Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh Toàn Quốc 2024

Festival trạng nguyên tiếng Anh là sân chơi uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024 sẽ trở thành bệ phóng cho các con trước cánh cổng hội nhập toàn cầu.

Hướng dẫn tham gia Festival TNTA toàn quốc 2024
Hướng dẫn tham gia Festival TNTA toàn quốc 2024

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ em cũng được phụ huynh quan tâm hết sức.

Trong những năm gần đây nhiều phụ huynh của  group BMyC đã đăng ký cho con tham gia cuộc thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc và rất nhiều bạn học viên đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết, dành được giải thưởng cao.

Vậy đây là cuộc thi như thế nào? Cách đăng ký tham gia cuộc thi ra sao? Làm sao để thi hiệu quả? Tất cả sẽ được BMyC giải đáp chi tiết trong bài viết sau để bố mẹ đăng ký luôn cho con mà không bỏ qua cơ hội.


Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc: Con đường an toàn để đến với chung kết: Tìm hiểu thêm.


1. Cảnh báo Trang giả mạo cuộc thi Trạng Nguyên tiếng Anh 2024!

Quý nhà trường, quý phụ huynh cùng các bạn học sinh thân mến!
Hiện tại đã xuất hiện trang fanpage GIẢ MẠO chương trình “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh toàn quốc năm 2024”.
Trang này hoàn toàn không phải trang fanpage của chương trình và của Toà soạn.
Vậy kính mong quý phụ huynh chú ý để không bị nhầm lẫn gây ảnh hưởng đến thí sinh trong quá trình tham gia chương trình.
Cảnh báo trang giả mạo Festival TNTA toàn quốc 2024
Cảnh báo trang giả mạo Festival TNTA toàn quốc 2024

2. Những điều cần biết về Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh của các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Báo Nhi Đồng tổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc ”. Cuộc thi được chính thức phát động vào tháng 3 năm 2018.

a. Mục đích, ý nghĩa chương trình: Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024 (Festival TNTA Toàn Quốc) được tổ chức nhằm tạo ra một sân chơi cho các bạn học sinh rèn luyện và thực hành các kỹ năng của mình với tiêu chí Play, Learn Together.

b. Thời gian: 

 • Vòng sơ khảo: diễn ra từ 11/9/2023 đến ngày 10/6/2024.
 • Vòng chung kết: dự kiến diễn ra vào tháng 7/2024.

c. Đối tượng tham gia: Học sinh từ lớp 2 đến lớp 8 đang học tập trên toàn quốc.

Khác với những năm trước, năm 2024 các thí sinh tham gia chương trình sẽ được chia làm 2 nhóm đối tượng, cụ thể:

 • Nhóm 1: Các thí sinh tham gia lần đầu. Thí sinh đã tham gia nhưng chưa từng được Ban Tổ Chức (BTC) chọn vào vòng chung kết. Các thí sinh đã từng được chọn tham gia vòng chung kết 1 lần.
 • Nhóm 2: Các thí sinh đã từng được chọn tham gia vòng chung kết từ 2 lần trở lên.

d. Hình thức tham gia:

 • Ở vòng sơ khảo: Thí sinh quay video thuyết trình theo chủ đề BTC quy định và làm bài test trên báo Thiếu Niên Nhi Đồng.
 • Các thí sinh thuộc nhóm 2 ngoài quay video và làm bài test sẽ làm thêm bài thi do BTC quy định.

e. Quà tặng, giải thưởng

Phần thưởng giá trị nhất đó chính là vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức tập trung với các hoạt động tập thể liên tục trong 3 ngày 2 đêm cùng các bạn ở 64 tỉnh thành. Các bạn có tình yêu chung là tiếng anh, năng động đa tài tụ họp lại cùng sống và sinh hoạt sẽ cho con bao nhiêu trải nghiệm ý nghĩa. Sống tập thể, kết bạn, nói chuyện giao lưu chơi trò chơi và làm việc nhóm.

Không chỉ con, các bố mẹ cũng kết bạn thành nhóm nói chuyện, có những anh chị hoạt động chung đồng hành cùng con tự học tại nhà ở BMyC nhiều năm thì đây cũng là dịp để gặp nhau trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm.

BMyC đã có nhóm zalo hỗ trợ phụ huynh có con tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024. Quý phụ huynh hãy tham gia nhóm để nhận hỗ trợ từ các Admin nhé.

Tham gia ngay

3. Quy trình đăng ký nhận mã số dự thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024 từ Ban Tổ chức (BTC)

Link hướng dẫn chi tiết tham gia vòng sơ khảo

Quy trình chi tiết để nhận mã số dự thi

Cách 1: đặt ấn phẩm báo giấy (đã có mã số dự thi đi kèm) trực tiếp tại bưu điện, nhà trường thí sinh đang theo học (nếu trường học có hỗ trợ đặt báo cho học sinh).

Cách 2: điền link mua báo để nhận phiên bản đọc online => chuyển khoản theo hướng dẫn (kèm mã đơn hàng) => nhận email hướng dẫn => nhận mã số dự thi từ BTC.

Bước 1: Điền link mua báo.

Bạn Click vào link tương ứng với cấp học của con và làm theo hướng dẫn để mua bộ ấn phẩm đăng thể lệ và đề thi festival trạng nguyên tiếng Anh toàn Quốc năm 2024.

Xác nhận mua báo Thiếu Niên Nhi Đồng tiểu học
Xác nhận mua báo Thiếu Niên Nhi Đồng tiểu học

Bước 2: Chuyển khoản thanh toán tiền mua báo theo hướng dẫn (kèm mã đơn hàng).

Lưu ý: Các phụ huynh khi đăng ký mua báo nhớ lưu lại:

 1. Ảnh chụp chuyển khoản thành công.
 2. Mã đơn hàng mua báo.

Khi đăng ký mã dự thi ở bước 3 sẽ cần điền các thông tin này.

Bước 3: Nhận email hướng dẫn.

Bố mẹ cần kiểm tra hộp thư đến và hộp thư spam trong email của bạn để nhận email hướng dẫn đăng ký từ BTC.

Sau khi nhận được email hướng dẫn đăng ký bố mẹ truy cập vào link Đăng ký dự thi được cấp và điền  thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Nhận mã số dự thi từ BTC

Sau khi xác nhận thông tin đăng ký thành công BTC sẽ cấp mã dự thi cho con và gửi qua email.

Quý phụ huynh vui lòng tham dự nhóm hỗ trợ phụ huynh mua báo online để tham dự Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024 tại zalo:

Tham gia ngay

Xem Thêm: Hướng dẫn đăng nhập và đọc báo, làm bài thi trên báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng

4. Hướng dẫn gửi bài dự thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc 2024

Sau khi mua báo thành công và được cấp mã dự thi, các con làm đề thi và quay 1 video 1-5 phút về các chủ đề do BTC quy định, sau đó các bố mẹ cần gửi video và cả bài thi trong 10 số báo để hoàn thành vòng sơ khảo. Cụ thể bố mẹ giúp con thực hiện theo các bước sau:

Vòng sơ khảo

Bước 1. Quay clip dự thi và gửi về Ban Tổ chức theo đường link

Độ dài clip: từ 01 phút đến 05 phút.

Thời hạn gửi clip: trước 23h59’ ngày 25/5/2024. Thí sinh nộp video dự thi hợp lệ trước ngày 5/4/2024 sẽ được cộng 0.25 điểm vào tổng điểm bài dự thi tại Vòng Sơ khảo.

Nội dung clip dự thi:

Thí sinh giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và thuyết trình về một trong các chủ đề sau bằng tiếng Anh (thí sinh trình bày không phụ thuộc vào văn bản):

 • Một dự án mà em đang có dự định hoặc đã và đang triển khai, thực hiện.
 • Tự chọn chủ đề về khoa học, xã hội và nêu quan điểm cá nhân về chủ đề đó.
 • 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên hợp quốc ở Việt Nam (tham khảo tại link https://vietnam.un.org/vi/sdgs).

Lưu ý: Thí sinh không thể hiện năng khiếu hát, múa, nhảy, không sử dụng nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, không sử dụng hình ảnh/đoạn clip có bản quyền trong video dự thi. Ban Tổ chức có quyền từ chối đăng tải các video vi phạm bản quyền tác giả và các yêu cầu trên. Video clip dự thi là video clip chưa từng đăng tải trên các kênh truyền thông khác, đồng thời chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào khác.

Sau khi hoàn thành Video và bài Test thí sinh nộp bài dự thi về BTC qua:

Link nộp bài dự thi

Bước 2. Hoàn thành nội dung thi viết

Mỗi thí sinh phải hoàn thành 10 đề test được in lần lượt trên 10 số ấn phẩm Nhi đồng Khoa học Khám phá tập Đặc biệt từ tháng 9/2023 đến tháng 06/2024 và nộp về Ban Tổ chức trước 23h59’ ngày 10/6/2024.

 • Với thí sinh sở hữu báo giấy, thí sinh làm vào đề trên báo. Mỗi bài làm dán 1 phiếu dự thi được in trong ấn phẩm, điền đầy đủ thông tin. Scan từng bài dự thi theo thứ tự từ test 1 đến test 10 thành 1 file PDF và nộp theo đường Link của BTC cung cấp.
 • Với thí sinh mua báo online, khi mua ấn phẩm, bạn sẽ có mã để vào đọc 10 số báo online. Bạn tải 10 số báo về sau đó in ra để con làm. Không làm trực tiếp bài thi trên máy. Sau khi con làm bài xong sẽ scan bài từ test 1 đến test 10 thành 1 file PDF và nộp theo đường Link của BTC cung cấp.
 • Bài làm được viết bằng bút bi, bút mực và bút màu đối với bài làm yêu cầu vẽ, tô màu. trong trường hợp khu vực dành cho nội dung viết luận trên báo không đủ diện tích, thí sinh viết ra giấy A4 và scan đính kèm theo test tương ứng.

Bước 3: Dành riêng cho các thí sinh thuộc nhóm 2

Các thí sinh thuộc nhóm 2 sẽ làm thêm bài thi theo yêu cầu của BTC.

Vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh 2024

Những thí sinh xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo sẽ tham dự Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc năm 2024”, các thí sinh được chọn sẽ tranh tài bằng kỹ năng viết bài luận, hùng biện theo chủ đề (bắt buộc và tự chọn).

Số lượng thí sinh vào Vòng Chung kết dự kiến khoảng 250 em, cụ thể như sau:

 • 25 thí sinh được đặc cách vào Vòng Chung kết thông qua hệ thống bình chọn.
 • 20 thí sinh hiện sinh sống và học tập tại khu vực đặc biệt khó khăn có số điểm cao nhất.
 • Hơn 200 thí sinh vào Vòng Chung kết thông qua kết quả chấm thi viết và video clip thuyết trình gửi dự thi.

Chung kết Festival trạng nguyên tiếng Anh 2024 sẽ được dự kiến tổ chức vào mùa hè tháng 7.

Học viên BMyC tại chung kết Festival TNTA 2023
Học viên BMyC tại chung kết Festival TNTA 2023

Nếu các bố mẹ có con quan tâm yêu thích tiếng anh thì hoàn toàn có thể thử sức. Nếu được vào vòng trong thì sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, kỷ niệm đặc biệt, một dấu ấn khó quên của tuổi học trò. Còn nếu chưa được vào thì đó cũng là một lần con được tận tay làm một thứ gì đó nghiêm túc, là một lần kinh nghiệm để có phiên bản con tốt hơn.

Lưu ý: Cuộc thi năm nay 2024 có hạn cuối nộp video vào 25/5/2024 và nếu nộp trước ngày 5/4/2024 thì con sẽ được cộng 0.25 điểm vào tổng điểm bài dự thi tại Vòng Sơ khảo. Vì vậy, bố mẹ nào muốn tham gia thì phải nhanh tay đăng ký cho con nhé.

Festival Trạng Nguyên tiếng Anh là sân chơi uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Festival Trạng Nguyên tiếng Anh 2024 sẽ trở thành bệ phóng cho các con trước cánh cổng hội nhập toàn cầu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà Admin BMyC đã tổng hợp để bố mẹ có thể đăng ký vòng sơ khảo cho con. Tiếp nối Admin sẽ tổng hợp thêm các chủ đề về hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm để bố mẹ cùng group BMyC sẽ gặt hái được nhiều thành công qua cuộc thi này nhé.

BMyC đã có nhóm zalo hỗ trợ phụ huynh có con tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2024. Quý phụ huynh hãy tham gia nhóm để nhận hỗ trợ từ các Admin nhé.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

16 thoughts on “Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh Toàn Quốc 2024

 1. Hưng says:

  Tôi đã đóng tiền mua ấn phẩm bằng ck ngân hàng 20h45 ngày 13.06.23. Vẫn chưa nhận được mail hướng dẫn mã dự thi.

 2. Khách says:

  ai là ban giám khảo ạ? Tiêu chí cuộc thi sẽ như thế nào ? Hãy nói có bao nhiêu vòng và tiêu chí vào các vòng tiếp theo

 3. Khách says:

  ai là ban giám khảo ạ? Tiêu chí cuộc thi sẽ như thế nào ? Hãy nói có bao nhiêu vòng và tiêu chí vào các vòng tiếp theo sẽ như thế nào? Có được phát trên các kênh truyền hình Việt Nam ? Nếu có thì đó là kênh nào?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688