Bí quyết dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề độc và lạ

Phương pháp dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề dưới đây hướng dẫn bạn cách làm cực chi tiết và chắc chắn không nơi nào có. Bi quyet day be hoc tieng Anh qua bai hat

1. Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề như thế nào là đúng cách?

Khi bạn search từ khoá “Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát” trên google, ngay lập tức cho bạn 17.000.000 kết quả chỉ trong 0,6 giây. Ngay trang đầu tiên bạn lướt từ trên xuống dưới, có nhiều video và bài viết chỉ liệt kê cho bạn những bài hát tiếng Anh theo từng chủ đề cho bé mà không hướng dẫn cho bạn phải làm như thế nào cho hiệu quả?

Cũng giống như khi bạn muốn học bơi, một ai đó sẽ chỉ cho bạn một vài địa điểm hồ bơi đẹp và an toàn, sạch sẽ. Nhưng họ không chỉ cho bạn cách như thế nào để học và biết bơi nên năm này qua tháng khác bạn vẫn không bơi được.

Cách để giúp bạn biết bơi, thay vì chỉ đến hồ bơi, họ sẽ chỉ cho bạn một số thứ sau đây để bạn biết bơi một cách nhanh nhất như sau: 

  • Thầy dạy bơi tận tâm, nhiệt tình, vui vẻ, sẵn sàng giúp bạn cho tới lúc bạn biết bơi.
  • Giá cả phù hợp với túi tiền của bạn. Nếu bạn chưa có điều kiện mà giới thiệu khoá học bơi tốn kém bạn cũng chưa thể làm ngay.
  • Địa chỉ hồ bơi gần nhà bạn nhất để bạn thuận tiện đi lại chứ không mất sức, tốn công.
  • Kèm thêm một số thuận lợi, khó khăn, càng chi tiết càng tốt để bạn hình dung và chuẩn bị tinh thần.

Bài viết này hướng đến giúp bạn cách làm chi tiết, để khi bạn lạc vào hàng trăm bài hát tiếng Anh theo chủ đề bạn vẫn biết cách dạy con học. Chứ không phải mông lung, mơ hồ khi không biết làm như thế nào giữa “ma trận” các bài hát tiếng Anh cho trẻ em đó.

Trước tiên, bạn hãy cởi bỏ suy nghĩ học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề sẽ giúp con giỏi tiếng Anh nhé. Muốn giúp con thông thạo ngôn ngữ Anh, bạn phải bao quanh con nhiều thứ liên quan tới tiếng Anh chứ không riêng gì dạy bé học hát tiếng Anh.

Trong cuốn Vô cùng tàn nhẫn vô cùng yêu thương, tác giả Sara Imas đã viết: “Ngoại ngữ giống như lô cốt, bắt buộc phải tấn công đồng thời từ bốn phía: Đọc báo, nghe đài, xem tivi, nghe diễn thuyết, chịu khó đọc sách giáo khoa và trao đổi thông tin, giao tiếp với bạn nước ngoài”. 

Mục đích của bài viết này là giúp bạn biết cách giúp bé yêu thích tiếng Anh, tạo được thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Bởi trẻ rất thích những giai điệu vui nhộn từ các bài hát tiếng Anh. Từ yêu thích, có thói quen với tiếng Anh, con sẽ được nâng dần vốn từ vựng, mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản qua các chủ đề từ bài hát tiếng Anh dễ nhất.

Khi bạn đã biết ứng dụng cách dạy bé học tiếng Anh theo chủ đề của bài hát một cách thuần thục, chắc chắn bạn sẽ linh hoạt ứng dụng sang giúp con học nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh theo cùng công thức.

1.1. Bước 1 – Tạo thói quen khi dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề

Bạn hãy mở những bài hát tiếng Anh theo từng chủ đề cho trẻ nghe và xem. Có thể bạn cùng lắc lư, nhún nhảy để trẻ biết bạn cũng thích và cổ vũ cho con. Bước đầu tiên chỉ tạo thói quen để trẻ tiếp xúc với ngôn ngữ mới với con nên không quan trọng con sẽ nghe như thế nào.

Để tôn trọng con, hãy hỏi bé có thích bài hát tiếng Anh này không? Nếu trẻ thích hãy mở cho bé. Nếu con không thích thì tìm nguồn tài liệu bài hát tiếng Anh theo chủ đề dễ nhất để không làm khó bé. 

  • Không nên cho trẻ xem video quá 30 phút mỗi một lần. 
  • Nên sắm một cái loa nhỏ để giúp trẻ nghe mỗi khi di chuyển khỏi nhà.

Bước này giúp bé tiếp cận với một ngôn ngữ Anh mới với bé, dần yêu thích nó từ các bài hát tiếng Anh theo chủ đề. 

1.2. Bước 2 – Tạo thói quen ĐÚNG khi học tiếng Anh cùng bé qua các bài hát có chủ đề

Bạn có thói quen đã tốt. Nhưng có thói quen đúng sẽ giúp bạn dạy bé học tiếng Anh theo bài hát có chủ đề sẽ đi nhanh, tiết kiệm thời gian hơn rất nhiều lần.

Phương pháp tiếng Anh BMyC đã chỉ ra cách học đúng rằng, bạn không nên cho trẻ nghe các bài hát tiếng Anh theo chủ đề một cách tràn lan mà hãy nghe có chủ đích.

Có nghĩa là bạn hãy chọn một bài hát tiếng Anh từ một chủ đề nào đó, liên tục cho con nghe lặp đi lặp lại trong 1 tuần. Hãy chia nhỏ thời gian sáng, trưa, chiều, tối giúp con nghe những âm thanh đó rồi dần trở nên quen thuộc với trẻ.

Sau đó tới phần thực hành từ các bài hát tiếng Anh có chủ đề để giúp trẻ nhớ lâu hơn. Ở bước này, bố mẹ cần tương tác với bé những mẫu câu đơn giản, in thẻ flashcard, tô màu, nối chữ…v..v..các hoạt động xung quanh này là bước khởi đầu để trẻ giao tiếp bằng tiếng Anh.

Ví dụ: Với một số bài hát có chủ đề bộ phận cơ thể – Body part, bố mẹ cho trẻ nghe liên tục một tuần. Trong khoảng thời gian này bạn hãy tương tác với bé bằng các hoạt động mà BMyC đã nói ở trên.

Hãy hỏi con: WHAT IS THIS? (Cái gì đây nhỉ?) – vừa hỏi vừa chỉ vào hình ảnh cái mũi.

Hoặc: WHERE IS YOUR NOSE? (Cái mũi của con đâu nào?)

Trẻ được nghe ngấm chủ đích từ hình ảnh và âm thanh sẽ trả lời được câu hỏi của bạn bằng phản xạ tiếng Anh. Nếu con chưa làm được, bố mẹ đừng sốt ruột, hãy giúp con bằng cách vừa nói – vừa chỉ luôn nhé:

THIS IS YOUR NOSE. (Đây là mũi của con này)

Tương tự, mẹ thay thế các danh từ chỉ bộ phận cơ thể như list từ vựng dưới đây: Head (đầu), Hair (tóc), Eye (mắt), Ear (tai), Mouth (miệng), Tooth (số ít) / Teeth (số nhiều) (răng), Tongue (lưỡi), Chin (cằm), Neck (cổ), Shoulder (vai) , Arm (cánh tay), Hand (bàn tay), Finger (ngón tay), Back (lưng), Leg (chân).

Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát
Dạy bé học tiếng Anh qua bài hát

1.3. Bước 3 – Duy trì thói quen đúng khi giúp bé học tiếng Anh qua bài hát theo nhiều dạng chủ đề

Thực hành liên tục với bé qua các bài hát ở nhiều dạng chủ đề để bé gia tăng vốn từ và mẫu câu tiếng Anh.

Bước này rất nhiều người bỏ cuộc vì làm tới vài tháng chưa thấy kết quả đã nản. Hoặc bố mẹ viện cớ bận rộn không thể duy trì với con. 

Muốn có kết quả, bạn luôn phải kiên nhẫn nỗ lực làm tới cùng. Bởi đích đến là giúp trẻ dùng ngôn ngữ Anh để học nhiều thứ khác bằng cách tự học chứ không phải để lấy thành tích hay điểm số.

2. Kết quả tuyệt vời từ việc giúp bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề

Mẹ Kelly Nguyễn đã viết trong Group BMyC vào ngày 04/08/2021: “Con tên là Trịnh Nguyễn Gia Vy (2017), từ một đứa trẻ hiếu động, sau hơn 2 tháng làm quen với phương pháp tiếng Anh BMyC đã thay đổi tích cực. Con đã có ý thức với việc học tiếng Anh, thích đọc sách tiếng Anh trước giờ đi ngủ. Thỉnh thoảng mẹ quên, con lại nhắc: Mẹ ơi, con chưa đọc sách sao lại đi ngủ?

Con bắt đầu ngân nga bằng tiếng Anh với những gì con nhìn thấy. Tuy chưa đúng nhưng với mẹ, đó là động lực giúp mẹ kiên nhẫn đồng hành giúp con học tiếng Anh mỗi ngày”.

Mẹ Dang Huong cũng chia sẻ tâm tư vào ngày 22/07/2021 trong Group BMyC: “Hành trình bắt đầu với con lúc con 34 tháng tuổi. Mọi thứ cứ nhẹ nhàng trôi qua và mẹ mong mỗi ngày có thời gian bên các con. Với độ tuổi này, mẹ không áp lực mà chỉ giúp con vừa học vừa chơi. 

Con luôn hợp tác để tương tác với mẹ và chị từ nhà cho tới ra đường. Ngoài việc làm quen với các chủ đề, con rất thích học chữ. Việc học mỗi ngày cảm thấy rất hiệu quả. Mong là chặng đường tiếp theo con sẽ là chiến binh không lùi bước”.

Đó là 2 trong số những chia sẻ tích cực từ việc giúp con yêu thích và tạo thói quen học tiếng Anh mỗi ngày. Phương pháp tiếng Anh BMyC luôn bắt đầu cho trẻ tiếp cận với những giai điệu bài hát tiếng Anh vui nhộn như thế để trẻ luôn phấn chấn, hào hứng với ngôn ngữ mới.

Có kết quả như trên là do bố mẹ thực hành đúng cách và duy trì nó mỗi ngày. 

Chắc chắn đọc đến đây, bạn đã hình dung được rõ ràng cách bạn phải làm mà không bị mơ hồ như trước nữa. 

BMyC không chỉ cho bạn cái hồ bơi đẹp để bạn mãi mãi không biết bơi. Mà chỉ cho bạn tìm đúng điều bạn cần: Giúp con song ngữ tiếng Anh với chi phí phù hợp nhất như hàng nghìn đứa trẻ khác đã thành công.

3. Một số kênh YouTube bài hát tiếng Anh theo chủ đề cho bé

Kênh Youtube dạy bé học tiếng Anh qua bài hát
Kênh Youtube dạy bé học tiếng Anh qua bài hát
Chủ đề đồ dùng học tập: https://youtu.be/41cJ0mqWses https://youtu.be/xehHsp9jnN4 https://youtu.be/_tr896y6clM Chủ đề gia đình: https://youtu.be/d_WQEw13TCo https://youtu.be/xsb0blEs45Y https://youtu.be/GiRUF7hvWuM Chủ đề hoạt động trong ngày: https://youtu.be/_oEAdz3MAj0 https://youtu.be/1n9rsD5L5NU https://youtu.be/CkKJWK1hRk0 Chủ đề nhà và nơi sinh sống: https://youtu.be/qZyJPZxsmZk https://youtu.be/eVbzkcKWMro https://youtu.be/3EDzQeh7mWE Chủ đề cảm xúc: https://youtu.be/eMOnyPxE_w8 https://youtu.be/l4WNrvVjiTw https://youtu.be/a1NIWCr0R-k Trên đây là cách làm chi tiết, kết quả từ việc thực hành học tiếng Anh mỗi ngày cùng bé qua bài hát. Ngoài ra BMyC cũng giúp bạn sưu tầm một số chủ đề bài hát tiếng Anh. Hy vọng bài viết thực sự hữu ích với bạn!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

3 thoughts on “Bí quyết dạy bé học tiếng Anh qua bài hát theo chủ đề độc và lạ

  1. Pingback: Bí kíp luyện nghe tiếng Anh cho trẻ chuẩn như người bản ngữ

  2. Pingback: Mẹ Long An chọn BMyC để tung “liên hoàn cước tiếng Anh” cho con

  3. Pingback:  Khó khăn khi đồng hành cùng con học tiếng Anh và giải pháp hay nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688