Cách học tiếng Anh qua Netflix cho trẻ hiệu quả nhất 2023

Học tiếng Anh qua Netflix giúp trẻ có thêm nhiều mẫu câu giao tiếp tự nhiên ngoài sách vở và các kiến thức về văn hóa, xã hội của thế giới thông qua phim ảnh.

Cách học tiếng Anh qua NetflixCách học tiếng Anh qua Netflix.

Để viết được bài viết này, BMyC đã thực hành, trải nghiệm thậm chí phỏng vấn phụ huynh để có được một bài viết hữu ích cho các bố mẹ chưa từng đồng hành với con học tiếng Anh qua Netflix. Đây thực sự là một kho tàng quý giá để con có thể học ngôn ngữ vui vẻ, thoải mái mà không kém phần bổ ích.

Bài viết học tiếng Anh qua Netflix phù hợp với những trẻ đã có các kỹ năng nghe, nói, đọc tiếng Anh tốt (tương đương với các trẻ đã được bố mẹ kiên trì đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà theo phương pháp BMyC khoảng từ 1 đến 2 năm liên tục không ngắt quãng).

1. Netflix là gì? Tại sao nên cho trẻ học tiếng Anh qua Netflix?

Với những bố mẹ đã muốn bắt đầu cho con học tiếng Anh qua Netflix, chắc hẳn bạn đã hiểu sơ lược về kênh này. Tuy nhiên, để giúp nhiều người khác hiểu rõ hơn, BMyC sẽ cung cấp thêm một số thông tin về Netflix và tại sao bạn nên cho con học ngôn ngữ Anh qua kênh dịch vụ này.

Ngôn ngữ Anh chỉ thực sự “sống” khi con biết cách sử dụng từ trong sách vở ra ngoài đời sống. Mặc dù các con chưa có được một môi trường ở nước ngoài thì việc bố mẹ tìm kiếm một môi trường chất lượng như cho con xem các chương trình truyền hình thực tế, các bộ phim trên Netflix phù hợp với lứa tuổi của con là cách tốt nhất để con học và ứng dụng nó.

1.1. Netflix là gì?

Đây là một dịch vụ xem các chương trình trực tuyến của Mỹ mà nội dung chủ yếu là: phim đoạt giải thưởng cao trên thế giới, phim tài liệu, phim truyền hình, chương trình truyền hình và giải trí thông qua các thiết bị có kết nối internet.

Cũng như ở Việt Nam, chúng ta có các website của HDViet, FPT Play… thì các chương trình trên Netflix có chất lượng cao hơn, có đầy đủ bản quyền và các chức năng lựa chọn ngôn ngữ, độ tuổi để bạn yên tâm cho con sử dụng.

1.2. Netflix có thể sử dụng trên các loại thiết bị nào?

Các thiết bị thông minh dưới đây chỉ cần kết nối mạng đều có thể dễ dàng sử dụng dịch vụ này cho việc phục vụ học tiếng Anh cho trẻ.

  • Xem trực tiếp trên website
  • Xem trên các thiết bị di động thông minh như:  Android, iOS, Windows Phone.
  • Smart Tivi

Đặc biệt, bạn có thể dùng video chất lượng 4K cực kỳ rõ nét, chân thực và sinh động, khiến cho việc học của trẻ thêm phần hào hứng.

1.3. Thông tin đầy đủ về các gói cước Netflix ở Việt Nam

Gói cước Giá cước Số thiết bị được dùng
Điện thoại thông minh (Mobile) 70.000 VNĐ/ tháng 01
Cơ bản (Basic) 180.000 VNĐ/ tháng 01
Gói Tiêu chuẩn (STANDARD) 220.000 VNĐ/ tháng 02
Gói Cao cấp (PREMIUM) 260.000 VNĐ/ tháng 04

Lưu ý: Bạn đăng ký gói cước nào thì số thiết bị sử dụng chỉ giới hạn trong số thiết bị để xem. Ví dụ gói Basic được 1 thiết bị xem thì khi con bạn học trên Ipad bạn sẽ không dùng để xem được ở trên tivi.

Chị Nguyễn Phương, người mẹ đồng hành cùng con bằng phương pháp tiếng Anh BMyC cho biết: “Mình đã mua gói cước mức cao nhất với 260.000/ tháng và chia cho 3 người bạn khác nữa sử dụng để tiết kiệm tiền tối đa nhưng vẫn hiệu quả khi có cách cho con học tiếng Anh qua Netflix”.

BMyC nghĩ rằng đây là một trong những cách làm hay khi bạn chọn gói chất lượng cao để con có thể xem và nghe video với âm thanh, hình ảnh hoàn hảo nhất.

1.4. Cách tính phí Netflix và có được hủy khi không sử dụng nữa?

Khi bạn đã là thành viên của hệ thống, tiền đóng phí sẽ được tính từ ngày bạn đăng ký. Bạn có thể thay đổi gói cước, phương thức thanh toán hay hủy gói cước khi không sử dụng nữa.

Bạn cũng có thể tải các chương trình về máy để xem khi không có kết nối mạng.

2. Bạn cần chuẩn bị những gì để con có thể học tiếng Anh qua Netflix?

Để con có thể học tiếng Anh Netflix hiệu quả, bạn cần chuẩn bị những thứ dưới đây để giúp con tạo thói quen và thích học trên kênh này hơn:

2.1. Con có nền tảng tiếng Anh tốt

Khi con có các kỹ năng tốt về tiếng Anh thì việc giúp con xem các chương trình hoàn toàn bằng ngôn ngữ này sẽ gây hứng thú nhiều hơn. Con sẽ nghe vô thức các câu giao tiếp tiếng Anh trong bối cảnh phim và nói một cách tự nhiên sau một thời gian kiên trì thực hành.

2.2. Tạo thói quen cho con xem liên tục

Để học tiếng Anh qua Netflix hiệu quả, cách tốt nhất là bố mẹ dành thời gian xem cùng con trong giai đoạn đầu để tạo thói quen cho con. Dù bố mẹ có thể không hiểu nội dung hay nghe nói tốt tiếng Anh. Nhưng mục đích quan trong lúc này là tạo thói quen cho con yêu thích xem trước tiên.

Bố mẹ cùng con học tiếng Anh qua Netflix
Bố mẹ cùng con học tiếng Anh qua Netflix.

Thời gian phù hợp để con rèn luyện là khi con nghỉ hè. Nếu vào năm học, bạn hãy lựa chọn cho con những chương trình, video có thời lượng ngắn để vẫn đảm bảo việc học ở trường mà vẫn có thời gian cho con luyện tập.

2.3. Một tài khoản trên Netflix

Thao tác các bước sau đây để có một tài khoản cho con học tiếng Anh qua Netflix:

  • Truy cập website: https://www.netflix.com/vn-en/ để đăng ký dịch vụ
  • Chọn gói cước phù hợp
  • Tạo tài khoản từ email và mật khẩu
  • Thanh toán gói cước

3. Hướng dẫn cách học chi tiết tiếng Anh qua Netflix cho trẻ

Bạn hãy thao tác các bước dưới đây để giúp trẻ biết cách học tiếng Anh qua Netflix và có khả năng tự học qua Netflix sau này:

Bước 1: Đăng nhập vào website khi đã có tài khoản học

Bước 2: Khi mới bắt đầu học, BMyC gợi ý cho bạn nên chọn Phim truyền hình -> Thể loại gốc -> kênh trẻ em. Trong kênh trẻ em này có vô vàn các chương trình bạn tha hồ lựa chọn để học cùng con như: Lựa chọn hàng đầu, chương trình hiện đang thịnh hành, chương trình truyền hình cho trẻ em khởi đầu ngày mới, chương trình truyền hình lý thú, mới phát hành… Tùy vào thời gian con có để chọn ra những chương trình phù hợp nhất.

Bước 3: Ngồi xem cùng con, sau đó bạn có thể hướng dẫn cho con tìm hiểu thêm những thông tin xung quanh bên lề của chương trình, bộ phim đó. Cách này giúp con có thói quen học tiếng Anh qua Netflix mỗi ngày, luyện nghe nói giao tiếp qua phim, tự tìm tòi thêm thông tin (chính là khả năng tự học).

Bước 4: Duy trì cách này hàng ngày, dù mỗi ngày chỉ một video. Bạn sẽ thấy khả năng của con tiến bộ sau một thời gian.

4. Gợi ý một số series chương trình, phim cho trẻ mới bắt đầu học tiếng Anh qua Netflix

Một số chương trình, phim cho trẻ trên Netflix hay nhất mà BMyC gợi ý cho bạn có thể nhanh chóng tìm kiếm, không mất thời gian để giúp con tự học dưới đây nhé.

4.1.  Brainchild

Học tiếng Anh qua Netflix - Brainchild
Học tiếng Anh qua Netflix – Brainchild

Chương trình này phù hợp với các bé yêu thích khoa học, bởi vì nó sẽ giải đáp các câu hỏi mà con thắc mắc từ trước đến nay.

4.2. The Magic School Bus

Các series phim ngắn nói về dòng chảy trên cơ thể con người, trong thời tiết và rất nhiều thứ khác..

4.3. If I Were an Animal

Con sẽ luôn thắc mắc các loài động vật tiến triển như thế nào thì trong chương trình này sẽ có các câu trả lời cho trẻ. Không chỉ được học ngôn ngữ, trẻ con biết cách quan sát các loài động vật từ sơ sinh tới trưởng thành.

4.4.The Who Was? Show

Chương trình hài kịch này dựa trên các bộ sách nổi tiếng sẽ giúp cho trẻ hiểu hơn về các nhân vật lịch sử như Marie Antoinette, Pablo Picasso..  một cách vui vẻ, thú vì

Học tiếng Anh qua Netflix sẽ trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nếu bạn được hướng dẫn cách làm cụ thể. Bạn hãy dành thời gian thực hiện các bước nhỏ trước khi con có khả năng tự học trên hành trình sắp tới. Chúc bạn đồng hành cùng con vui vẻ và thành công.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688