Top 3+ chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học theo chuẩn “Cambridge” {update 2023}

Bố mẹ đang quan tâm đến chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học? Vậy cụ thể chương trình Cambridge English gồm những chứng chỉ nào phù hợp với con từ trước tiểu học đến tiểu học…

Hình ảnh chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học Hình ảnh chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học.

Chương trình Cambridge English gồm 3 chứng chỉ : Chứng chỉ Starters, Movers và Flyers. Đây là 3 chứng chỉ “HOT” Anh ngữ quốc tế bắt buộc dành cho học sinh tiểu học.

Bài viết này, Admin xin thông tin cụ thể từ A – Z 3 chứng chỉ phổ biến theo chuẩn “Cambridge” mà bố mẹ nên đầu tư cho con.

#1. Chứng chỉ Starters, Movers, Flyers – chuẩn đầu ra của Cambridge dành cho học sinh tiểu học

Chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ quốc tế Cambridge với 3 cấp độ Starters, Movers và Flyers do Hội đồng Khảo thí Tiếng Anh ĐH Cambridge tổ chức thi và cấp bằng. Ba loại chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge được công nhận trên hơn 150 quốc gia và dành cho học sinh từ 7 đến 12 tuổi. Đây là ba chứng chỉ Anh ngữ thuộc hệ thống chứng chỉ YLE, viết tắt của cụm từ Young Learners English Test.

Chứng chỉ có độ khó tăng dần phân theo 3 cấp độ:

 • Chứng chỉ Starters: dành cho thí sinh từ 7 tuổi.
 • Chứng chỉ Movers: dành cho thí sinh từ 7-11 tuổi.
 • Chứng chỉ Flyers: dành cho thí sinh từ 9-12 tuổi.
“ Kỳ thi chứng chỉ quốc tế Cambridge Starters, Movers và Flyers được tổ chức chuyên nghiệp. Chính vì vậy, bố mẹ nên đăng kí cho con tham dự kỳ thi là cách gần gũi giúp các con làm quen dần với những kỳ thi tiếng Anh quốc tế. Khi tham gia những cuộc thi này, các con sẽ nuôi dưỡng lòng đam mê và quyết tâm chinh phục những trình độ Anh ngữ cao hơn.”

#2. Tìm hiểu chi tiết về 3 chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ Starters, Movers, Flyers

Khi các con tiếp cận với bài thi cho 3 chứng chỉ này đều được thiết kế rất thú vị và sinh động. Phần lớn bài thi tập trung vào việc sử dụng ngôn ngữ theo ngữ cảnh và trong các tình huống thực tế để đánh giá khả năng thực sự của các con trong từng kĩ năng nghe-nói-đọc-viết để bố mẹ có thể nắm bắt được con đang ở trình độ, giai đoạn nào.

Ngoài ra, đây cũng là sân chơi tạo sự hứng thú và động lực cho trẻ trong việc học tiếng Anh.

Điều đặc biệt đó là các con không có ranh giới giữa thi cử như đậu – rớt thông thường mà các con khi hoàn tất bài thi đều nhận được chứng nhận kết quả. Như vậy, các con sẽ có thái độ tích cực trong thi cử, giảm áp lực và hơn nữa tạo cho các con động lực để phấn đấu.


Tìm hiểu thêm >> Luyện thi Cambridge tại nhà: Bí quyết chỉ trong một nốt nhạc”


2.1 Chứng chỉ Starters

Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học của học viên BMyC
Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học của học viên BMyC.
 • Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ nhất.
 • Starters là bài thi đầu tiên trong số ba bài thi của Cambridge English: Young Learners, dành cho trẻ em từ 4-7 tuổi.
 • Starters tương đương trình độ Tiền A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu(Common European Framework of Reference: CEFR). Khung chuẩn này được thiết kế nhằm mục đích cung cấp các tiêu chuẩn tham chiếu cho việc đánh giá, học tập và giảng dạy ngôn ngữ cho tất cả các ngôn ngữ chính của Châu Âu.
 • Đây là bước khởi đầu trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ, tạo cho các con một nền tảng tốt trong việc học ngoại ngữ và bố mẹ có thể thấy được trình độ hiện tại của các con.

Cấu trúc bài thi Starters:

Bài thi Chi tiết
Nghe 4 phần / 20 câu 20 phút
Đọc và Viết 5 phần / 25 câu 20 phút
Nói 4 phần 3-5 phút
Tổng thời gian dự kiến 45 phút

2.2 Chứng chỉ Movers

 • Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ hai.
 • Movers là bước thứ hai trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Starters, dành cho trẻ 8-10 tuổi.
 • Movers tương đương trình độ A1 theo Khung đánh giá trình độ ngôn ngữ của Cộng đồng chung Châu Âu (CEFR).
 • Ở cấp độ Movers, các con có thể hiểu được các hướng dẫn cơ bản hoặc tham gia vào một cuộc trò chuyện thực tế ở mức độ cơ bản về một chủ đề. ( Các con có thể đoán được; hiểu được các thông báo, các hướng dẫn hoặc thông tin cơ bản; hoàn thành các mẫu cơ bản và viết các đoạn ngắn, bao gồm thời gian, ngày tháng và địa điểm…).

Cấu trúc bài thi Movers:

Bài thi Chi tiết
Nghe 5 phần / 25 câu 25 phút
Đọc và Viết 6 phần / 35 câu 30 phút
Nói 4 phần 5-7 phút
Tổng thời gian dự kiến 60 phút

2.3 Chứng chỉ Flyers

 • Kỳ thi Cambridge English: Young Learners thứ ba.
 • Flyers là bước kế tiếp trong hành trình học ngoại ngữ của trẻ sau khi vượt qua Cambridge English: Movers, được thiết kế dành cho trẻ từ 10-12 tuổi
 • Một khi đạt được chứng chỉ Flyers, các em có thể hướng đến với các kì thi ở trình độ cao hơn của Cambridge như KET, PET (chứng chỉ được công nhận trên toàn thế giới cho các môi trường học tập và công việc).
 • Flyers thuộc trình độ A2 theo Khung trình độ chung Châu Âu (CEFR).
 • Đạt được trình độ Flyers, các con có thể: Giao tiếp tiếng Anh trong các tình huống cơ bản như giới thiệu bản thân hay trả lời các câu hỏi thông thường ( chủ đề xoay quanh cuộc sống, thông tin cá nhân, tương tác với nhau bằng tiếng Anh…), hiểu được các chỉ dẫn hay thông báo bằng lời đơn giản; hiểu và sử dụng được các cụm từ và mẫu câu đơn giản; tự giới thiệu về bản thân và trả lời các câu hỏi cơ bản về thông tin cá nhân. Các con có thể đạt được trình độ viết cơ bản.

Cấu trúc bài thi Flyers:

Bài thi Chi tiết
Nghe 5 phần / 25 câu 25 phút
Đọc và Viết 7 phần / 44 câu 40 phút
Nói 4 phần 7-9 phút
Tổng thời gian dự kiến 75 phút

#3. Vì sao lộ trình của BMyC không hướng đến “luyện thi” nhưng kết quả thi các chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học của học viên BMyC đều ổn?

Bố mẹ hãy hiểu rằng: “dạy” tiếng Anh cho trẻ không đồng nghĩa là giúp trẻ tự học tiếng Anh!

BMyC giúp trẻ tự học được tiếng Anh như một ngôn ngữ. Chỉ khi giúp trẻ rèn thói quen tự học, con mới có thể nghe nói đọc thành thạo.

Đó là điều quan trọng, và tạo nên kết quả khác biệt khi giúp trẻ theo học tại BMyC.

“ Theo lộ trình BMyC, Vì một khi con rèn được kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh – kèm thói quen đọc sách tiếng Anh mỗi ngày, các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Anh sẽ không làm khó con được nữa.”

Nguyên tắc đơn giản theo phương pháp BMyC là bố mẹ dành thời gian đồng hành cùng con mỗi ngày.

BMyC giúp ĐẢM BẢO rằng, công sức đó bỏ ra CHẮC CHẮN không hề lãng phí! Các con CHẮC CHẮN sẽ tiến bộ.

Bố mẹ CHỈ CẦN BỎ RA ÍT THỜI GIAN, rồi đợi để nhận lại thành quả GẤP NHIỀU LẦN so với công sức đó!

Và nếu bố mẹ tâm huyết, dành thêm nhiều thời gian chất lượng cho con, con bạn sẽ đạt được những thành quả mà bạn HẾT SỨC BẤT NGỜ!

Bài chia sẻ của phụ huynh BMyC về Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học
Bài chia sẻ của phụ huynh BMyC về Chứng chỉ Cambridge cho học sinh tiểu học.

Đối với chương trình tiếng Anh tiểu học thì những chứng chỉ Cambridge rất có lợi cho các con trong quá trình học tập ở trường. Bố mẹ cũng nắm bắt được trình độ hiện tại của con để định hướng sau này.

Mong rằng với những chia sẻ về các loại chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học trên đây của Admin BMyC đã giúp bố mẹ có định hướng phương pháp học rõ ràng cho con. Lộ trình BMyC luôn được cải tiến giúp con thành thạo tiếng Anh như người bản ngữ sau 1-2 năm.

Bố mẹ có thể join group bố mẹ yêu con để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất nhé.

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688