Tuyển tập audio truyện kể tiếng Anh hay nhất giúp bé ngủ ngon

Đọc truyện trước khi đi ngủ vốn là hoạt động ưa thích của các bạn nhỏ. Bố mẹ hãy thông qua đó, lồng ghép các câu truyện kể tiếng Anh vào để bé có thể thẩm thấu tiếng Anh từ từ, hiệu quả.

Truyện kể cho bé trước khi đi ngủ rất đa dạng, nhưng thường được ưa thích hơn cả là các câu truyện cổ tích, có cốt truyện nhẹ nhàng, kết thúc tốt và được lồng ghép nhiều bài học cuộc sống.

Cho bé đọc các câu truyện tiếng Anh là phương pháp giảng dạy tích cực được nhiều gia đình lựa chọn áp dụng. Vậy lợi ích đem lại là gì mà đọc truyện tiếng Anh lại được chọn lựa nhiều như vậy? 

1. Lợi ích đem lại của việc đọc truyện tiếng Anh

Bố mẹ hãy cùng điểm lại vài lợi ích chính dưới đây nhé:

– Giúp bé cảm thụ tiếng Anh một cách tự nhiên: Trẻ sẽ không cảm thấy bị áp lực, gò bó khi bị ép phải đọc các cuốn sách lý thuyết khô khan. Bé vừa được giải trí mà thông qua đó, tiếp nhận tiếng Anh một cách từ từ, đầy thích thú.

– Truyện tiếng Anh sẽ giúp bé tăng vốn từ vựng, cải thiện cách dùng từ phù hợp với ngữ cảnh. Việc nghe file chuẩn thường xuyên cũng giúp bé phát âm đúng chuẩn bản ngữ nữa bố mẹ ah.

Truyen ke tieng anh 01 (2)
Lợi ích đọc truyện tiếng Anh

– Nghe truyện thường xuyên còn giúp tăng khả năng tư duy, trẻ sẽ dùng những từ ngữ mình nghe được và có thể kể câu truyện theo một cách riêng của mình. Các bài học cuộc sống được lồng ghép trong truyện cũng đem lại các kiến thức xã hội không ngờ cho bé.

– Việc bố mẹ đồng hành cùng đọc truyện với bé, sẽ làm gia tăng tình cảm, giúp cho bố mẹ có thể hiểu được những suy nghĩ “non nớt” của bé. 

2. Để việc truyện kể tiếng Anh của bé đạt hiệu quả cao nhất.

 Hôm nay, bài viết sẽ chia sẻ cho bố mẹ các audio truyện kể hay nhất đã được tổng hợp lại. Cùng với đó, cũng sẽ có một vài lưu ý với bố mẹ để cho việc nghe truyện của bé đạt hiệu quả cao nhất.

– Duy trì thói quen: Với trẻ ưa học qua hình ảnh, ban đầu sẽ có chút khó khăn để tập trung nghe truyện. Bố mẹ hãy kiên trì, hàng ngày vào giờ nhất định, mở file cho bé nghe, có thể kể quả nội dung truyện cho bé, nếu có truyện tranh tương thích, cũng có thể cho bé xem bằng hình ảnh trước để hiểu nội dung. 

Truyen ke tieng anh 01 (3)
Nâng cao hiệu quả của việc đọc truyện tiếng Anh cho bé

Hãy giúp bé duy trì thói quen đều đặn, thường xuyên để bé có thể thẩm thấu từ từ, tự nhiên. 

– Luôn đồng hành cùng bé: Trong khi nghe, bé có thể chưa hiểu hết nội dung hoặc các từ mới. Sẽ luôn có rất nhiều câu hỏi “why?” (Vì sao) được đặt ra cho bố mẹ. Bố mẹ hãy kiên nhẫn giải thích cho bé hiểu nhé. 

Khi nghe truyện, nếu xuất hiện từ mới, bố mẹ có thể nhấn mạnh, nhắc lại từ để bé nhớ lâu hơn.

– Ôn bài thường xuyên: Ôn lại truyện là cách để bé có thể ghi nhớ từ tốt hơn. Cả ngay khi không đọc truyện, có thể đang chơi, hay đang ăn nếu có ngữ cảnh thích hợp, bố mẹ có thể hỏi lại bé các câu hỏi liên quan tới truyện, bé có thể tưởng tượng lại, dùng trí nhớ để trả lời. 

Việc này sẽ kích hoạt khả năng tư duy của bé, tăng vốn từ cho bé rất nhiều. 

Với các bố mẹ và bé đã tham gia cộng đồng BMyC, thì sẽ không lạ gì với phương pháp 3-4-7. Hãy áp dụng phương pháp đó với việc kể truyện này, chắc chắn hiệu quả thành công sẽ cao lắm ah. Còn với các bố mẹ còn chưa biết, đừng chần chừ hãy ib ngay cho BMyC để nhận được sự hỗ trợ thêm nha.

Giờ hãy click vào link bên dưới để có thể mở ra 100 câu truyện tiếng Anh cho bé nhé. Ngoài file audio, đi kèm còn có cả bản pdf của truyện, bố mẹ có thể cho các bạn mới bắt đầu vừa nghe vừa hiểu bằng hình ảnh.

100 truyện tiếng Anh cho bé

Nghe tiếng Anh khi ngủ

Trọn bộ truyện tiếng Anh cho bé kèm Audio 

Truyen ke tieng anh 01 (4)
100 truyện kế tiếng Anh giúp bé ngủ ngon

Chúc bố mẹ và các bé sẽ có những giờ phút thật vui cùng các câu truyện hay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688

Đăng ký
Tư vấn