Lộ trình chinh phục tiếng Anh lớp 3 cho bé bị mất gốc

Bài viết này của BMyC được dành riêng cho các bạn học sinh lớp 3 trở lên đã từng tiếp xúc với tiếng Anh nhưng vẫn không thể nghe, nói, đọc, viết. Nếu con của bạn đang mất gốc tiếng Anh thì đây chính là bài viết bạn cần đọc.

Lộ trình chinh phục tiếng Anh lớp 3 cho bé bị mất gốc
Lộ trình chinh phục tiếng Anh lớp 3 cho bé bị mất gốc

1. Bé học tiếng Anh lớp 3 mất gốc thì nên làm như thế nào?

Con bạn đang học lớp 3, dù đã được học ở trường nhưng vẫn chưa có khả năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh?

Bạn loay hoay muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh cho con nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Thật ra, không chỉ trẻ em học lớp 3 mà trẻ em ở mọi lứa tuổi muốn chinh phục tiếng Anh thành công cần tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp. 

Chị Nguyệt ( fb Minhnguyet Bui) ở Hà Tĩnh chia sẻ: “Con nhà mình năm nay học lớp 3 nhưng số tiết học ở trên trường không nhiều. Vì vậy mình đã đi tìm thêm một phương pháp học khác để giúp con học tốt tiếng Anh hơn”. Chị Trang (fb Trang Phớ) cũng đồng tình với quan điểm trên. Ngoài việc cho con học ở trường, chị cũng tìm kiếm cách học khác vì với 7 tiết học sẽ không thể giúp con chinh phục tiếng Anh thành công.

Vậy với thực trạng chung của rất nhiều trẻ em học tiếng Anh lớp 3 như vậy, có phương pháp nào phù hợp để các con tự học tiếng Anh tại nhà hay không?

2. Các bước lựa chọn lộ trình tiếng Anh lớp 3 phù hợp với trình độ của bé

Giữa muôn vàn “ma trận” phương pháp học tiếng Anh từ offline tới online, bạn sẽ rất khó biết phương pháp học nào phù hợp với khả năng của bé. Đó là còn chưa nói tới chi phí cho mỗi khóa học, một trong những rào cản đầu tiên khiến bố mẹ dù muốn giúp con học tiếng Anh tốt cũng rất khó quyết định.

Làm thế nào để chọn cho bạn nhỏ lớp 3 nhà bạn một phương pháp học tiếng Anh phù hợp nhất? Các bước dưới đây sẽ giúp bạn cách tìm được phương pháp học đúng đắn.

2.1. Tìm kiếm trên Internet và hỏi bạn bè, người thân

Không khó để bạn tìm thấy một phương pháp học tiếng Anh ở trên mạng hay một trung tâm tiếng Anh uy tín. Tuy nhiên để phù hợp với điều kiện hoàn cảnh của gia đình, bạn cần biết các thông tin cụ thể từ lộ trình học, chi phí phải trả, chất lượng khóa học.

Chị Thanh Hà (Hà Nội) kể lại: “Trước đây mình không quan tâm lắm đến việc học tiếng Anh của con và cũng chỉ nghĩ con học trên trường là đủ”.

Thế nhưng thấy sức học của con không tốt, chị giật mình tỉnh ngộ. Thấy bạn học thường xuyên đăng video con học tiếng Anh trên Facebook, chị lân la dò hỏi. Từ đó chị biết đến phương pháp học tiếng Anh phù hợp cho bé lớp 3 nhà chị.

2.2. Hỏi những bố mẹ đã học cùng con thành công

Để giúp con lớp 3 học tiếng Anh, kênh tham khảo bạn cần hỏi chính là những người đi trước và làm thành công. Rất nhiều diễn đàn tự học tiếng Anh và bạn có thể kết nối để tìm hiểu.

Rất nhiều phụ huynh khi vào Group BMyC thấy bất ngờ vì khả năng nói tiếng Anh của các bé. Ban đầu rất nghi ngờ nhưng nhờ trao đổi thông tin với nhiều bố mẹ khác, họ đã tin tưởng làm theo và thành công.

2.3. Trao đổi với nơi sở hữu phương pháp học

Đây là bước rất quan trọng để bạn đưa ra quyết định nên hay không nên học với con. Chắc chắn sẽ có rất nhiều rào cản, khó khăn khiến bạn chùn bước. Tuy nhiên nếu muốn thay đổi cuộc đời của trẻ, bạn cần phải biết nên làm gì lúc này.

2.4. Test khả năng của con và học thử

Đến bước này, con của bạn sẽ được test đầu vào và học thử.

Với phương pháp tiếng Anh BMyC, các admin sẽ tư vấn cho bạn xem con nên học từ đâu là phù hợp. 

Bạn cũng có thể đồng hành cùng con trong 7 ngày, nếu không làm được sẽ được hoàn lại học phí.

3. Phương pháp học tiếng Anh online cùng bé lớp 3 bố mẹ không biết tiếng Anh vẫn đồng hành tự học cùng con tại nhà

Hàng nghìn phụ huynh đã lựa chọn phương pháp tiếng Anh BMyC để giúp không chỉ các bé học tiếng Anh lớp 3 nói chung mà còn trẻ em nói riêng. Nhờ kiên trì đồng hành, tin tưởng vào hành trình, nhiều bố mẹ đã giúp con chinh phục tiếng Anh thành công ngoài mong đợi.

Cảm nhận của các bố mẹ sau khi trải nghiệm phương pháp tiếng Anh BMyC
Cảm nhận của các bố mẹ sau khi trải nghiệm phương pháp tiếng Anh BMyC

Bạn có thể tham gia Group BMyC hoặc nhắn tin vào website: BMyC.vn để được tư vấn cụ thể.

4. Một số bí quyết học tiếng Anh lớp 3 hiệu quả không nên bỏ qua

Đây chính là những bí quyết quý giá nhất giúp bạn đồng hành với bé học tiếng Anh lớp 3 thực sự hiệu quả.

4.1. Lồng tiếng video tiếng Anh

Bé học tiếng Anh lớp 3 đã thông thạo mặt chữ tiếng Việt. Vậy nên khi tiếp cận với tiếng Anh, bé sẽ gặp không nhiều khó khăn. Tuy nhiên vì trẻ mất gốc tiếng Anh nên âm ngữ điệu của bé sẽ rất khô cứng.

Giúp bé lồng tiếng video bằng tiếng Anh là cách cải thiện ngữ điệu, phát âm và học được một số mẫu câu giao tiếp đơn giản thường ngày thông qua các video đó.

4.2. Tạo môi trường giao tiếp ngay tại nhà 

Dù học bất cứ ngôn ngữ nào thì trẻ cũng cần phải có môi trường để giao tiếp. Ở đây, bố mẹ chính là những người đầu tiên giao tiếp tiếng Anh với bé bằng những mẫu câu đơn giản nhất.

Đừng quá lo lắng khi bạn không biết tiếng Anh, phương pháp tiếng Anh BMyC đã có sẵn nhiều mẫu hội thoại giao tiếp với nhiều chủ đề khác nhau để bạn thực hành với bé.

4.3. Đọc truyện tiếng Anh qua phần mềm mỗi ngày

Bé học tiếng Anh lớp 3 cần đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày không cách nhật. Mỗi lần từ 2-3 truyện tiếng Anh. Đây là cách tốt nhất để giúp bé tích lũy từ vựng và các mẫu câu tiếng Anh từ truyện.

Ngoài ra, bạn có thể động viên bé kể lại truyện bằng sơ đồ tư duy hoặc tự nhớ lại truyện. 

4.4. Rèn luyện kỹ năng nghe tiếng Anh

Muốn con giao tiếp được tiếng Anh, bé cần tích lũy đủ thời gian nghe. 

Cho con nghe chủ động các bài học trong lộ trình khi có thời gian rảnh. Giờ học chính thức bạn cho con vừa nghe vừa di tay theo mặt chữ để con có khả năng chụp hình ảnh.

4.5. Học tiếng Anh qua một số hình thức khác 

Ngoài việc bám lộ trình học, bạn cần thưởng cho con xem những chương trình con thích từ YouTube hoặc chơi trò chơi tiếng Anh trên các app.

Khi đồng hành cùng học tiếng Anh lớp 3 với bé tại nhà, bạn vẫn cần ngồi và hướng dẫn con nhằm giúp con tạo dựng thói quen học tiếng Anh mỗi ngày.

Bé học tiếng Anh lớp 3 muốn thành công cần bố mẹ kiên nhẫn áp dụng đúng lộ trình để con không chán học. Lúc này bài tập trên lớp của con đã nhiều và bạn cần sắp xếp thời gian hợp lý để giúp con chinh phục tiếng Anh.

Hy vọng bài viết này thật sự có ích cho các bố mẹ có con học tiếng Anh lớp 3 nhưng không biết bắt đầu từ đâu.

Chúc các bạn thành công!

Đọc thêm:

Câu chuyện nhà chị Trang Phớ – Mình không phải là người mẹ hoàn hảo nhưng là người mẹ kiên nhẫn nhất với con

Câu chuyện nhà chị Phạm Thúy Hằng – Từng khóc vì con không thể tiếp thu tiếng Anh, mẹ vẫn thành công giúp con giành học bổng CIS

One thought on “Lộ trình chinh phục tiếng Anh lớp 3 cho bé bị mất gốc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688