học tiếng anh BMyC trực tuyến tại nhà mùa dịch

Hiện nay có nhiều cộng đồng chia sẻ cách giúp bé học tiếng Anh online tại nhà như: BMyC Group, Con tự học…Những lợi ích tuyệt vời khi bố mẹ có thể tự học tiếng Anh với con bằng các khoá học online, kể cả khi họ không biết tiếng Anh đã lan rộng tới nhiều người. Bởi không chỉ tiết kiệm được nhiều thứ mà còn giúp con song ngữ tiếng Anh thành công. Dưới đây là những lợi ích học tiếng Anh online tuyệt vời khi bạn dành thời gian để đồng hành cùng bé tại nhà:

1. Lợi ích học tiếng Anh online sẽ tiết kiệm được chi phí

Học phí là từ được quan tâm nhiều nhất khi bạn tìm hiểu một khoá học tiếng Anh cho con. Những khoá học tiếng Anh offline ở các trung tâm lớn thường chi phí dao động từ khoảng 40-60 triệu/ 1 năm; các trung tâm bé hơn khoảng 20-30 triệu đồng/ 1 năm.  Với mức chi phí đó, không phải bất cứ gia đình nào cũng đủ điều kiện để cho con học tiếng Anh.

Đó là lý do vì sao hiện nay nhiều bố mẹ lựa chọn phương án học tiếng Anh online tại nhà. So với việc học tiếng Anh tại trung tâm, chi phí của các phương pháp học tiếng Anh online cho bé giá cả thường phải chăng và phù hợp với túi tiền của nhiều người. 

Mẹ Nguyễn Hảo (Hà Tĩnh), thành viên của Group BMyC cũng từng chia sẻ về lợi ích học tiếng anh online cho bé : 

Chị thấy may mắn khi biết đến cách tự học tiếng Anh online tại nhà. Người dân nông thôn như gia đình chị chưa có điều kiện cho con tới trung tâm học. Giải pháp cho bé học tiếng Anh tại nhà vừa tiết kiệm chi phí cho chị, vừa giúp con gái có thể giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng Anh nhờ tự học.

2. Tiết kiệm chi phí sức khỏe khi học tiếng Anh online với bé 

Rất nhiều bố mẹ than thở, thậm chí kêu trời khi phải đưa đón con đi học tiếng Anh trung tâm tuần 2 buổi. Nắng, mưa, bụi bặm hay ngồi chờ con tan học để đón được về tới nhà đã kiệt sức. Những chuỗi ngày sau đó cũng trở nên nặng nề hơn. Không biết kết quả học tiếng Anh của con như thế nào nhưng sức khỏe của bố mẹ chắc chắn sẽ cạn kiệt.

Lợi ích việc học tiếng anh trực tuyến đã giúp cho bố mẹ tiết kiệm chi phí sức khỏe rất nhiều lần, đỡ mất thời gian tìm kiếm trung tâm, di chuyển. Thực ra, nếu học offline thì thời gian cho bố mẹ và con cũng sẽ bị gò bó theo một khung giờ cố định sẵn, sẽ cản trở khá nhiều các hoạt động khác của các bạn.

Và đặc biệt, đang là thời điểm cách ly xã hội thì việc ưu tiên ở nhà là cần thiết – chúng ta không thể đi lại đưa đón con học offine như trước thì lựa chọn học online là điều mà các con phải học lúc này.

Chị Yến (Hà Nội) đã kể lại hành trình đi tìm trung tâm tiếng Anh “có tiếng” cho con cách nhà hơn 30km. Mỗi lần nghĩ lại chị không khỏi rùng mình.  Nhờ biết đến cách tự học tiếng Anh online với các con ngay tại nhà, chị Yến không những bảo vệ được sức khỏe cho bản thân mà còn giúp con giao tiếp tiếng Anh thành thạo.

Đồng quan điểm giúp con tự học tiếng Anh online tại nhà, chị Nguyên (Sài Gòn) cũng kể lại:

Trước đây mình thường đi làm về rất muộn. Thậm chí có hôm còn không kịp nấu cơm, chỉ vội vàng ăn ở ngoài cho xong để tranh thủ dạy con học. Một cuộc sống cực kỳ bận rộn và mệt mỏi.  Chị cũng lựa chọn cách giúp các con học tiếng Anh online vì được chủ động trong mọi việc, đảm bảo sức khỏe của mình và các con. Hơn nữa, thói quen học hàng ngày cũng giúp các con ngấm sâu và lâu hơn so với việc học 2 buổi/ 1 tuần ở trung tâm tiếng Anh khác.

loi ich hoc tieng anh online 3

3. Tiết kiệm được thời gian khi tự học tiếng Anh online tại nhà với con

Chắc hẳn không cần tính toán, bạn đều biết rằng, chi phí thời gian để đưa đón đi học tiếng Anh sẽ lớn hơn rất nhiều khi bạn ngồi học online tại nhà với trẻ. Không thể phủ nhận được lợi ích học tiếng anh online, nhưng cũng cần sự quyết tâm, kiên trì chịu khó của bố mẹ đồng hành cùng con, chính các bạn là yếu tố quyết định sự thành công của con mình. 

Chị Lê (Nha Trang) cũng từng cho con gái học tại trung tâm 1 năm. Rốt cuộc chị phải bỏ cuộc vì không thể đưa đón con đi học khi nhà có thêm thành viên mới. Khi lựa chọn tự học tiếng Anh online tại nhà, chị không còn phải lo lắng về thời gian nữa. 

loi ich hoc tieng anh online 4
Học tiếng anh trực tuyến giúp giảm thời gian đưa đón, tình mẹ con gắn kết hơn

4. Tiết kiệm chi phí phát sinh khi học tiếng Anh online cùng con

Khi bạn chọn tự học tiếng Anh online tại nhà cùng con là bạn đã tiết kiệm thêm được các khoản phát sinh như: xăng, nước uống, đồ ăn vặt, ngoại khoá… Những thứ trên dường như rất bé nhỏ, đôi khi bạn còn không để ý nhưng nếu cộng lại sẽ tốn một khoản kha khá đấy. Lợi ích tiết kiệm chi phí phát sinh cho gia đình mùa dịch khi thu nhập giảm cũng là điều nhiều người quan tâm. Hơn nữa, Việc học online tại nhà hiệu quả cao hơn 40% so với lớp học offline.

Xem thêm : Tham gia Group BMyC để theo dõi quá trình học online cho bé

Học theo hình thức online, bố mẹ đồng hành cùng con chỉnh sửa từng kỹ năng nghe – nói – đọc – viết, phát âm và phản xạ nhạy bén…đó là những lợi ích vượt trội khiến Group BMyC với khóa học tiếng anh online được đông đảo người quan tâm và sử dụng.

5. Thấu hiểu con khi giúp trẻ tự học tiếng Anh online tại nhà

Có rất nhiều bố mẹ đã viết bài chia sẻ cảm xúc của bản thân trong Group BMyC khi cho bé học tiếng Anh online. Nhờ dành thời gian mỗi ngày để giúp con học tiếng Anh, họ đã thấu hiểu và yêu thương con nhiều hơn. Thậm chí nhiều bạn học được sự kiên nhẫn, kiểm soát bản thân vì thấy mình đã ép buộc, áp lực lên trẻ quá nhiều.

Quay trở lại câu hỏi ban đầu: Có nên cho bé học tiếng Anh online tại nhà không? Có lẽ với 5 lợi ích học tiếng anh online tuyệt vời trên, chắc hẳn bạn sẽ có câu trả lời đúng đắn cho mình.  Dù lựa chọn nào, mong bạn hiểu rằng: Hãy giúp con học ngôn ngữ Anh để bé có thể dùng nó tự học nhiều kiến thức khác theo cách con muốn!

One thought on “5+ Lợi ích học tiếng Anh online ở nhà cho bé 【MÙA DỊCH COVID-19】

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688