Tổng hợp giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford theo từng cấp độ và độ tuổi

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, việc học tiếng Anh từ sớm đã trở thành nhu cầu tất yếu của trẻ em.

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford
Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford

Trên thị trường Việt Nam hiện nay, có rất nhiều nhà xuất bản uy tín cung cấp những đầu sách tiếng Anh đa dạng cho trẻ em, đáp ứng nhu cầu học tập và phát triển của trẻ em trong thời đại mới.

Oxford là một trong những nhà xuất bản lâu đời và uy tín nhất thế giới, với bề dày kinh nghiệm hơn 150 năm. Các giáo trình tiếng Anh Oxford được biên soạn bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, với mục tiêu giúp học sinh phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh.

Trong bài viết sau đây, BMyC sẽ tổng hợp và gửi tới quý thầy cô, phụ huynh trọn bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford theo từng cấp độ và độ tuổi để tham khảo và chọn lựa cuốn sách phù hợp nhất với trẻ!!!

1. Giới thiệu nhà xuất bản Đại học Oxford

Nhà xuất bản Đại học Oxford (Oxford University Press, viết tắt OUP) là một trong những nhà xuất bản đại học lớn nhất trên Thế giới.

OUP ngày nay là một nhà xuất bản đa quốc gia, với trụ sở chính tại Oxford, Vương Quốc Anh. OUP có các văn phòng tại hơn 50 quốc gia trên thế giới, và xuất bản sách, tạp chí, và các ấn phẩm điện tử bằng hơn 50 ngôn ngữ.

OUP là một nhà xuất bản uy tín, với nhiều giải thưởng danh giá, bao gồm Giải Nobel Văn học, Giải Pulitzer, và Giải Booker. OUP cũng là một nhà xuất bản hàng đầu trong lĩnh vực giáo dục, với nhiều bộ giáo trình được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới vì vậy bố mẹ có thể yên tâm khi cho con theo học giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford.

2. Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford theo từng cấp độ và độ tuổi

Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford được chia thành nhiều cấp độ khác nhau, phù hợp với trình độ của từng trẻ. Mỗi cấp độ bao gồm các bài học được thiết kế theo chủ đề, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh thông qua tiếng Anh.

Dưới đây là bảng phân loại chi tiết các bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford theo độ tuổi:

Độ tuổi Bộ giáo trình Mục tiêu
3 – 6 tuổi Oxford Phonics World Phát triển kỹ năng phát âm
6 – 8 tuổi Oxford Family and Friends Phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh
9 – 11 tuổi Oxford Read and Discover Phát triển các kỹ năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế
5 – 11 tuổi Oxford Incredible English (1, 2, 3, 4, 5, 6) Phát triển các kỹ năng tiếng Anh trong các tình huống thực tế
6 – 10 tuổi First Friends Giúp trẻ phát tiển toàn diện cả về kiến thức lẫn kỹ năng thực tế

Trong phần này, BMyC sẽ gợi ý những giáo trình tiếng Anh Oxford dành cho trẻ em ở các cấp độ từ cơ bản đến nâng cao theo từng độ tuổi.

Mỗi cuốn sách chú trọng vào những kỹ năng tiếng Anh khác nhau. Để lựa chọn cuốn sách phù hợp, bố mẹ có thể tham khảo những đầu mục ngắn gọn về các chủ đề mà sách cung cấp.

BMyC Speed – Khóa học dành cho bé 5-9 tuổi hiệu quả – uy tín – chất lượng.

⭐Phương pháp học được kiểm chứng trên hàng ngàn học viên thành công.

⭐Chương trình học ưu việt cho bố mẹ, hiệu quả tối ưu cho con.

⭐Giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy, bằng cấp chuyên môn cao, yêu trẻ.

⭐Tư vấn viên giàu kinh nghiệm nhiệt tình theo sát hỗ trợ.

Tham Gia Ngay

2.1. Oxford Phonics World

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford phonic World
Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford phonic World

Oxford Phonics World là một bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em được phát triển bởi Đại học Oxford, một trong những trường đại học danh tiếng nhất thế giới. Bộ giáo trình này được thiết kế dành cho trẻ em từ 3 đến 6 tuổi, với mục tiêu giúp trẻ phát triển kỹ năng phát âm cho tiếng Anh.

Oxford Phonics World tập trung vào việc giảng dạy phát âm cho trẻ em, là nền tảng quan trọng để trẻ phát triển các kỹ năng tiếng Anh khác. Bộ giáo trình này sử dụng phương pháp Phonics, một phương pháp dạy học phát âm dựa trên các âm tiết tiếng Anh.

Bộ giáo trình được chia thành 5 cấp độ tương đương với 5 cuốn sách, mỗi cấp độ tương ứng với một giai đoạn phát triển của trẻ:

Tên sách Nội dung
Oxford Phonics World 1 Alphabet
Oxford Phonics World 2 Short vowel
Oxford Phonics World 3 Long vowel
Oxford Phonics World 4 Consonant Blends
Oxford Phonics World 5 Letter Combination

Mỗi cấp độ của Oxford Phonics World bao gồm các bài học được thiết kế theo chủ đề, giúp trẻ khám phá thế giới xung quanh thông qua tiếng Anh. Các bài học sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh sinh động, gần gũi với trẻ em, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Ngoài ra, Oxford Phonics World còn cung cấp các tài liệu bổ trợ như CD, DVD, ứng dụng học tập, giúp trẻ học tiếng Anh một cách hiệu quả và thú vị.

2.2. Oxford Family and Friends

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Family and Friends
Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Family and Friends

Family and Friends là một hành trình khám phá thế giới tiếng Anh đầy thú vị và bổ ích dành cho học sinh tiểu học. Bộ sách với 3 cấp độ khác nhau: Starters, Movers và Flyers, giúp học sinh phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, từ đó có thể sử dụng tiếng Anh thành thạo trong các tình huống giao tiếp thực tế.

Về phương pháp giảng dạy, Family and Friends là sự kết hợp hài hòa giữa phương pháp dạy tiếng Anh cho người bản xứ và phương pháp dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Trong đó, bộ sách được biên soạn dựa trên những nghiên cứu tâm lý học phát triển của trẻ em, nhằm truyền tải những bài học phù hợp với mọi trẻ em, từ đó giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng của bản thân.

Các chủ đề trong cuộc sống về trường học, gia đình và bạn bè được lồng ghép trong các tình huống khác nhau, giúp học sinh hiểu biết sâu sắc hơn về thế giới xung quanh, đồng thời trau dồi những đức tính tốt như sự chia sẻ, yêu thương lẫn nhau.

Có thể nói, Family and Friends là một bộ giáo trình tiếng Anh hoàn hảo, giúp học sinh tiểu học phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh. Bộ sách xứng đáng là người bạn đồng hành lý tưởng của học sinh trên hành trình khám phá thế giới tiếng Anh.

2.2.1 Oxford Family and Friends 1 (Starters)

Oxford Family and Friends 1 (Starters) được chia thành 10 units, mỗi unit bao gồm các bài học về các chủ đề gần gũi với trẻ em, chẳng hạn như gia đình, trường học, bạn bè, động vật,… Các bài học được thiết kế theo trình tự từ dễ đến khó, giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Bộ sách này tập trung vào việc phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh cho trẻ em, bao gồm nghe, nói, đọc, viết và phát âm. Ngoài ra, bộ sách còn giúp trẻ phát triển tư duy sáng tạo và các kỹ năng mềm khác.

Ưu điểm Nhược điểm
  • Phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh: Bộ sách này tập trung vào việc phát triển cả 4 kỹ năng tiếng Anh, giúp trẻ có nền tảng vững chắc để tiếp tục học tập ở các cấp độ cao hơn.
  • Sử dụng ngôn ngữ và hình ảnh sinh động, gần gũi với trẻ em: Giúp trẻ dễ dàng tiếp thu kiến thức.
  • Học thông qua trải nghiệm: Sử dụng các hoạt động vui chơi, trò chơi để giúp trẻ học tiếng Anh một cách tự nhiên và hiệu quả.
  • Phát triển tư duy sáng tạo: Khuyến khích trẻ phát huy khả năng tư duy sáng tạo thông qua các hoạt động thực hành, ứng dụng.
  • Giá thành cao: So với các bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em khác trên thị trường, Oxford Family and Friends 1 (Starters) có giá thành cao hơn.
  • Cần có giáo viên hướng dẫn: Để trẻ học hiệu quả nhất, cần có giáo viên hướng dẫn trẻ trong quá trình học tập.

Bộ sách Family and Friends Starter gồm 9 unit với các bài học được sắp xếp theo các chủ đề riêng biệt và gần gũi với trẻ.

Unit Tên Unit
Starter Hello!
1 What color is it?
2 What’s this?
3 It is a plane?
4 This is my mum!
5 He’s happy!
6 They’re bears!
7 Are they teachers?
8 I’ve got a shirt!
9 I like plums

2.2.2 Family and Friends 2 (Movers)

Family and Friends 2 là một hành trình khám phá thế giới tiếng Anh đầy thú vị và bổ ích dành cho trẻ em từ 7 đến 8 tuổi. Với cuốn sách này, trẻ sẽ được mở rộng kiến thức của mình với nhiều chủ đề đa dạng, từ những chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày đến những chủ đề mới mẻ và hấp dẫn.

Để giúp trẻ nắm vững kiến thức và rèn luyện kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện, bộ sách thiết kế mỗi unit gồm 5 bài học, sau mỗi 3 unit, học sinh sẽ làm bài Review. Các bài Review giúp học sinh tổng hợp lại kiến thức đã học và rèn luyện các kỹ năng tiếng Anh một cách hiệu quả.

Với cách thiết kế khoa học và bài bản này, bộ sách Family and Friends 2 giúp trẻ phát triển toàn diện các kỹ năng tiếng Anh, là nền tảng vững chắc để trẻ tiếp tục học tập ở các cấp độ cao hơn.

Unit Tên Unit
 1 Our new things
2 They’re happy now
3 I can ride a bike
4 Have you got a milkshake?
5 We’ve got English
6 Let’s play after school
7 Are these his trousers?
8 What’s the time?
9 Where does she work?
10 It’s hot today
11 What are you wearing?
12 You’re sleeping
13 Look at all the animals
14 Look at the photos
15 Well done

2.2.3 Family and Friends 3 (Flyers)

Giống như những tập sách trước đó trong bộ Family and Friends, Family and Friends 3 được chia thành 15 Unit và 5 bài Review và đã được cải tiến hơn là sau mỗi 3 Unit sẽ được cung cấp thêm một phần đặc biệt mang tên Extensive Reading.

Phần này không chỉ giúp học sinh củng cố kiến thức từ các chủ đề như Food, Transport, Animals,…  mà còn mở rộng tầm hiểu biết và từ vựng của trẻ trong nhiều lĩnh vực cuộc sống khác nhau.

Nội dung của “Extensive Reading” không chỉ là nguồn kiến thức sâu sắc mà còn là cơ hội để trẻ rèn luyện khả năng đọc hiểu và sự tập trung khi đối mặt với việc đọc sách trong một khoảng thời gian dài.

Sau đây là tổng hợp 15 unit trong Family and friends 3 để bố mẹ hình dung rõ hơn về lộ trình học:

Unit Tên Unit
1 They’re from Australia
2 My weekend
3 My things
4 We’re having fun at the beach
5 A naughty monkey
6 Jim’s day
7 Places to go
8 I’d like to melon
9 What’s the fastest animal in the world?
10 In the park
11 In the museum
12 A clever baby
13 The Ancient Egyptians
14 Did you have a good day at school?
15 Our holiday

2.3. Oxford Read and Discover (Level 1-6)

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Read and Discover
Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Read and Discover

Bộ sách độc đáo Oxford Read and Discover là một tuyển chọn xuất sắc trong thế giới sách về việc phát triển khả năng đọc hiểu và nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Với 6 mức độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao (từ level 1 đến level 6), mỗi level 10 cuốn và tổng cộng bộ sách có 60 cuốn.

Bộ sách này không chỉ cung cấp nội dung chất lượng mà còn đi kèm với ebook và file audio đầy đủ, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình học tập và rèn luyện.

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Read and Discover không chỉ là một nguồn thông tin hữu ích mà còn là một cuộc phiêu lưu thú vị khám phá thế giới tự nhiên, khoa học, và xã hội.

Bộ sách được thiết kế một cách tinh tế với những hình ảnh và hoạt cảnh đẹp mắt, tạo nên một trải nghiệm đọc học không chỉ hiệu quả mà còn thú vị và sinh động. Tạo cho trẻ sự hứng thú mỗi khi mở sách, mà không hề cảm thấy monotone hay nhàm chán.

2.4. Oxford Incredible English Starter (1,2,3,4,5,6)

Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Incredible English Starter
Giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Incredible English Starter

Bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford Incredible English Starter 1,2,3,4,5,6 mang đến cho học sinh 7 mức độ đồng đều, với mỗi mức độ kèm theo Class book, Teacher book, Activity book, CD Audio… Từ nhà xuất bản uy tín Oxford, bộ sách này được chăm chút tỉ mỉ để đáp ứng nhu cầu học tập và giảng dạy tiếng Anh cho các em học sinh độ tuổi tiểu học (từ 5-11 tuổi).

Bộ sách là nơi trẻ có thể khám phá những trò chơi sáng tạo và học tiếng Anh một cách vui nhộn. Mỗi bài học trong giáo trình không chỉ là một cơ hội để nắm vững kiến thức mà còn là một hành trình khám phá chủ đề, mở rộng vốn từ vựng và phát triển kỹ năng ngôn ngữ tiếng Anh.

Có thể nói bộ sách là nguồn động lực lý tưởng để tạo nên hành trình học tập hấp dẫn và đầy ý nghĩa cho các em học sinh.

2.5. First Friends

Giáo trình tiếng Anh trẻ em First Friends
Giáo trình tiếng Anh trẻ em First Friends

Giáo trình First Friends là một bộ sách tiếng Anh được biên soạn dành riêng cho học sinh tiểu học. Bộ sách được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, với mục tiêu giúp trẻ em phát triển toàn diện cả về kiến thức và kỹ năng tiếng Anh.

Về mặt nội dung, bộ sách First Friends cung cấp cho trẻ em một nền tảng kiến thức vững chắc về tiếng Anh. Bộ sách bao gồm các chủ đề gần gũi với cuộc sống hàng ngày của trẻ em, được trình bày một cách sinh động và hấp dẫn. Các bài học được thiết kế theo trình tự logic, giúp trẻ em dễ dàng tiếp thu kiến thức.

Về mặt kỹ năng, bộ sách First Friends giúp trẻ em phát triển toàn diện các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết tiếng Anh.

Các bài nghe được thiết kế với giọng đọc chuẩn bản ngữ, giúp trẻ em luyện tập nghe hiểu.

Các bài nói được thiết kế dưới dạng các hoạt động tương tác, giúp trẻ em tự tin giao tiếp tiếng Anh.

Các bài đọc được thiết kế với nội dung phong phú, giúp trẻ em rèn luyện kỹ năng đọc hiểu. Các bài viết được thiết kế đa dạng, giúp trẻ em rèn luyện kỹ năng viết.

Về mặt phương pháp, bộ giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford First Friends sử dụng phương pháp học tập tích cực, giúp trẻ em phát huy tối đa khả năng của bản thân. Các hoạt động trong sách được thiết kế để kích thích trí não trẻ, giúp trẻ em học tập một cách chủ động và hứng thú.

Với những ưu điểm trên, bộ sách First Friends là một lựa chọn lý tưởng cho các em học sinh tiểu học. Bộ sách này sẽ giúp trẻ em xây dựng nền tảng vững chắc để phát triển khả năng tiếng Anh trong tương lai.

3. Tổng kết

Trên đây là tổng hợp giáo trình tiếng Anh trẻ em Oxford, bao gồm từ cơ bản đến nâng cao, là những nguồn tư liệu giáo dục mà bố mẹ có thể đặt tin tưởng để các con học tập.

Mỗi cuốn sách không chỉ tập trung vào việc truyền đạt kiến thức tiếng Anh một cách tỉ mỉ, mà còn chú trọng đến việc phát triển những kỹ năng mềm quan trọng cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

Qua đây, BMyC hy vọng những thông tin về bộ giáo trình tiếng anh trẻ em Oxford này sẽ giúp ích cho bố mẹ trong quá trình tham khảo chọn sách cho con và sẽ mang đến cho trẻ những trải nghiệm học tập thú vị và bổ ích.

Tham gia Group BMyC để đồng hành cùng con song ngữ tại nhà ngay hôm nay.

Tham Gia

Group BMyC

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688