7 Nguyên tắc vàng dạy giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em

Khi đồng hành dạy trẻ giao tiếp tiếng Anh, nhiều bố mẹ đã đặt câu hỏi: Liệu bố mẹ không thể giao tiếp được tiếng Anh thì có thể dạy bé được không?

Việc luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em là vấn đề rất được nhiều các bậc phụ huynh quan tâm. Dưới đây là chia sẻ của chị Thanh Huyền (Vũng Tàu), một bà mẹ bỉm sữa cũng từng đặt câu hỏi như vậy. Bởi chị cũng giống rất nhiều phụ huynh khác, học tiếng Anh bằng cách cặm cụi luyện ngữ pháp để thi thố, còn nghe nói hay giao tiếp tiếng thì mù tịt.

Nhiều bố mẹ học rất nhiều năm, vốn từ vựng cũng không tồi, nhưng để nghĩ được một câu tiếng Anh giao tiếp thì hầu hết không nói được. Miệng cứng đơ vì xấu hổ. Hoặc nhiều bố mẹ chưa từng biết tới tiếng Anh, dù một chữ bẻ đôi. Vì vậy, việc dạy bé giao tiếp tiếng Anh khi bố mẹ không biết ngôn ngữ này sẽ là rào cản đầu tiên trong suy nghĩ. 

Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ mà hầu như ở Việt Nam các ông Bố – bà Mẹ luôn mong muốn rằng con mình sẽ chinh phục được, sẽ nói tiếng Anh hay như nước ngoài, sẽ giao tiếp tiếng Anh như tiếng Mẹ đẻ…

bi quyet luyen giao tiep tieng anh
Luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em tại nhà

Luyện giao tiếp tiếng anh cho bé là chủ đề nhiều bậc phụ huynh có con nhỏ hết sức quan tâm. Nhiều bố mẹ đang tìm kiếm phương pháp , bí quyết để có thể tự dạy tiếng Anh cho trẻ tại nhà online hiệu quả nhất để luyện cho con.
Nhưng bằng cách nào con mình mới giao tiếp được tiếng Anh hay như vậy trong khi Việt Nam thì 90% bố mẹ đều gà tiếng Anh: đọc không chuẩn, không rành các mẫu câu giao tiếp, không biết được nhiều từ vựng….??? Nhưng cũng có rất nhiều Bố Mẹ không giỏi tiếng anh nhưng vẫn hỗ trợ con song ngữ thành công

Vậy làm thế nào để luyện giao tiếp tiếng anh cho bé tại nhà hiệu quả nhất, hãy cùng BMyC cùng đi tìm hiểu qua bài viết sau đây:

Nội dung chính

I. Lứa tuổi nào là phù hợp cho trẻ ” bắt đầu” luyện giao tiếp tiếng anh 

Bắt đầu luyện giao tiếp tiếng anh cho bé từ bao nhiêu tuổi ?

Độ tuổi bao nhiêu thì bé có thể bắt đầu luyện giao tiếp tiếng anh ?

Nghiên cứu cho thấy bộ não của trẻ nhỏ có thể học lên đến ba ngôn ngữ một cách dễ dàng, nhưng khi con khoảng từ 7 tuổi trở lên, con sẽ khó khăn hơn nhiều trong việc hiểu được và phát âm cho đúng âm thanh mới. Bất cứ ai đã cố gắng học ngoại ngữ đều biết cách thức học là phải nhớ được từ vựng, tìm hiểu quy tắc ngữ pháp mới và bắt chước giọng người bản xứ.

Tuy nhiên, trẻ sơ sinh, trẻ mới biết đi và trẻ mẫu giáo chưa bị thói quen ngôn ngữ mẹ đẻ chi phối, có nghĩa là chúng vẫn có sự linh hoạt để học ngôn ngữ mới mà không gặp trở ngại bởi chính tiếng mẹ đẻ. Hơn nữa, học một ngôn ngữ thứ hai là một bài thể dục tốt cho não. Nó giúp cải thiện trí nhớ, những đứa trẻ nói hai ngôn ngữ có khả năng giao tiếp và giải quyết vấn đề tốt hơn so với các trẻ khác đồng trang lứa nói một ngôn ngữ.

Độ tuổi luyện giao tiếp tiếng anh tốt nhất cho bé
Độ tuổi luyện giao tiếp tiếng anh tốt nhất cho bé

Mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, sở thích khác nhau và học tập trong những môi trường khác nhau. Trẻ có xu hướng học ngoại ngữ tốt hơn khi chúng thích thú và có động lực học ngôn ngữ này trong bối cảnh quen thuộc, vì thế điều cần thiết ở đây là hãy giao tiếp cùng con mỗi ngày. Hãy khuyến khích con thay vì ép buộc.

Thực tế, theo các chuyên gia giáo dục thì trẻ nhỏ thường cởi mở hơn với việc học phát triển ngôn ngữ khi trẻ lên 3 hay 5 tuổi, đây là độ tuổi phù hợp trong cuộc đời để chúng ta dạy trẻ Giao tiếp tiếng anh và điều này sẽ là nền tảng để phát triển các kỹ năng ngoại ngữ sau này của trẻ.

Vì vậy, quay trở lại câu hỏi ban đầu – lứa tuổi nào phù hợp để bé luyện giao tiếp tiếng anh ? ? ?

Não bộ của trẻ nhỏ như một tờ giấy trắng, chúng ta giới thiệu ngoại ngữ càng sớm, khả năng phát triển giao tiếp ngôn ngữ này càng mạnh hơn. Ngoài ra, cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ cũng giúp dễ bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn. Nên bắt đầu giới thiệu ngoại ngữ cho trẻ từ trước 6 tuổi, đợi đến 7 tuổi đã là trễ, nhưng nhìn chung: càng sớm càng tốt.

Anh Lê Quang Huy- giám đốc BMYC đã đồng hành thành công cùng con tự học tiếng anh tại nhà. Anh đã phát hiện ra điều quan trọng nhất trong việc học tiếng anh là “Tạo môi trường cho con học tiếng anh” và mong muốn lan tỏa, chia sẻ phương pháp này với tất cả mọi gia đình.

Vậy làm thế nào anh Lê Quang Huy đã vượt qua rào cản trên và lan tỏa được phương pháp học tiếng anh tại nhà cùng con cho gần 10.000 gia đình???

?? THAM GIA ĐỒNG HÀNH LUYỆN GIAO TIẾP TIẾNG ANH CHO BÉ TẠI ĐÂY  ??

Quan trọng hơn hết hãy xây dựng một môi trường tốt, sự khuyến khích và phương pháp giảng dạy phù hợp, trẻ có cơ hội phát huy trí tò mò tự nhiên để học hỏi, phát triển các kỹ năng và sự thích thú trong việc giao tiếp tiếng Anh. Những điều này kích thích những khả năng lớn hơn bên trong trẻ, giúp trẻ đạt được những kết quả tốt hơn khi học ngoại ngữ cũng như trong cuộc sống sau này.

7 nguyên tắc vàng xuyên suốt 3 giai đoạn của phương pháp tiếng Anh BMyC được áp dụng đã giúp hàng nghìn bố mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể dạy bé giao tiếp thành công.

II. Vậy 7 nguyên tắc vàng của 3 giai đoạn luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em đó là gì?

3 – Giai đoạn giúp trẻ học giao tiếp tiếng Anh

Giai đoạn 1: Giúp trẻ học làm quen, hứng thú với tiếng Anh. Bố mẹ sử dụng những mẫu câu đơn giản để giao tiếp với bé hàng ngày. Sự lặp đi lặp lại sẽ giúp trẻ nhớ lâu hơn với mỗi tình huống giao tiếp. Các bài học, câu chuyện trong lộ trình sẽ giúp bé có nhiều mẫu câu giao tiếp tiếng Anh đơn giản cho bé theo từng chủ đề.

Giai đoạn 2: Bố mẹ thực hành giao tiếp tiếng Anh cơ bản với bé. Giai đoạn này tạo động lực cho bé muốn nói tiếng Anh nhiều hơn. Bạn nên tìm kiếm các tài liệu tiếng Anh giao tiếp cho trẻ để giao tiếp với con. Với trẻ em mầm non thì tìm mẫu câu giao tiếp tiếng Anh tương đương với độ tuổi. Với trẻ tiểu học thì tìm các mẫu câu giao tiếp phù hợp với độ tuổi của con.

Nếu cố gắng mà bạn vẫn không thể giao tiếp được với con, bạn có thể cho con ra ngoài, tìm tới những nơi có người nước ngoài để giúp con tự tin, dạn dĩ hơn. Lúc đầu con sẽ e ngại, rụt rè nhưng làm nhiều lần con sẽ không còn sợ hãi nữa.

Xem thêm : Bí Quyết Luyện giao tiếp tiếng anh cho bé ( 3-5 tuổi ) hiệu quả tại nhà

Giai đoạn 3: Dùng tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ 2 để lĩnh hội tất cả mọi thứ. Kết giai đoạn này, nhiều bố mẹ không thể bắt kịp để giao tiếp với con, vì vậy cần tìm cách giúp con phát triển

– Tìm bạn có cùng tương đương trình độ hoặc nhỉnh hơn con một chút để luyện giao tiếp tiếng Anh.

– Tìm người bạn nước ngoài hoặc giáo viên tiếng Anh người bản ngữ để con có cơ hội va đập các kiến thức đã được học.

Luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em
Luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em

7 – Nguyên tắc vàng dạy bé giao tiếp tiếng Anh

Sau khi đồng hành cùng con gái Amy hơn 3 năm, giúp con giao tiếp tiếng Anh thành công, đến bây giờ chị Huyền lại thấy không còn khó như lúc trước. Nhờ áp dụng đúng 7 nguyên tắc vàng xuyên suốt cả 3 giai đoạn trên.

1. Bám sát các task học tiếng Anh trong lộ trình

Các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh theo từng tình huống hay chủ đề đều đi từ đơn giản tới phức tạp. Mục đích giúp trẻ học tiếng Anh là sử dụng được như một ngôn ngữ thứ 2, vì vậy để không lạc đường, bố mẹ cần bám sát lộ trình học.
Cách giúp bé giao tiếp tiếng Anh đúng mục đích rõ ràng cũng giúp bạn tiến bộ rất nhiều về kỹ năng phát âm, vốn từ vựng hay mẫu câu.

2. Không ngại sai khi thực hành giao tiếp tiếng Anh với con

Nhiều bố mẹ sợ phát âm sai, nói sai sẽ ảnh hưởng tới việc giúp bé giao tiếp tiếng Anh. Tuy nhiên, đây là quá trình học và rèn luyện, bố mẹ không nên sợ sai khi nói cùng con. Trước tiên hãy tạo phản xạ nói cho con. Khi con học thời gian đủ dài, con sẽ biết chắt lọc việc đúng sai trong khi giao tiếp.

3. Ghi chép cẩn thận các mẫu câu tiếng Anh đơn giản giúp con tự tin giao tiếp tiếng Anh hàng ngày.

Hãy ghi chép lại các mẫu câu tiếng Anh để giao tiếp với con. Việc này đề phòng bạn có thể quên hoặc sót câu hỏi. Sự lặp đi lặp lại giúp con nhớ rất lâu khi nói tiếng Anh.

Chị Huyền đã áp dụng cách này những ngày đầu khi đồng hành giúp Amy luyện giao tiếp tiếng Anh. Ngày nào chị cũng hỏi con gái các câu đó.

Một số câu hỏi như sau:
-What is this?
-What is that?
-What do you see?
-What can you see?
-What color is this?
-What shape is this?
-What number is this?
-Can you sing?
-Can you read a book?
-Do you like…?

4. Mở rộng mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cho con.

Bất cứ khi nào đọc truyện hay từ nguồn tài liệu nào đó, bạn nên ghi chép lại và vận dụng đúng ngữ cảnh cho con giao tiếp.

5. Luyện đọc sách truyện tiếng Anh và lồng tiếng giúp tăng khả năng ghi nhớ từ và các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh.

Đây là cách mà chị Huyền giúp bé Amy nâng cao vốn từ, mẫu câu để con giao tiếp tốt hơn. Việc duy trì đều đặn mỗi ngày, theo từng giai đoạn phù hợp giúp bé nạp được lượng từ vựng, mẫu câu khổng lồ.

Ví dụ như giai đoạn đầu, chị Huyền cho bé Amy lồng tiếng các bộ Little fox, Grape- seed…ngoài ra con đọc truyện qua apps, đọc sách..sau một thời gian con đã có những bứt phá rõ rệt.

6. Lựa chọn các kênh YouTube tiếng Anh con thích cũng là cách giúp con luyện giao tiếp tiếng Anh tốt.

Ngoài việc học, bố mẹ cần cho con giải trí bằng nhiều hình thức để con cân bằng cảm xúc. Hãy lựa chọn các kênh YouTube có chương trình con yêu thích để con vừa học vừa chơi.
Lưu ý chỉ cho con xem thời lượng từ 30-45 phút mỗi một lần, giúp con bảo vệ đôi mắt.

7. Hoàn thiện quá trình giao tiếp tiếng Anh cho bé.

Luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em
Luyện giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em

Nguyên tắc vàng cuối cùng sẽ giúp trẻ tăng tốc và giao tiếp tiếng Anh nhiều hơn. Lúc này con rất cần môi trường để nói tiếng Anh. Bạn có thể kết nối cho con với những người bạn mới. Thông quá Group BMyC, nhiều bố mẹ đã tìm kiếm được bạn đồng hành nói chuyện cùng con.

Ngoài ra, bạn có thể dẫn con đi “săn Tây”. Điều này sẽ giúp con rèn luyện sự tự tin khi nói chuyện với người lạ. Con cũng có thêm khả năng ứng biến khi giao tiếp tiếng Anh với bất kỳ người nào mà con muốn.

Chỉ với 7 nguyên tắc vàng được áp dụng qua 3 giai đoạn của phương pháp tiếng Anh BMyC, nhiều bạn nhỏ như Amy đã giao tiếp tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ.

Chắc hẳn bạn cũng muốn dạy giao tiếp tiếng Anh cho con như vậy chứ?

III. Lý do 80% Bố mẹ muốn con tiếp cận giao tiếp tiếng anh sớm

1. Giúp bé học tiếng Anh một cách tự nhiên 

Khi còn nhỏ, trẻ sẽ tiếp thu ngoại ngữ một cách tự nhiên thay vì thụ động như độ tuổi trưởng thành. Nhờ đó, trẻ sẽ học nhanh và dễ dàng tiếp thu cảm âm tiếng Anh tốt hơn rất nhiều. Nếu cha mẹ có ý định cho trẻ học ngoại ngữ thì không nên bỏ qua giai đoạn này của con.

chia se cua me Giang

2. Trẻ nghe – nói chuẩn âm ngay từ đầu

Độ tuổi này của bé có khả năng bắt chước rất nhanh : ngữ điệu, ngữ âm mà bé được nghe thấy, thậm chí nói còn ” chuẩn ” hơn cả người lớn. Có nhiều bố mẹ vô cùng ngạc nhiên với khả năng nói ( giao tiếp ) tiếng Anh trôi chảy của trẻ khi học theo phương pháp của BMyC .

Video bé Ốc giao tiếp tiếng Anh tự tin

3. Trẻ tự tin , tăng kĩ năng giao tiếp tốt hơn trong cuộc sống

Do tuoi hoc tieng Anh hieu qua
Chia sẻ của anh Lê Quang Huy khi học tiếng anh cùng con

Tiếng Anh giúp cho trẻ những lợi thế trong cuộc sống hằng ngày. Trẻ có thể bày tỏ quan điểm, trao đổi thông tin với người nước ngoài khi đi du lịch… Giỏi tiếng Anh tăng thêm nhiều cơ hội cho bé khi trưởng thành :  trong kinh doanh, chăm sóc sức khỏe, thực thi pháp luật, công nghệ, truyền thông, dịch vụ xã hội và tiếp thị.

IV. Phương pháp luyện giao tiếp tiếng anh cho bé online tại nhà

Quá trình đồng hành cùng con thì hẳn bố mẹ nào cũng có vất vả, để giúp con giao tiếp tốt tiếng Anh tại nhà thì cần các yếu tố sau :

1. Duy trì thói quen Nghe cho con mỗi ngày:

Một trong những yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến khả năng giao tiếp tiếng Anh của con là kỹ năng nghe. Khi con nghe tốt, nghe nhiều, nghe chuẩn, con sẽ ngấm âm tốt, mới mô phỏng bắt chước để “nói” một cách chính xác
Giống như học tiếng Việt, điều đầu tiên con được tiếp xúc là âm thanh của những người xung quanh. Trước khi học cách nói, và biết cách nói, con cần được nghe từ đó hiểu ý nghĩa của các từ, bắt chước cách phát âm từ đó tự mình nói.

phuong phap luyen giao tiep tieng anh cho be

Luyện giao tiếp nghe – nói tiếng Anh là yếu tố vô cùng quan trọng để hình thành tư duy ngôn ngữ tiếng Anh cho bé. Thông qua việc nghe nói thường xuyên, bé sẽ cảm thấy tiếng Anh quen thuộc, gần gũi hơn trong cuộc sống. Đồng thời, kỹ năng nghe của trẻ sẽ hoàn thiện tốt hơn, chuẩn bản xứ làm tiền đề cho các kỹ năng khác sau này.

Có thể chia ra nhiều khung giờ khác nhau trong ngày, mỗi lần khoảng 30 phút là đủ. Nếu trẻ lớn hơn, bố mẹ có thể kéo dài thời lượng cho mỗi lần nghe. Bố mẹ có thể dùng các video ngắn có chứa hội thoại để dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé. Cách này sẽ giúp trẻ tiếp xúc và có những nhận thức đầu tiên về tương tác tiếng Anh giữa nhiều người.

2. Trẻ học ngoại ngữ cũng phải theo đúng quy trình “nghe – nói – đọc – viết”

Việc tiếp xúc ban đầu với tiếng Anh vẫn là từ kỹ năng nghe. Tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em không nhất thiết cứ phải học theo thứ tự nghe nói đọc viết và phải học cho đủ từng thứ đó khi các con còn ở lứa tuổi từ 1-5. Giai đoạn đầu của quá trình học tiếng Anh chủ yếu giúp trẻ làm quen và hình thành sự yêu thích với ngôn ngữ này. Việc học của các con là hoàn toàn thoải mái với bất kỳ lúc nào và với bất kỳ kỹ năng nào.

Bố mẹ không nhất thiết phải dạy con học đúng trình tự nghe – nói – đọc – viết một cách bài bản như người lớn. Bố mẹ hãy dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà bằng cách điều chỉnh các kỹ năng sao cho phù hợp với sở thích của từng trẻ.

do tuoi hoc tieng anh hieu qua danh cho con

Nếu bé thích khám phá sách giấy chứ không thích giao tiếp thì lúc đầu bố mẹ có thể khai thác thiên hướng này để cho bé tiếp xúc với các sách tiếng Anh giao tiếp cho bé theo chủ đề được minh họa hình ảnh đẹp và khơi gợi cảm xúc cho con.

3. Cho con luyện app, tương tác app Lingo, Razkids, xem phim tiếng Anh, nghe nhạc tiếng Anh

Có thể thấy, nghe và phát âm là hai kỹ năng vô cùng quan trọng khi bắt đầu dạy tiếng Anh giao tiếp cho bé tại nhà. Nếu không chắc chắn về khả năng tiếng Anh của bản thân, bố mẹ hoàn toàn có thể hướng dẫn bé học tiếng Anh chuẩn bản xứ với các phần mềm luyện app, tương tác qua app sau :

 • Lingo, Razkids là những app bổ trợ cho con rất nhiều kiến thức về từ, và mẫu câu, sẽ giúp con tích góp được nguồn vốn từ phong phú để sau ứng dụng vào giao tiếp.
 • Xem phim thì những đoạn hội thoại trong phim sẽ giúp con nói tiếng Anh một cách tự nhiên và đúng ngữ cảnh. Đồng thời đây cũng là cách để con trau dồi vốn từ vựng cũng như ngữ pháp của mình.
 • Một số các phim bé có thể tự luyện đọc theo : Peppa Pig, Tayo The Little Bus, Cocomelon, Paw patrol, Super Wings, ChuChu TV, English Sing Sing
Hãy đồng hành cùng con 30p mỗi ngày
Hãy đồng hành cùng con 30p mỗi ngày

!!! Tìm hiểu app Razkid xem tại đây !!!

4. Tạo môi trường sử dụng tiếng Anh trong gia đình.

 • Trước tiên là Bố Mẹ, mỗi ngày dành thời gian thực hành cùng con các mẫu câu con đã học, nếu Bố Mẹ không nhớ được các mẫu câu này thì ghi ra giấy rồi nhìn vào hỏi con, sau đó đổi vai hướng dẫn con đặt câu hỏi để Bố Mẹ trả lời.
  Gặp con ở ngữ cảnh nào thì cố gắng hỏi con ở ngữ cảnh đó càng tốt, vì “Lý thuyết cần đi đôi với thực hành“, có như vậy thì con mới phản xạ tốt, và ghi nhớ được các tình huống, các mẫu câu tốt được.
  Ví dụ : Các câu hỏi bố mẹ thường sử dụng để tương tác cùng con:
 • Lên nhóm học của con, đăng bài tìm bạn cùng task học, cùng tuổi con, lập nhóm nhỏ tầm 2 đến 4 bạn, cho con kết nối hằng tuần qua zoom, hoặc qua messenger, để các con được giao lưu với nhau, như vậy cũng sẽ giúp con nhanh tiến bộ.
  Cố gắng tạo được nhóm nhỏ bạn bè nói tiếng Anh cùng con. Một phương pháp hay cần được lan toả tới những người khác. Giúp người khác học thành công cũng chính là đang giúp con mình có được những người bạn nói tiếng Anh tốt ?
 • Nếu như các Bố Mẹ ở phố, thì thời điểm hết dịch cho con đi công viên chơi, hay nhà sách, thường các thành phố lớn sẽ có người Tây, thì động viên con mạnh dạn làm quen, rồi nói chuyện với họ.

phuong phap luyen giao tiep tieng anh cho be 3

V. Các mẫu câu theo chủ đề cho bé giao tiếp tiếng Anh

Ngay từ khi bắt đầu làm quen với tiếng Anh, các bạn nhỏ đều được gợi ý học các mẫu câu giao tiếp tiếng Anh cơ bản theo chủ đề và thông dụng.

Điều đó giúp xây dựng nền tảng học tiếng Anh giao tiếp cho trẻ em tốt hơn rất nhiều.

Học theo chủ đề, bé sẽ biết tùy biến giao tiếp tiếng Anh một cách tự nhiên, đúng ngữ cảnh. Sau đây, BMyC đã tổng hợp một số những mẫu câu tiếng Anh giao tiếp cơ bản theo chủ đề để bố mẹ có thể cùng con tương tác :

Mau cau chu de tieng anh

1. Chủ đề giao tiếp tiếng Anh cơ bản cho trẻ: chào hỏi và cách trả lời

Khi bắt đầu một cuộc trò chuyện giao tiếp, đều phải xuất phát chào hỏi thông thường. Vậy chúng ta hãy luyện cho bé các mẫu câu theo chủ đề chào hỏi – trả lời thuần thục nhất sau

Chủ đề chào - hỏi tiếng Anh
Chủ đề chào – hỏi tiếng Anh
Mẫu câu chào hỏi tiếng Anh Câu trả lời giao tiếp tiếng Anh cho bé
A: Hi/ Hello (Xin chào) B: Hi/hello ! Xin chào !
A: Good morning/afternoon/evening.
( Chào buổi sáng/trưa/tối )
B: Good morning/afternoon/evening.
Chào buổi sáng/trưa/tối
A: How are you? ( Bạn khỏe không?)
 • B: I’m fine, thank you. (tôi khỏe, cảm ơn bạn)
 • B: Can’t complain (Không có gì tốt hơn bạn ạ!)
 • B: Not bad (Không tệ lắm- ý chỉ bản thân cảm thấy ổn, không có vấn đề gì).
 • B: Pretty Good (Tôi khỏe)
A: How are you doing? / How do you do? (Dạo này, bạn thế nào?) B : How about you? Hoặc And you? (Bạn thì sao?)

2. Chủ đề “chào tạm biệt ” để luyện cho bé giao tiếp tiếng Anh

Bé mới bắt đầu làm quen tiếng Anh, bố mẹ có thể sử dụng những mẫu câu đơn giản chào tạm biệt như sau :

tam biet
Chủ đề chào tạm biệt tiếng Anh
A: Goodbye. Tạm biệt B: Goodbye, see you later. Tạm biệt, hẹn gặp lại nhé!

B : Goodbye, see you tomorrow/next week! (Tạm biệt, hẹn gặp bạn ngày mai/tuần sau!)

A: Goodbye. B: Take care! Giữ sức khỏe nhé!
A: All the best, bye! Chúc mọi điều tốt lành, tạm biệt B: I hope everything goes well. Mong rằng bạn sẽ gặp mọi điều tốt lành

3. Chủ đề ” Cảm ơn ” giao tiếp tiếng Anh cho bé

Mẫu câu cảm ơn cho bé Mẫu câu trả lời
Thank you/Thanks. Cảm ơn bạn Don’t mention it.
Không cần bận tâm đâu
Many thanks/Thank you very much! Cảm ơn bạn nhiều It’s nothing.
Không có gì đâu
Sincerely thanks! Thực lòng cảm ơn bạn That’s all right.
Tốt thôi mà
Thank you anyway! Dù sao cũng cảm ơn bạn Not at all.
Không có vấn đề gì đâu

VI. Kinh nghiệm luyện giao tiếp tiếng anh cho bé siêu hiệu quả cùng mẹ tại nhà

Mục đích cuối cùng của việc học một ngôn ngữ là giao tiếp, và để ngôn ngữ đó thực sự là ngôn ngữ sống chứ không đơn thuần là những từ vựng, những bài tập ngữ pháp khô cứng. Vì vậy mà bố mẹ cần hiểu tầm quan trọng của việc hỗ trợ đồng hành cùng con 30p mỗi ngày. Sau đây là 1 số chia sẻ của những mẹ Gà tiếng Anh nhưng con thì lại giỏi song ngữ để chúng ta tham khảo cách học cùng con hiệu quả nhất :

Kinh nghiệm của mẹ Hoang Hong Nhung khi luyện giao tiếp tiếng Anh cho bé tại nhà
Kinh nghiệm của mẹ Hoang Hong Nhung khi luyện giao tiếp tiếng Anh cho bé tại nhà

7 thoughts on “7 Nguyên tắc vàng dạy giao tiếp tiếng Anh cho trẻ em

 1. Lê Minh Lục says:

  Nhà mình ở quê, không có điều kiện đi học trung tâm, thật may mắn vì biết đến phương pháp học này, cảm ơn Bmyc và người sáng lập đã giúp mẹ con em có cơ hội tìm hiểu và đạt kết quả ngoài mong đợi.

 2. Nguyễn Thị Lan Anh says:

  Với mong muốn tìm phương pháp học mới cho con, khác phương pháp mà Bố, Mẹ đã từng học. Bản thân em đã trăn trở rất nhiều: làm thế nào con có thể học và sử dụng tốt tiếng anh trong học tập cũng như trong cuộc sống hàng ngày. Học trung tâm? Tài chính khá cao, tốn nhiều thời gian đưa đón. Học thêm cô giáo? Lại lối mòn cũ. May mắn được biết đến Gr BMyC qua chị Lê Thu Huyền, mẹ con em cũng đã cùng nhau bò được hơn 1 năm rồi ạ. Mẹ con em xin chân thành cảm ơn chị Lê Thu Huyền đã cho mẹ con em có cơ hội biết đến một ngôi nhà chung tuyệt vời này ạ. Cảm ơn Anh Lê Quang Huy, người đã sáng lập ra Gr, cảm ơn đội ngũ các thầy cô, cũng như sự đồng hành, sẻ chia rất chân thành của các mẹ và các bé để tiếp thêm động lực cho mẹ con em trong hành trình chinh phục Tiếng Anh ạ

 3. Mẹ Bon says:

  Bàu viết rất hay phù hợp với mẹ Gà không giỏi tiếng Anh như mình cũng như bao bố mẹ theo học tại BMYC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688