Tuyển tập 99+ audio truyện kể tiếng Anh cho bé hay nhất 2023

Đọc truyện trước khi đi ngủ vốn là hoạt động ưa thích của các bạn nhỏ. Bố mẹ hãy thông qua đó, lồng ghép các câu truyện kể tiếng Anh vào để bé có thể thẩm thấu tiếng Anh từ từ, hiệu quả. Truyện kể tiếng Anh cho bé trước khi đi ngủ rất đa dạng, nhưng thường được ưa thích hơn cả là các câu truyện cổ tích, có cốt truyện nhẹ nhàng, kết thúc tốt và được lồng ghép nhiều bài học cuộc sống.
99 truyen ke tieng anh cho be
Tổng hợp 99 truyện kể tiếng Anh cho bé
Cho bé đọc các câu truyện kể tiếng Anh là phương pháp giảng dạy tích cực được nhiều gia đình lựa chọn áp dụng. Vậy lợi ích đem lại là gì mà đọc truyện tiếng Anh lại được chọn lựa nhiều như vậy? 

1. Lợi ích đem lại của việc đọc truyện tiếng Anh

Bố mẹ hãy cùng điểm lại vài lợi ích chính dưới đây nhé:
  • Giúp bé cảm thụ tiếng Anh một cách tự nhiên: Trẻ sẽ không cảm thấy bị áp lực, gò bó khi bị ép phải đọc các cuốn sách lý thuyết khô khan. Bé vừa được giải trí mà thông qua đó, tiếp nhận tiếng Anh một cách từ từ, đầy thích thú.
  • Truyện tiếng Anh sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng, cải thiện cách dùng từ phù hợp với ngữ cảnh. Việc nghe file chuẩn thường xuyên cũng giúp bé phát âm đúng chuẩn bản ngữ nữa bố mẹ ah.
Truyen ke tieng anh 01 (2)
Lợi ích đọc truyện tiếng Anh
  • Nghe truyện thường xuyên còn giúp tăng khả năng tư duy, trẻ sẽ dùng những từ ngữ mình nghe được và có thể kể câu truyện theo một cách riêng của mình. Các bài học cuộc sống được lồng ghép trong truyện cũng đem lại các kiến thức xã hội không ngờ cho bé.
  • Kết nối tình cảm giữa bố mẹ và con cái: Trẻ rất muốn được bố mẹ quan tâm, tham gia cùng bé các hoạt động thường ngày. Đó là lý do bé thường hay hỏi han, gây chú ý..những hành động được cho là “làm phiền” bố mẹ.
  • Việc bố mẹ đồng hành cùng đọc truyện với bé, sẽ làm gia tăng tình cảm, giúp cho bố mẹ có thể hiểu được những suy nghĩ “non nớt” của bé. 

2. Để việc truyện kể tiếng Anh cho bé đạt hiệu quả cao nhất.

BMyC đã tổng hợp và chia sẻ cho bố mẹ các audio truyện kể tiếng Anh hay nhất trong bài viết này. Cùng với đó, cũng sẽ có một vài hướng dẫn để bố mẹ biết cách đồng hành giúp con nghe truyện tiếng Anh đạt hiệu quả cao nhất.
Hãy đồng hành cùng con kể chuyện tiếng Anh mỗi ngày
Hãy đồng hành cùng con kể chuyện tiếng Anh mỗi ngày

2.1. Tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh hàng ngày với bé:

Hầu hết các bé đều thích đọc truyện tiếng Anh thông qua hình ảnh sinh động, vui tươi và ngộ nghĩnh. Ban đầu sẽ có chút khó khăn để bé tập trung nghe truyện tiếng Anh. Bố mẹ hãy tạo thói quen mới cho bé. Hàng ngày vào một khung giờ nhất định, mở file cho bé nghe. Song song với đó, bạn hãy cùng cho bé xem truyện bằng hình ảnh. Việc nghe và xem cùng lúc, trẻ sẽ hiểu nội dung câu chuyện bằng tai, mắt nên nhớ lâu hơn. Việc tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày vào một giờ cố định rất quan trọng. Bởi điều này dần hình thành cho trẻ một nhiệm vụ không thể thiếu trong quá trình chinh phục ngôn ngữ. Hãy giúp bé duy trì thói quen đều đặn, thường xuyên để bé có thể thẩm thấu từ từ, tự nhiên. 

2.2. Luôn đồng hành cùng bé trong quá trình đọc truyện tiếng Anh.

Khi đọc những câu chuyện tiếng Anh, bé có thể chưa hiểu hết nội dung hoặc các từ mới. Bố mẹ đừng quá lo lắng về vấn đề này. Việc thường xuyên lặp đi lặp lại các từ mới sẽ giúp bé hiểu dần thông qua ngữ cảnh của câu chuyện. cung con doc tieng anh moi ngay Chỉ cần bố mẹ luôn đồng hành đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày với bé khoảng 15 đến 20 phút mỗi ngày, con đã có khối lượng từ vựng rất “khủng”.

2.3. Duy trì thói quen đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày:

Có được thói quen đọc truyện tiếng Anh với bé hàng ngày đã khó, duy trì nó càng khó hơn. Bởi không phải lúc nào bố mẹ cũng có thời gian sát sao bên cạnh con. Thậm chí nhiều khi còn có việc đột xuất. Những lúc đó, bố mẹ cần yêu cầu con thực hiện nhiệm vụ đọc truyện tiếng Anh để không bị ngắt quãng thói quen đã dày công tạo dựng. Ngoài ra, bố mẹ có thể cho con ôn lại truyện. Đây là cách để bé có thể ghi nhớ từ tốt hơn. Cả ngay khi không đọc truyện, có thể đang chơi, hay đang ăn nếu có ngữ cảnh thích hợp, bố mẹ có thể hỏi lại bé các câu hỏi liên quan tới truyện, bé có thể tưởng tượng lại, dùng trí nhớ để trả lời. Việc này sẽ kích hoạt khả năng tư duy của bé, tăng vốn từ cho bé rất nhiều.

3. Tham gia cộng đồng đọc truyện tiếng Anh để có thêm động lực

Nếu chỉ để đọc truyện tiếng Anh hàng ngày, thông thường bố mẹ là người sớm mất động lực trước con cái. Vì vậy, việc tạo ra một Group nhỏ hay các cộng đồng đọc sách tiếng Anh sẽ giúp bạn duy trì việc đọc truyện tiếng Anh hàng ngày với bé. Hãy gắn với mục đích chinh phục tiếng Anh cho con thì bạn sẽ không sớm bỏ cuộc. Cách giúp bố mẹ có động lực để đọc truyện tiếng Anh hàng ngày cùng con bằng cách như sau:

3.1. Kết bạn với nhiều bố mẹ có chung niềm đam mê đồng hành cùng con:

Việc này sẽ giúp bạn luôn có động lực mỗi khi nản chí. Khi nhìn thấy người khác làm thành công và hiệu quả, tự bạn sẽ có khao khát muốn giúp con thực hiện.

3.2. Tạo ra cộng đồng đọc truyện tiếng Anh xung quanh nơi bạn sinh sống:

Để không bị bỏ cuộc giữa chừng, bạn luôn cần đồng đội cổ vũ và ngược lại. Hãy kết nối với những bố mẹ khác, nơi bạn đang sinh sống, tạo dựng môi trường đọc truyện hàng ngày cho con.

3.3. Tham gia các cộng đồng đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày:

doc sach moi ngay Một trong những cộng đồng đọc truyện lớn thu hút nhiều bố mẹ tham gia là Group BMyC Đọc sách mỗi ngày. Hàng nghìn bố mẹ giúp con duy trì thói quen bằng cách hàng ngày đăng các bài đọc truyện, kể truyện hay tự viết truyện sau khi con đã đọc…Những hoạt động này truyền cảm hứng rất nhiều tới bạn cũng như các ông bố bà mẹ khác muốn giúp con chinh phục tiếng Anh.

4. 99+ câu truyện tiếng Anh đặc sắc bố mẹ không được bỏ qua.

Bố mẹ hãy click vào link bên dưới để có thể mở ra 100 câu truyện tiếng Anh cho bé nhé. Ngoài file audio, đi kèm còn có cả bản pdf của truyện, bố mẹ có thể cho các bạn mới bắt đầu vừa nghe vừa hiểu bằng hình ảnh.

4.1. Are you my mother?

Câu chuyện tạm dịch: Mẹ có phải là mẹ của con? Đây là một trong những truyện tiếng Anh hay nhất trên thế giới mà bố mẹ nên cho con đọc một lần trong đời. Truyện được viết bởi tác giả P.D. Eastman. Phải là một người có tâm hồn trẻ thơ, yêu trẻ con đến tận cùng thì mới có thể viết ra được một câu truyện hay đến thế. Nhiều người đã nhận xét về cuốn sách như sau: Đây là một câu chuyện không bao giờ cũ và mọi đứa trẻ khi đọc nó đều hứng thú và yêu thích. Từ đó khơi gợi niềm đam mê đọc truyện cho hàng triệu trẻ em trên khắp thế giới.

4.2. Brown Bear, Brown Bear, what do you see?

Vì sao bố mẹ nên cùng con đọc câu chuyện này? Truyện được viết giống như một bài thơ, giàu hình ảnh và trí tưởng tượng. Ngoài ra các cấu trúc câu đơn giản được lặp đi lặp lại nhiều lần nên trẻ sẽ nhớ rất nhanh. Mỗi con vật được minh họa cụ thể, sống động, trẻ nhờ đó sẽ nhớ các tính từ, động từ hay danh từ ghép qua tình huống cụ thể trong truyện. Ở phần cuối câu chuyện có phần hướng dẫn bố mẹ tương tác với con. Chính sự tương tác này giúp trẻ hứng thú đọc truyện hơn, giống như được hoá thân vào mỗi con vật.

4.3.Cinderella

Đây là cuốn truyện nổi tiếng mà bất cứ thế hệ nào cũng đã từng đọc qua một lần. Vì vậy, khi đọc truyện tiếng Anh cùng con, bố mẹ không được bỏ qua câu chuyện đầy tính nhân văn này. Cinderella, cô bé lọ lem sau khi mồ côi cha phải ở cùng mẹ kế và hai cô con gái riêng của bà ấy. Hàng ngày, cô phải làm tất cả các việc nặng nhọc, hôi hám nên mới được đặt tên là cô bé lọ lem. Nhân dịp hoàng tử mở hội, các thiếu nữ đều được tham dự trừ Cinderella. Mẹ kế của cô không cho cô đi mà còn bắt làm việc ở nhà. Cô đang rất buồn thì một cô tiên xuất hiện, biến Cinderella thành một thiếu nữ xinh đẹp rạng ngời. Cinderella được đi dự vũ hội với một cỗ xe ngựa hoành tráng, trong trang phục lộng lẫy và đôi giày thủy tinh. Cô tiên dặn dò Cinderella phải về nhà trước 12 giờ đêm nếu không phép tiên sẽ biến mất. Cô bé là người duy nhất được hoàng thử chọn nhảy. Mải mê với buổi dạ tiệc, Cinderella quên mất đến giờ hẹn. Cô luống cuống quay về và đánh rơi mất 1 chiếc giày. Hoàng tử đã bị sắc đẹp của Cinderella chinh phục nên đã tìm cô thông qua chiếc giày bỏ lại. Không ai vừa chân chiếc giày đó ngoại trừ Cinderella. Hoàng tử đã tìm thấy cô bé lọ lem, cưới cô và họ sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

4.4. Ugly Duckling

Một chú vịt con xấu xí luôn bị mọi người xa lánh trong câu chuyện là bài học nhân văn dành cho các bạn nhỏ. Dù bị đối xử phân biệt, nhưng bằng sự thông mình vác có một trái tim ấm áp, chú vịt con đã giúp những người xung quanh hiểu ra, không nên xa lánh ai đó vì họ không giống với mình. Bởi bất cứ một ai sinh ra trong cuộc đời đều có những điều đặc biệt và sự tốt đẹp trong đó.

4.5. Good Night Moon

Câu chuyện tạm dịch: Chúc ngủ ngon, ông trăng, được viết bởi tác giả Margaret Wise Brown. Nhiều bố mẹ đã dùng câu chuyện này để cho bé nghe trước giờ đi ngủ. Những chi tiết được kể trong truyện gần gũi với những đồ vật, căn phòng của các bé. Với lối kể chuyện giản dị, gần gũi, bé sẽ dễ đang chìm vào giấc ngủ với những giấc mơ đẹp. Một công đôi việc, bố mẹ vừa giúp con học tiếng Anh thông qua đọc truyện, vừa giúp con nâng cao trí tưởng tượng. Và hơn hết, tình cảm giữa bố mẹ và con cái càng gắn kết nhiều hơn. Chúc bố mẹ có những trải nghiệm thú vị trên hành trình đọc truyện tiếng Anh cùng con nhé! Nếu còn những khó khăn và vướng mắc, hãy liên hệ ngay với BMyC để nhận được sự giúp đỡ tận tình. Với các bố mẹ và bé đã tham gia cộng đồng BMyC, thì sẽ không lạ gì với phương pháp 3-4-7. Hãy áp dụng phương pháp đó với việc kể truyện này, chắc chắn hiệu quả thành công sẽ cao lắm ah. Còn với các bố mẹ còn chưa biết, đừng chần chừ hãy ib ngay cho BMyC để nhận được sự hỗ trợ thêm nha. Giờ hãy click vào link bên dưới để có thể mở ra 100 câu truyện tiếng Anh cho bé nhé. Ngoài file audio, đi kèm còn có cả bản pdf của truyện, bố mẹ có thể cho các bạn mới bắt đầu vừa nghe vừa hiểu bằng hình ảnh. 100 truyện tiếng Anh cho bé Nghe tiếng Anh khi ngủ Trọn bộ truyện tiếng Anh cho bé kèm Audio 
Truyen ke tieng anh 01 (4)
100 truyện kế tiếng Anh giúp bé ngủ ngon
Chúc bố mẹ và các bé sẽ có những giờ phút thật vui cùng các câu truyện hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688