Top 25 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn bé nào cũng mê

Mẹ đang tìm bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn cho bé? BMyC đã tổng hợp cho mẹ 25 bài hát theo chủ đề mà bé nào cũng yêu thích ở dưới đây. Ngoài ra, mẹ hãy tham khảo thêm một số thông tin về lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát cũng như cách khai thác các bài hát một cách hiệu quả trong bài viết này nhé.
Top 25 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn và cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả
Top 25 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn và cách học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả

1. Vì sao nên cho con học tiếng Anh qua bài hát?

Đầu tiên, so với các phương pháp học truyền thống thì học tiếng Anh qua bài hát là một cách học vui nhộn và thú vị hơn hẳn.  Các bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn này đều có nội dung hướng tới các chủ đề đa dạng và gần gũi với cuộc sống hàng ngày như gia đình, bạn bè, trường học, động vật… Nhờ học tiếng Anh qua bài hát mà các bé sẽ học được một lượng lớn từ vựng và cấu trúc câu của người bản ngữ. Mặt khác, đôi tai của trẻ nhỏ cực nhạy sẽ nhanh chóng nhận biết được các âm trong tiếng Anh, các loại giọng tiếng Anh theo độ tuổi khác nhau, từ đó giúp trẻ nghe tốt và phát âm chuẩn. Nói về tác động của âm nhạc đến trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của những người học ngoại ngữ, giáo sư Miller của đại học Iowa từng tiến hành một nghiên cứu năm 2017. Có hai nhóm người tham gia. Nhóm 1: ghi nhớ các câu phức tạp qua hội thoại và lời nói thông thường Nhóm 2: ghi nhớ các câu phức tạp qua bài hát Một tuần sau kiểm tra lại, khả năng ghi nhớ và hoàn thành bài tập của nhóm 2 cao hơn nhiều so với nhóm 1. Điều này chứng minh âm nhạc mang lại nhiều lợi ích cho cả trí nhớ ngắn hạn và dài hạn của những người học ngoại ngữ. Mẹ Thu Giang, phụ huynh group BMyC cũng từng chia sẻ về việc cho bạn nhỏ Tùng Lâm học tiếng Anh qua bài hát như sau: “Bạn nhỏ nhà mình khá là yêu thích việc ca hát. Đối với việc học các bài hát Tiếng Anh, mình thấy bạn ấy thường chọn những bài hát yêu thích, những bài hot trend dễ đi vào lòng người hoặc là ngân nga những bài hát của idol chẳng hạn. Trẻ con ấy, thật sự rất rất là nhanh thuộc, nghe qua đôi ba lần là đã có thể hát theo được rồi. Nghe xong muốn thuộc thì sẽ chép chép ghi ghi. Vậy là vừa luyện nghe, vừa luyện viết. Một công đôi việc”.
Chia sẻ của mẹ Thu Giang về việc cho con học tiếng Anh qua bài hát
Chia sẻ của mẹ Thu Giang về việc cho con học tiếng Anh qua bài hát

2. Top 25 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn, bắt tai khiến bé yêu ngôn ngữ một cách tự nhiên

Không cần phải tìm kiếm nhiều, BMyC đã tổng hợp sẵn cho bố mẹ 25 bài hát tiếng Anh trẻ em phổ biến nhất chia theo từng chủ đề. Ngoài việc học tiếng Anh, bố mẹ muốn giới thiệu cho con kiến thức ở chủ đề nào thì chọn bài hát ở chủ đề đó nhé.

2.1. Bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn: chủ đề các mùa trong năm

Five Brown Eggs in a Nest of Hay Bài hát về những chú gà lần lượt đạp vỏ trứng ra ngoài chắc chắn sẽ rất thu hút các bé. Bài hát này vừa giúp bé làm quen với khái niệm số đếm vừa hiểu nội dung các cấu trúc câu thông qua hình ảnh minh họa.

Oats, Peas, Beans, And Barley Grow Đây là bài hát kể về một quá trình trồng cây của bác nông dân từ khi còn là một hạt mầm đến khi vươn lên khỏi mặt đất thành một mầm cây khỏe mạnh. Bài hát bao gồm nhiều câu đơn khoảng 6,7 chữ có sự lặp lại khiến bé vừa nhanh thuộc vừa biết thêm cấu trúc câu.

Summer Song for Kids Bài hát này sẽ giúp bé học được cấu trúc câu “What do you like to do?”, “I like to…” kèm theo các động từ mô tả hành động thông qua hình ảnh minh họa. Bài hát có tiết tấu chậm, giai điệu bắt tai chắc chắn sẽ khiến bé bị mê hoặc.

How Many Leaves? Bài hát này rất phù hợp với những bé mới làm quen với tiếng Anh, mới học từ số đếm. Con sẽ học được cấu trúc “How many…” đồng thời có phản xạ trả lời câu hỏi về số đếm.

Snowflakes Bài hát có giai điệu êm dịu và chậm rãi này rất phù hợp để bé nghe trước khi đi ngủ. Ngoài ra, bài hát này cũng giúp bé học được những câu ngắn xoay quanh chủ đề bông tuyết.

2.2. Bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn: chủ đề giáng sinh

Christmas Time Is Here Bài hát tràn ngập không khí giáng sinh với giai điệu chậm, lời bài hát ngắn sẽ khiến bé rất nhanh thuộc lời.

Ring Those Christmas Bells Khác hẳn bài trên, bài hát này có lời dài hơn, giai điệu cũng nhanh hơn nhưng không có nghĩa là bé sẽ khó học hơn. Đôi khi giai điệu rộn ràng thế này lại khiến bé đặc biệt yêu thích.

10 Little Elves Đây lại là một bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn có giai điệu vui tươi, rộn ràng giúp bé hiểu về số đếm.

Santa’s On His Way Bài hát thú vị này sẽ giúp bé học được khá nhiều các động từ cùng theo cấu trúc câu “What do you want?”, “I want…”

Santa Shark Đây là bài hát vô cùng phù hợp với các bé mầm non, thậm chí là các bé còn trong độ tuổi ăn dặm bởi giai điệu cũng như lời bài hát khá tương tự với bài hát nổi tiếng Baby Shark.

2.3. Bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn: chủ đề động vật

Let’s Go To The Zoo Bài hát này khá phức tạp với một đứa trẻ mới làm quen với tiếng Anh bởi nó có khá nhiều câu khoảng 6,7 từ với nhiều từ vựng và nhịp điệu nhanh. Tuy nhiên, với sự nhanh nhạy về ngôn ngữ bẩm sinh, trẻ vẫn có thể bắt được một vài từ vựng nổi bật khi kết hợp quan sát video.

Walking In The Jungle Tương tự như trên, bài hát này cũng có nhiều câu hát khá dài với trẻ mầm non. Tuy nhiên, bài hát vẫn có những khoảng nghỉ và một số câu ngắn rất thu hút và dễ học.

I Have A Pet Bài hát có giai điệu rộn ràng này có cách tiếp cận khá hay với cấu trúc “Do you have…?”, “I have…” Bên cạnh đó, các bé còn học được tiếng kêu của các loài vật trong tiếng Anh và có sự phân biệt với tiếng Việt.

Animal Sounds Song Đây là bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn kể về hành trình bước lên tàu và khám phá thế giới của các loài động vật. Các câu trong bài khá ngắn, được lặp đi lặp lại sẽ giúp bé ghi nhớ bài nhanh chóng.

Yes, I can! Bài hát này dạy trẻ cấu trúc “Can you…?”, “Yes, I can…”, “No, I can’t…” cùng rất nhiều động từ quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Lời bài hát ngắn, giai điệu bắt tai rất phù hợp với các bé mầm non hoặc các bé mới học tiếng Anh.

2.4. Bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn: chủ đề thời gian và ngày tháng

The Calendar Song   Đây là bài hát về thứ, ngày, tháng trong tuần, trong năm với giai điệu chậm rãi, nhẹ nhàng khiến bé có thể dễ dàng hát theo.

Months of the Year Song Bài hát này có giai điệu rất rộn ràng, vui tai. Các bé sẽ được học từ vựng về các tháng trong năm. Bài hát được lặp đi lặp lại nhiều lần, từ chậm đến nhanh giúp bé dễ ghi nhớ. Tuy nhiên, phần minh họa video sẽ hơi khó hiểu với các bé mầm non.

Days of the Week Song Đây là bài hát thú vị về các ngày trong tuần được minh họa một cách ngộ nghĩnh. Trong một video, bài hát sẽ được lặp lại nhiều lần để bé ghi nhớ tốt hơn.

What Time Is It? Video bài học này không chỉ có bài hát mà còn có phần rap, câu chuyện và các đoạn hội thoại về chủ đề What Time Is It. Bé sẽ được tham gia vào nhiều hoạt động khác nhau xoay quanh chủ đề chính nên sẽ càng nhớ bài tốt hơn.

Months Of The Year Video về các tháng trong năm này thuộc sở hữu của Jack Hartmann. Trong video bài hát này, các từ vựng về tháng trong năm có độ lặp lại cao, nhịp điệu bài hát lại bắt tai, hiện đại nên rất dễ nhớ. Ngoài ra, video này còn giúp bé có thêm nhận thức về âm tiết, con được đọc từ bằng cách tách từng âm tiết. Nhờ vậy mà con hiểu thêm về từ và phát âm chuẩn hơn.

2.5. Bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn: chủ đề Halloween

Halloween Night Bài hát này có phần minh họa về Halloween khá hấp dẫn. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp cho các bé một số từ vựng quen thuộc về chủ đề này. Tuy nhiên, điểm trừ là lời bài hát không có phụ đề.

Knock Knock, Trick, Or Treat? Bài hát này chủ yếu khai thác về một trò chơi quen thuộc trong ngày lễ Halloween: Trick or Treat. Điều này sẽ khiến các bé có thêm hiểu biết về ngày lễ này đồng thời học được một số câu thoại ngắn liên quan tới chủ đề Halloween.

Go Away, Spooky Goblin Bài hát này là một trong số những bài thú vị nhất cho bé mầm non với giai điệu vui tươi, dễ nhớ. Các câu hát tiếng Anh cực ngắn, được ngắt nhịp rành mạch, mỗi nhịp chỉ 1-2 chữ, đảm bảo bé chỉ cần nghe 3,4 lần là nhớ.

Goodbye, My Friends Ưu điểm đầu tiên của video bài hát này là hình ảnh sống động, bắt mắt và giai điệu vui tai. Các câu hát cũng chỉ có 3-5 chữ và được lặp lại nhiều lần. Đây cũng là bài hát phù hợp cho bé mầm non.

Trick or Treat Song Các câu tiếng Anh trong bài hát này đều có từ 3-5 từ trở lên. Tuy nhiên, khi kết hợp với giai điệu nhẹ nhàng và có sự lặp lại liên tục ở cấu trúc câu thì bài hát lại trở nên rất dễ nhớ.

3. Cách học tiếng Anh qua bài hát cho bé đơn giản mà hiệu quả

Nhiều bố mẹ cho rằng chỉ cần bật bài hát tiếng Anh lên cho con nghe suốt ngày là được. Thực ra, làm như vậy cũng tốt nhưng lại chưa khai thác được hết lợi ích của việc học tiếng Anh qua bài hát. Thay vào đó, bố mẹ thử làm theo các bước dưới đây nhé.

3.1. Bước 1: Tạo thói quen nghe bài hát tiếng Anh cho con

Hãy cho con nghe bài hát tiếng Anh như một thói quen hàng ngày để con bước đầu tiếp xúc với ngôn ngữ.

Bố mẹ hãy nhớ rằng chỉ cần con chịu nghe là được, con nghe như thế nào là quyền của con. Bố mẹ tránh áp đặt.

Cũng vì không áp đặt nên con có thể chọn nghe bài nào con thích. Nếu con không thích bài này, bố mẹ hãy tìm bài khác.

Lưu ý dành cho bố mẹ:

  • Không nên cho con xem video quá 30 phút mỗi một lần. 
  • Nên sắm một cái loa nhỏ để con vừa nghe vừa vui chơi ngoài trời.

3.2. Bước 2: Tạo thói quen đúng khi nghe bài hát tiếng Anh

Có thói quen đã tốt nhưng thực hiện đúng cách, nghe có chủ đích sẽ giúp bố mẹ và bé tiến bộ và tiết kiệm thời gian hơn nhiều lần.

Khi đã chọn được bài hát con yêu thích, bố mẹ hãy cho con nghe lặp lại liên tục trong một vài ngày hoặc 1 tuần.

Để tăng thời gian luyện tập mà con không chán, bố mẹ có thể chia nhỏ thời gian nghe của con và phân bố đều vào các khung thời gian sáng, trưa, chiều, tối để con cảm thấy quen thuộc với những âm thanh của bài hát.

Tiếp theo, đừng chỉ dừng lại ở nghe. Hãy tương tác cùng con bằng nhiều hoạt động khác nhau như in thẻ flashcard những sự vật có trong bài hát, tô màu, nối chữ…

Hoặc bố mẹ cũng có thể tận dụng những mẫu câu giao tiếp có trong bài hát như “What is this? What is that?” để thực hành với con.

Bố mẹ lưu ý rằng khi mới bắt đầu, con sẽ chưa có phản xạ trả lời vì chưa hiểu. Vì vậy, bố mẹ hãy vừa hỏi vừa trả lời và chỉ tay vào đồ vật để con nắm được cách tương tác nhé.

3.3. Bước 3: Duy trì thói quen đúng khi học tiếng Anh qua bài hát

Chỉ tạo thói quen và làm đúng cách là chưa đủ để thấy bé tiến bộ bởi hành trình học tập của bé sẽ không có điểm dừng.

Đó là lý do vì sao bố mẹ cần duy trì thói quen đúng và cùng con thực hành hàng ngày.

Hãy cho con nghe các bài hát phù hợp với trình độ của con ở nhiều chủ đề để giúp con làm dày vốn từ và mẫu câu tiếng Anh.

Đây là bước quan trọng cũng là bước gian nan khiến nhiều bố mẹ bỏ cuộc nhất vì các bố mẹ thường nóng vội muốn thấy kết quả sớm hoặc bận rộn nên bỏ qua việc học cùng con.

Bố mẹ hãy nhớ rằng kết quả càng rực rỡ thì quá trình càng phải kiên nhẫn và nỗ lực. Thật ra, bố mẹ chỉ cần khoảng 30 phút/ngày đồng hành cùng con là đủ. BMyC tin rằng khoảng thời gian 30 phút/ngày không phải là quá khó với các bố mẹ.

Chỉ cần quyết tâm và lập kế hoạch rõ ràng thì bố mẹ nào cũng có thể làm được.


Trên đây là tổng hợp 25 bài hát tiếng Anh trẻ em vui nhộn kèm theo các bước hướng dẫn học tiếng Anh qua bài hát hiệu quả. Bố mẹ hãy thử làm theo gợi ý và cho BMyC biết kết quả ở dưới phần bình luận dưới đây nhé.

Chúc bố mẹ và các con có những giờ phút học tiếng Anh qua bài hát thật vui vẻ.

Đọc thêm:

Giúp bé học tiếng Anh qua bài hát: Top 6 phần mềm siêu hay

Bí quyết dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề độc và lạ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688