Luyện nghe tiếng Anh cho bé bằng lồng tiếng phim hoạt hình

Cách luyện nghe tiếng Anh cho bé cực kỳ hiệu quả là giúp bé lồng tiếng phim hoạt hình mỗi ngày. Việc này giúp trẻ luyện nghe theo nhiều tông giọng khác nhau.

Luyện kỹ năng nghe tiếng Anh cho bé bằng phương pháp lồng tiếng phim hoạt hình hay video không mới nhưng lại cực kỳ hiệu quả. Đây cũng là một trong những cách làm mà lộ trình 7 bước của phương pháp tiếng Anh BMyC đang thực hiện. 

Bắt đầu bài nghe tiếng Anh cho bé bằng các phim hoạt hình ngắn. Trẻ nghe lời thoại, đọc theo và cảm nhận các hành động hay diễn xuất của nhân vật trong phim. Việc nghe đi nghe lại nhiều lần, trẻ hấp thụ việc nghe tiếng Anh một cách chủ động vào tiềm thức và phản xạ nói một cách tự nhiên.

1.Lợi ích của việc luyện nghe tiếng Anh cho bé khi lồng tiếng cho phim hoạt hình 

-Trẻ được nghe mọi giọng điệu, tốc độ từ nhiều nhân vật hoạt hình khác nhau nên phản xạ nghe tiếng Anh nâng cao.

-Cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh nhờ nghe đi nghe lại rất nhiều lần.

-Ngữ điệu của bé tự nhiên, có cảm xúc hơn khi nhập tâm vào những vai diễn trong phim hoạt hình.

-Nâng cao vốn từ vựng tiếng Anh, hiểu cách sử dụng từ qua các tình huống, ngữ cảnh cụ thể.

Luyen nghe tieng Anh cho be 01
Luyện nghe tiếng Anh cho bé bằng lồng tiếng phim hoạt hình

2.Cách luyện nghe tiếng Anh cho bé qua lồng tiếng

Bước 1: Trước tiên, bạn cần giúp bé yêu thích việc lồng tiếng qua những bộ phim hoạt hình tiếng Anh siêu ngắn, siêu đơn giản. Bước này giúp bé hình dung cách làm để không bỡ ngỡ. Hầu hết tất cả trẻ em rất thích phim hoạt hình. Bé hứng thú với các nhân vật đáng yêu, ngộ nghĩnh trong đó. Bố mẹ tận dụng điều này để giúp bé luyện nghe tiếng Anh hiệu quả.

Bước 2: Download những bộ phim hoạt hình, video tiếng Anh theo cấp độ từ dễ tới khó. Chia nhỏ thời gian trong ngày để con nghe chủ động.

Với những phim hoạt hình tiếng Anh có phụ đề, mỗi ngày bạn cho con nghe đi nghe lại nhiều lần tới khi con có thể lồng tiếng theo đúng như vậy. 

Với những phim hoạt hình tiếng Anh không có phụ đề, bạn cần có tìm những bộ phim kèm theo sách để con nghe xong và đọc đối chiếu.

Những lần đầu tiên bé thực hành luyện nghe tiếng Anh theo phương pháp lồng tiếng qua phim hoạt hình sẽ không hay, không mượt mà, bạn cần động viên bé. Chắc chắn những lần tiếp theo, con sẽ làm rất tốt. Tai nghe, mắt nhìn, miệng nói theo sẽ ngấm vào não bộ của bé. Từ đó kỹ năng nghe tiếng Anh của con sẽ vượt trội.

Bạn có thể tham gia các group có bố mẹ giúp trẻ học tiếng Anh như BMyC Group để tham khảo cách làm, trao đổi nguồn tài liệu hay thậm chí các kỹ thuật tách tiếng từ video.

Bước 3: Duy trì việc luyện nghe tiếng Anh cho bé hàng ngày bằng lồng tiếng qua phim hoạt hình. Chắc chắn bạn sẽ cực kỳ ngạc nhiên về kỹ năng nghe tiếng Anh của con theo cách này nếu bạn kiên trì làm một thời gian đủ dài.

Luyen nghe tieng anh cho be 02
Một số bộ phim hoạt hình cho các bé lồng tiếng

3.Luyện nghe tiếng Anh thành công nhờ kiên trì lồng tiếng qua phim hoạt hình

Bé Rin, một trong những cậu bé được mẹ Thanh Nhàn kiên trì luyện nghe tiếng Anh thành công bằng lồng tiếng qua phim hoạt hình. Hiện tại con đã sử dụng ngôn ngữ Anh một cách thành thạo. 

Chị Nhàn kể lại hành trình luyện nghe tiếng Anh tại nhà cùng con trai như sau: “Khi đồng hành giúp con trai học tiếng Anh bằng phương pháp tiếng Anh BMyC, mình không hề biết gì về ngôn ngữ này. Trong các bài luyện nghe tiếng Anh, mình thấy con rất thích phần lồng tiếng bằng phim hoạt hình.

Ngoài những bài lồng tiếng bắt buộc trong các bài luyện nghe tiếng Anh, mình mày mò tìm kiếm thêm các nguồn phim hoạt hình khác để con có thể thực hành. 

Mình tập trung giúp con luyện nghe tiếng Anh bằng những thứ con thích nên con rất hứng thú. Chỉ sau một thời gian ngắn, kỹ năng nghe của con tiến bộ nhanh chóng. Con có thể nghe được những phim hoạt hình không phụ đề và lồng tiếng khá chính xác.

Một số bộ phim hoạt hình từ dễ tới khó mà mình đã cho Rin xem và lồng tiếng để luyện nghe như: Little Fox, Grapeseed, Gogo, Super Wing, Peppa Pig, Pawpatrol

Cũng nhờ đồng hành tự học tiếng Anh tại nhà cùng con trai mà mình kết nối được thêm 8 bạn nhỏ nữa tại Vũng Tàu. Các con thường xuyên gọi điện để nói chuyện cùng nhau hoàn toàn bằng tiếng Anh. 

Điều vui nhất là không chỉ các con kết bạn với nhau mà các bố mẹ cũng gắn kết hơn. 9 gia đình bọn mình thường xuyên tổ chức gặp mặt vào thứ 7 hàng tuần. Đây cũng là lúc các con được gặp gỡ nhau trực tiếp, rèn luyện thêm tiếng Anh.

Với mình, việc Rin thành công trong việc học ngôn ngữ Anh cũng một phần nhờ luyện nghe nói tiếng Anh hằng ngày bằng lồng tiếng cho phim hoạt hình”.

Luyện nghe tiếng Anh cho bé bằng phương pháp lồng tiếng cho phim hoạt hình là một trong những cách làm thành công của BMyC. Để tìm hiểu lộ trình 7 bước giúp bé học tiếng Anh online hiệu quả, bạn có thể xem chi tiết tại đây:

Luyen nghe tieng Anh cho be
“Thử thách lồng tiếng” để rèn luyện nghe tiếng Anh cho bé

Hiện tại group BMyC Đọc sách mỗi ngày đang tổ chức chương trình ” Thử thách lồng tiếng” cho các bé, với mục đích rèn luyện, nâng cao ngữ điệu, khẩu hình cho các bé thông qua việc lồng tiếng phim tiếng Anh; Các bạn có thể tham khảo và tham gia rèn luyện cùng nhóm nhé.

Video các bé cộng đồng BMyC diễn kịch

One thought on “Luyện nghe tiếng Anh cho bé bằng lồng tiếng phim hoạt hình

  1. Pingback: Bí kíp luyện nghe tiếng anh qua bài hát không thể bỏ qua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688