Làm sao để mẹ vừa lười, vừa nóng tính mà con vẫn giỏi tiếng Anh?

Xin chào cả nhà! Mình là Hiền (Facebook: Hiền An Toàn), 31 tuổi. Hiện mình sống tại thành phố Vũng Tàu và có 1 bé gái 8 tuổi học tiếng Anh cùng BMyC hơn 2 năm. Con đạt kết quả rất tốt. chia se thu hien 1 1 Hôm nay mình xin chia sẻ câu chuyện đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà của mình. Không biết có được gọi là đam mê không, nhưng từ 1 người mẹ không giỏi tiếng Anh, mình đã có thể giúp con học tốt tiếng Anh tại nhà theo phương pháp của BMyC. Mình muốn lan tỏa, giới thiệu phương pháp này đến với mọi người. Làm sao để nhiều bố mẹ không tốt tiếng Anh như mình có thể tự tin đồng hành giúp con học tốt ngay tại nhà.

1. Hơn 2 năm trôi qua chưa bao giờ mình hối tiếc về quyết định nhanh chóng này.

Bản thân mình là 1 người rất thích tiếng Anh nhưng sinh ra và lớn lên ở vùng quê nghèo nên không có điều kiện học Tiếng Anh. Tốt nghiệp Đại học ngành Ngữ văn mình đi lấy chồng luôn và tạm thời thất nghiệp. Trong thời gian thất nghiệp mình đăng ký 1 khoá học Tiếng Anh giao tiếp ở trung tâm trọn gói 12 triệu. Học được 1/3 chặng đường mình sinh con nên việc học tạm gác lại. Rồi mình đi dạy học và nhận ra việc thích văn chương không có nghĩa là mình đam mê với việc dạy Văn. Mình quyết định đi học lại tiếng Anh thì trung tâm báo đã quá hạn lâu quá rồi nên gói học của mình không còn giá trị sử dụng nữa. Mình luôn thích vẫn luôn nghĩ không bao giờ từ bỏ việc học Tiếng Anh, mình nghĩ mình dốt tiếng Anh nên phải học Tiếng Anh để dạy được con của mình chứ như hiện tại thì không biết dạy con như thế nào. Thế là mình đăng kí học Đại học Văn bằng 2 Anh văn, song song đó là đi phụ quán cafe giáo dục cho chị bạn để có cơ hội học Tiếng Anh với giáo viên bản xứ ở quán.
Nhưng việc học Văn bằng 2 theo phương pháp truyền thống là chủ yếu – thầy giảng trò chép và học ngữ pháp nhiều, giao tiếp cực ít làm mình nhanh chóng chán nản với việc học. Học được 4/8 kỳ học thì mình biết đến group BMyC và nhận thức của mình thay đổi hoàn toàn!
Trước đây mình luôn nghĩ rằng bố mẹ phải giỏi Tiếng Anh thì mới có thể dạy con học Tiếng Anh được. Như chị bạn mình phụ quán cafe là 1 ví dụ : Chị ấy IELTS 7.5 và con được tiếp xúc Tiếng Anh từ lúc mới sinh nên con cực giỏi. Nên mình luôn tâm niệm bản thân phải học giỏi Tiếng Anh để dạy con mình. Nhưng loay hoay bao năm tốn rất nhiều tiền vẫn chỉ ở trình độ cơ bản bởi ở trung tâm và trường học vẫn dạy theo lối mòn và bản thân không thật sự nỗ lực học tập. Vào group rồi mình thấy rất nhiều bố mẹ không tốt Tiếng Anh mà con phát âm cực chuẩn, nói Tiếng Anh vèo vèo, thuyết trình rất tự tin chững chạc. Bản thân là người quyết định nhanh nên vào group hôm trước và tham khảo kết quả học tập của các con là hôm sau nhắn tin admin tư vấn và 5 ngày sau hoàn tất mua IPad cũng như đăng kí học. Để rồi gần 2 năm trôi qua chưa bao giờ mình hối tiếc về quyết định nhanh chóng này – gần 2 năm con học cùng group mà kết quả đạt được tốt hơn mẹ học gần 30 năm mà phí lại rất mềm. Mẹ cũng tự học và tiến bộ theo bài học của con mỗi ngày. Bố mẹ còn học được cách làm cha mẹ đúng, kết nối với con được tốt hơn.
Với trải nghiệm như vậy nên mình mong muốn và khao khát phương pháp này được ngày càng nhiều người biết đến, để trẻ em Việt Nam có cơ hội song ngữ ngay tại nhà. Không cần phải vật vã bao nhiêu năm như thế hệ cha mẹ của các con mà vẫn không nói Tiếng Anh được, để không lãng phí thời gian và tiền bạc như bản thân mình đã từng.

2. Hãy biến sự ngưỡng mộ thành hành động để tới một ngày mình xứng đáng được người khác ngưỡng mộ lại mình.

Người đầu tiên truyền động lực cho mình về con đường giúp con song ngữ là 1 người mẹ trong group “Hội các mẹ nuôi con khỏe Vũng Tàu” – bé nhà chị ấy lúc đó mới 4 tuổi mà nói tiếng Anh rất tốt và tự nhiên. Chị làm việc cho công ty nước ngoài và tiếng Anh rất giỏi. Mình rất ngưỡng mộ và theo dõi chị trên facebook. Đến năm 2017 chị mở quán cafe giáo dục mình đã đến xin làm nhân viên phụ quán! Chỉ để có cơ hội được tiếp xúc với hai mẹ con chị, với môi trường tiếng Anh mà chị tạo nên – bởi quán có buổi học tiếng Anh hàng tuần với giáo viên nước ngoài cho các mẹ bỉm sữa. Mình phụ quán buổi tối để lấy tiền học cùng giáo viên nước ngoài, lúc đó mình chẳng biết gì về Tiếng Anh ngoài mấy câu chào hỏi, tới từ đơn giản như “sick”, “sugar” mình còn phát âm sai. Mỗi lần thấy cậu nhóc nhà chị nói Tiếng Anh, mỗi lần thấy giáo viên đến quán là một lần động lực học Tiếng Anh của mình tăng lên. Từ chỗ là nhân viên chạy bàn của quán mình kiêm luôn trợ lý của chị trong các buổi tổ chức hoạt động cho các con (dã ngoại, từ thiện, workshop,…), làm MC, marketer cho quán. Rồi lúc chị kết hợp với người nước ngoài mở trung tâm tiếng Anh mình cũng tham gia ngay từ những ngày đầu tiên… Mình dốt tiếng Anh nhưng thích học tiếng Anh lắm, nên sẵn sàng làm mọi việc để được học Tiếng Anh – dù khởi điểm ban đầu của mình là giáo viên dạy Văn và dạy yoga.
Mình luôn mong muốn 1 ngày con mình xoá mù được Tiếng Anh chứ không như mẹ vật vã bao năm mà kết quả chả được bao nhiêu.
Rồi cơ duyên đưa mình đến với Group BMyC thì mình nhanh chóng nhận ra rằng thứ mình thiếu bấy lâu chính là PHƯƠNG PHÁP HỌC. Nếu không có phương pháp học đúng thì dù mình có học bao nhiêu năm đi chăng nữa cũng không thể tiến bộ nhiều, rất lãng phí thời gian và tiền bạc. Mình ngưỡng mộ quá trời những bạn nhỏ nói Tiếng Anh như gió trong group và nhận ra các con hoàn toàn có thể học tốt như vậy nếu bố mẹ nắm được phương pháp và làm theo phương pháp, chứ không chỉ là mẹ giỏi thì con mới giỏi như chị sếp của mình. Mình inbox admin ngay từ ngày đầu tiên tham gia nhóm, sau khi đã dành trọn ngày đọc bài trong group và mua IPad đăng kí học sau 5 ngày. Không do dự, không chần chừ, không trả giá hay lăn tăn gì.
Chia sẻ của phụ huynh BMyC Thu Hiền khi đồng hành cùng con song ngữ tại nhà.
Chia sẻ của phụ huynh BMyC Thu Hiền khi đồng hành cùng con song ngữ tại nhà.
Thế mà đã hơn 1 năm rồi các bạn ạ. Để ngày hôm nay dù con mới cuối level 3 nhưng mình rất hài lòng về kết quả của con, và con cũng đã trở thành người được những người khác ngưỡng mộ như mẹ cháu từng ngưỡng mộ người ta! Tuyệt vời hơn nữa là con có 1 hội bạn cùng học cùng tiến đều là con nhà BMyC xung quanh nơi con ở, gặp nhau chỉ có bắn tiếng Anh vèo vèo cãi nhau cũng tiếng Anh mới chịu ạ.
Bởi vậy ta nói mọi nỗ lực sẽ được đền đáp xứng đáng. Hãy bắt tay vào hành động và nỗ lực học hỏi, đừng ngại khó ngại khổ mà hãy nghĩ về kết quả mình nhận được khi cố gắng làm hết mình.
Tôi đã làm được, các bạn cũng sẽ làm được. Hãy biến sự ngưỡng mộ thành hành động để tới một ngày mình xứng đáng được người khác ngưỡng mộ lại mình, nhé!

3. Mình mất tròn 10 năm lòng vòng kể từ ngày tốt nghiệp Đại học để đạt được ước mơ.

Hành trình 1 năm đầu tiên của mẹ con mình được đúc kết bằng nhận xét của sếp chồng mình. Anh vốn rất giỏi tiếng Anh. Anh bảo: “bé nhà em nói tiếng Anh hay lắm. Phần kiến thức của con anh không nói mà quan trọng hơn là cách con sử dụng tiếng Anh, rất tự nhiên và thoải mái”. Tại sao mình coi lời của anh làm trọng? Vì bản thân anh là người cực giỏi tiếng Anh nên có chuyên môn để đánh giá, lại là người ngoài nhìn vào nên chắc chắn sẽ khách quan, chứ nếu là admin đánh giá thì đôi phần mình sẽ còn e ngại. Nhưng chừng đó thôi cũng đủ mình thấy phấn khởi. Vì mình biết đã tìm ra con đường đúng đắn, là con đường ĐỒNG HÀNH CÙNG CON HỌC TẠI NHÀ. Vậy nếu phương pháp không hợp với mình thì sao? Chồng mình có một câu nói khiến mình thấy rất hay và đúng, đó là: “Không có ai sinh ra trên đời mà mới đầu đều hợp nhau cả. Lấy nhau về chẳng qua là do yêu thương mà học cách nhẫn nhịn, lắng nghe rồi gọt mình chỉnh sửa cho vừa với nhau chứ không phải do tuổi hợp hay không hợp. Mình cũng áp dụng câu nói đó vào phương pháp mình lựa chọn. Nhiều người lựa chọn và kiên trì nên đã thành công, thì mình kiên trì nhất định cũng sẽ được như họ. Vấn đề không phải phương pháp hợp với mình hay không, mà là mình có quyết tâm làm đến cùng với nó mà thôi. Khi mình lựa chọn phương pháp của BMyC rồi là mình cắm đầu đi cùng con 1 mạch, không so sánh, nhìn ngang ngó dọc, tránh lãng phí thời gian quý báu của con. Mình chỉ cần tập trung thời gian và sức lực theo con đường đã lựa chọn thì con đã có thay đổi từng ngày. Chính bản thân mình cũng thay đổi tích cực đến không ngờ. Khi yêu đừng quay đầu lại, đừng nhìn về quá khứ mà hãy nhìn về con đường đang đi, cũng đừng nhìn lên tìm đích đến mà cứ bước chầm chậm, chầm chậm. Phía cuối con đường đó là hạnh phúc đón chờ những ai thành thật và dũng cảm đi đến cùng.
Mình mất tròn 10 năm lòng vòng kể từ ngày tốt nghiệp Đại học để đạt được ước mơ, dù chỉ mới là 1 phần nhỏ nhoi. Chặng đường đồng hành cùng con không mong con thành người tài giỏi nổi trội, chỉ mong con không quá vất vả và mất nhiều thời gian để đạt được ước mơ cuộc đời.
Tìm hiểu thêm :

4. Làm sao để mẹ vừa lười vừa nóng tính mà con vẫn giỏi tiếng Anh?

Bằng cách nào đây, bạn có muốn biết không??? Với mình đó là bằng cách đăng kí gói học của BMyC ngay từ những ngày đầu tiên tham gia nhóm! Biết đến group ngày đầu tiên là mình khai thác “kho thóc Nhật” của group là các bài trong mục Công bố, các chia sẻ của các bố mẹ trong group, các video các con nói Tiếng Anh.

Qua bài ghim, các video mình tâm đắc nhất hai câu nói của anh Lê Quang Huy:
 • “Nhà nào chưa bắt tay làm thì không thể trải nghiệm dc nó như thế nào. Vì vậy hãy tin mình. Các bạn không thể “hiểu” thông qua lời nói được đâu. Phải bắt tay làm thì mới cảm nhận được nó”
 • Người khác làm được bằng sự kiên trì thì mình cũng sẽ làm được, chỉ cần kiên trì! Kiên trì không đòi hỏi bạn phải giỏi mà đòi hỏi ý chí của bạn. Rùa chạy chậm hơn Thỏ muôn ngàn lần nhưng cuối cùng vẫn về đích trước chỉ nhờ sự KIÊN TRÌ!
Ngay sau đó mình nhắn tin lên page để được tư vấn gói học và quyết định đăng kí luôn. Ban đầu đồng hành cùng con mình cũng mắc phải nhiều sai lầm:
 • 1. Cho con học quá nhiều phương pháp, tài liệu cùng 1 lúc, dòm chỗ này một chút hóng chỗ kia một ít – mất thời gian mà lại hoang mang không biết nên đi đường nào cho đúng.
 • 2. Cũng đã từng tải quá nhiều tài liệu về máy, sách dùng không hết dẫn đến lan man dàn trải, không hiệu quả.
 • 3. Cáu gắt, nổi giận với con khi con học bài không được như ý mình muốn, quên mất là bố mẹ cần học được tính kiên trì trước khi đòi hỏi con tiến bộ.
✨Đến bây giờ mình đã và đang:
 • 1. Học thảnh thơi, chậm mà chắc, nhưng duy trì học đều.
 • 2. Duy trì thói quen đọc sách mỗi ngày cho con, chú trọng hình thành kỹ năng hơn là chỉ chăm chăm học kiến thức.
 • 3. Cho con nhiều thời gian con làm những gì con thích, kích thích sáng tạo.
 • 4. Không bị áp lực phải học hết sách vở, tài liệu mà mình có.
 • 5. Không sốt ruột khi thấy thành quả các bạn khác.
 • 6. Con cứ là con thôi, con không phải là công cụ giúp cha mẹ thực hiện giấc mơ của mình nên cha mẹ không có quyền áp đặt, ra lệnh cho con học – mà cha mẹ cần đồng hành để làm bạn cùng con, lắng nghe và khuyến khích những ước mơ mong muốn của con.
Biết – thích – tin – yêu – đó là những cảm xúc và tình cảm mình dành cho group từ buổi ban đầu đến nay. Và ngày càng yêu, càng ghiền hơn ấy cả nhà ạ. Mà phải bắt tay vào làm, vào trải nghiệm thì mới có cơ hội để thấm thía những cung bậc cảm xúc đó. Nếu chỉ mãi đứng ngoài phân vân do dự thì chỉ dừng lại ở sự hoài nghi mà thôi.
Hành trình vạn dặm bắt đầu từ một bước chân. Hãy bước chân lên và bắt đầu học đi cùng con đúng cách với BMyC nào mọi người ơi!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688