Tổng hợp từ vựng & đoạn văn về ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh

Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì? Có những từ vựng, đoạn văn nào liên quan đến ngày đặc biệt này? Cùng BMyC giải đáp trong bài viết dưới đây nhé.

Từ vựng và đoạn văn ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh
Từ vựng và đoạn văn ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh

1. Ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh là gì?

Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11) là ngày tôn vinh sự cống hiến và tận tụy của những “người lái đò” dẫn dắt sự thành công của nhiều thế hệ người Việt. Đây chính là lễ hội lớn nhất của ngành Giáo dục.

Vào ngày này, học sinh mọi độ tuổi ở mọi miền đất nước sẽ cùng nhau đến thăm thầy cô của họ để thể hiện sự tôn trọng và biết ơn. Điều này giúp những người thầy người cô biết được rằng bao công sức của họ là không hề uổng phí. Những học sinh non nớt, ngây thơ năm xưa của họ giờ đây đã trở thành những người thành đạt.

Trong tiếng Anh, ngày của nhà giáo được gọi là Teacher’s Day hoặc Teachers’ Day.

2. Tổng hợp từ vựng tiếng Anh thông dụng về ngày nhà giáo Việt Nam

Từ vựng ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh
Từ vựng ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh

STT Từ vựng Nghĩa tiếng Việt
1 Vietnamese Teacher’s Day ngày Nhà giáo Việt Nam
2 Visit teacher’s house thăm nhà thầy cô
3 Visit one’s child’s teacher đến thăm thầy cô giáo của con
4 Pay tribute bày tỏ lòng biết ơn
5 Dedication sự tận tâm, tận tụy
6 Venerable đáng kính
7 Success/ Attainment sự thành công
8 Vocational guidance hướng nghiệp
9 Wholehearted toàn tâm
10 Would-be teachers những giáo viên tương lai
11 Principal thầy cô hiệu trưởng
12 Teacher giáo viên, thầy giáo, cô giáo
13 Lecture thầy cô giảng viên
14 Professor giáo sư
15 Student học sinh, sinh viên
16 Pupil học sinh
17 Postcard bưu thiếp, thiệp chúc mừng
18 Education giáo dục
19 Ceremony lễ kỷ niệm
20 Occasion dịp
21 Performance màn trình diễn
22 Wall-newspaper báo tường
23 Flowers arrangement cắm hoa
24 Ambiance không khí
25 Generation thế hệ
26 Gratitude lòng biết ơn
27 Vibrant nhộn nhịp
28 Happy vui vẻ
29 Meaningful có ý nghĩa
30 Deferential tôn kính, kính trọng
31 Celebrate chào mừng
32 Decorate trang trí
33 Praise ca ngợi
34 Express thể hiện

BMyC Speed – Khóa học dành cho bé 5-9 tuổi hiệu quả – uy tín – chất lượng.

 ⭐Phương pháp học được kiểm chứng trên hàng ngàn học viên thành công.

⭐Chương trình học ưu việt cho bố mẹ, hiệu quả tối ưu cho con.

 ⭐Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp chuyên môn cao, yêu trẻ.

⭐Tư vấn viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình theo sát hỗ trợ.

Tham Gia Ngay

3. Top những lời chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh

Thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh
Thiệp chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh
Lời chúc bằng tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
Thanks for being an excellent educator and a friend simultaneously. Happy Teachers’ Day! Cảm ơn thầy/cô vì vừa là một người giáo viên xuất sắc vừa là một người bạn của em. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
You have a very special power of inspiring young people like me. We need more teachers like you in our schools and colleges. Happy Teachers’ Day to you! Thầy/cô có một sức mạnh rất đặc biệt trong việc truyền cảm hứng cho những người trẻ như em. Trường học của chúng em rất cần những giáo viên như thầy/cô. Chúc mừng ngày nhà giáo!
Teachers have to lead by example, and you have always been an excellent example to follow. As a student, I feel very grateful to have such a great mentor in my life. Happy Teachers’ Day! Giáo viên là người làm gương và thầy/cô luôn là tấm gương tuyệt vời để noi theo. Khi còn là sinh viên, em cảm thấy rất biết ơn khi có được một người thầy tuyệt vời như vậy trong đời. Chúc mừng ngày Nhà giáo!
It’s been an utmost honor to be able to attend your classes; you taught us in the most friendly way! Thank you for being kind to us! Thật vinh dự khi được tham dự các lớp học của thầy/cô; thầy/cô đã dạy chúng em theo một cách thân thiện nhất! Cảm ơn thầy/cô vì đã rất tốt với chúng em!
You have taught me more than the books. You have taught me the ABC of life. Blessed to have you in life! Happy Teachers’ Day!

 

Những gì thầy/cô đã dạy cho em còn hơn cả sách vở. Thầy/cô đã dạy em những bài học đầu tiên của cuộc sống. Thầy/cô xuất hiện trong cuộc sống của em như một phước lành! Chúc mừng ngày Nhà giáo!
If parents give us life, teachers teach us how to harness life to the fullest. Happy Teachers day to all the hard-working teachers in the world. Nếu cha mẹ cho chúng ta cuộc sống thì những người giáo viên sẽ dạy chúng ta cách khai thác cuộc sống một cách trọn vẹn nhất. Chúc mừng ngày nhà giáo tới tất cả các giáo viên làm việc chăm chỉ trên thế giới.
Since the first day of your teaching career, you have always been the advocate of imparting the finest education to the students. You are a genius way ahead of his time. Happy Teachers’ Day!

 

Kể từ những ngày đầu tiên bước vào nghề dạy học, thầy luôn là người chủ trương truyền đạt nền giáo dục tốt nhất cho học sinh. Thầy là một thiên tài đi trước thời đại. Chúc mừng ngày Nhà giáo!

4. Tổng hợp các đoạn văn viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh của học viên BMyC

Mời các bố mẹ tham khảo các đoạn văn từ đơn giản đến phức tạp viết về ngày nhà giáo Việt nam của học viên BMyC nhé.

  • Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh: mẫu 1

Mẫu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
My name is Emily. Today I’m going to talk about Vietnamese Teacher’s Day.

Usually, On Vietnamese Teacher’s Day, we give cards and flowers to our old teacher or new teacher.

When it is November 20th I will give this card to mom because she is my favorite teacher.

Tên tôi là Emily. Hôm nay tôi sẽ nói về Ngày Nhà giáo Việt Nam.

Thông thường, vào Ngày Nhà giáo Việt Nam, chúng ta tặng thiệp và hoa cho thầy cô giáo cũ hoặc giáo viên mới.

Khi nào đến ngày 20 tháng 11 tôi sẽ tặng tấm thiệp này cho mẹ vì mẹ là giáo viên tôi yêu quý nhất.

  • Viết về ngày nhà giáo Việt Nam bằng tiếng Anh: mẫu 2

Mẫu tiếng Anh Nghĩa tiếng Việt
No matter where we are or what we do in life, we always need someone to guide us through the ups and downs of life. That adviser or mentor acts as a person that we can turn to in any problem. This person is a teacher.”

It is truly said that teaching is a noble profession. This is because our teachers spend their lives trying to ensure that each one of us grabs the chance to achieve our dreams through learning. In addition, they are not only building the professions, they are also building human beings and humanity.

If my memory serves me well, I met Mr. Hien who was my English teacher when I was a high school student.

He is an extremely attentive, caring, and hilarious person as well. In his class, there were a variety of humorous stories that he told us about. This made me significantly attracted to a subject that I have never ever understood or been interested in before.

He was only in charge of teaching a subject but he cared for his students as their homeroom teacher. He took time out to listen to our personal problems and he actually tried to find out the way for us that could solve them.

I always remember that he taught us that we have to be good people and strive hard for a career with our passion. That’s why I always try to enhance myself every day and do my best with my passion. I’m grateful to have had such an awesome teacher like him.

By the way, I would like to say thank you to all of the advisers in BMyC who instructed and gave me positive energy to overcome language barriers. To be honest, this has turned English into a real passion for me.

On the occasion of November 20th, I would like to express my gratitude towards all respected teachers who taught us lots of valuable things. Wishing our teachers good health and happiness!

Happy Vietnamese Teachers’ Day!

Dù đang ở đâu hay làm gì, chúng ta luôn cần có ai đó dìu dắt để vượt qua những thăng trầm của cuộc sống. Người cho lời khuyên hoặc người cố vấn đó đóng vai trò như một người mà chúng ta có thể hướng tới trong bất kỳ vấn đề nào. Người này chính là một người thầy của chúng ta.”

Có thể nói dạy học là một nghề cao quý. Đó là bởi người thầy giáo của chúng tôi dành cả cuộc đời để cố gắng đảm bảo rằng mỗi người trong chúng tôi đều có cơ hội đạt được ước mơ của mình thông qua học tập. Ngoài ra, họ không chỉ xây dựng nghề nghiệp mà còn xây dựng con người, nhân loại.

Nếu trí nhớ của tôi còn tốt thì tôi đã gặp thầy Hiển, giáo viên tiếng Anh của tôi khi tôi còn học trung học.

Thầy ấy là một người cực kỳ chu đáo, chu đáo và vui tính. Trong lớp của thầy có rất nhiều câu chuyện hài hước mà thầy kể cho chúng tôi nghe. Điều này khiến tôi bị thu hút đáng kể bởi một chủ đề mà trước đây tôi chưa bao giờ hiểu hoặc quan tâm.

Thầy chỉ phụ trách dạy một môn học nhưng lại quan tâm đến học sinh như giáo viên chủ nhiệm. Thầy ấy đã dành thời gian để lắng nghe những vấn đề cá nhân của chúng tôi và thầy ấy thực sự đã cố gắng tìm ra cách để chúng tôi có thể giải quyết chúng.

Tôi luôn nhớ thầy đã dạy chúng tôi phải làm người tốt và phấn đấu hết mình cho sự nghiệp bằng niềm đam mê của mình. Chính vì thế tôi luôn cố gắng hoàn thiện bản thân mỗi ngày và nỗ lực hết mình với đam mê của mình. Tôi rất biết ơn vì đã có một giáo viên tuyệt vời như thầy ấy.

Nhân tiện, tôi xin gửi lời cảm ơn đến tất cả các cố vấn tại BMyC đã hướng dẫn và tiếp thêm năng lượng tích cực cho tôi vượt qua rào cản ngôn ngữ. Thành thật mà nói, điều này đã biến tiếng Anh trở thành niềm đam mê thực sự của tôi.

Nhân dịp 20/11 tôi xin gửi lời tri ân tới tất cả các thầy cô đáng kính đã dạy dỗ chúng tôi rất nhiều điều quý giá. Chúc các thầy cô sức khỏe và hạnh phúc!

Chúc mừng ngày nhà giáo Việt Nam!

Trên đây là tổng hợp các từ vựng và đoạn văn về ngày nhà giáo Việt Nam tiếng Anh. Hi vọng bố mẹ và các con đã học hỏi được ít nhiều về chủ đề này. Nhân dịp 20/11 sắp tới, bố mẹ và các con hãy cùng nhau gửi lời chúc tốt đẹp đến những thầy cô giáo đáng kính của mình nhé.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688