Review cuộc thi Olympic quốc tế ASMO: chia sẻ thực tế từ phụ huynh

Cuộc thi ASMO là một trong số rất nhiều cuộc thi được nhiều phụ huynh quan tâm hiện nay để giúp con rèn luyện bản lĩnh thi cử và trở nên dạn dĩ, tự tin.

review cuộc thi asmo
Review cuộc thi ASMO: chia sẻ thực tế từ phụ huynh.

Tuy nhiên, BMyC thấy rằng vẫn còn khá nhiều phụ huynh khác còn băn khoăn về cuộc thi. Vì vậy, bài viết này sẽ giải quyết tất cả những nỗi băn khoăn còn tồn đọng của các bố mẹ.

1. 6 lý do bố mẹ nên cho con tham gia cuộc thi ASMO

Bố mẹ sẽ không bao giờ hối tiếc khi cho con tham gia cuộc thi ASMO bởi 6 lý do dưới đây:

  • Con được thử thách trí tuệ qua các môn thi: Khoa học, Toán, Tiếng Anh;
  • Con được tiếp cận các nền tảng kiến thức, trau dồi kinh nghiệm với bạn bè Quốc tế;
  • Con được thúc đẩy học tập và phát triển tư duy hiệu quả qua nền tảng đo lường được công nhận rộng rãi trên Thế giới;
  • Con được đánh giá năng lực Khoa học, Toán và Tiếng Anh ở các cấp độ khác nhau;
  • Con được tăng cường kinh nghiệm về Khoa học, Toán học, Trực giác, Tư duy logic và chiến lược để giải quyết vấn đề;
  • Con được khuyến khích để phát triển tài năng, đóng góp cho nền giáo dục Quốc gia và Thế giới.

Mỗi lần cọ xát với việc thi cử nhất là với các cuộc thi uy tín có quy mô lớn, con sẽ ngày một dạn dĩ, năng động cũng như cởi mở tiếp thu những điều thú vị và sự ham học hỏi từ bạn bè khắp nơi trên thế giới.

Bố mẹ hãy tham khảo thêm chia sẻ của các phụ huynh BMyC từng cho con thi ASMO để biết thêm thông tin và trải nghiệm về cuộc thi này nhé.

2. Chia sẻ của các phụ huynh BMyC đã cho con tham gia cuộc thi ASMO 2022

Có rất nhiều phụ huynh BMyC đã cho con tham gia thử sức với cuộc thi ASMO 2022, điển hình là các phụ huynh Thủy Nguyễn, Nguyễn Dung, Hằng Nguyễn. Mời bố mẹ cùng tham khảo trải nghiệm của các phụ huynh này xem cuộc thi có gì thú vị nhé.

2.1. Phụ huynh Nguyễn Dung

Chị Nguyễn Dung, phụ huynh của group BMyC đã cho con tham gia thi ASMO môn tiếng Anh năm 2022 và đạt giải vàng quốc gia.

Đỗ Đức Anh đạt giải vàng cuộc thi asmo
Đỗ Đức Anh đạt giải vàng cuộc thi ASMO.

Chị cho rằng cuộc thi ASMO diễn ra năm 2022 vô cùng chuyên nghiệp. Sau khi đăng ký dự thi, chị nhận được email hướng dẫn từ BTC rất bài bản và đầy đủ, từ việc xác nhận đăng ký đến hướng dẫn nộp phí dự thi và các tài liệu, thông tin liên quan.

Kết thúc vòng địa phương, BTC lại gửi tiếp hướng dẫn đăng ký tham gia vòng quốc gia.

Chị Dung chọn hình thức thi offline. Ngày dẫn con đi thi, chị chỉ cần đưa con vào cổng. Sau đó, con sẽ được hướng dẫn từng bước cẩn thận để vào đúng phòng thi và thực hiện bài thi theo đúng quy chế.

Khi chia sẻ cảm nhận về đề thi, chị Dung cho rằng đề yêu cầu khá nhiều kiến thức về xã hội của các bé, chẳng hạn như có một số câu yêu cầu giải nghĩa các danh ngôn, thành ngữ hoặc hỏi về các danh nhân.

Vì vậy, các bé cần phải đọc nhiều sách và có thói quen trau dồi kiến thức thường xuyên mới có thể vượt qua. Tuy nhiên, số lượng câu hỏi kiểu này không nhiều, chỉ khoảng 10 câu đổ lại.

Kết thúc vòng thi quốc gia, bạn Đỗ Đức Anh (Mr Gấu) nhà chị Dung đã hoàn thành một cách xuất sắc vì con đã được trau dồi nền tảng tiếng Anh và kiến thức xã hội vững chắc nhờ thói quen học tiếng Anh và đọc sách hàng ngày theo phương pháp của BMyC.

Vì vậy, nếu bố mẹ nào có con đã tốt nghiệp tiếng Anh theo phương pháp BMyC mà muốn tham gia cuộc thi này thì cứ mạnh dạn thử sức.

2.2. Phụ huynh Hằng Nguyễn

Chung quan điểm với nhà chị Dung, nhà chị Hằng Nguyễn (phụ huynh BMyC) cũng cho con tham gia cuộc thi và vào tới chung kết quốc gia ASMO. Khác với nhà chị Dung thi offline, nhà chị Hằng cho con thi online vì BTC không tổ chức điểm thi offline tại Nha Trang, khu vực nhà chị.

Khi đăng nhập vào hệ thống, chị Hằng và con phải mất tới 15 phút nên ban đầu, ba mẹ con khá run. Nhưng sau đó, mọi thứ lại ổn thỏa. Thời gian thi tiếng Anh tới 90 phút nhưng 2 bé nhà chị Hằng chỉ mất 15 phút và 30 phút để hoàn thành bài thi.

Kết quả là bạn Moon đạt giải Bạc và bạn Đức Anh đạt giải Đồng ở vòng quốc gia cuộc thi ASMO.

Học viên BMyC Quỳnh Anh, Đức Anh đạt giải bạc và giải đồng cuộc thi Asmo
Học viên BMyC Quỳnh Anh, Đức Anh đạt giải bạc và giải đồng cuộc thi ASMO.

Chia sẻ về vấn đề lỗi kỹ thuật khi thi online, chị Hằng có đánh giá khách quan rằng:

“Những vấn đề về đường truyền là rủi ro tất yếu của mọi cuộc thi online. Để chắc chắn cuộc thi diễn ra thuận lợi, tốt hơn hết là phụ huynh nên kiểm tra đường truyền mạng nhà mình hoặc có thể đến nơi có đường truyền tốt để cho con thi thuận lợi. 

Bên cạnh đó, mặc dù khi thi online, phụ huynh sẽ được yêu cầu phải kết nối 2 camera: một camera ở laptop và một camera quay tổng quan sau lưng con. Mặc dù có sự cẩn thận trong việc phòng chống gian lận nhưng nếu tắt mic thì phụ huynh cách con 1-2m vẫn có thể nhắc bài. 

Nếu phụ huynh chấp nhận rủi ro về đường truyền và tính chính xác về kết quả khi đăng ký thi online thì mới nên cho con tham gia.

Còn vấn đề về phí dự thi thì mình thấy cũng bình thường. Chẳng ai làm không công để tổ chức một cuộc thi.”

2.3. Phụ huynh Thủy Nguyễn

Chị Thủy Nguyễn chia sẻ rằng bản thân mình muốn đăng ký cho con tham gia để có thêm trải nghiệm thi cử chứ không áp lực, cũng không ôn bài gì.

Đến ngày test thử máy, do đọc nhầm thời gian nên hai mẹ con cũng không kịp test. Tới ngày thi chính thức, có lẽ do có quá nhiều thí sinh thi online nên mất khá nhiều thời gian để bạn Gấu, con chị Thủy vào được phòng thi.

Chị Thủy ở bên ngoài làm việc trong lúc con thi. Một lát sau, chị đã thấy Gấu báo với giám thị và nộp bài. Làm xong sớm nhưng cô giám thị vẫn yêu cầu bạn Gấu ngồi tại chỗ cho đến khi hết giờ.

Kết quả là bạn Gấu đạt giải khuyến khích ở vòng 1 trong khi con không hề ôn bài hay luyện thi trên phòng thi ảo trước đó.

Những gì con đạt được là từ nền móng kiến thức vững chắc trong những ngày nỗ lực bền bỉ tại ngôi nhà chung BMyC.

3. Chia sẻ bên lề về cuộc thi

Cuộc thi ASMO là cuộc thi được diễn ra ở nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, khi tổ chức tại Việt Nam trong những năm đầu tiên, vì một vài nguyên nhân chủ quan và khách quan, BTC cuộc thi đã không tránh khỏi một số sơ suất.

Tuy nhiên, sau vài năm tổ chức, cuộc thi ASMO đã có sự rút kinh nghiệm đáng kể về cách tổ chức và trở nên chuyên nghiệp hơn trong mắt nhiều phụ huynh.

Khi đăng ký tham gia cuộc thi ASMO năm 2022, các phụ huynh chia sẻ rằng mình không chỉ được hướng dẫn từng bước qua email mà còn được thêm vào nhóm Zalo với giám khảo để được hỗ trợ thông tin.

Bên cạnh đó, vấn đề nổi cộm ở việc thi online chủ yếu nằm ở tốc độ đường truyền của hai bên. Với các thí sinh gặp vấn đề mạng kém, khi vào lại đường link cuộc thi mà không thấy phòng thi hoặc vào trễ giờ thì sẽ được BTC hỗ trợ cho thi lại.

Trước khi kỳ thi chính thức diễn ra, BTC cũng tổ chức một buổi thi thử để phụ huynh và thí sinh có sự chuẩn bị chu đáo.

Trên đây là một số review và những chia sẻ bên lề về cuộc thi ASMO. BMyC tin rằng những thông tin này đã giúp ích ít nhiều để các bố mẹ yên tâm hơn khi cho con tham gia cuộc thi.

BMyC chúc bố mẹ và các con có thật nhiều trải nghiệm thú vị và đạt được kết quả tốt trong cuộc thi này nhé.

Nếu bố mẹ còn bất cứ câu hỏi nào khác, hãy nhắn ngay vào nhóm nhóm zalo BMYC THI CỬ BỐN PHƯƠNG để được hỗ trợ kịp thời nhé.

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688