Top 5 bộ sách tiếng Anh miễn phí cho bé 4 tuổi giúp con rèn luyện khả năng tập trung cao độ

Chọn đúng sách tiếng Anh cho bé 4 tuổi dù miễn phí cũng sẽ rất hiệu quả cho việc giúp trẻ rèn luyện được nhiều thói quen tốt như: yêu thích đọc sách và sự tập trung cao độ.

Top 5 bộ sách tiếng Anh miễn phí
Top 5 bộ sách tiếng Anh miễn phí

Rèn luyện sự tập trung cho bé ở độ tuổi mầm non là điều mà bất cứ bố mẹ nào cũng mong muốn. Bởi vì ở độ tuổi này bé thích khám phá, rất khó ngồi yên một chỗ. Nếu bạn không giúp con tạo thói quen ngay từ độ tuổi này, lên bậc tiểu học sẽ gặp nhiều rào cản trong việc học tập.

Trong bài viết này, BMyC sẽ gợi ý cho bạn một cách giúp trẻ rèn luyện sự tập trung cao độ thông qua việc đồng hành cùng con đọc sách tiếng Anh mỗi ngày. Bằng việc lấy dẫn chứng từ câu chuyện thực tế đã làm thành công, không lý thuyết sáo rỗng, BMyC hy vọng sẽ giúp bạn cách làm hiệu quả, con vừa thích đọc sách vừa có sự tập trung.

Harvey Mackay đã nói “Cuộc đời ta thay đổi theo hai cách: qua những người ta gặp và qua những cuốn sách ta đọc”. 

1. Cách giúp trẻ đọc sách tiếng Anh mỗi ngày: áp lực hay động lực?

Bạn hãy đọc thật kỹ câu chuyện của một người mẹ dưới đây, cách mà chị Nhung Dương đã “vật vã” giúp con đọc sách trong thời gian ban đầu như thế nào và sau 4 tháng con đã có thói quen tốt ra sao nhờ việc đọc sách. Thông qua câu chuyện này, BMyC tin rằng bạn sẽ thấy động lực hơn là áp lực khi giúp con tạo ra một thói quen tốt nào đó…

Định luật bảo toàn áp lực “made by me” nêu rằng: “ÁP LỰC không tự nhiên sinh ra cũng chẳng tự nhiên mất đi. Nó chỉ chuyển hóa từ dạng này sang dạng khác, từ người này sang người khác”. Điều quan trọng là chúng ta nên biến ÁP LỰC thành ĐỘNG LỰC để có thể chinh phục mọi thứ nhẹ nhàng hơn, hiệu quả hơn.

Chia sẻ phụ huynh BMyC - Khuyến khích con yêu thích đọc sách
Chia sẻ phụ huynh BMyC – Khuyến khích con yêu thích đọc sách

Đồng hành cùng con mỗi ngày ban đầu với mẹ là TRẬN CHIẾN, giờ thì không, nó đã trở thành THÓI QUEN và NIỀM VUI, nghĩa là quá trình chuyển hóa ÁP LỰC thành ĐỘNG LỰC của mẹ đã cho tín hiệu tốt. Cảm ơn con, mẹ sẽ luôn nhắc mình vui vẻ DUY TRÌ nó. Con yêu cố gắng cùng mẹ nhé

Học cùng BMyC được 4 tháng thì mẹ con mình tham gia Group Đọc sách mỗi ngày bởi quá mê mẩn, ngưỡng mộ và ước ao được như các SIÊU NHÂN NHÍ của Group. Ban đầu, chao ôi là chật vật! Chỉ một truyện ngắn của level AA Razkids, hai mẹ con cũng “khổ sở” nghe đi nghe lại, đọc đi đọc lại. Thế mà thời gian trôi qua kèm với SỰ KIÊN TRÌ của 407 ngày đọc sách, hôm nay con gái đã chinh phục gần xong level I của kho sách khổng lồ này rồi. Gọi là thành quả thì chưa phải nhưng mẹ tin kết quả này là một cơ sở tốt để con lại tiếp tục vui vẻ hơn.

1.1. Khuyến khích con yêu thích việc đọc sách

Bằng cách:

  • Sắm cho con một giá sách nhỏ của riêng con và bổ sung thường xuyên vào đó những cuốn sách mới (khi lựa sách mẹ nên lựa cùng con để con thêm háo hức).
  • Khen con có giọng đọc hay (bạn nhỏ nào cũng thích khen các mẹ nhỉ, người lớn mình còn vậy cơ mà).
  • Đừng quên tích điểm để thưởng cho con mẹ nhé! (Kiểu đọc sách đổi quà).

1.2. Linh hoạt về cách đọc sách

Mình không quan niệm cứ ngồi vào bàn, tay cầm cuốn sách, mắt nhìn, miệng nhẩm mới là đọc sách. Với mình, con xem hay nghe hay nói đều là đọc sách. Và bởi thế mình hãy cứ linh hoạt nhé! Để con thoải mái lựa chọn : con xem hoạt hình bằng tiếng Anh, con hát bài hát tiếng Anh, con đóng kịch bằng tiếng Anh (bé nhà mình hay chơi búp bê), con đọc sách giấy hay app,… tất cả đều được !

Con được quyền lựa chọn và sáng tạo, miễn là con duy trì thói quen đó một cách đều đặn mỗi ngày.

1.3. Đọc sách kèm tương tác

Tối thiểu 30 phút đồng hành cùng con mỗi ngày”, quy tắc đã thấm nhuần thì cứ thế thực hiện mới có hiệu quả. Mình cũng là mẹ “siêu gà” ấy, nên cũng chỉ tương tác bằng những câu lặp đi lặp lại. Thế nên cứ WHAT…? WHERE…? WHEN…? WHO…? HOW… để “chiến” thôi! Ban đầu mình chưa nhớ và chưa quen nên soạn sẵn ra giấy và đọc nhưng dần dần quen rồi cũng đỡ. Vấn đề là VƯỢT NGẠI để nói cùng con cho con có bạn và tạo hứng thú cho con (Học một mình thì buồn chết được).

1.4. Kể lại câu chuyện theo cách của riêng con

Có khi con đọc xong câu chuyện, xem xong một bộ phim mà con cũng chưa hiểu hết được vì luôn có những từ mới. Không sao đâu! Chỉ cần con kể lại theo cách hiểu của riêng con, riết rồi quen. Việc của mình là chịu khó ủng hộ tinh thần con, bố mẹ nhé!

1.5. Duy trì đều đặn đọc sách mỗi ngày cùng con

Thành lũy lớn nào cũng bắt đầu bằng những viên gạch nhỏ. Đọc sách đều đặn mỗi ngày giúp con tích lũy được khá nhiều kiến thức và kĩ năng đấy.

2. Top 5 bộ sách tiếng Anh miễn phí cho bé 4 tuổi siêu hay

Bạn cứ hình dung mỗi ngày đọc cho con một câu chuyện tiếng Anh thì một năm sau vốn từ, vốn câu hay kiến thức và trình độ tiếng Anh của con đã tiến bộ vượt bậc rồi. Bạn có thể chọn sách giấy, sách bằng app hay đọc online cùng bé đều tốt, miễn là đều đặn và cùng làm với con, đừng để con làm một mình thời gian đầu tiên bạn nhé.

Dưới đây BMyC đã tổng hợp một số bộ truyện tiếng Anh miễn phí siêu hay cho bé 4 tuổi, bạn có thể tải về và đọc cùng con mỗi ngày.

2.1. One story a day

Sách One story a day
Sách One story a day

Đây là bộ truyện cực kỳ tuyệt vời, mở ra cho trẻ một thế giới tưởng tượng vô cùng phong phú, đáng yêu vì nội dung mang tính giáo dục rất cao. Bộ truyện gồm các chủ đề quen thuộc như: gia đình, động vật, thế giới xung quanh trẻ… dù đơn giản nhưng rèn luyện cho trẻ nhiều bài học lớn, ý nghĩa vô cùng.

Bộ sách được khen là “mang lại lợi ích cho trẻ suốt đời”, được sáng tạo bởi tác giả người Canada và cộng sự, không chỉ giúp trẻ rèn luyện sự tập trung cao độ mà còn giúp trẻ say mê đọc sách.

Download sách One story a day

2.2. I can read

Sách I can Read
Sách I can Read

Biscuit I can read dành cho các bé có độ tuổi từ 3 -7 tuổi, là bộ sách được nhiều bạn nhỏ trên thế giới vô cùng yêu thích. Bộ sách được xuất bản hơn 15 năm trước nhưng vẫn nằm trong top bộ sách bán chạy nhất trên Amazon

Biscuit là tên của chú chó nhỏ, siêu ngọt ngào và đáng yêu. Chú chó nhỏ học được nhiều kỹ năng mới thông qua việc làm bạn, dịp sinh nhật hay ở trường học… những bài học nho nhỏ của chú chó từ tranh hay câu chữ rất đơn giản nhưng mang lại sự thú vị, yêu thích cho trẻ.

Download sách I can read

2.3. Potato Pals

Sách Potato Pals
Sách Potato Pals

Đây là bộ sách tiếng Anh mà bất cứ bạn nhỏ nào học phương pháp tiếng Anh BMyC đều phải đọc và thực hành, và các con rất thích bộ sách này. Câu chuyện sinh động, dễ hiểu, hình ảnh minh họa ngộ nghĩnh đáng yêu.

Bộ sách này của nhà xuất bản nổi tiếng Oxford University phù hợp với các bạn nhỏ từ 0-8 tuổi, mới bắt đầu học tiếng Anh bạn nhé.

Download sách Potato Pals

2.4. My ABC Book

My ABC book
My ABC book

Bộ sách My ABC Book là một trong những bộ sách phù hợp cho bé mới bắt đầu học chữ cái tiếng Anh. Bộ sách gồm 26 cuốn tương đương với 26 chữ cái tiếng Anh, thông qua các chữ cái tiếng Anh được minh họa trong sách, bé sẽ nhận biết được thế giới xung quanh con sâu sắc hơn.

Download sách My ABC book

2.5. Bộ Flashcards về cặp từ trái nghĩa

Từ điển trái nghĩa
Từ điển trái nghĩa

Cho trẻ học tiếng Anh qua Flashcards về cặp từ trái nghĩa không chỉ rèn luyện khả năng tiếng Anh của trẻ mà còn giúp con phát triển về tư duy logic, phản biện cực kỳ tuyệt vời.

Download bộ Flashcards

Ở thời điểm ban đầu mới bắt đầu đọc sách để rèn luyện sự tập trung cho con, bạn chỉ cần đồng hành và đọc cùng con mỗi ngày là đủ. Bạn sẽ vô cùng bất ngờ sau một thời gian khi gieo thói quen tốt này cho con đấy.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688