Top 5+ bài viết giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh giúp bé tận dụng nguồn từ vựng sẵn có về chủ đề quen thuộc để rèn luyện khả năng thuyết trình. Đây là kỹ năng quan trọng mà bố mẹ không nên bỏ qua trong quá trình đồng hành cùng con.

Bài viết giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Bài viết giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh.

Để giúp con tự tin nói trước đám đông, đồng thời luyện nói tiếng Anh theo chủ đề, BMyC gửi đến bố mẹ và các con bài hướng dẫn giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh đơn giản. Bố mẹ có thể cùng con tập luyện và từ đó khai thác thêm những chủ đề khác theo cách tương tự một cách dễ dàng.

1. Hướng dẫn lên bố cục tìm kiếm thông tin bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

Để xác định được những gì cần trình bày trong bài nói giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh, bố mẹ cần giúp trẻ tìm kiếm thông tin xoay quanh một số vấn đề trọng tâm. Điều này giúp con tránh được sự lan man không cần thiết, đồng thời giải quyết vấn đề nhanh hơn và hiệu quả hơn.

Nguồn tài liệu có thế tìm kiếm từ sách báo, internet, từ cuộc sống thực tế. Sau đây là những điều mà bé cần thể hiện trong bài nói của mình.

Phần 1: Mở bài

 • Giới thiệu thông tin của người thuyết trình: Tên, tuổi, nơi sinh sống;
 • Giới thiệu về chủ đề bài thuyết trình tiếng Anh về ngôi nhà của bé;

Phần 2: Thân bài

 • Mô tả ngôi nhà chi tiết: Nhà của con ở đâu? Vùng nông thôn/miền núi/miền biển/thành phố…
 • Dạng nhà chung cư hay nhà mặt đất;
 • Con sống cùng ai trong ngôi nhà này;
 • Con đã sinh ra/đã sống trong ngôi nhà này bao lâu;
 • Ngôi nhà to hay nhỏ, nhà sơn màu gì;
 • Ngôi nhà của con có mấy phòng và đặc điểm đáng chú ý của từng phòng;
 • Con thích nhất là phòng nào trong nhà? Tại sao?
 • Con thường làm gì khi trở về nhà sau mỗi ngày học tập?

Phần 3: Kết bài

 • Ngôi nhà có ý nghĩa gì với con?
 • Con cảm nhận gì về ngôi nhà của mình?

Lưu ý: Nếu bố mẹ không giỏi tiếng Anh thì có thể cùng con tìm kiếm thông tin bằng tiếng Việt. Sau khi bé đã nắm được vấn đề cần làm thì bố mẹ hướng dẫn và khuyến khích con lập dàn ý bài thuyết trình bằng tiếng Anh. 

2. Talk about your house – Kể về ngôi nhà của bạn

Để có một bài thuyết trình suôn sẻ, đầy đủ thông tin và lôi cuốn người nghe, bé cần lập dàn ý chi tiết trước khi trình bày. Điều này cũng giúp bé dễ dàng hơn trong việc hệ thống lại những thông tin đã có ở phần chuẩn bị.

Bố mẹ hãy hướng dẫn bé thực hiện theo kết cấu dưới đây nhé!

2.1. Mở bài (3-4 câu)

Các cách mở đầu sáng tạo:

2.1.1. Lời chào:

 • Theo cách trang trọng: Good morning/afternoon/evening, ladies and gentlemen/everyone! (Chào buổi sáng/chiều/tối, thưa quý vị/các bạn!)
 • Theo cách thân mật: Hello/ Hi/ What’s up everyone, guys! (Xin chào/Xin chào/Có chuyện gì vậy mọi người!)
 • Before we begin, let me introduce myself. My name is… I’m … years old. I’m from … (Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi giới thiệu về bản thân. Tên tôi là… Tôi … tuổi. Tôi đến từ …)

2.1.2. Giới thiệu chủ đề:

 • (Today) I’m going to talk about… (Hôm nay, tôi sẽ nói về…)
 •  I’m delighted/ glad/ happy to tell you about… (Tôi rất vui mừng/vui mừng/hạnh phúc khi nói với bạn về …)
 • The subject of my presentation is… (Chủ đề của bài thuyết trình của tôi là …)
 • Everyone has their own home sweet home, and so do I. So, my house – is what I want to share/show with you guys today. (Ai cũng có ngôi nhà thân yêu của riêng mình, và tôi cũng vậy, ngôi nhà của tôi – là điều tôi muốn chia sẻ / thể hiện với các bạn hôm nay.)

2.1.3. Dàn ý bài nói:

 • My presentation is divided into … parts. (Bài thuyết trình của tôi được chia thành…phần.)
 •  I’ll start with/ Firstly I’ll talk about …/I’ll begin with … (Tôi sẽ bắt đầu bới/Đầu tiên tôi sẽ nói về…)
 • Then,…/Next,…/Let’s move on…/Let’s jump into…/After that, I’ll talk you through… (Sau đó,…/Tiếp theo,…/Hãy tiếp tục…/Hãy bắt đầu…/Sau đó, tôi sẽ nói với bạn về…)
 • Finally/Lastly/Last but not least,… (Cuối cùng/Cuối cùng/Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng,…)
Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh.

2.2. Phần thân bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

2.2.1.    Thân bài: Chung (2-3 câu) 

Location & Infrastructure (Vị trí và cơ sở hạ tầng):
 • Located in ….(the center of … city/ the countryside/ urban area/ on the outskirt of) (Tọa lạc tại…. (Trung tâm… thành phố / nông thôn / khu đô thị / ngoại ô))
 •  Infrastructure: Schools and hospitals are close to my house/ transport facilities at my house are very modern… (Cơ sở hạ tầng: Trường học, bệnh viện gần nhà tôi/Phương tiện giao thông tại nhà tôi rất hiện đại…)
Design (Thiết kế):  I’m currently living in a …(small/spacious/large) (house/ apartment/ villa) (Tôi hiện đang sống trong một… (nhỏ / rộng rãi / lớn) (nhà / căn hộ / biệt thự)) My house has/ consists of ….. rooms/ floors (living room, bedroom,kitchen, bathroom and a garden) (Nhà tôi có / gồm… .. phòng / tầng (phòng khách, phòng ngủ, bếp, phòng tắm và sân vườn)) Style: basic, minimalism, Vietnamese traditional style (Phong cách: cơ bản, tối giản, phong cách truyền thống Việt Nam) Ví dụ:
 • I’m currently living in an apartment located in the center of HCM city, which is very close to many schools and hospitals. It is a spacious apartment with a minimalist style. In my house, there are 2 stairs including the living room and the kitchen downstairs, and upstairs is the bedroom and the bathroom.
(Tôi hiện đang sống trong một căn hộ chung cư nằm ở trung tâm TP.HCM, rất gần nhiều trường học và bệnh viện. Đây là một căn hộ rộng rãi với phong cách tối giản. Trong nhà tôi có 2 cầu thang gồm phòng khách và bếp ở tầng dưới, tầng trên là phòng ngủ và phòng vệ sinh.)
 • Do you live in a house or an apartment? For me, I live in a … (Bạn sống trong một ngôi nhà hay một căn hộ? Đối với tôi, tôi đang sống trong một…)

2.2.2. Thân bài 2: Activities in each room (8-10 sentences)

Dàn chung cho phần thân bài 2 gồm 2 phần:
 • Câu chủ đề (Nếu thích phòng nào nhất thì nói ở ngay ở phần chủ đề, lý do tại sao lại thích phòng đó nhất?)
 • Ý chính:
Things in the room/ Materials (Những thứ trong phòng/Vật liệu) Activities/ Unforgettable memories (Hoạt động/Kỷ niệm khó quên) Mở rộng: vào các dịp đặc biệt thì trang trí như thế nào?, làm những gì? Living room (Phòng khách):  Firstly, let me tell you about my living room/The living room is the first room I want to tell you. It has many things: ………… I often ………. in the living room. (activities) Đầu tiên, hãy để tôi kể cho bạn nghe về phòng khách của tôi/Phòng khách là căn phòng đầu tiên tôi muốn kể cho bạn nghe. Nó có nhiều thứ:… Tôi thường… trong phòng khách. (hoạt động) Mở rộng: In Christmas, my family usually decorate the living room with… to celebrate this holiday. (Mở rộng: Vào dịp Giáng sinh, gia đình tôi thường trang trí phòng khách bằng… để kỷ niệm ngày lễ này.) Kitchen (phòng bếp):
 • Topic sentence (Câu chủ đề):
Let’s move on to the kitchen, which brings family members together. (Hãy chuyển sang nhà bếp, nơi gắn kết các thành viên trong gia đình lại với nhau.)  We all know that the kitchen is the heart of the home, right?Chúng ta đều biết rằng nhà bếp là trái tim của ngôi nhà, phải không? Do you know which room that every single house has? It must be the kitchen, right? Các bạn có biết mỗi nhà đều có phòng nào không? Đó là nhà bếp, phải không?
 • Main ideas (Ý chính):
My kitchen consists of…(cooking utensils, food, ingredients, table and chairs…)Nhà bếp của tôi gồm có… (dụng cụ nấu nướng, thức ăn, nguyên liệu, bàn ghế…) This is the place where…(Mom cooks delicious meals everyday, Grandma guides me and my sister how to bake a cake…) (Đây là nơi… (Mẹ nấu những bữa ăn ngon hàng ngày, bà nội hướng dẫn em và chị cách nướng bánh…) Mở rộng: Especially in Tet holiday, kitchen is always the busiest place in my house. All members gather to cook Chung cake… (Mở rộng: Đặc biệt trong dịp Tết, bếp luôn là nơi bận rộn nhất trong nhà tôi. Mọi thành viên quây quần nấu bánh Chưng…) Garden (Sân vườn):
 • Topic sentence (Câu chủ đề): When you look outside, you can see my (beautiful/ lovely/ huge) garden. (Khi bạn nhìn ra bên ngoài, bạn có thể thấy khu vườn (đẹp / đáng yêu / rộng lớn) của tôi.)
 • Main ideas (Ý chính): We grow a lot of… in our garden. (Chúng tôi trồng rất nhiều … trong khu vườn của chúng tôi.)… I often go to the garden to … (water the plants/ cut the leaves/ clean the garden/ learn about insects…) with my…(grandpa, dad). (Tôi thường ra vườn để… (tưới cây/cắt lá/dọn vườn/tìm hiểu về côn trùng…) với… (ông, bố) của tôi.)
Bedroom (Phòng ngủ):
 • Topic sentence (Câu chủ đề): Finally, it’s my favorite place in my house – my bedroom, where I can relax after a long day. (Cuối cùng, đó là nơi yêu thích của tôi trong ngôi nhà của tôi – phòng ngủ của tôi, nơi tôi có thể thư giãn sau một ngày dài.)
 • Main ideas (Ý chính): This is the place where Mom tells many stories for me before I go to bed… (Đây là nơi mẹ kể nhiều câu chuyện cho con nghe trước khi đi ngủ…)

2.3. Kết bài: 2-3 câu

 • Feelings about your house/Hope to have an ideal house in the future (Cảm nghĩ về ngôi nhà của mình/Mong sau này có được ngôi nhà lý tưởng)
 • Creative ways to close (Cách kết bài sáng tạo):
Use a quote (Sử dụng một câu trích dẫn): “Home is the starting place of love, hope and dreams” (“Nhà là nơi khởi đầu của tình yêu, hy vọng và ước mơ”) “Home is a shelter from storms-all sorts of storms” (“Nhà là nơi trú ẩn của bão – tất cả các loại bão”) “There’s no place like home” (“Không có nơi nào như nhà”) “Home is a place you grow up wanting to leave, and grow old wanting to get back to.” (“Nhà là nơi bạn muốn rời đi khi lớn lên và muốn quay lại khi già đi.”)

Sing a song (Hát một bài hát).

3. Mẫu bài giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh

3.1. Bài mẫu 1: Viết đoạn văn ngắn về ngôi nhà bằng tiếng Anh

Hello guys! Today, I wanna tell you about my house.

Before we begin, let me introduce myself. My name is Phuong. I’m 6 years old. I’m from Tay Ninh.

Dear friends, everyone has their own home sweet home, and so do I. So, my house – is what I want to share with you guys today.

I was born and raised in the countryside. We don’t have many tall buildings here. My house is just a small house. However, I still love my house very much. There are 5 rooms in my house: a living room, a kitchen, bathroom and two bedrooms.The living room is designed simply. There is a set of tables and chairs here. My grandfather used to sit here drinking tea. In the center of the room is a large altar.

Next to the living room are two bedrooms. My parents’ bedroom and mine. I really like my bedroom. It is decorated with green and white furniture. A large bed will help me have a comfortable sleep. My family has lived in this house 20 year together. I love it!

That’s all I have to say about my house. Thank you for listening! See you in another presentation.

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh.

(Xin chào các bạn! Hôm nay, tôi muốn kể cho bạn nghe về ngôi nhà của tôi.

Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi giới thiệu bản thân. Tôi tên Phương. Tôi 6 tuổi. Tôi đến từ Tây Ninh.

Các bạn thân mến, ai cũng có tổ ấm của riêng mình, và tôi cũng vậy, ngôi nhà của tôi – là điều tôi muốn chia sẻ với các bạn ngày hôm nay.

Tôi sinh ra và lớn lên ở nông thôn. Chúng tôi không có nhiều nhà cao tầng ở đây. Nhà tôi chỉ là một ngôi nhà nhỏ. Tuy nhiên, tôi vẫn rất yêu ngôi nhà của mình.

Nhà tôi có 5 phòng: phòng khách, bếp, phòng tắm và hai phòng ngủ, phòng khách được thiết kế đơn giản. Ở đây có một bộ bàn ghế. Ông tôi thường ngồi đây uống trà. Chính giữa phòng là bàn thờ lớn.

Bên cạnh phòng khách là hai phòng ngủ. Phòng ngủ của bố mẹ tôi và của tôi. Tôi thực sự thích phòng ngủ của mình. Nó được trang trí với đồ nội thất màu xanh lá cây và trắng. Một chiếc giường lớn sẽ giúp tôi có một giấc ngủ thoải mái. Gia đình tôi đã sống trong ngôi nhà này 20 năm với nhau. Tôi yêu nơi này!

Đó là tất cả những gì tôi phải nói về ngôi nhà của mình. Cám ơn vì đã lắng nghe! Hẹn gặp lại các bạn trong một bài thuyết trình khác.)

3.2. Bài mẫu 2: Đoạn văn ngắn về ngôi nhà bằng tiếng Anh

Good evening everyone, my name is Thu. I’m 8 years old. I’m from Ha Noi. Today, I’m going to talk about my house.

I have lived in a house with my parents when I was born. It is located in the center city. My house looks very pretty with yellow wall. There are three floors in my house.

On the first floor, there is a living room, a kitchen and a bathroom. The living room has a small sofa, a television about 42 inch with a beautiful picture.

In the kitchen, there is a medium fridge with a dining – table. On the right of the kitchen, there is a cupboard and a stove. A bathroom is equipped a shower and a bathtub very cleanly.

To the second floor, it has two bedrooms and a fresh toilet. In each room, there is a big bed in the middle of the room with a small table. It has a lovely light on the table. On the top floor, there is a washing room and a drying ground. Even though my house is not too big, it is the most wonderful to me in the world.

That’s all I have to say about my house. Thank you for listening! See you in another presentation.

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh.

(Xin chào tất cả mọi người, tôi tên là Suri, tôi 8 tuổi. Tôi đến từ Hà Nội. Hôm nay, tôi sẽ nói về ngôi nhà của mình.

Tôi đã sống trong một ngôi nhà cùng bố mẹ từ khi tôi sinh ra. Nó nằm ở trung tâm thành phố. Ngôi nhà của tôi trông rất đẹp cùng chiếc tường màu vàng. Có 3 tầng trong nhà của tôi.

Tầng 1, có một phòng khách, một phòng bếp và một phòng tắm. Phòng khách có một chiếc sofa nhỏ, một chiếc tivi khoảng 42 inch cùng một bức tranh rất đẹp.Trong phòng bếp, có một chiếc tủ lạnh cỡ vừa cùng một chiếc bàn ăn.

Bên phải nhà bếp, có một tủ bếp và một chiếc bếp. Phòng tắm được trang bị một chiếc vòi hoa sen và một chiếc bồn tắm rất sạch sẽ.

Tới tầng thứ hai, nó có hai phòng ngủ và một nhà vệ sinh sạch sẽ. Mỗi phòng, có một chiếc giường lớn ở giữa cùng một chiếc bàn nhỏ. Trên bàn có một chiếc đèn vô cùng dễ thương. Ở tầng cao nhất, có một phòng giặt và một sân phơi. Mặc dù nhà của tôi không quá lớn nhưng nó là tuyệt vời nhất đối với tôi trên thế giới.

Trên đây là tất cả những gì tôi muốn nói về ngôi nhà của tôi. Cảm ơn bạn đã lắng nghe! Hẹn gặp lại các bạn trong một bài thuyết trình khác.)

3.3. Bài mẫu 3: Giới thiệu nhà ở vùng nông thôn bằng tiếng Anh

Hello! Today I want to tell you about my beautiful house. Before we begin, let me introduce myself. My name is Hung. I’m 7 years old. I’m from Phu Yen.

Many people dream to have a modern house located in the city, however, I love my house in my peaceful hometown. My house has only 2 floors and is not spacious, but the space is enough for a family to live cosily.

My father painted the house blue, which is my favorite color, and the ceiling is beautifully decorated with star and moon ornaments. My mother loves natural lights rather than artificial lights so each room has its own large windows.

There is a balcony in my bedroom, where I can enjoy the breathtaking view of the sea every morning. We have a large garden where we plant flowers, which I can’t have if we live in the city. Because I have a job in the city, I only visit my house twice a month. The time I live in my house with my parents is always the best part in my life.

I love this house and I would like to invite you to my house to play.

Thanks for listening to my talk. Have a nice day!

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh.

(Xin chào! Hôm nay tôi muốn kể cho bạn nghe về ngôi nhà xinh đẹp của tôi. Trước khi chúng ta bắt đầu, hãy để tôi giới thiệu về bản thân. Tên tôi là Hưng. Tôi 7 tuổi. Tôi đến từ Phú Yên.

Nhiều người mơ ước có một ngôi nhà hiện đại nằm trong thành phố, tuy nhiên, tôi yêu ngôi nhà của mình ở vùng quê yên bình. Nhà tôi chỉ có 2 tầng và không quá rộng rãi nhưng không gian đủ cho một gia đình sống quây quần.

Cha tôi sơn ngôi nhà màu xanh lam, màu mà tôi yêu thích, và trần nhà được trang trí bằng những đồ trang trí hình sao và mặt trăng rất đẹp. Mẹ tôi thích ánh sáng tự nhiên hơn là ánh sáng nhân tạo nên mỗi phòng đều có cửa sổ lớn riêng.

Có một ban công trong phòng ngủ của tôi, nơi tôi có thể thưởng thức khung cảnh ngoạn mục của biển vào mỗi buổi sáng. Chúng tôi có một khu vườn rộng để trồng hoa, điều mà tôi không thể có nếu chúng tôi sống ở thành phố. Vì có việc ở thành phố nên một tháng tôi chỉ về thăm nhà hai lần. Khoảng thời gian sống ở nhà với bố mẹ luôn là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời tôi.

Tôi yêu ngôi nhà này và tôi muốn mời bạn tới nhà tôi chơi.

Cảm ơn vì đã lắng nghe bài nói của tôi. Chúc bạn một ngày vui vẻ!)

3.4. Bài mẫu 4: Giới thiệu nhà phố bằng tiếng Anh

Hi! My name is Thanh Nga. I am 5 years old and I am living in Da Nang. It is my pleasure to introduce you to my house.

My house is in Da Nang city. It is a place with a beautiful sea and golden sands. My house is about 10 minutes walk from the sea. Standing from the rooftop, I can see the sea and the green coconut palms. My house has 4 floors, fully equipped with modern equipment such as air conditioning, television, heater.

The first floor is the living room and the kitchen. On the rooftop, my dad left a set of tables and chairs on it. This is an ideal place to hold family parties. At night, I often sit here and watch the sea. The sea surface is mysteriously black, endless; stars are glittery; Combined with a soothing song that makes me feel very comfortable. Having a house by the sea is really nice. I love my house!

If you have the opportunity to come to Da Nang, please visit my house to play!

Thank you for listening!

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu nhà phố bằng tiếng Anh.

(Xin chào! Tôi là Thanh Nga. Tôi 5 tuổi và tôi đang sống ở Đà Nẵng. Rất vui được giới thiệu với mọi người về ngôi nhà của tôi. 

Nhà tôi ở thành phố Đà Nẵng. Đó là nơi có biển và những bãi cát vàng xinh đẹp. Nhà tôi cách biển khoảng 10 phút đi bộ thôi. Đứng từ trên sân thượng có thể nhìn thấy biển và những rặng dừa xanh mát. Nhà tôi có 4 tầng, được trang đầy đủ các thiết bị hiện đại như điều hòa, tivi, bình nóng lạnh.

Tầng 1 là phòng khách và nhà bếp. Trên sân thượng, bố tôi để một bộ bàn ghế trên đó. Đây là một nơi lý tưởng để tổ chức những bữa tiệc gia đình. Buổi tối, tôi cũng thường ngồi ở đây và ngắm biển. Mặt biển lúc này đen huyền bí, dài vô tận; những vì sao lấp lánh; kết hợp với một bài nhạc nhẹ nhàng khiến tôi cảm thấy rất thoải mái. Có một ngôi nhà gần biển thật sự rất tuyệt. Tôi yêu ngôi nhà của tôi!

Nếu có dịp tới Đà Nẵng, mời bạn ghé nhà tôi chơi nhé!

Cảm ơn vì đã lắng nghe!)

3.5. Bài mẫu 5: Giới thiệu biệt thự gia đình bằng tiếng Anh

Hi everybody. I am Suri. IM 6 years old. I am living in Saigon. Today I would like to introduce you to my family’s mansion.

This is my house. It is a large villa with a high white fence around it. There is a round swimming pool in front of my villa. There is a garage next to my house. My houses’s color is white and gray. Inside my house, there are many different rooms. They are a living room, a kitchen, a dining room, five bedrooms, a laundry room and a library room.

In the living room, there is a smart TV, brown sofa, a rectangle table. We often sit here after having meals. In the kitchen, it has an electric stove, a cupboard, a dishwasher, a fridge and a microwave. My mom always cooks and bakes many cakes in here. After cooking, I and my brother bring the dishes to the dinning room and we have meals together.

In the first floor, there is a library room. I often read books and magazines in here. It also has a guest bedroom. In the second floor, it includes my bedroom, my brother’s room and my parents’ room. I can walk to school by myself because my house is only 5 minutes walk from the school. I love my house very much.

That’s all I have to say about my house. Thanks for listening! See you in another presentation. I would also be happy to hear about your house!

Giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh
Giới thiệu biệt thự gia đình bằng tiếng Anh.

(Xin chào mọi người. Tôi là Suri. Tôi 6 tuổi. Tôi đang sống ở Sài Gòn. Hôm nay tôi muốn giới thiệu với bạn về căn biệt thự của gia đình tôi.

Đây là nhà của tôi. Đó là một biệt thự lớn với hàng rào cao màu trắng xung quanh. Có một bể bơi tròn trước biệt thự của tôi. Có một nhà để xe cạnh nhà của tôi. Nhà tôi có màu trắng và xám. Bên trong ngôi nhà của tôi, có rất nhiều phòng khác nhau. Đó là một phòng khách, một nhà bếp, một phòng ăn, năm phòng ngủ, một phòng giặt và một thư viện.

Trong phòng khách, có một TV thông minh, ghế sofa màu nâu, một bàn hình chữ nhật. Chúng tôi thường ngồi đây sau khi dùng bữa. Trong nhà bếp, nó có một bếp nấu ăn, một tủ, một máy rửa chén, một tủ lạnh và một lò vi sóng. Mẹ tôi luôn nấu ăn và làm nhiều loại bánh ở đây. Sau khi nấu nướng, tôi và anh trai tôi mang các món ăn vào phòng ăn và chúng tôi dùng bữa cùng nhau.

Ở tầng một, có một phòng thư viện. Tôi thường đọc sách và tạp chí ở đây. Nó cũng có một phòng ngủ cho khách. Ở tầng hai, nó bao gồm phòng ngủ của tôi, phòng của anh trai tôi và phòng của bố mẹ tôi. Tôi có thể tự đi bộ tới trường vì nhà tôi cách trường học chỉ 5 phút đi bộ. Tôi yêu ngôi nhà của tôi rất nhiều.

Đó là tất cả những gì tôi phải nói về ngôi nhà của mình. Cám ơn vì đã lắng nghe! Hẹn gặp lại các bạn trong một bài thuyết trình khác nhé. Tôi cũng sẽ rất vui nếu được nghe về ngôi nhà của bạn!)

Với những gì mà BMyC đã chia sẻ về cách xây dựng bài thuyết trình giới thiệu ngôi nhà bằng tiếng Anh, mong rằng phụ huynh đã có thêm hiểu biết và cơ sở để hướng dẫn con tự tin giới thiệu về ngôi nhà của mình. Chúc bố mẹ và các con sẽ có những phút giây luyện nói hiệu quả! Và đừng quên động viên con tham gia sự kiện thuyết trình tháng 8 của BMyC nhé!

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688