Matific – Câu hỏi thường gặp: Giải đáp 9 thắc mắc phổ biến nhất

Chương trình học toán trên app Matific là chương trình học toán qua hoạt động tương tác cho các học sinh ở nhiều quốc gia có độ tuổi từ mẫu giáo đến hết lớp 6. 

Matific - câu hỏi thường gặp
Matific – câu hỏi thường gặp

Với thiết kế mới lạ và hấp dẫn của app Matific, ứng dụng này đã thổi bùng lên ngọn lửa tình yêu với toán học của rất nhiều bạn nhỏ.

Tuy nhiên, để giúp các bạn nhỏ tiếp cận với chương trình học toán hay ho này, bố mẹ của các con đã có không ít vướng mắc khi mới tiếp cận. 

Trong bài viết Matiffic – Câu hỏi thường gặp dưới đây, BMyC sẽ giải đáp 9 thắc mắc để giúp bố mẹ hiểu hơn về app Matific và giúp con học hiệu quả nhé.

1. Matific tương thích với thiết bị nào?

Matific là ứng dụng học toán và thực hành theo hướng game hóa nên phần thiết kế đồ họa của ứng dụng này cũng được đầu tư rất chỉn chu. Cũng vì vậy nên để sử dụng ứng dụng Matific một cách thuận lợi và mượt mà, các thiết bị sẽ cần đáp ứng một vài tiêu chuẩn nhất định.

Bố mẹ hãy tham khảo các tiêu chuẩn về thiết bị đăng nhập tài khoản Matific tại Hướng dẫn tải phần mềm Matific và hướng dẫn sử dụng Offline nhé.

2. Nhà có 2 con có thể học chung một tài khoản Matific được không?

Matific - câu hỏi thường gặp về tài khoản dùng chung
Matific – câu hỏi thường gặp về tài khoản dùng chung

Trong bài viết Toán Matific có gì hot mà trẻ học vừa vui vừa tăng điểm số hiệu quả?. BMyC từng đề cập đến tính năng cá nhân hóa lộ trình học của ứng dụng Matific.

Thuật toán Adaptive của Matific sẽ phân tích khả năng học tập của bé, từ đó tự động đề xuất các hoạt động dựa theo trình độ của con.

  • Nếu con vượt qua các hoạt động một cách dễ dàng, hệ thống sẽ đề xuất các hoạt động khó hơn.
  • Nếu ngay cả hoạt động dễ mà con cũng làm sai thì hệ thống sẽ đề xuất bé học lại phần lý thuyết và khái niệm.

Điều đó có nghĩa là ngay cả khi hai con là anh, chị em sinh đôi, học cùng khối lớp thì cũng có thể lộ trình của các con vẫn có điểm khác biệt.

Nếu sử dụng chung tài khoản thì các con sẽ rất khó để phát huy hết tiềm năng toán học của mình. Và quan trọng hơn cả là bố mẹ sẽ khó có thể nắm được tình hình học tập riêng biệt của từng bé.

Chính vì vậy, nếu bố mẹ có hai con thì hãy cho mỗi bé sử dụng một tài khoản Matific để tận dụng hiệu quả nhất các tính năng của ứng dụng.

3. Matific – câu hỏi thường gặp: Có thể đặt tài khoản Matific theo năm sinh của con không?

Tài khoản Matific ban đầu sẽ được tạo dựa trên năm sinh của con tương ứng với grade (khối lớp) hiện tại. Nhưng điều đó không có nghĩa là con sẽ chỉ học và thực hành hoạt động theo khối lớp đó bởi điều này còn tùy thuộc vào khả năng học tập của con (learning level).

Ví dụ, con hiện đang học lớp 3 (grade 3). Tuy nhiên, khi làm bài kiểm tra đầu vào, năng lực của con được xác định ở grade 2 thì con sẽ cần quay về phần kiến thức của grade 2 để ôn tập lại. Ngược lại, nếu năng lực của con được xác định là grade 4 thì con sẽ thực hành các hoạt động toán học tương ứng với grade 4.

Learning level của con là không cố định trong suốt quá trình học. Nếu con thường xuyên đạt kết quả tốt thì learning level của con sẽ tăng lên.

4. Bố mẹ có thể tự điều chỉnh grade và learning level của con với Matific không?

Điều này còn tùy thuộc vào việc bố mẹ đăng ký tài khoản Matific theo hình thức nào.

Nếu trực tiếp mua tài khoản tại trang chủ Matific, bố mẹ có thể tự điều chỉnh grade và learning level của con tại mục Account Details (Chi tiết tài khoản).

Nếu bố mẹ mua tài khoản thông qua BMyC, bố mẹ sẽ không thể tự điều chỉnh các thông tin này mà cần liên hệ với BMyC qua fanpage Bố mẹ yêu con #1 để được hỗ trợ.

Nếu có bất cứ thắc mắc nào khác, bố mẹ có thể nhắn tin cho Bố mẹ yêu con #1 để được giải đáp nhé.

Liên hệ ngay

5. Tại sao sau khi đổi grade/learning level cho con vẫn thấy hoạt động của grade cũ?

Mặc dù đổi grade và learning level cho con nhưng lịch sử các hoạt động cũ vẫn được giữ nguyên. Vì vậy, bố mẹ và các con vẫn sẽ nhìn thấy. Tuy nhiên, bố mẹ hãy yên tâm rằng sau khi đổi level, các hoạt động tiếp theo của con sẽ là hoạt động tương đương với grade mới mà không phải grade cũ.

6. Làm sao để xem thông tin về grade và learning level trên tài khoản Matific của con?

Nếu bố mẹ đăng ký mua tài khoản Matific thông qua BMyC và muốn xem thông tin về grade hoặc learning level, bố mẹ có thể tạo tài khoản Parent và liên kết với tài khoản Matific của con theo các bước sau:

Bước 1: Vào trang web Matific -> Bấm Dùng thử Matific.

Bước 2: Chọn Con tôi có tài khoản học sinh.

Bước 3: Nhập tên người dùng và mật khẩu tài khoản Matific của con rồi nhấn Tiếp tục.

Bước 4: Chọn Tiếp tục với email.

Bước 5: Nhập địa chỉ email và mật khẩu dành cho tài khoản Parent, bấm Tiếp tục.

Bước 6: Nhận mail xác thực, copy mã xác thực gồm 6 chữ số và dán vào biểu mẫu.

Bước 7: Nhập họ tên của bố mẹ vào ô tương ứng, bấm Tiếp tục (không cần nhập số điện thoại).

Bước 8: Đăng nhập tài khoản Parent.

Bước 9: Bấm dấu +, chọn Connect Child’s Account, điền thông tin tài khoản của con để thuận tiện giao bài tập.

Sau khi liên kết hai tài khoản, bố mẹ sẽ có thể:

  • Xem thông tin grade và learning level của con
  • Thay đổi password
  • Xem báo cáo học tập
  • Giao cho con những kỹ năng mà con cần bổ sung kiến thức hoặc thời gian thực hành

7. Ngoài các hoạt động trò chơi thì Matific có phần lý thuyết không? Nếu có thì con tôi sẽ học lý thuyết như thế nào? 

Matific - câu hỏi thường gặp về nội dung học
Matific – câu hỏi thường gặp về nội dung học

Không giống sách giáo khoa toán phân chia rạch ròi giữa lý thuyết và bài tập, Matific thiết kế các phần lý thuyết và thực hành dưới dạng hoạt động tương tác đan xen giúp các con cảm nhận kiến thức một cách trực quan.

Cụ thể, Matific có 3 loại hoạt động chính như sau:

  • Conceptual understanding: giới thiệu để học sinh hiểu khái niệm (tương đương phần lý thuyết trong sách giáo khoa nhưng có tính tương tác cao).
  • Hoạt động thực hành dạng game: học sinh ứng dụng lý thuyết để giải quyết vấn đề.
  • Hoạt động làm worksheet: học sinh làm phiếu bài tập giống sách giáo khoa.

Thông thường, việc học lý thuyết là vô cùng quan trọng để các con hiểu được bản chất vấn đề và các khái niệm, từ đó biết cách ứng dụng vào các bài toán. Phần lý thuyết trong sách giáo khoa toán thường khá rạch ròi nhưng thiếu hấp dẫn.

Vì vậy, cách tiếp cận lý thuyết của Matific sẽ khiến các con có hứng thú và có động lực học toán hơn so với cách tiếp cận thông thường.

8. Khu vực Adventure Island có bao nhiêu hoạt động? Để được lên lớp thì con tôi cần làm hết bao nhiêu hoạt động?

Có tới hàng ngàn hoạt động ở khu vực Adventure Island để con thực hành. Con số này không ngừng tăng lên theo thời gian bởi Matific luôn cập nhật những hoạt động mới. Vì vậy, hành trình khám phá của con sẽ trải dài bất tận với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú.

Nhiều hoạt động như vậy thì bao giờ con mới được lên lớp?

Thực ra bố mẹ không cần lo lắng bởi như đã nói ở trên, thuật toán của Matific sẽ hiển thị cho con những hoạt động tương ứng với level hiện tại của bé. Các bé học nhanh sẽ được thực hành các hoạt động ở level cao hơn và ngược lại.

9. Làm thế nào để quy đổi sao thưởng, xu thưởng và điểm kinh nghiệm để tăng rank?

Trong toán Matific, mỗi hoạt động có tối đa 5 sao. Sau khi hoàn thành hoạt động, số sao này sẽ được quy đổi thành xu (Coins) và điểm kinh nghiệm (XP). Số điểm kinh nghiệm này là cơ sở để con tăng rank.

Để hiểu cách quy đổi sao trong Matific, bố mẹ hãy tham khảo bảng dưới đây:

Level hiện tại Điểm XP cần thiết để tăng level Số sao thu được Số xu tương ứng
Level 1 100 5 150
Level 2 300 4 75
Level 3 400 3 75
Level 4 500 2 25
Level 5 600 1 25
Level 6 650 0 0
Level 7 700
Level 8 750
Level 9 800
Level 10 850
Level 11 900
Level 12 950
Level 13 1000
Level 14 1000
Level 15 1000
Các level tiếp 1000

Với phần giải đáp Matific – Câu hỏi thường gặp ở trên, BMyC tin rằng bố mẹ đã hiểu được cơ chế học tập của ứng dụng thú vị này và giúp con có một hành trình học toán tuyệt vời trong thời gian tới.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688