Top 10 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất 2024

Những bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em đóng vai trò không nhỏ để bố mẹ yên tâm đồng hành cùng con và đồng thời giúp bé rèn luyện kỹ năng viết tại nhà.

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em

Vì vậy, để có được sự lựa chọn thích hợp với trình độ học tập của con, đòi hỏi bố mẹ cần tìm hiểu kỹ về cuốn sách định mua.

BMyC đã tổng hợp lại 10 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tiểu học tốt nhất 2024 để các bố mẹ tham khảo dưới đây:

1. Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Grammar Friends

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Grammar Friends
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Grammar Friends

Nói về sách ngữ pháp Tiếng Anh dành cho học sinh tiểu học thì bộ Grammar Friend  của nhà xuất bản Oxford University Press quá nổi tiếng rồi, hầu như bố mẹ nào cũng mua cho con 1 bộ để ôn luyện ngữ pháp.

Bộ sách dành cho các em tiểu học có độ tuổi từ 6 – 12 tuổi của Nhà xuất bản Đại học Oxford. Với bộ sách Grammar Friends 5 cấp độ này sẽ giúp các con tiếp cận ngữ pháp từ cơ bản đến nâng cao. Ví dụ minh họa, hình ảnh sinh động giúp trẻ học không nhàm chán. Đây là bộ sách ngữ pháp được đánh giá là lưu hành rộng rãi nhất trên thế giới.

Thông tin cơ bản về bộ sách:

  • Tác giả: Eileen Flannigan
  • Nhà xuất bản: Oxford
  • Năm xuất bản: 2009
  • Kích thước: 30 x 21cm

Download

2. Bộ sách 6 cuốn New Round-up luyện viết tiếng anh cho trẻ em 

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em New Round-up
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em New Round-up

New Round-Up là bộ sách chuyên về rèn luyện Ngữ Pháp khá hay được người học đánh giá cao. Bộ tài liệu thuộc Pearson Longman – nhà xuất bản sách học tiếng Anh khá uy tín. Trọn bộ New Round-Up bao gồm 6 quyển chia thành các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Nội dung sách New Round Up Starter gồm những phần cơ bản nhất như: bảng chữ cái, chữ số, số ít, số nhiều… Sau đó đi vào phần giới thiệu về các thì cơ bản như: tiếp diễn; hiện tại đơn;quá khư đơn, phó từ… Bài tập điền từ kết hợp cùng các bài nghe đơn giản giúp con dễ dàng hình dung các âm tiết cơ bản nhất để viết tiếng anh.

Download

BMYC WRITING dành cho các bé 8-9 tuổi, đã nghe nói đọc tốt tiếng Anh, muốn học chuyên sâu về kỹ năng viết.

Tham Gia Ngay

3. Bộ sách Write Right

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Write Right
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Write Right

Sách dạy viết 3 cấp độ phù hợp cho các bé cấp 1, trình độ từ beginner gồm các thể loại như miêu tả, trần thuật, viết thư.

Bộ sách khiến các bạn nhỏ rất hào hứng với việc học viết tiếng Anh. Kĩ năng Writing tưởng chừng khô khan hoá ra lại thật đơn giản.

Writing Basic I và Writing Basic II sẽ giúp các bạn nhỏ luyện viết từ câu đơn giản nhất theo từng chủ đề. Tiếp theo, bộ sách hướng dẫn các con về bố cục bài viết, sắp xếp, thể hiện các idea một cách rõ ràng, mạch lạc theo các bước cơ bản trong 1 bài viết Tiếng Anh: lên ý tưởng, outline, bản thảo, viết, biên tập và phát hành bản hoàn chỉnh cho bài viết của mình.

Trong mỗi unit, cuốn sách sẽ giới thiệu các từ vựng, cấu trúc câu cần thiết để viết về topic đó.

Download

4. Bộ ebook luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 3

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 3
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 3

Với bộ ebook này, bé sẽ được luyện viết cơ bản từ từ đơn đến câu đơn với các chủ đề cơ bản và quen thuộc. Đây là bộ sách thích hợp cho các bé mới làm quen với việc viết tiếng Anh.

Download

5. Bộ ebook luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 4

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 4
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 4

Tương tự như bộ lớp 3, bé được luyện viết từ dễ đến khó, từ từ đơn đến câu hoàn chỉnh. Tuy nhiên, các câu trong bộ lớp 4 sẽ dài và khó hơn một chút để bé có thể nâng cao khả năng viết tiếng Anh.

Download

6. Bộ ebook luyện viết tiếng Anh cho bé lớp 5

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 5
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em lớp 5

Với bộ dành cho khối lớp 5, bé sẽ được làm quen về các cụm từ thông dụng và các trạng từ. Bên cạnh đó, các câu để luyện viết cũng dài hơn, phức tạp hơn. Bé được học thêm kỹ năng đặt câu hỏi và trả lời đúng ngữ pháp.

Download

7. Các Writing Worksheet luyện viết tiếng Anh cho trẻ

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Writing worksheet
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Writing worksheet

Đây là bộ tài liệu luyện viết tiếng Anh theo chủ đề vô cùng hữu ích giúp bé tập viết từng ký tự, viết câu đúng ngữ pháp. Ngoài ra, với chủ đề đã được gợi ý, bé có thể dựa vào đó để tự do viết và vẽ theo sở thích.

Writing Worksheet với hệ thống hàng loạt bài tập viết tiếng Anh miễn phí theo chủ đề phù hợp với các bé từ mầm non 4-5 tuổi tới tiểu học. Nội dung bài tập đa dạng, từ viết chữ cái, chữ số cho tới các bài tập viết liên quan tới từ vựng, ngữ pháp.

Với những chủ đề gợi ý, trẻ hoàn toàn có thể tự mình sáng tạo nội dung viết theo ý muốn của mình. Phần bài tập viết trong Writing Worksheet được thiết kế phù hợp cho việc in trên giấy, thuận tiện cho bố mẹ in ra cho bé luyện nhiều lần.

Link tải worksheet

8. Bộ sách Easy English Writing For Kid luyện viết tiếng Anh cho bé

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em easy english writing for kids
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em easy english writing for kids

Bộ sách này nhận được rất nhiều lời khen của các bậc phụ huynh nhờ cung cấp chủ đề gần gũi. Vì vậy, các bé dễ nắm bắt từ vựng và áp dụng được ngay vào bài viết. Một điểm cộng của bộ sách là nó có kèm theo các video bài học sinh động, kích thích thị giác và tăng cường hứng thú cho trẻ.

Bộ sách Easy English Writing For Kid bao gồm 6 cuốn luyện viết với 6 chủ đề quen thuộc cho trẻ: Bảng chữ cái, số đếm, khám phá động vật, khu vườn của bé, tham gia giao thông, khám phá bản thân, khám phá thế giới.

Từ các chủ đề quen thuộc hàng ngày này, trẻ sẽ được tiếp xúc tiếng Anh thông qua đó rèn luyện kỹ năng viết với các bài luyện tập và ghi nhớ từ vựng tốt hơn.

9. Bộ sách Mom’s Letters luyện viết tiếng Anh cho trẻ

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mom's letters
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em mom’s letters

Bộ sách gồm 8 chủ đề chính như chữ số, chữ cái, phương tiện giao thông, màu sắc, đồ dùng học tập, động vật, hoa quả.

Ưu điểm lớn nhất của bộ sách là hình ảnh bắt mắt, sinh động, phông chữ chuẩn và rõ nét. Nhờ đó, bé sẽ cảm thấy thích thú với sách và tự giác học tập mà không cần bố mẹ nhắc nhở.

10. Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Yes, I can!

Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Yes, I can!
Bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em Yes, I can!

Đây là bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ để tự tin vào lớp 1. Bộ sách nhận được rất nhiều đánh giá tích cực từ các bậc phụ huynh nhờ thiết kế sinh động, chủ đề hấp dẫn. Bên cạnh đó, mỗi chủ đề của sách đều được thể hiện bằng một màu sắc khác nhau. Vì vậy mà các độc giả nhí có thể dễ dàng tìm kiếm chủ đề mà con thích.

Kỹ năng viết là “điểm yếu” lớn nhất của đa số các con nên để cải thiện kỹ năng này chỉ có 1 cách hữu hiệu nhất đó là luyện viết mỗi ngày.

Với các con nhà BMyC là từ 30 – 60 phút, bắt đầu bằng việc ghi chép từ sách, web, viết nhật ký tiếng Anh, nghe từ nguồn đọc chuẩn và viết ra rồi dò lại xem đã đúng ngữ pháp, đúng từ chưa, viết những từ hoặc thành ngữ mà các con thấy hữu ích với ý nghĩa và ví dụ đi kèm sẽ giúp các con nhớ được chúng lâu hơn.

Trên đây là 10 bộ sách luyện viết tiếng Anh cho trẻ em tốt nhất 2024 mà BMyC giới thiệu đến bố mẹ. Tổng hợp những bộ sách trên sẽ giúp các con rèn luyện, nâng cao hơn kỹ năng viết trong hành trình học tiếng Anh tại nhà. Chúc bố mẹ và các con học vui.

BMYC GROUP – VUI HỌC Ở NHÀ VƯƠN RA THẾ GIỚI

Tự hào là đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực tư vấn bố mẹ đồng hành cùng con song ngữ tại nhà.

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688