Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh Toàn Quốc 2023

Festival trạng nguyên tiếng Anh là sân chơi uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023 sẽ trở thành bệ phóng cho các con trước cánh cổng hội nhập toàn cầu.

Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023
Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023.

Trong xu thế toàn cầu hóa hiện nay, tiếng Anh có vai trò rất quan trọng trong cuộc sống hàng ngày. Cùng với đó việc dạy và học tiếng Anh cho trẻ em cũng được phụ huynh quan tâm hết sức.

Đến với cuộc thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc thì nhiều phụ huynh trong group BMyC đã đăng kí cho con thi từ những năm trước.

Vậy đây là cuộc thi như thế nào? Cách đăng ký tham gia cuộc thi ra sao? Làm sao để thi hiệu quả? Tất cả sẽ được BMyC giải đáp chi tiết trong bài viết sau để bố mẹ đăng ký luôn cho con mà không bỏ qua cơ hội.


Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc: Con đường an toàn để đến với chung kết: Tìm hiểu thêm.


1. Những điều cần biết về Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh của các em học sinh cấp Tiểu học và Trung học cơ sở, Hội đồng Đội Trung Ương phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo Báo Nhi Đồng tổ chức “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc ”.  Cuộc thi được chính thức phát động vào tháng 3 năm 2018.

Cuộc thi có sự đầu tư tài trợ từ các tổ chức giáo dục lớn nên được đông đảo học sinh tham gia từ lớp 2 đến lớp 8. Mỗi năm đều có hơn 6000 thí sinh tham gia vòng sơ khảo.

Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023 là cuộc thi quy mô lớn.
Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023 là cuộc thi quy mô lớn.

Sau khi nghiên cứu kỹ cách thức, nội dung của cuộc thi. BMyC điểm danh qua vòng sơ khảo : Các em lựa chọn chủ đề BTC quy định mà mình yêu thích để thuyết trình và ghi lại clip nộp form để tham gia dự thi. Bên cạnh đó, mỗi tuần các em sẽ cần hoàn thành một bài test trên số báo Nhi Đồng ra hàng tuần. Những bài test này không chỉ giúp các em rèn kỹ năng đọc – viết – ngữ pháp mà còn tạo cơ hội cho các em thể hiện năng khiếu Toán Học, Mỹ Thuật,…

Phần thưởng giá trị nhất đó chính là vòng chung kết của cuộc thi được tổ chức tập trung với các hoạt động tập thể liên tục trong 3 ngày 2 đêm cùng các bạn ở 64 tỉnh thành. Các bạn có tình yêu chung là tiếng anh, năng động đa tài tụ họp lại cùng sống và sinh hoạt sẽ cho con bao nhiêu trải nghiệm ý nghĩa. Sống tập thể, kết bạn, nói chuyện giao lưu chơi trò chơi và làm việc nhóm.

Không chỉ con, các bố mẹ cũng kết bạn thành nhóm nói chuyện, có những anh chị hoạt động chung đồng hành cùng con tự học tại nhà ở BMyC nhiều năm thì đây cũng là dịp để gặp nhau trao đổi thêm nhiều kinh nghiệm.

BMyC đã có nhóm zalo hỗ trợ phụ huynh có con tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023. Quý phụ huynh hãy tham gia nhóm để nhận hỗ trợ từ các Admin nhé.

Tham Gia Ngay

2. Quy trình đăng kí nhận mã số dự thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023 từ Ban Tổ chức (BTC)

Quy trình: điền link mua báo => chuyển khoản theo hướng dẫn (kèm mã đơn hàng) => nhận email hướng dẫn => nhận mã số dự thi từ BTC.

Link hướng dẫn chi tiết tham gia vòng sơ khảo

Bước 1: Điền link mua báo.

Bạn Click vào link tương ứng với cấp học của con và làm theo hướng dẫn để mua bộ ấn phẩm đăng thể lệ và đề thi festival trạng nguyên tiếng Anh toàn Quốc năm 2023.

Bước 2: Chuyển khoản thanh toán tiền mua báo theo hướng dẫn (kèm mã đơn hàng).

Lưu ý: Các phụ huynh khi đăng kí mua báo nhớ lưu lại:

 1. Ảnh chụp chuyển khoản thành công.
 2. Mã đơn hàng mua báo.

Khi đăng ký mã dự thi ở bước 3 sẽ cần điền các thông tin này.

Bộ ấn phẩm đăng thể lệ và đề thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023 cấp tiểu học.
Bộ ấn phẩm đăng thể lệ và đề thi Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023.

Bước 3: Nhận email hướng dẫn.

Bố mẹ cần kiểm tra hộp thư đến và hộp thư spam trong email của bạn để nhận email hướng dẫn đăng ký từ BTC.

Sau khi nhận được email hướng dẫn đăng ký bố mẹ truy cập vào link Đăng ký dự thi được cấp và điền  thông tin theo yêu cầu.

Bước 4: Nhận mã số dự thi từ BTC

Sau khi xác nhận thông tin đăng ký thành công BTC sẽ cấp mã dự thi cho con và gửi qua email.

Quý phụ huynh vui lòng tham dự nhóm hỗ trợ phụ huynh mua báo online để tham dự Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023 tại zalo: TNTA2023


Xem Thêm: Hướng dẫn đăng nhập và đọc báo, làm bài thi trên báo Thiếu niên tiền phong và Nhi đồng


3. Hướng dẫn gửi bài dự thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh toàn quốc 2023

Sau khi mua báo thành công và được cấp mã dự thi, các con làm đề thi và quay 1 video 3-5 phút về các chủ đề do BTC quy định, sau đó các bố mẹ cần gửi video và cả bài thi trong 10 số báo để hoàn thành vòng sơ khảo. Cụ thể bố mẹ giúp con thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Quay clip dự thi và gửi về Ban Tổ chức theo đường link:

Độ dài clip: từ 01 phút đến 05 phút.

Nội dung clip dự thi:

Thí sinh giới thiệu bản thân bằng tiếng Anh và thuyết trình về một trong các chủ đề sau bằng tiếng Anh (khuyến khích thí sinh thể hiện khả năng nói tiếng Anh không phụ thuộc vào văn bản):

 • Tác động tích cực của báo Đội đối với thiếu niên, nhi đồng;
 • Một việc làm tốt của người khác có ảnh hưởng tích cực đến em hoặc một việc làm tốt của em có ảnh hưởng tích cực đến cộng đồng;
 • Một dự án mà em đang có dự định hoặc đã và đang triển khai, thực hiện;
 • Tự chọn chủ đề về khoa học, xã hội và nêu quan điểm cá nhân về chủ đề đó;
 • Nói về một việc nhà em vẫn làm hàng ngày để giúp đỡ gia đình mình.

Lưu ý: Thí sinh không thể hiện năng khiếu hát, múa, nhảy, không sử dụng nhạc nền, hiệu ứng âm thanh, không sử dụng hình ảnh/đoạn clip có bản quyền trong video dự thi. Ban Tổ chức có quyền từ chối đăng tải các video vi phạm bản quyền tác giả và các yêu cầu trên. Video clip dự thi là video clip chưa từng đăng tải trên các kênh truyền thông khác, đồng thời chưa từng tham dự bất cứ cuộc thi nào khác.

Link nộp bài dự thi

Bước 2. Làm đề test

Đối với cấp Tiểu học: Mỗi thí sinh phải hoàn thành 10 đề test được in lần lượt trên 10 số ấn phẩm Nhi đồng Khoa học Khám phá tập Đặc biệt từ tháng 11/2022 đến tháng 07/2023.

 Đối với cấp THCS: Mỗi thí sinh phải hoàn thành 10 đề test được in lần lượt trên 10 số ấn phẩm Thiếu niên Tiền phong cuối tháng của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng từ tháng 11/2022 đến tháng 07/2023.

Chú ý:

 • Khi mua ấn phẩm, bạn sẽ có mã để vào đọc 10 số báo online. Bạn tải 10 số báo về sau đó in ra để con làm. Không làm trực tiếp bài thi trên máy. Sau khi con làm bài xong sẽ  scan bài và nộp theo đường Link của BTC cung cấp.
 • Đối với bài làm được làm trực tiếp trên báo và nộp qua đường bưu điện, bài làm được viết bằng bút bi, bút mực và bút màu đối với bài làm yêu cầu vẽ.

Vòng chung kết Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh 2023

Những thí sinh xuất sắc nhất Vòng Sơ khảo sẽ tham dự Vòng Chung kết “Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc năm 2023”, các thí sinh được chọn sẽ tranh tài bằng kỹ năng viết bài luận, hùng biện theo chủ đề (bắt buộc và tự chọn).

“Như chia sẻ của các bố mẹ group BMyC thì khi con vào được vòng này là rất tuyệt và bản lĩnh nên không cần áp lực.”

Chung kết Festival trạng nguyên tiếng Anh 2023 sẽ được dự kiến tổ chức vào mùa hè tháng 8 tại Đà Nẵng.

Nếu các bố mẹ có con quan tâm yêu thích tiếng anh thì hoàn toàn có thể thử sức. Nếu được vào vòng trong thì sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời, kỷ niệm đặc biệt, một dấu ấn khó quên của tuổi học trò. Còn nếu chưa được vào thì đó cũng là một lần con được tận tay làm một thứ gì đó nghiêm túc, là một lần kinh nghiệm để có phiên bản con tốt hơn.

Lưu ý: Cuộc thi năm nay 2023 có hạn cuối nộp video vào 15/6/2023 nên nếu các bố mẹ nào muốn tham gia thì phải nhanh tay đăng kí cho con nhé.

Festival Trạng Nguyên tiếng Anh là sân chơi uy tín, chất lượng cao mang đến cho các bạn học sinh cơ hội thể hiện kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh. Festival Trạng Nguyên tiếng Anh 2023 sẽ trở thành bệ phóng cho các con trước cánh cổng hội nhập toàn cầu.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết mà Admin BMyC đã tổng hợp để bố mẹ có thể đăng kí vòng sơ khảo cho con. Tiếp nối Admin sẽ tổng hợp thêm các chủ đề về hướng dẫn, trao đổi kinh nghiệm để bố mẹ cùng group BMyC sẽ gặt hái được nhiều thành công qua cuộc thi này nhé.

BMyC đã có nhóm zalo hỗ trợ phụ huynh có con tham gia Festival Trạng Nguyên Tiếng Anh Toàn Quốc 2023. Quý phụ huynh hãy tham gia nhóm để nhận hỗ trợ từ các Admin nhé.

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

11 thoughts on “Hướng dẫn tham gia cuộc thi Festival Trạng Nguyên tiếng Anh Toàn Quốc 2023

 1. Hưng says:

  Tôi đã đóng tiền mua ấn phẩm bằng ck ngân hàng 20h45 ngày 13.06.23. Vẫn chưa nhận được mail hướng dẫn mã dự thi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688