Là cộng đồng giúp con song ngữ tại nhà, điều tuyệt vời nhất ở group BMyC là gì?

Khi mới tham gia group BMyC, rất nhiều bố mẹ còn bỡ ngỡ và chưa định hình được đường lối và cách thức hoạt động của BMyC để giúp bố mẹ đồng hành song ngữ cùng con hiệu quả. Chỉ biết rằng vào group là bạt ngàn clip trẻ nói tiếng Anh tự tin nhưng hầu hết bố mẹ chưa hiểu bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng Anh ở BMyC là gì?

Là cộng đồng giúp con song ngữ tại nhà, điều tuyệt vời nhất ở group BMyC là gì?
Là cộng đồng giúp con song ngữ tại nhà, điều tuyệt vời nhất ở group BMyC là gì?

Vậy BMyC sẽ giúp bố mẹ hiểu rõ vấn đề hơn trong bài viết này nhé.

1. BMyC là gì?

BMyC là tên một group thuộc sở hữu của công ty TNHH BMYC Việt Nam.

Group BMyC là một cộng đồng giúp trẻ tự học tiếng Anh song ngữ tại nhà. Cụ thể, BMyC cung cấp dịch vụ tư vấn và đào tạo cho bố mẹ cách đồng hành cùng con 30 phút mỗi ngày để rồi sau 1 đến 2 năm liên tiếp, con sẽ đạt được các kết quả:

 • Con có khả năng nghe, nói, đọc tiếng Anh thành thạo;
 • Con có thói quen tự học, bố mẹ ít khi phải nhắc nhở;
 • Con có thói quen đọc sách hàng ngày, nhờ vậy mà khả năng ngôn ngữ của con không ngừng phát triển.

Điều đặc biệt nhất ở BMyC Group là bố mẹ không cần biết tiếng Anh vẫn có thể giúp con song ngữ thành công. Vậy bí quyết để giúp trẻ học tốt tiếng Anh ở group BMyC là gì?

Thời điểm BMyC được nhen nhóm ý tưởng và bắt đầu thành lập, hầu như chưa có bố mẹ nào nghĩ đến việc đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà. Bởi lẽ, việc này gần như là không tưởng. Thường thì bố mẹ vẫn coi tiếng Anh là một môn học chứ không phải một ngôn ngữ. Đã là môn học thì con cần có giáo viên đầy đủ chuyên môn hỗ trợ. 

Điều đặc biệt nhất ở BMyC Group là bố mẹ không cần biết tiếng Anh vẫn có thể giúp con song ngữ thành công
Điều đặc biệt nhất ở BMyC Group là bố mẹ không cần biết tiếng Anh vẫn có thể giúp con song ngữ thành công.

Thế nhưng, đây lại là tư duy khá sai lầm bởi nếu thụ động chờ giáo viên dạy mà không chủ động luyện tập và tìm môi trường thực hành, không sớm thì muộn con sẽ quên hết những gì đã học. 

Hơn nữa, chúng ta học ngôn ngữ thông qua môi trường, người sinh ra và làm việc ở miền Bắc sẽ nói tiếng Bắc, người sinh ra và làm việc ở miền Nam sẽ nói miền Nam. Người sống ở Anh sẽ nói tiếng Anh-Anh, tương tự như vậy với Anh-Mỹ, Anh-Úc.

Bởi vậy, ngay từ đầu, phương châm giáo dục của BMyC đã là tự học và thực hành với tài liệu và nguồn âm chuẩn. Điều đó có nghĩa là các nhân vật trong các bộ truyện, các video mới chính là những người thầy của con và con được gặp những người thầy này mỗi ngày. Những người thầy này sẽ dạy con các bài học từ dễ đến khó theo lộ trình mà BMyC sắp xếp để phù hợp với khả năng.

Vì vậy mới nói, với phương pháp tự học của BMyC, bố mẹ không cần biết tiếng Anh cũng có thể giúp con tự học tiếng Anh tại nhà thành công, chỉ cần bố mẹ chăm chỉ dẫn dắt con thường xuyên gặp những “người thầy” này.

BMYC PRO – KHÓA HỌC NÂNG CAO PHẢN XẠ GIAO TIẾP & SỬ DỤNG TIẾNG ANH CHO BÉ

 • Đối tượng học viên: các bé 5-9 tuổi chưa học tiếng Anh hoặc chưa nghe nói, đọc hiểu được tiếng Anh.
 • Cách học: Bố mẹ đồng hành cùng con và 2-3 buổi 60 phút/tuần con học với giáo viên theo hình thức 1 kèm 3, kiểm tra cuối kỳ và họp phụ huynh 3 lần.

Lộ trình BMyC Pro

2. Tiếng Anh BMyC là gì?

BMyC là tên viết tắt của “Bố mẹ yêu con”. Vậy tiếng Anh BMyC là gì, có gì khác biệt so với các bên khác?

Đầu tiên, BMyC lấy khả năng tự học ngôn ngữ của trẻ làm nền tảng, giúp trẻ có thể tự học tiếng Anh như một ngôn ngữ thay vì một môn học. Tiếng Anh BMyC đặc biệt chú trọng vào việc bố mẹ đồng hành cùng con tối thiểu 30 phút mỗi ngày và đây gần như là yếu tố sống còn quyết định thành bại của phương pháp.

Bởi trẻ con nào cũng vậy, đều ham chơi hơn ham học. Vì vậy, bố mẹ cần là người đồng hành giúp con đi qua những giai đoạn khó khăn. Thậm chí, bố mẹ còn là người quan sát để thấu hiểu tính cách, từ đó giúp khơi nguồn cảm hứng và tạo động lực cho con học đủ thời gian mỗi ngày.

Bản thân mỗi trẻ từ khi sinh ra vốn có khả năng tự học tuyệt vời. Điều này đã được khẳng định bằng nhiều nghiên cứu khoa học. Với riêng BMyC, phương pháp học tiếng Anh 3-4-7của BMyC đã giúp hàng ngàn đứa trẻ tự học tiếng Anh thành công, có khả năng giao tiếp tốt như trẻ bản xứ sau 1-2 năm và tự học để phát triển ngôn ngữ trong những năm tiếp theo.

Vậy cụ thể thì phương pháp 3-4-7 trong tiếng Anh BMyC là gì?

3 BƯỚC THỰC HIỆN

 • Bước 1: Tạo thói quen học tiếng Anh cùng con;
 • Bước 2: Tạo thói quen học đúng;
 • Bước 3: Duy trì thói quen học đúng.

4 YẾU TỐ THÀNH CÔNG

1. Nhận thức đúng của bố mẹ

Bố mẹ thường cho rằng khi con đọc được 1 từ vựng, nói một vài câu, viết một vài từ là học tiếng Anh. Thực tế thì học tiếng Anh có nghĩa là chúng ta có khả năng nghe, đọc, nói được mọi từ như một một người bản ngữ và có thói quen tự học tiếng Anh mỗi ngày. Đó mới là cái đích đến chúng ta cần.

2. Công cụ và cách làm

Phương pháp học thì có rất nhiều, chúng ta có thể tìm thấy nó trên internet, tìm thấy ở những chia sẻ của những người thành công. BMyC cũng mang đến cho bố mẹ và các con một phương pháp thành công với lộ trình 30 phút mỗi ngày với các bước : nghe, nói , đọc và đọc truyện kết hợp tương tác, thực hành giao tiếp tiếng Anh. 

Tài liệu học đến đâu thì cung cấp đến đó. Bố mẹ cho con học đến đâu thì hỏi đến đó, BMyC dẫn dắt các bố mẹ tỉ mỉ chu đáo nhưng bố mẹ phải học cách hành động chủ động, không phụ thuộc, không đợi chờ giục mới làm, vì bố mẹ làm là cho chính bố mẹ và cho con.

3. Thường xuyên kết nối với admin

Nguyên tắc quan trọng nhất trong quá trình đồng hành là có sự gắn kết với các admin thường xuyên mỗi tuần mỗi ngày. Việc học theo lộ trình là tạo thói quen cho con và việc báo cáo định kỳ là tạo thói quen cho mẹ. Việc trao đổi các khó khăn trong tuần, các điểm bố mẹ thắc mắc, phải mô tả một cách chính xác vấn đề mình đang gặp phải và viết xuống. Từ đó admin mới có định hướng cách học dành cho con chứ không phải tất cả rập khuôn một lối, có trao đổi, có thay đổi. Đúng ngày báo cáo, báo cáo trên cái con làm, không phải báo cáo trên yêu cầu thực hiện. Từ việc siêng trao đổi kết nối admin sẽ hiểu hoàn cảnh mỗi nhà để ra phương án phù hợp. 

4. Hành động cùng con mỗi ngày

Kết quả chúng ta có được là do hành động mỗi ngày mà có, không thể nhìn người khác lái xe rồi chỉ cho mình cách lái là mình có thể lái được. Không thể có chuyện chúng ta ngồi đó, lượm lặt kinh nghiệm xong sẽ tự giỏi lên mà chúng ta phải làm, làm để cho ra kết quả đó. 

Cách làm thì chúng ta cứ chia nhỏ ra các lần trong ngày 5 phút, 10 phút cho con quen dần lên 30 phút và làm như thế nào thì trong quá trình học Team admin sẽ hướng dẫn cụ thể cho các bố mẹ. Bố mẹ làm đến đâu sẽ được hướng dẫn đến đó tránh ôm đồm, chưa làm chưa hiểu rồi sẽ quên đi.

LỘ TRÌNH 7 BƯỚC

 • Bước 1: Giúp con thuộc chữ cái – letter;
 • Bước 2: Giúp con nghe được mọi từ tiếng Anh;
 • Bước 3: Giúp con nói được mọi từ tiếng Anh;
 • Bước 4: Giúp con hiểu được từ đơn tiếng Anh;
 • Bước 5: Giúp con học cách ghép từ, học các mẫu câu;
 • Bước 6: Gia tăng kiến thức và hiểu biết về văn hóa Mỹ;
 • Bước 7: Học kiến thức phổ thông bằng tiếng Anh.

Với định hướng chung của phương pháp, khi áp dụng trực tiếp với từng trẻ, chúng tôi luôn tư vấn bố mẹ giữ phương pháp là yếu tố cốt lõi, giống như bộ xương trong cơ thể con người. Tùy tính cách, kiến thức đầu vào và khả năng tiếp thu của từng đứa trẻ, BMyC sẽ có các bước tiếp theo để tư vấn cho từng bố mẹ, giúp bố mẹ “đắp da đắp thịt” cho cả quá trình đồng hành.

phương pháp học tiếng Anh 3-4-7của BMyC
Phương pháp học tiếng Anh 3-4-7của BMyC. 

BMyC tin rằng với phương pháp của chúng tôi, người lớn không nên áp đặt hoặc định hướng quá nhiều. Hãy để trẻ vui vẻ nhất có thể trong quá trình học. Chỉ cần tạo môi trường, không gian cho trẻ tự trải nghiệm, khám phá lộ trình học tiếng Anh của BMyC, trẻ sẽ phát huy khả năng tự học và yêu thích việc học tiếng Anh.

3. Những cột mốc ấn tượng trong quá trình phát triển của BMyC là gì? 

 • Cộng đồng đa ngôn ngữ 2022 với hơn 100 ngàn thành viên và hệ thống nhân sự 103 thành viên;
 • Cấp tốc nghiên cứu và cho ra mắt những khóa học hoàn toàn mới: BMyC Pro, Writing;
 • Ứng dụng công nghệ tiên tiến vào lộ trình bài học lên website nhằm tối ưu trải nghiệm học trực tuyến, đặc biệt dành cho các bạn học viên nhỏ tuổi;
 • Hỗ trợ học viên thi lấy bằng Cambridge các cấp độ Starters, Movers, Flyers;
 • Hoạt động phát triển cộng đồng English Speak Club BMyC miễn phí cho học viên;
 • Đến nay, hàng nghìn học sinh tốt nghiệp BMyC có khả năng giao tiếp, đọc sách, truyện tiếng Anh thành thạo;
 • Có nhiều học viên đạt giải cao trong các kỳ thi học sinh giỏi tiếng Anh cấp huyện, cấp tỉnh, thi trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc, kỳ thi IOE (Olympic tiếng Anh trên Internet), TOEFL Primary Challenge, TOEFL Junior Challenge hoặc các kỳ thi chuẩn hóa Cambridge English (Starters/Movers/Flyers/KET/PET).

BMyC đã cùng nhau kỷ niệm cột mốc đáng nhớ này bằng một chuyến du lịch ở biển Nha Trang. Trong chuyến đi này, các con nhà admin BMyC cũng được gặp gỡ và thỏa sức nói chuyện, giao lưu với bạn bè bằng tiếng Anh. Đó cũng là điều mà BMyC luôn mong mỏi các gia đình thực hiện bởi không dừng lại ở vui học tại nhà, vươn ra thế giới và giao tiếp tiếng Anh trôi chảy mới là điều tuyệt vời nhất.

4. Những thay đổi mạnh mẽ của bố mẹ và các con khi đồng hành với group BMyC là gì?

4.1. Kiên cường vượt qua mọi khó khăn.

Khi ước mơ đủ lớn, con người ta việc gì cũng có thể làm. Bạn có bao giờ thắc mắc một cô giáo khiếm thị như chị Thùy đã tự học tiếng Anh tại nhà cùng con như thế nào?

Chị Thùy vốn là một người phụ nữ bình thường như bao người khác. Thế nhưng sóng gió ập đến khi chị biết tin mình mắc chứng bệnh viêm màng bồ đào. Dù cố gắng chạy chữa nhiều lần nhưng đôi mắt chị cứ mờ dần theo năm tháng.

Nghị lực của cô giáo khiếm thị ở Hà Tĩnh trên hành trình giúp con tự học tiếng Anh tại nhà
Nghị lực của cô giáo khiếm thị ở Hà Tĩnh trên hành trình giúp con tự học tiếng Anh tại nhà

Về hành trình học tiếng Anh của hai mẹ con chị cũng thật đặc biệt. Bắt tay vào thực hiện mới thấy muôn trùng khó khăn. Tất cả những thiết bị công nghệ như điện thoại, máy tính, chị đều phải sử dụng phần mềm đọc màn hình chứ không nhìn thấy được. Còn chữ thường phải to như ngón tay cái chị mới đọc được. Những task đầu tiên của phần basic, chị đều phải nhờ bạn tải và in tài liệu giúp.

Thế rồi, sự cố gắng của chị cũng gặt được trái ngọt. Từ chỗ mẹ con phải đánh vật với nhau thì giờ mỗi lúc ngủ dậy hay đi học về, con đều tự giác mở loa ra nghe. Con tự lấy sách ra đọc, đặc biệt là những quyển sách mới.

Xem toàn bộ chia sẻ tại đây: Nghị lực của cô giáo khiếm thị ở Hà Tĩnh trên hành trình giúp con tự học tiếng Anh tại nhà

4.2. Không chỉ tiếng Anh, mẹ còn giúp 2 con nói được cả tiếng Trung.

Chị Linh biết đến group BMyC trước ngày con bắt đầu học hơn 1 năm nhưng mãi đến khi con 4 tuổi, chị mới bắt đầu để ý.

Không như những bà mẹ khác ngay lập tức đi tìm giáo viên giỏi, trung tâm tốt, chị Linh tìm hiểu về tư duy, cách thức học tiếng Anh thành công đầu tiên. Chị cho rằng thà đi chậm, đi muộn nhưng đi đúng hướng còn hơn là học sớm nhưng sai rồi luẩn quẩn sửa sai.

Mất 1 năm nghiên cứu nguyên tắc cơ bản của việc học ngôn ngữ, chị đăng ký thêm khóa Native Talk của BMyC cho bản thân để tự mình kiểm chứng cách group vận hành. Chị muốn kiểm tra xem có phải group BMyC chỉ bán phần mềm rồi “đem con bỏ chợ” như các nơi khác.

Học được 2 tháng thì chị có niềm tin mãnh liệt vào group và quyết tâm đăng ký gói học chuyên sâu luôn cho 2 con. 

BMyC không chỉ là mái nhà chung giúp mẹ con chị chinh phục tiếng Anh mà còn chắp cánh để 3 mẹ con vươn tới ước mơ multi-language.

Với tiếng Trung, chị cũng áp dụng đúng như phương pháp của BMyC cho con học và đến giờ, hai bé Thanh Hằng, Thanh Hà nhà chị đã có thể trò chuyện thoải mái với nhau bằng 3 ngôn ngữ: Anh-Việt-Trung.

Đặc biệt là khi chị cho con đi test trình độ ở trung tâm tiếng Anh, cả hai con đều có điểm vượt chuẩn và được offer lên mức học cao hơn nhiều so với độ tuổi. 

Link bài viết: Chia sẻ của phụ huynh Phạm Thùy Linh

4.3. Con nghịch ngợm, không tập trung mẹ đều có cách để con tự giác.

Chị Huệ, một phụ huynh của group BMyC đồng thời từng là một giáo viên mầm non chia sẻ: “Chỉ khi thấu hiểu con, biết con cần gì và muốn gì sau đó khéo léo dẫn dắt thì mọi yêu cầu của mẹ, con sẽ nghe lời vô điều kiện”.

Thật vậy, là mẹ của em bé siêu tinh nghịch, chị Huệ đã từng rất nản lòng. Con đi học lúc nào cũng bị cô giáo chê hư, nghịch, khó bảo. Từ khi lớn, biết tự đi chơi, chưa bao giờ con ngơi nghỉ chân tay. Đặc biệt con không thích chơi một mình. Vậy nên chị rất khó khăn khi cho con ngồi vào bàn học, dù chỉ một phút. 

Nhưng nhờ sự kiên trì và linh hoạt trong tương tác với con, cuối cùng bé con nhà chị đã tiếp thu rất tích cực và bắt đầu yêu thích tiếng Anh. Con đã có thể ngồi vào bàn học khoảng 1 tiếng liền chứ không phải chỉ 1 phút nữa.

Mẹo của chị Huệ là 50% thực hiện theo ý con và 50% lồng ghép theo ý mẹ. Dần dần, để được làm các hoạt động yêu thích, con đã biết chủ động thỏa thuận với mẹ, chẳng hạn:

Con thích đi chơi thì nói: mẹ ơi, mình vừa đi dạo vừa học nhé

Con muốn đi đá bóng:  mẹ ơi, mẹ chơi cùng con đi. Mình vừa đá bóng vừa nói tiếng Anh nhé.

Theo chị Huệ, mẹ là người bên con mỗi ngày, hiểu cá tính của con nên muốn con học hiệu quả thì mẹ không thể lười biếng.

Link bài viết: Chia sẻ của phụ huynh Minh Huệ

Các bố mẹ thấy đấy, đúng là BMyC đã cung cấp lộ trình cặn kẽ đến từng thao tác nhưng để vận dụng sáng tạo cho phù hợp với cá tính của từng con thì chỉ có bố mẹ trực tiếp đồng hành cùng con, hiểu con thì mới làm được.

Đó là lý do tại sao khi gửi bài tập và hướng dẫn theo lộ trình, BMyC đều dặn dò bố mẹ phải làm theo hướng dẫn, kiên trì đồng hành cùng con ít nhất 30 phút/ngày và giữ đúng nhịp độ báo cáo 1 lần/tuần. 

Khi có sự đồng lòng từ cả bố mẹ và các admin, advisor của BMyC, chắc chắn mục tiêu giúp con song ngữ sau 1-2 năm không những không còn khó khăn mà còn là kết quả tất yếu.

Chúc bố mẹ thành công!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688