5 tiêu chí giúp bố mẹ lựa chọn câu lạc bộ tiếng Anh cho con

Việc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh để nâng cao khả năng ngôn ngữ không còn là chuyện xa lạ. Với trẻ em, hoạt động này không chỉ giúp các con có thêm bạn mới mà còn tận dụng được giai đoạn tốt nhất để tăng cường kỹ năng nghe nói và bắt đầu tự học các môn phổ thông bằng tiếng Anh.

Tiêu chí lựa chọn câu lạc bộ tiếng Anh
Tiêu chí lựa chọn câu lạc bộ tiếng Anh

Trong bài viết dưới đây, hãy cùng BMyC tìm hiểu xem một câu lạc bộ tiếng Anh tốt sẽ có những tiêu chí đánh giá nào nhé.

I. Thế nào là một câu lạc bộ tiếng anh tốt?

Việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ nhỏ đang ngày càng được phụ huynh chú trọng. Chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh online và câu lạc bộ tiếng Anh dưới dạng lớp học trực tiếp đã xuất hiện nhằm khuyến khích phụ huynh tăng cường môi trường ngôn ngữ cho các bé.

Tuy nhiên, để lựa chọn một câu lạc bộ tiếng Anh tốt, bố mẹ cần để ý tới 5 tiêu chí dưới đây.

1. Có định hướng và chủ đề hoạt động rõ ràng

Hình ảnh trong câu lạc bộ tiếng Anh BMyC English Speaking Club
Hình ảnh trong câu lạc bộ tiếng Anh BMyC English Speaking Club

Mặc dù hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh khuyến khích trẻ em kết bạn và nói chuyện nhiều nhất có thể nhưng hầu như bố mẹ nào cũng muốn hoạt động này phải có hiệu quả nhất định.

Hiệu quả này có thể là phản xạ nghe nói trở nên nhanh nhạy hay sự tự tin trông thấy của các con. Chính vì vậy, một câu lạc bộ tiếng Anh tốt sẽ cần có định hướng hoạt động rõ ràng. Chẳng hạn, mục tiêu hoạt động là luyện tập chủ đề giao tiếp hàng ngày hay các chủ đề thuộc kỹ năng Speaking trong bài thi chứng chỉ?

Cách hoạt động của câu lạc bộ cụ thể như thế nào? Các thành viên sẽ tự bắt chuyện với nhau hay được dẫn dắt bởi leader trong một nhóm nhỏ?

Trước ngày tham gia câu lạc bộ, các thành viên có cần chuẩn bị bài theo chủ đề để việc luyện tập hiệu quả hơn không?

Bố mẹ hãy tìm hiểu mục tiêu hoạt động của từng câu lạc bộ để biết đâu là nơi phù hợp với con mình.

2. Khuyến khích sự tích cực

Một câu lạc bộ tiếng Anh hoạt động hiệu quả sẽ luôn khuyến khích các thành viên thể hiện mình và đối xử với người khác một cách tích cực.

Sự tích cực này có thể thể hiện ở cách nói chuyện lịch sự, hòa đồng với tất cả các thành viên trong nhóm hoặc khuyến khích nhu cầu nói của các thành viên.

Với các bạn nhỏ mới tham gia câu lạc bộ, hãy luôn dành lời động viên và khen ngợi để khiến các bé ngày càng mạnh dạn hơn.

3. Giúp thành viên mở rộng vòng kết nối

Việc tham gia một câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp sẽ giúp bé có thêm những người bạn mới. Với những câu lạc bộ tiếng Anh online, phạm vi kết bạn sẽ được mở rộng hơn rất nhiều. Bé sẽ không chỉ làm quen với những người bạn ở chung địa điểm sống mà còn ở khắp các tỉnh thành của đất nước.

Nhờ có vòng kết nối rộng lớn này, bé cũng sẽ được làm quen với giọng nói vùng miền cũng như hiểu thêm một số yếu tố văn hóa từ nơi sống của những người bạn.

4. Các hoạt động phong phú

Để buổi sinh hoạt câu lạc bộ luôn giữ được sự thú vị và năng lượng dồi dào, các hoạt động cần được thiết kế một cách đa dạng.

Các thành viên trong nhóm có thể tham gia các hoạt động độc lập hoặc hoạt động nhóm, cùng thảo luận và trình bày về một vấn đề cụ thể hay trả lời câu hỏi để giành điểm thưởng.

Nói chung, khi tìm hiểu câu lạc bộ tiếng Anh cho con, bố mẹ có thể xem video demo một buổi sinh hoạt của câu lạc bộ hoặc tham khảo danh sách các hoạt động trước khi cho bé tham gia.

5. Kiên nhẫn lắng nghe các thành viên

Học viên câu lạc bộ tiếng Anh BMyC English Speaking Club
Học viên câu lạc bộ tiếng Anh BMyC English Speaking Club

Lần đầu gặp những người bạn mới trong câu lạc bộ tiếng Anh, việc bỡ ngỡ và rụt rè là điều hoàn toàn dễ hiểu. Vì vậy, người trưởng nhóm cần được đào tạo để có sự kiên nhẫn khi lắng nghe các thành viên, cố gắng gợi mở hoặc đưa ra gợi ý để các thành viên có thể tự nói ra ý kiến của mình.

Nếu một câu lạc bộ không sẵn sàng lắng nghe các thành viên có kỹ năng nghe nói chưa tốt thì đó không phải là một câu lạc bộ tiếng Anh phù hợp để tham gia.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

II. Review câu lạc bộ tiếng anh online ESC của BMyC

BMyC English Speaking Club (ESC) là câu lạc bộ tiếng Anh miễn phí cho trẻ em, cụ thể là các học viên của BMyC.

Mục tiêu của câu lạc bộ tiếng Anh ESC là giúp trẻ tăng tốc trong giai đoạn thực hành giao tiếp và cung cấp cho trẻ một môi trường sử dụng tiếng Anh 100% với những người bạn đồng trang lứa và cùng level học tập.

Dưới đây là thông tin chi tiết về câu lạc bộ tiếng Anh ESC của BMyC:

Cách hoạt động: hoạt động theo nhóm nhỏ có host dẫn dắt.

Số lượng: 5 học viên và một host hỗ trợ (host của ESC chính là các học viên đã tốt nghiệp).

Thời lượng: 30-40 phút/buổi.

Đối tượng tham gia: học viên đang học task 12 đến task 15 Speed 2.

Vì đây là chương trình mang tính tự nguyện nên để con hoạt động ở câu lạc bộ hiệu quả, các bố mẹ cũng cần có một số hỗ trợ, cụ thể như:

  • Quan sát và nhắc nhở con tập trung vào buổi zoom.
  • Nhắc nhở các thành viên chưa tham gia nghiêm túc.
  • Đồng hành cùng con thực hiện đầy đủ bài tập luyện nói của câu lạc bộ.
  • Trước khi vào buổi zoom, cần đảm bảo con đã chuẩn bị bài theo hướng dẫn.

Nói về hiệu quả của hoạt động câu lạc bộ tiếng Anh ESC, phụ huynh Tuong Phan vui vẻ chia sẻ rằng:

“Qua 4 buổi zoom tương tác dưới sự dẫn dắt của Host John và mẹ, các em đã nắm vững kiến thức và có những phút giải trí làm tăng hứng thú học tập qua mini game.Tuy những buổi đầu, do các em còn nhỏ, gặp nhiều bỡ ngỡ nhưng dưới sự dẫn dắt nhiệt tình vui tính của Host John thì các em dần đi vào nề nếp, tiếp thu bài tốt, không ngại giao tiếp với anh và các bạn nữa. Vì vậy mà buổi zoom cũng sôi nổi hơn.

Hi vọng các em sẽ được tiếp tục đồng hành cùng Host John, Bmyc speed lâu dài với tinh thần hợp tác và học hỏi vui vẻ để chinh phục ngôn ngữ thứ hai một cách dễ dàng hơn.”

Khi mới tham gia ESC, hầu hết các bé đều đang trong giai đoạn thực hành giao tiếp với vốn từ và phản xạ khá khiêm tốn. Nhiều bé còn chưa thể nói rành rọt một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Nhưng các host nhí của ESC vẫn hết sức kiên nhẫn. Nhờ đó mà các bé dần mạnh dạn và thoải mái cười đùa với các bạn bằng tiếng Anh.

Phụ huynh Lê Hằng cũng chia sẻ cảm nhận sau khi cho con tham gia 16 buổi zoom của câu lạc bộ tiếng Anh ESC như sau:

“Host Hannah luôn tạo điều kiện giúp đỡ và hướng dẫn các em học. Chị nhắc nhở và rất kiên trì trước những câu trả lời còn chưa thành câu của các em. Chị Hannah luôn khuyến khích các em trả lời với tinh thần học mà chơi rất vui vẻ. Các em rất thích khi được học với chị Hannah và cứ chờ mong đến tối thứ 7 để được gặp Hannah cũng như các bạn trong nhóm. Các bạn cùng nhau cười đùa và nói chuyện rất vui.”

Bố mẹ có thể tham khảo một buổi hoạt động thực tế của câu lạc bộ tiếng Anh ESC qua video dưới đây:

Hi vọng rằng với phần chia sẻ của BMyC về các tiêu chí lựa chọn câu lạc bộ tiếng Anh, bố mẹ sẽ nắm được cách lựa chọn một câu lạc bộ hiệu quả để giúp con cải thiện phản xạ ngôn ngữ.

Nếu bố mẹ đang có con là học viên BMyC thì đừng quên cho bé tham gia hoạt động bổ ích của ESC nhé.

Đăng ký tư vấn tham gia câu lạc bộ ESC của BMyC

Đăng Ký Ngay

 

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688