Luyện thi chứng chỉ Starters hiệu quả: Cấu trúc đề thi và tài liệu ôn tập cho bé

Chứng chỉ Starters là bài thi tiếng Anh đầu tiên trong bộ ba bài thi Cambridge English. Việc ôn tập và luyện thi hiệu quả đóng vai trò quan trọng giúp các bé tự tin và đạt kết quả tốt nhất.

Chứng chỉ Starters
Chứng chỉ Starters

Bài viết này sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi Starters và giới thiệu các tài liệu ôn tập hữu ích cho bé.

1. Giới thiệu về chứng chỉ starters 

Hiểu được tầm quan trọng của việc học tiếng Anh ở lứa tuổi mầm non, Nhà Xuất Bản & Hội Đồng Khảo Thí Đại Học Cambridge đã thiết kế hệ thống 3 cấp độ thi tiếng Anh dành cho trẻ em, với Starters là cấp độ đầu tiên.

Với format bài thi đơn giản và thú vị, Starters tạo nên sân chơi học thuật đầy hứng khởi, giúp bé xây dựng nền tảng tiếng Anh vững chắc và nuôi dưỡng niềm yêu thích học tập ngôn ngữ này.

Kỳ thi Starters đánh giá năng lực của bé trên cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Tuy nhiên, khác với các kỳ thi khác, Starters không áp dụng hình thức thi đỗ/trượt. Thay vào đó, bé sẽ nhận được chứng chỉ và phiếu điểm chi tiết cho từng kỹ năng, giúp cha mẹ và giáo viên xác định điểm mạnh, điểm yếu của bé để có phương pháp giảng dạy phù hợp.

Chứng chỉ Starters được công nhận rộng rãi bởi hơn 150 quốc gia trên thế giới, là minh chứng cho năng lực tiếng Anh của bé ở cấp độ A1 theo Khung tham chiếu trình độ ngôn ngữ chung Châu Âu (CEFR). Đây là nền tảng quan trọng để bé tiếp tục chinh phục các cấp độ cao hơn trong hệ thống thi Cambridge YLE, mở ra nhiều cơ hội học tập và phát triển trong tương lai.

Theo nguồn: Cambridge Việt Nam

2. Đối tượng tham gia chứng chỉ starters 

Chứng chỉ Starters thuộc hệ thống YLE (Young Learners English) do Đại học Cambridge tổ chức, dành cho trẻ em từ 7 tuổi trở lên có trình độ tiếng Anh cơ bản. Theo nguồn thông tin từ Cambridge Việt Nam đối tượng phù hợp để tham gia thi Starters bao gồm:

 • Học sinh tiểu học đang học lớp 1 hoặc lớp 2, đã hoàn thành khoảng 100 giờ học tiếng Anh.
 • Trẻ em có mong muốn đánh giá trình độ tiếng Anh hiện tại và nhận chứng chỉ quốc tế.
 • Trẻ em muốn củng cố nền tảng tiếng Anh và tạo động lực học tập trong tương lai.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các chứng chỉ Movers và Flyers:

 • Movers: dành cho học sinh từ 7-11 tuổi đã hoàn tất khoảng 175 giờ học tiếng Anh.
 • Flyers: dành cho học sinh từ 9-12 tuổi đã hoàn tất khoảng 250 giờ học tiếng Anh.

3. Cấu trúc bài thi chứng chỉ starters

Cấu trúc để thi Starters Cambridge
Cấu trúc để thi Starters Cambridge

Bài thi Starters đánh giá năng lực tiếng Anh toàn diện của thí sinh ở cấp độ đầu tiên với 3 phần thi tương ứng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Cụ thể như sau:

Bài thi Thi chứng chỉ starters 
Nghe 4 phần / 20 câu 20 phút
Đọc và viết 5 phần / 25 câu 20 phút
Nói 4 phần 3-5 phút
Tổng thời gian dự kiến 45 phút

a. Phần nghe: 20 phút với 4 dạng câu hỏi

Phần Yêu cầu đề bài
1 Các em hãy xem một bức tranh và nghe một cuộc đối thoại, nối tên nhân vật cho sẵn với người được nhắc đến tương ứng trong tranh.
2 Các em hãy nghe một đoạn đối thoại, điền 1 từ hoặc 1 chữ số vào chỗ trống trong một tờ ghi chú cho trước.
3 Các em hãy lắng nghe đoạn đối thoại và lựa chọn bức ảnh chính xác với nội dung nghe được. Phần thi này có 5 câu hỏi và mỗi câu hỏi bao gồm một đoạn đối thoại ngắn và 3 bức tranh.
4 Các em hãy lắng nghe một đoạn đối thoại và tô màu một bức tranh theo chỉ dẫn trong đoạn đối thoại.

b. Phần Đọc và Viết: 20 phút với 5 dạng câu hỏi

Phần Yêu cầu đề bài
1 Các em hãy xem 1 bức tranh nhỏ và đọc 1 câu cho trước miêu tả nội dung bức tranh. Hãy xác định câu miêu tả nội dung bức tranh đúng hay sai.
2 Các em hãy xem 1 bức tranh với 5 câu cho sẵn. Nếu câu miêu tả đúng chi tiết trong tranh thì hãy chọn “Yes” và sai thì chọn “No”..
3 Cho các từ vựng ngẫu nhiên, hãy sắp xếp chúng thành một từ hoàn chỉnh phù hợp với hình ảnh được cho sẵn
4 Các em sẽ được cung cấp một đoạn văn ngắn với 5 chỗ trống. Hãy dùng kiến thức từ vựng của mình để điền vào những chỗ trống đó và hoàn thiện đoạn văn.
5 Dựa vào bức tranh được cung cấp, các em hãy trả lời ngắn gọn câu hỏi liên quan đến bức tranh để hoàn thành bài thi.

c. Phần nói: 3 đến 5 phút với 4 dạng câu hỏi

Phần Yêu cầu đề bài
1 Sau khi quan sát, thí sinh xem 8 bức tranh nhỏ và lần lượt đặt 2 bức tranh nhỏ vào vị trí phù hợp trên bức tranh lớn theo yêu cầu của giám khảo.
2 Giám khảo hỏi thí sinh về nội dung bức tranh lớn, thí sinh phải tóm tắt câu trả lời chỉ bằng một từ hoặc một câu ngắn gọn.
3 Giám khảo đưa ra 4 hình ảnh nhỏ và đặt câu hỏi liên quan. Thí sinh phải trả lời chính xác mỗi câu hỏi chỉ bằng một từ duy nhất.
4 Giám khảo sẽ đặt ra các câu hỏi liên quan đến nhiều khía cạnh trong cuộc sống của thí sinh, bao gồm trường học, gia đình và bạn bè.

4. Lợi ích của việc tham gia thi STARTERS

Việc luyện thi Starters không phải là điều bắt buộc đối với học sinh tiểu học. Tuy nhiên, chứng chỉ này mang lại nhiều lợi ích cho trẻ mà bố mẹ có thể cân nhắc khi định hướng phát triển học tập cho con trong tương lai.

Các lợi ích Chi tiết
Kiến thức nền tảng tiếng Anh vững chắc
 • Starters giúp trẻ xây dựng nền tảng vững chắc về từ vựng, phát âm và ngữ pháp.
 • Trẻ được tiếp xúc với tiếng Anh chuẩn quốc tế ngay từ đầu, giúp phát triển khả năng ngôn ngữ toàn diện.
Nâng cao kỹ năng nghe, nói, đọc, viết
 • Bài thi Starters đánh giá tổng quan 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết, giúp trẻ phát triển đồng đều các kỹ năng ngôn ngữ.
 • Trẻ được luyện tập các dạng bài thi đa dạng, giúp rèn luyện tư duy logic và khả năng giải quyết vấn đề.
Tăng cường sự tự tin và hứng thú học tiếng Anh
 • Khi đạt được chứng chỉ Starters, trẻ sẽ cảm thấy tự tin hơn vào khả năng tiếng Anh của mình.
 • Việc tham gia thi cũng giúp trẻ hứng thú hơn với việc học tiếng Anh, tạo động lực để học tập hiệu quả hơn.
Chuẩn bị cho các kỳ thi tiếng Anh cao hơn
 • Starters là bước đệm vững chắc cho trẻ tiếp tục chinh phục các kỳ thi tiếng Anh cao hơn như Movers, Flyers, KET, PET,…
 • Việc ôn tập và luyện thi Starters giúp trẻ hình thành thói quen học tập và rèn luyện tốt, có ích cho các kỳ thi sau này.
Chứng nhận quốc tế được công nhận rộng rãi
 • Chứng chỉ Starters được công nhận bởi Đại học Cambridge, một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới.
 • Chứng chỉ này có giá trị toàn cầu, giúp trẻ có lợi thế trong học tập và xin học bổng du học.

>>> Xem thêm: Chứng chỉ tiếng Anh nào được công nhận tại Việt Nam

5. Một số nguồn tài liệu ôn thi STARTERS

Con bạn đang ôn thi STARTERS? Bạn đang tìm kiếm nguồn tài liệu ôn thi Starters chất lượng để giúp con em mình đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này?

Tài liệu ôn thi chứng chỉ Starters
Tài liệu ôn thi chứng chỉ Starters

Hãy tham khảo một số nguồn tài liệu dưới đây bao gồm sách giáo khoa, sách bài tập, đề thi thử và các tài liệu bổ trợ khác. Với sự đa dạng và phong phú của các nguồn tài liệu, con bạn sẽ được củng cố kiến thức nền tảng, rèn luyện kỹ năng làm bài thi và tự tin bước vào kỳ thi Starters một cách đầy bản lĩnh.

Nguồn tài liệu Chi tiết
Sách giáo khoa
 • Fun for Starters: Sách giáo khoa chính thức của Cambridge English cho trình độ Starters. Cuốn sách cung cấp bài học đầy đủ về ngữ pháp, từ vựng và các kỹ năng cần thiết cho kỳ thi.
 • Get Ready for Starters: Sách ôn tập bổ sung cho Fun for Starters, bao gồm các bài tập thực hành và bài kiểm tra để đánh giá kiến thức.
Đề thi thử
 • Cambridge English Starters Three Practice Tests: Bộ đề thi thử chính thức của Cambridge English, giúp học sinh làm quen với cấu trúc và format bài thi.
 • Starters Sample Papers: Bộ đề thi thử miễn phí từ Cambridge English, bao gồm cả bài nghe và đáp án.
Đề luyện thi Cambridge cấp độ Starters số 1
Đề luyện thi Cambridge cấp độ Starters số 2
Tài liệu luyện tập
 • Succeed in Cambridge English Starters: Sách bài tập với nhiều hoạt động thú vị giúp học sinh củng cố kiến thức và luyện tập kỹ năng.
 • Young Learners English Skills: Sách bài tập giúp học sinh phát triển các kỹ năng tiếng Anh cần thiết cho kỳ thi Starters, bao gồm nghe, nói, đọc, viết.
 • Practice Test Plus Pre A1 Starters: Sách bài tập với bài thi thử và bài giải chi tiết, giúp học sinh ôn tập hiệu quả.
Tài liệu online

6. Một số lưu ý khi ôn thi STARTERS

Để đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi Starters, các bé cần lưu ý một số điểm sau:

 • Nắm rõ cấu trúc đề thi Starters: Đây là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn ôn thi hiệu quả. Việc nắm rõ cấu trúc đề thi giúp bạn hiểu rõ các dạng bài tập, phân bổ thời gian hợp lý và luyện tập các dạng bài tập liên quan.
 • Nắm vững từ vựng: Cấp độ này chú trọng rèn luyện vốn từ vựng cho các em. Mục tiêu là giúp các em nắm vững nghĩa, cách phát âm và cách sử dụng của các từ vựng thuộc các chủ đề quen thuộc, bao gồm Động vật (animals), cơ thể và khuôn mặt (the body & the face), quần áo (clothes), màu sắc (colours), gia đình và bạn bè (family & friends),thức ăn và đồ uống (food & drinks), ngôi nhà (the home), các số từ 1 đến 20 (numbers)…
 • Hiểu rõ các điểm ngữ pháp tiếng Anh cơ bản: Khi ôn thi Starters, bé cần nắm vững ngữ pháp tiếng Anh cơ bản, bao gồm các thì, số ít/số nhiều và cấu trúc câu đơn giản. Việc này giúp bé hiểu và sử dụng tiếng Anh hiệu quả hơn trong bài thi.
 • Luyện tập các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết: Kỳ thi Starters đánh giá cả bốn kỹ năng nghe, nói, đọc, viết. Do đó, các bé cần luyện tập thường xuyên các kỹ năng này thông qua các bài tập, hoạt động phù hợp.
 • Chuẩn bị tâm lý khi thi tốt nhất cho trẻ: Bên cạnh việc ôn luyện kiến thức, bố mẹ cần giúp trẻ có tâm lý thoải mái khi bước vào phòng thi STARTERS. Hãy động viên con tự tin, cẩn thận và tập trung làm bài. Tránh đặt áp lực điểm số để con không lo lắng, ảnh hưởng đến kết quả thi.

>>> Xem thêm: Top 3+ chứng chỉ tiếng Anh cho trẻ tiểu học theo chuẩn “Cambridge”

Trên đây là những thông tin chi tiết về cấu trúc đề thi Starters cùng các tài liệu ôn tập hiệu quả cho bé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp các bậc phụ huynh có định hướng rõ ràng trong việc ôn luyện cho bé, giúp bé đạt kết quả cao trong kỳ thi quan trọng này.

Xem thêm chuỗi bài viết liên quan tới chứng chỉ Starters:

Chinh phục tiếng Anh không hề khó như bạn nghĩ, tham gia Group BMyC ngay để được tư vấn phương pháp và lộ trình học tập hiệu quả nhất.

Tham Gia

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688