Top 3 bài thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc cho trẻ hay nhất

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc giúp trẻ nâng cao vốn từ vựng, phát âm, khả năng giao tiếp tiếng Anh và phát triển trí tuệ cảm xúc, luôn yêu cuộc sống.

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc
Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc.

Ngay từ khi bắt đầu lộ trình của phương pháp tiếng Anh BMyC, trẻ đã được tiếp cận với bảng chữ cái tiếng Anh thông qua những bài hát. Âm nhạc mang lại những cảm xúc tuyệt vời giúp trẻ yêu thích tiếng Anh hơn. Vì vậy, khi bố mẹ đồng hành giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc, trẻ càng dễ tiếp thu.

1. Lợi ích của thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc cho bé

Người lớn chúng ta đều hiểu rằng, âm nhạc mang lại những giá trị cực kỳ to lớn khi chúng ta được thưởng thức những giai điệu nhạc mà mình yêu thích. Đây là món ăn tinh thần không chỉ người lớn mà cả trẻ con đều thấy thích thú. Trẻ có thể nhún nhảy, hoà mình và hát theo khi được nghe những bài hát vui nhộn.

Việc thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc chắc chắn sẽ mang lại những bài học tuyệt vời trong quá trình học ngôn ngữ Anh của trẻ.

1.1. Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc giúp trẻ yêu thích việc học tiếng Anh

Không phải ngẫu nhiên mà ở phương pháp tiếng Anh BMyC trẻ được bắt đầu tiếp cận với tiếng Anh thông qua âm nhạc.

Các nhà khoa học đã chứng minh rằng, học tiếng Anh qua âm nhạc khiến trẻ tiếp thu ngôn ngữ thứ 2 rất nhanh chóng. Con chỉ cần nghe và nghe chủ đề con thích bằng âm nhạc, dần dần con sẽ được cải thiện phát âm, từ vựng, ngữ pháp và thậm chí nâng cao chất lượng cuộc sống nữa.

Khi trẻ đã yêu thích việc học tiếng Anh thì trẻ sẽ tự biết cách tìm tòi và phát triển ngôn ngữ theo các mình muốn.

1.2. Cải thiện khả năng phát âm

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc chắc chắn sẽ giúp trẻ cải thiện khả năng phát âm tiếng Anh. Bởi vì mỗi một lần trẻ được rèn luyện nói, là thêm một lần con được lặp đi lặp lại từ vựng, cấu trúc câu của bài viết đó.

1.3. Nâng cao vốn từ vựng nhờ hoạt động thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc

Lợi ích của thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc cho việc học tiếng Anh của bé không thể không nhắc đến việc phát triển vốn từ vựng. Thông thường với một bài hát mà trẻ yêu thích, trẻ có đi hướng sẽ hát đi hát lại bài hát đó thường xuyên. Vô tình từ vựng và cấu trúc câu liên tục xuất hiện khiến trẻ nhớ một cách rất tự nhiên.

1.4. Tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc sẽ giúp trẻ tự tin giao tiếp hơn. Lúc này trẻ được nói về sở thích âm nhạc, ca sĩ hay bài hát tiếng Anh mà trẻ yêu thích. Con càng thích lĩnh vực âm nhạc thì sự tự tin và khả năng giao tiếp lại càng được phát triển theo thời gian.

2. Top 3 mẫu bài thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc siêu ngắn và hiệu quả

Để đồng hành giúp trẻ làm một bài thuyết trình tiếng Anh hiệu quả, trước tiên bạn nên giúp trẻ lập dàn ý, những ý chính cần thiết cho một bài nói. Khi mới bắt đầu, bạn đừng quá tham lam muốn bé nói được một bài dài. Cách làm như vậy sẽ khiến trẻ sợ thuyết trình, thậm chí sợ luôn cả việc học tiếng Anh.

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc – Gia Huy (2009) 

Mới đây mẹ Thanh Nga Lê (TP HCM) đã chia sẻ: “Con mình rất sợ thuyết trình tiếng Anh vì áp lực bởi mẹ. Khi con làm sai mẹ hay cáu, do đó con không còn muốn làm nữa.

Mình đã đổi cách bằng việc giúp con chuẩn bị từng việc nhỏ trong một bài thuyết trình. Sau đó hướng dẫn con làm từng bước để làm sao con thuyết trình bằng tiếng Anh trôi chảy hơn. Dần dà con lấy lại được tự tin và không bị quá áp lực khi học cùng mẹ nữa”.

Các bạn thấy đấy, việc tưởng chừng như rất dễ, chỉ cần lấy mẫu thuyết trình về là con có thể tự làm, thế nhưng sự thực lại không hoàn toàn vậy.

Mẫu bài thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc có sẵn trong bài viết dưới đây, nhưng bạn nên biến tấu, tìm tòi, chỉnh sửa phù hợp với những cái con thích. Làm như vậy bạn vừa kích thích sự tò mò, khả năng tìm hiểu của một đứa trẻ và chính bạn cũng học được cách đồng hành giúp con khi thực hiện một chủ đề thuyết trình tiếng Anh nào đó tương tự.

Copy bài mẫu thì dễ nhưng để con có một bài thuyết trình tiếng Anh có cảm xúc, cài cắm được suy nghĩ, tâm hồn của con vào bài nói thì không dễ chút nào.

Dưới đây là 3 bài mẫu thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc bạn có thể tham khảo:

2.1. Mẫu bài 1: Thuyết trình tiếng Anh về sở thích âm nhạc.

Hello everyone/everybody. My name is…

I think listening to music is my hobby. I love listening to all kind of music when I do my housework, when I do not have anything to do, or even when I have meal. I love all kinds of music; country, pop, rock and roll, and other kind of music.

I am interested in hearing them because all songs bring me back my lovely memories. And they bring me energy to clean my sould. Most of the time, I love listening to music to relax my body. The music can make everything funier. Listening to some new songs is awesome. You can see the life is more beautiful.

  • That’s all I have to say about….
  • Thank you for listening / for your attention.
Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc
Thuyết trình tiếng Anh về sở thích âm nhạc.

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người. Tôi tên là…

Sở thích của tôi đó là nghe nhạc. Tôi có thể nghe nhạc mọi lúc mọi nơi ngay cả khi tôi làm bài việc nhà của tôi, cả khi tôi không có bất cứ việc gì để làm, hoặc đôi khi ngay cả trong các bữa ăn. Tôi thích hầu hết tất cả các thể loại âm nhạc; pop, đồng quê, rock and roll, và tất cả các thể loại của âm nhạc.

Tôi thích nghe nhạc bởi vì một số bài hát giúp tôi hồi tưởng lại những kỷ niệm. Ngoài ra, bởi vì nó truyền cho tôi thêm năng lượng để thanh lọc tâm hồn. Hầu hết thời gian, tôi nghe nhạc để thu giãn và giải tỏa u sầu. Âm nhạc làm tất cả mọi việc trở nên vui vẻ hơn. Khi lắng nghe các ca khúc mới là tuyệt vời, vì bạn có thể thấy cuộc sống này tươi đẹp hơn qua những ca từ.

  • Trên đây là tất cả những gì tôi muốn nói về…
  • Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

2.2. Mẫu bài 2: Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc

Hello everyone/everybody. My name is …

To me, listening to music is a very enjoyable activity that I have been doing every day.Listening to music is more open to myself and I can relate to what’s going on in my life.

Music is something that gives me a very good feeling, everything seems to be soothed by the melodies being played. Not only that, listening to music helped me regain my spirit very quickly after stresses and stresses in study and in life. Not a small part anymore is through my hobby of listening to foreign music that I can learn new languages easily.

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc
Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc.

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người. Tôi tên là…

Đối với tôi, nghe nhạc là một hoạt động rất thú vị mà tôi đã và đang duy trì mỗi ngày. Nghe nhạc để bản thân mình được trải lòng hơn và tôi có thể liên tưởng đến những gì đang xảy ra trong cuộc sống của tôi.

Âm nhạc là một thứ cho tôi được cảm giác rất thoải mái, mọi thứ dường như xoa dịu đi bởi những giai điệu được phát ra. Không những thế, nghe nhạc giúp tôi lấy lại tinh thần rất nhanh chóng sau những lần stress và căng thẳng trong học tập cũng như trong cuộc sống. Một phần không hề nhỏ nữa là thông qua việc tôi có sở thích nghe nhạc nước ngoài mà tôi có thể học ngôn ngữ mới một cách dễ dàng.

  • Trên đây là tất cả những gì tôi muốn nói về…
  • Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

2.3. Mẫu bài 3: Thuyết trình tiếng Anh về nhạc POP

Hello everyone/everybody. My name is …

My favorite music is pop. Actually, I like all kinds of music. But the most favorite part is pop. That is because most people listen to music. Pop music is the most common music around us. It has a good point, we can listen to it easily, and we find it simple.

Those reasons make me interested, so I like pop music. My favorite pop musician is Justin Bieber. He is one of the most famous soloist single. His songs are dance music but I like his voice and dance. I support the idea that a singer’s voice is an important point in pop music.

When I choose a song, I focus on the singer’s voice style. also in my iPOD I have lots of songs; nearly all lists are pop music, but most of them are Korean pop music.

Thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc
Thuyết trình tiếng Anh về nhạc POP.

Dịch nghĩa:

Xin chào mọi người. Tôi tên là…

Nhạc yêu thích của tôi là nhạc pop. Thực ra, tôi thích tất cả các loại nhạc. Nhưng phần yêu thích nhất là pop. Đó là bởi vì hầu hết mọi người đều nghe nhạc. Nhạc pop là loại nhạc phổ biến nhất xung quanh chúng ta. Nó có một điểm hay, chúng ta có thể nghe dễ hiểu và thấy nó đơn giản.

Những lý do đó khiến tôi thích thú, vì vậy tôi thích nhạc pop. Nhạc sĩ nhạc pop yêu thích của tôi là Justin Bieber. Anh ấy là một trong những ca sĩ solo nổi tiếng nhất hiện nay. Các bài hát của anh ấy là nhạc dance nhưng tôi thích giọng hát và vũ đạo của anh ấy. Tôi ủng hộ ý kiến cho rằng giọng hát của một ca sĩ là một điểm quan trọng trong nhạc pop.

Khi tôi chọn một bài hát, tôi tập trung vào chất giọng của ca sĩ. Cũng trong iPOD của tôi, tôi có rất nhiều bài hát; gần như tất cả danh sách đều là nhạc pop, nhưng hầu hết trong số đó là nhạc pop Hàn Quốc.

  • Trên đây là tất cả những gì tôi muốn nói về…
  • Cảm ơn bạn đã lắng nghe.

3. Từ vựng tiếng Anh chủ đề âm nhạc

Để con có thể bắt đầu học thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc, bạn hãy giúp con học thêm một số từ vựng tiếng Anh về âm nhạc sau đây:

VOCABULARY TỪ VỰNG
favorite được yêu thích
relax thư giãn
feature đặc trưng, đặc điểm
popular phổ biến
sadness nỗi buồn
stress áp lực
hectic bận rộn
artist nghệ sĩ/ca sĩ
voice giọng nói/giọng hát/thanh âm
singer-songwriter ca sĩ kiêm người viết nhạc
genre thể loại
Favorite kind of music Thể loại nhạc
Interests Sở thích
Listen Nghe
Feel Cảm nhận
Relax Thư giãn
Exciting Thú vị
Especially Đặc biệt
Singer Ca sĩ
Idol Thần tượng
Band Nhóm nhạc
Dancing Nhảy múa
Dance Vũ điệu
Melody Giai điệu
Chords Hợp âm
Orchestra Dàn hòa tấu
Musical instrument Nhạc cụ
A song Bài hát
Stage Sân khấu
Lyrics Lời bài hát

Với Top 3 mẫu bài thuyết trình tiếng Anh về âm nhạc siêu ngắn trên, hy vọng bạn sẽ tìm cách giúp trẻ thổi hồn vào bài thuyết trình của chính con một cách đặc biệt và đầy cảm xúc bạn nhé.

Hãy giúp con rèn luyện liên tục không chỉ chủ đề này mà còn có nhiều chủ đề xung quanh cuộc sống của con nữa. Bạn sẽ biến việc học, việc thuyết trình tiếng Anh của con nhẹ nhàng và dễ dàng hơn gấp nhiều lần.

Hãy comment những khó khăn và cả những thành quả bạn đã đạt được khi tự học tiếng Anh tại nhà cùng con ở bài viết này nhé!

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688