QUYỀN LỰC của chứng chỉ Pet, Pet Cambridge, bằng Pet là gì?

Khi có chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET, trẻ sẽ có nhiều cơ hội học tại các trường chuyên Anh, trường Quốc tế và là nền tảng cho việc đi du học sau này.

QUYỀN LỰC của chứng chỉ Pet, Pet Cambridge, bằng Pet là gì?
QUYỀN LỰC của chứng chỉ Pet, Pet Cambridge, bằng Pet là gì?

Hiện nay nhiều bố mẹ tìm đến cách đồng hành giúp con tự học tiếng Anh tại nhà nhằm chinh phục ngôn ngữ này như ngôn ngữ thứ 2. Nhằm giúp hành trình tự học rõ ràng hơn, họ cho con thi các chứng chỉ tiếng Anh để xác định được con đang ở mức độ nào.

Khi có mục đích cụ thể cho việc thi chứng chỉ tiếng Anh, bố mẹ sẽ dễ dàng định hướng hơn cho các con.

BMyC đã phỏng vấn anh Nguyễn Kim Tuấn, có con từng là học viên của BMyC. Anh chia sẻ:

Mình đã nghiên cứu, nếu con có chứng chỉ Pet thì con được miễn thi môn tiếng Anh THPT Quốc gia sau này. Hay như một số trường Quốc tế hệ tiếng Anh Cambridge Vinschool, Nguyễn Siêu, Ban Mai liên cấp… việc con có chứng chỉ Pet Cambridge cũng sẽ giúp con thêm nhiều cơ hội lựa chọn.

Vì vậy mình cho con thi để vừa cho con cộng điểm ưu tiên và là cơ hội va đập các kiến thức đã được học trong quá trình tự học tại nhà”.

1. Chứng chỉ PET là gì?

Pet là cụm từ viết tắt của Preliminary English Test, một chứng chỉ dành cho học sinh trung học cơ sở có mục đích học tập trong môi trường quốc tế  hay đi du học ở nước ngoài.

Khung tham chiếu đánh giá bằng PET của hệ Cambridge có trình độ tương đương với trình độ B1, Ielts 4.0 – 5.0, Toefl iBT 45 và Toeic 400 – 500.

Chứng chỉ Pet Cambridge được toàn thế giới công nhận giống như Ielts, Toeic, Toefl nên đây là tấm vé thông hành quốc tế cho con mà bạn nên lựa chọn trong hành trình tự học tiếng Anh tại nhà.

2. Những lợi ích tuyệt vời của bằng Cambridge PET

 • Học sinh sở hữu chứng chỉ Pet được miễn thi môn tiếng Anh THPT quốc gia.
 • Học sinh có bằng Pet sẽ được UKBA (Cục xuất nhập cảnh vương quốc Anh) cấp visa cho du học sinh từ 6 tháng trở lên.
 • Chứng chỉ Pet Cambridge có giá trị vĩnh viễn nên con sẽ không phải thi đi thi lại nhiều lần, tiết kiệm được thời gian và tiền bạc cho bố mẹ.
 • Con có khả năng sử dụng tiếng Anh để giao tiếp với người nước ngoài khi đã đạt được đến trình độ chứng chỉ Pet.

3. Cấu trúc của bài thi chứng chỉ PET

Cấu trúc bài thi lấy bằng Pet gồm 4 kỹ năng: Nghe, nói , đọc viết theo cách dưới đây:

Đọc và viết (90p) Nghe (30p) Nói (10p)
Con phải đọc hiểu các ý chính trong văn bản của báo, tạp chí hay biển báo. Ngoài ra có khả năng sử dụng từ vựng và cấu trúc câu để viết một câu chuyện hay một lá thư khoảng 100 từ. Con cần chứng minh con nghe và hiểu được nội dung và ý nghĩa của các thảo luận hay giao tiếp hàng ngày. Con chứng minh được việc tham gia một cuộc giao tiếp tự tin gồm các câu trả lời và câu hỏi với giám thị phòng thi.
Cấu trúc của bài thi Cách tính điểm Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET
Cấu trúc của bài thi Cách tính điểm Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET

4. Đối tượng tham gia kỳ thi PET Cambridge

 • Chủ yếu là các đối tượng học sinh THCS, các bạn nhỏ đã từng thi ở cấp độ thấp muốn nâng cao lên. Ngoài ra các bạn học tiểu học đã tự học tiếng Anh tại nhà cùng bố mẹ vẫn nên tham gia để giúp định hướng cho con.
 • Những học sinh cần bằng Pet Cambridge để đi du học, đi làm trong môi trường đa quốc gia hay định cư ở nước ngoài
 • Các bạn có nhu cầu muốn tìm kiếm một công việc tốt hơn cũng cần có chứng chỉ Pet để chứng minh năng lực tiếng Anh.

5. Chứng chỉ Pet bao nhiêu điểm? Cách tính điểm

 • Kỹ năng đọc và viết tiếng Anh chiếm 50% tổng số điểm thi
 • Kỹ năng nghe và nói chiếm 25% tổng số điểm thi.

Số điểm Xếp loại Chứng chỉ
Từ 160 đến 170 điểm Loại xuất sắc B1
Từ 153 đến 159 điểm Loại giỏi B1
Từ 140 đến 152 điểm Đạt chứng chỉ B1
Từ 120 đến 139 điểm Không đạt chứng chỉ A2

Sau kỳ thi PET Cambridge, con sẽ có giấy thông báo kết quả từ 4 đến 6 tuần. Tuy nhiên phần làm bài thi trên máy tính có thể tra cứu được ngay trên website chính thức của Đại học Cambridge còn kết quả chung cũng có thể tự tra trên trang website này sau 2 đến 3 tuần.

Cách tính điểm Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET
Cách tính điểm Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET.

6. Chứng chỉ PET có thời hạn bao lâu?

Chứng chỉ Pet có giá trị vĩnh viễn và những lợi ích vô cùng giá trị khi con sở hữu chứng chỉ này như phần phía trên BMyC đã phân tích.

7. Học viên BMyC thi chứng chỉ Pet và kết quả

Ngày 1/7/2023, mẹ Trần Thanh Huyền ( Vũng Tàu) có con gái Amy từng là học viên của BMyC, đã đăng ký cho con thi trải nghiệm chứng chỉ Pet tại Sài Gòn.

Thời gian tự học tiếng Anh tại nhà của hai mẹ con cũng được 5 năm, và ngoài chứng chỉ Starter con đạt 15/15 khi con học lớp 1, sau mấy năm nghỉ dịch Covid, mẹ cũng muốn test xem trình độ của con hiện nay đang ở mức độ nào.

Chia sẻ của phụ huynh BMyC về Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET
Chia sẻ của phụ huynh BMyC về Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET.

Chị Huyền kể lại câu chuyện vui của Amy trước khi vào phòng thi:

“Vì đây là cuộc thi hầu hết dành cho các học sinh trung học cơ sở trở lên, nên khi thấy Amy bé nhỏ hơn nhiều bạn bè khác trong phòng thi, một chị bên cạnh hỏi con:

 • Em thi trình độ gì vậy?
 • Em thi trình độ Pet – Amy trả lời.

Chị không tin và muốn xem giấy dự báo thi. Xem xong trầm trồ ngưỡng mộ vì con mới chuẩn bị bước vào lớp 4. Tiếp theo đó, chị ấy đố người bạn bên cạnh và người bạn kia cũng không biết. Người chị nói rằng Amy thi chứng chỉ Pet nhưng người bạn kia cũng không tin. Xem xong giấy báo của Amy, bạn kia thốt lên rằng: “Cay thế nhỉ?”

Ở cuộc thi lấy bằng Pet Cambridge năm 2023 này, con đạt 156 điểm và đạt chứng chỉ B1. Với một thanh niên lớp 3, chưa hiểu chuyện lắm về thi cử nhưng có được kết quả như vậy là mừng cho mẹ con mình trong quá trình tự học rồi.

Gần 5 năm tự học theo BMyC, con cũng có chút thành quả nho nhỏ. Khả năng nói tiếng Anh gần như tuyệt đối, vì con được học và làm theo đúng cách học ngôn ngữ chuẩn, cứ học đọc, nghe nói và xem, mẹ không bao giờ yêu cầu con dịch sang tiếng Việt hay bắt viết từ mới.

Chúc các bố mẹ và các con đồng hành cùng con vui vẻ mỗi ngày”.

Học viên BMyC đạt Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET
Học viên BMyC đạt Chứng chỉ PET, PET Cambridge, bằng PET.

Khi đọc xong câu chuyện trên, BMyC tin chắc rằng sẽ truyền thêm nhiều động lực cho các bố mẹ khác tự tin đồng hành tự học tiếng Anh với con tại nhà hơn.

Quyền lực của chứng chỉ Pet là có thật và sẽ giúp con tiến đến một chân trời rộng mở và bao la hơn. Muốn được như vậy, hãy bắt đầu ngay hôm nay, như chị Huyền đã làm 5 năm về trước bạn nhé!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688