Bí quyết giúp bé nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh trôi chảy

Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh như thế nào để giúp bé có thêm thông tin và kiến thức là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm. Đây đúng là bài viết bạn cần tìm nhé!

1. Lịch sử hình thành ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh

Nói về ngày quốc tế thiếu nhi bằng tiếng Anh: Lịch sử hình thành
Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh: Lịch sử hình thành

1.1.Sự kiện ra đời ngày Quốc tế Thiếu nhi trên thế giới

Rạng sáng ngày 1/6/1942, 173 người đàn ông, 196 phụ nữ và trẻ em ở làng Li-đi-xơ (Tiệp Khắc) bị quân phát xít Đức vây bắt. Chúng giết hại 66 người và đưa 104 trẻ em vào trại tập trung. Trong số đó có 88 em bị chết và 9 em khác bị đưa đi làm tay sai cho chúng.

Vào ngày 10/6/1944, phát xít Đức là ra tay tàn độc với rất nhiều phụ nữ và trẻ em ở thị trấn Ô-ra-đua (Pháp).

Năm 1949, để tưởng nhớ đến hàng trăm trẻ em vô tội đã bị giết hại bởi Đức Quốc Xã, Liên đoàn Phụ nữ dân chủ Quốc tế đã quyết định lấy ngày 1/6 hàng năm để bảo vệ trẻ em.

Kể từ năm 1950 trở đi, ngày 1/6 hàng năm trở thành ngày Quốc tế Thiếu nhi trên thế giới, nhằm đòi quyền trách nhiệm về đời sống, bảo vệ và chăm sóc trẻ em.

1.2.Sự kiện ngày Quốc tế Thiếu nhi ở Việt Nam

Việt Nam là nước đầu tiên ở Châu Á và là nước thứ 2 trên thế giới phê chuẩn Công ước về quyền trẻ em.

Vào ngày 1/6/1950, dù đang trong giai đoạn kháng chiến chống thực dân Pháp quyết liệt nhưng bác Hồ vẫn luôn nghĩ tới thiếu nhi, những đứa trẻ phải được quan tâm và bảo vệ chăm sóc đặc biệt.
Từ đó đến này, cứ đến ngày này, trẻ em trên khắp đất nước Việt Nam lại hân hoàn chào đón ngày lễ cho riêng mình.

Cùng xem video bạn Đỗ Nguyễn Gia Huy trình bày chủ đề thuyết trình về ngày Quốc tế Thiếu Nhi

Tải Tham Khảo File PDF thuyết trình tiếng Anh chủ đề ngày Quốc tế Thiếu Nhi của bạn Đỗ Nguyễn Gia Huy tại đây :

download1

2. Một số hoạt động nói về ngày quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh

Nói về Quốc tế Thiếu nhi chúng ta không thể không nhắc đến những hoạt động vui chơi cho trẻ từ trong nhà tới ngoài trời. Khắp nơi trên đất nước Việt Nam đều tổ chức các trò chơi, nhằm mang lại niềm vui và ý nghĩa tinh thần cho trẻ.

 • Attend Special Events: Children’s Day is a special day for kids. It’s like a combination of their birthdays, Christmas, and other celebrations. To celebrate this fun day, most malls, parks, and stores also have great events planned for children of all ages.
 • Have a Costume Party: kids can dress up as their favorite characters, dance, sing, eat cake, play, and enjoy fun party games
 • Play game “The children’s day Quiz”: This is the best way to find out how much they know about this day and its significance
 • A meet up with grandparents: The kids and grandparents can be asked to acknowledge the relationship they share with each other and the stories of their childhood.
 • In Vietnam, to celebrate this day, the parents may do something special for their kids: taking them to the parks, buying them toys, having a picnic or an excursion, or having children join extra activites or events. As children are the future of mankind, the event sends adults a reminder about taking better care and protection towards their beloved kids.

Một số trò chơi trong ngày Quốc tế Thiếu nhi phổ biến:

Noi ve ngay quoc te thieu nhi bang tieng anh 02
Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh: Hoạt động

Xem thêm : Tổng hợp từ vựng và lời chúc Ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh hay nhất 2022

2.1. Các hoạt động trò chơi cho thiếu nhi trong nhà

 • Trò chơi chuyền quà:
  Bạn hãy giúp bé nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh qua trò chơi chuyền quà này nhé. Có rất nhiều phiên bản khác nhau tuỳ thuộc vào nơi tổ chức trò chơi nên hãy chọn ra cách phù hợp nhất để cho bé nói.
  Hãy chuẩn bị trò chơi và vốn từ vựng, mẫu câu đơn giản cho bé khi nói về trò chơi này bằng tiếng Anh.
  Cụ thể:
  – Bạn chuẩn bị một số gói quà nhỏ bên trong có thể là đồ chơi con vật, kẹo, bánh…(số quà tương ứng với số bé để các con ai cũng có quà).
  – Bài hát thiếu nhi
  Cách chơi: Cho các bé xếp thành hàng dọc hoặc ngồi vòng tròn, sau đó bật nhạc lên rồi để các con chuyền qua với nhau. Khi nhạc tắt, gói quà đến tay bé nào thì bé đó được nhận. Bé sẽ bóc gói quà ra và cảm giác thấy vui khi được nhận quà.
 • Trò chơi giả làm tượng
  Chuẩn bị trò chơi:
  Âm nhạc thiếu nhi, một người quản trò là người lớn, các phần quà nhỏ.
  Cách chơi: Người quản trò sẽ bật nhạc lên, khi nhạc tắt tất cả trẻ tham gia chơi đều phải bất động. Bé nào cử động sẽ bị loại khỏi cuộc chơi và người thắng cuộc là người giỏi giả làm tượng nhất.
 • Tổ chức Tiệc hóa trang:
  Trẻ em có thể hóa trang thành các nhân vật yêu thích của chúng, nhảy múa, ca hát, ăn bánh, chơi và tận hưởng các trò chơi vui nhộn trong bữa tiệc.
 • Chơi trò chơi “The Children’s day Quiz”: Đây là cách tốt nhất để tìm hiểu xem trẻ biết bao nhiêu thông tin về ngày này và ý nghĩa của nó như thế nào.

2.2. Các hoạt động trò chơi cho thiếu nhi ngoài trời 

 • Trò chơi kéo co

Chuẩn bị: Dây kéo co (chính giữa sợi dây buộc một dải ruy băng). Bãi đất hoặc bãi cỏ trống được chia vạch rõ ràng.

Cách chơi: Chia đôi trẻ thành hai đội bằng nhau. Để các trẻ nắm đầu đây và bắt đầu chơi. Khi hô “kéo” thì hai đội gắng sức kéo sợi dây về phía đội mình. Dải ruy băng hướng qua vạch đội nào thì đội đó chiến thắng.

 • Trò chơi thử tài nhanh nhẹn cùng âm nhạc và ghế

Chuẩn bị: Ghế nhựa, âm nhạc thiếu nhi

Cách chơi: Bạn chọn ra số trẻ nhiều hơn số ghê. Sau đó bật nhạc lên, trẻ sẽ đi tìm ghế để ngồi. Khi nhạc tắt, bé nào không tìm thấy ghế ngồi sẽ bị loại.

Tiếp theo đó sẽ cắt bớt ghế, tiếp tục trò chơi cho tới khi tìm ra bé cuối cùng ngồi được ghế thì bé đó sẽ là người chiến thắng.

Nói về ngày quốc tế thiếu nhi bằng tiếng Anh
Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh

Ngày Quốc tế Thiếu nhi là một ngày đặc biệt đối với trẻ em. Ngày này giống như sự kết hợp giữa sinh nhật của trẻ, lễ Giáng sinh và các lễ kỷ niệm khác. Để kỷ niệm ngày vui này, hầu hết các trung tâm thương mại, công viên và cửa hàng đều có kế hoạch tổ chức các sự kiện lớn dành cho trẻ em của mọi lứa tuổi.

 • Gặp gỡ ông bà: Đây là cách tốt nhất giúp trẻ và ông bà có thời gian bên nhau, chia sẻ với nhau. Những câu chuyện thời thơ ấu của ông bà sẽ cho trẻ biết thêm thông tin về ngày lễ này của nhiều năm về trước.
 • Ở Việt Nam, để kỷ niệm ngày này, các bậc phụ huynh có thể làm một điều gì đó đặc biệt cho con mình: đưa con đi chơi công viên, mua đồ chơi, đi dã ngoại, du ngoạn, cho con tham gia các hoạt động, sự kiện bổ sung. Vì trẻ em là tương lai của nhân loại, sự kiện này gửi đến người lớn lời nhắc nhở về việc chăm sóc và bảo vệ những đứa trẻ thân yêu của mình tốt hơn.

3. Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh của các quốc gia khác như thế nào?

Hàng năm khi tới ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 tại Việt Nam, trẻ em trên khắp mọi miền đất nước lại hân hoan chào đón và vui mừng với ngày lễ này. Trẻ được đi chơi, được nhận quà và được bố mẹ quan tâm nhiều hơn. Vậy những nơi khác thì ngày Quốc tế Thiếu nhi diễn ra như thế nào?

Nói về ngày quốc tế thiếu nhi bằng tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới
Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh của các quốc gia trên thế giới

Tại Hàn Quốc, ngày Trẻ em thường được tổ chức vào ngày 5.5 hằng năm. Vào ngày này, trẻ em trên khắp đất nước Hàn Quốc được mặc trang phục truyền thống, được vui chơi, tham gia nhiều hoạt động văn hoá truyền thống của đất nước này.

Tại Nhật Bản, ngày Trẻ em có tên gọi là “Kodomo no Hi”. Hằng năm cứ đến ngày 5.5, Nhật Bản cũng tổ chức ngày lễ cho trẻ em để nhằm tôn trọng quyền của trẻ và mong cho các em luôn vui vẻ, hạnh phúc. Ngày trẻ em được chọn là một ngày trong lễ hội Tuần lễ Vàng của đất nước Mặt trời mọc này.

Ngoài ra Ngày trẻ em ở Nhật Bản được chia theo giới tính. Vào ngày của trẻ em gái, vào ngày 3 tháng 3, người dân ở Nhật Bản trang trí ngôi nhà của họ bằng búp bê và trái cây. Vào ngày các bé trai, vào ngày 5 tháng 5 – tất cả sự chú ý đều dành cho văn hóa của các samurai.

Ở Trung Quốc, ngày này được coi là ngày nghỉ của học sinh và sinh viên. Bảo tàng, rạp chiếu phim và các thiết chế văn hóa khác mở cửa miễn phí cho du khách vào ngày 1/6.

Ở Singapore, ngày 1 tháng 10 là ngày lễ dành cho trẻ em và mọi trường học đều kỷ niệm ngày lễ này theo những cách khác nhau bằng cách tổ chức hội chợ, chương trình văn hóa và diễu hành.

Ở Anh, ngày 30 tháng 8 đã được chọn để kỷ niệm Ngày Thiếu nhi. Vào ngày này, một lễ hội hóa trang kéo dài hai ngày được tổ chức ở London, trong đó tất cả trẻ em đang đi học đều tham gia.

Hoa Kỳ đã chọn ngày chủ nhật đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 6 để tôn vinh tinh thần trẻ em là tương lai của quốc gia. Nó cũng đánh dấu cả tuần là Tuần lễ Gia đình.

Ở Mexico, sự kiện, được gọi là “El Dia Del Nino”, được đánh dấu vào ngày 30 tháng 4. Ngày này trẻ em đến trường để tham dự lễ hội. Các lớp học trong trường học được thay thế bằng những bữa tiệc lớn với đồ ăn, trò chơi và những trò chơi vui nhộn.

Tại Australia, ngày Trẻ em là ngày thứ Tư tuần 4 của tháng 10.

Còn tại Brazil, ngày Trẻ em là ngày 12.10 còn ngày Trẻ em ở Ấn Độ là 14.11, cũng là ngày sinh nhật của nhà lãnh đạo Jawaharlal Nehru (Thủ tướng đầu tiên của Ấn Độ).

Nói về ngày Quốc tế Thiếu nhi bằng tiếng Anh không những giúp trẻ thêm kiến thức về văn hoá của Việt Nam, các nước trên thế giới mà còn giúp trẻ bồi bổ về khả năng ngôn ngữ.

Sắp đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 năm nay, bạn hãy chuẩn bị cho trẻ những món quà, những trò chơi thú vị và những câu chuyện bằng tiếng Anh để trẻ vừa được học vừa được chơi nhé.

Nếu cần sự trợ giúp của BMyC, bạn hãy để lại tin nhắn dưới bài viết này để được hướng dẫn chi tiết nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688