Làm thế nào tạo môi trường học tiếng Anh cho con?

Hiện nay, rất nhiều bố mẹ muốn tạo môi trường học tiếng anh cho trẻ tại nhà nhưng chưa biết bắt đầu từ đâu? Phương pháp ra sao?

Anh Lê Quang Huy- hiện đang là giám đốc Công ty TNHH BMYC Việt Nam. Anh đã tạo nên một cộng đồng học tiếng anh nổi tiếng trên mạng với hơn 87.000 gia đình tham gia. Sau thời gian đồng hành thành công cùng con tự học tiếng anh tại nhà. Anh đã phát hiện ra điều quan trọng nhất trong việc học tiếng anh là “Tạo môi trường học tiếng Anh cho con” tại nhà. Vì vậy, Anh Huy mong muốn lan tỏa, chia sẻ phương pháp này với tất cả mọi gia đình. BMyC sẽ bật mí bí quyết của anh Huy nhé.

Tạo ra môi trường học tiếng Anh cho con

Phát âm đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong tiến trình phát triển ngôn ngữ của con. Vì vậy, bố mẹ nên cho con tiếp xúc với tiếng Anh qua nguồn file chuẩn. Tận dụng tất cả các thiết bị được sử dụng trong quá trình học: Loa, laptop, tivi, Iphone, Ipad.. Cho con đươc “tắm” trong môi trường học tiếng Anh từ mp3, video, các phần mềm, website học tiếng anh. Môi trường học tiếng anh cho con hình 2

Tạo môi trường học tiếng Anh cùng con thông qua phương pháp học đúng.

Phương pháp học đóng vai trò quan trọng trong việc nhận thức và tiếp thu ngôn ngữ mới của con. Và anh Huy đã áp dụng thành công phương pháp 3-4-7 trong suốt quá trình học cùng con.

3 bước đồng hành cùng con tạo môi trường học tiếng Anh

 1. Tạo thói quen học cùng con
 2. Tạo thói quen học đúng cùng con
 3. Duy trì thói quen học đúng

4 nhận thức đúng của bố mẹ

 • Đích đến là gì?
 • Thế nào là học tiếng Anh?
 • Bố mẹ đã có cái nhìn thấu đáo về việc học tiếng Anh cho con?
 • Học tiếng anh có cần năng khiếu hay không?

Lộ trình 7 bước tạo môi trường học tiếng anh cho con

 • Bước 1: Học chữ cái tiếng anh
 • Bước 2: Học âm phonics
Khi con nghe từng âm đơn con sẽ phân biệt được. Con sẽ không bị nhầm chữ cái khi học. Khi con nghe được các âm đơn, con sẽ nối được các âm. Ví dụ: Letter A khi con phát âm là âm /a/, letter B phát âm /b/,…
 • Bước 3: Nói được mọi từ tiếng anh
Sau khi nghe, con sẽ  nói được các từ tiếng anh bằng cách nối được các âm ”spelling”. Khi học theo phương pháp này con sẽ nghe và nói được đầy đủ âm.
 • Bước 4:  Học từ vựng tiếng anh
Theo cách học từ vựng tiếng anh thông thường: Con nghe được từ tiếng anh như thế nào?. Con nói được từ tiếng anh ra sao?. Con viết được từ đó vào giấy và hiểu được từ đó là gì?. Khi học theo phương pháp này con tốn rất nhiều năng lượng trong một ngày. Vậy Anh Huy đã cho con học nhớ từ như thế nào? Con không cần học viết từ đó như thế nào?. Vì con đã luyện trước phần phát âm, Con nghe là sẽ biết được cách ghi. Chúng ta có thể học từ thông qua flashcard. Con sẽ học thông qua các phần mềm học tiếng anh như Fun on Farm, Phonics Island, Lingo .. Như vậy, mỗi ngày có thể nhớ 20-30 từ vựng thay vì chỉ 3-4 từ như phương pháp thông thường.
 • Bước 5: Giúp con biết ghép từ thành câu
Giúp con biết cách ghép từ và học các mẫu câu, thông qua phương pháp học BMYC con sẽ biết ghép từ thành câu, ví dụ như khi học App Lingo để hoàn thành 1 cup, con sẽ trải qua nhiều phần học như: nghe từ, ghép từ thành câu,..
 • Bước 6: Học văn hóa Mỹ
Học văn hóa Mỹ thông qua các câu chuyện, phim truyền hình, youtube, các ứng dụng Fafaria, Razkids,..
 • Bước 7: Học kiến thức bằng tiếng Anh
Học thông qua chương trình Primary School của BMyC, con sẽ học các kiến thức bằng tiếng anh. Chi tiết bạn có thể tham khảo tại link: https://bmyc.vn/phuong-phap-hoc/

Moi-truong-hoc-tieng-anh-cho-con-hinh-2

Tài liệu, giáo trình phù hợp

Môi trường học tiếng Anh còn phù thuộc vào tài liệu và giáo trình con theo học. Anh Huy đã thiết kế giáo trình phù hợp với từng trình độ, độ tuổi của con. Các bài học được thiết kế logic từ dễ đến khó.

Tham gia đọc sách mỗi ngày

Để tạo và duy trì môi trường học tiếng Anh cho trẻ, bố mẹ có thể cho con tham gia đọc sách mỗi ngày. Con đọc Razkids, đọc sách phù hợp với trình độ, khả năng. Link đăng ký tham gia: https://www.facebook.com/BmycDocsach Trên đây là cách tạo ra môi trường học tiếng Anh đúng cùng con mà anh Huy đã chia sẻ và áp dụng thành công. Hi vọng các bố mẹ sẽ tìm ra phương pháp học đúng đồng hành cùng con. Hoặc các bố mẹ có thể tham khảo thêm thông tin tại đây: http://m.me/Bmycvip          

2 thoughts on “Làm thế nào tạo môi trường học tiếng Anh cho con?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688