100% trải nghiệm thật, mẹ “gà” dạy con nói tiếng Anh hay, phát âm chuẩn

Bố mẹ không biết tiếng Anh vẫn có thể tự tin đồng hành cùng con tự học tiếng Anh tại nhà thành công nếu tìm đúng phương pháp và tin tưởng, kiên trì hành động theo.

Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh
Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh

Hiện nay, chi phí để cho con học tiếng Anh tại các trung tâm khá đắt đỏ, thậm chí các trung tâm tiếng Anh lớn chi phí lên đến hàng trăm triệu đồng mỗi năm. Thực sự không phải bố mẹ nào cũng có đủ điều kiện kinh tế cho con học các khóa học như vậy. Trong khi đó, thực tế là các bố mẹ có thể giúp con tự học ngôn ngữ Anh tại nhà với chi phí rẻ hơn gấp nhiều lần, mặc dù bố mẹ có thể không biết hoặc biết ít tiếng Anh.

Đừng quá lo lắng. Có rất nhiều bố mẹ đã làm được điều này. Nếu vẫn còn loay hoay chưa biết làm cách nào, BMyC sẽ gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm, bạn thử áp dụng nhé!

I. Top 6 bí quyết giúp bạn tự tin đồng hành cùng con học tiếng Anh

1. Kết nối với các bố mẹ “gà” khác đã giúp con thành công

Muốn có niềm tin vào việc đồng hành tự học cùng con tại nhà, bước đầu tiên bạn phải làm đó là kết nối với thật nhiều bố mẹ khác đã làm thành công nhằm xây dựng niềm tin và động lực cho hành trình của mình. Hãy tham gia các Group bố mẹ giúp con tự học tiếng Anh để tìm ra con đường riêng của bạn và con.

2. Hiểu được khả năng hiện tại của con

Sau khi đã có niềm tin quyết tâm giúp con, bạn hãy đưa con tới một vài trung tâm mà bạn tin tưởng, mục đích là để họ kiểm tra trình độ và khả năng tiếng Anh hiện tại của con đang ở mức độ nào. Từ đó bạn sẽ biết hành trình của mình nên bắt đầu từ đâu.

3. Tìm lộ trình tiếng Anh tự học tại nhà

Hiện nay có rất nhiều phương pháp tiếng Anh online có thể giúp bạn đồng hành cùng con tự học tại nhà với chi phí vừa phải. Hãy dành thời gian để tìm hiểu và quyết định hành động.

Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh-Group BMyC
Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh-Group BMyC

4. Học cùng con dù bạn không biết tiếng Anh

Học một ngôn ngữ bất kỳ khác với tiếng mẹ “đẻ”, gặp khó khăn và rào cản hoàn toàn là điều bình thường. Chính vì chưa biết nên chúng ta mới cần học, cần dành nhiều thời gian cho nó. Bạn là người bên cạnh con mỗi ngày, thấu hiểu những điều con thích và chưa thích. Từ đó bạn hãy mạnh dạn cho con thử nhiều cách làm, rồi bạn sẽ nhận ra cách nào con muốn làm để cùng tiếp tục cố gắng, cách nào chưa ổn và con ghét thì bỏ qua.

Thậm chí bạn có thể học tiếng Anh thi đua cùng con, học một lúc nhưng được 2 người.

5. Tạo môi trường cho con tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên

Có rất nhiều cách để tạo môi trường tiếng Anh cho con như: Nghe file tiếng Anh của bài học bằng phương pháp chủ động và thụ động; bố mẹ có thể tương tác với con những mẫu câu đơn giản; bạn bè cùng giới tính, độ tuổi và tương đương trình độ học cùng nhau; những buổi học cùng thầy cô giáo tiếng Anh bản địa…v…v.

6. Luôn luôn động viên, khen ngợi con

Các chuyên gia cho rằng, cách học tốt nhất cùng con là bố mẹ hãy luôn tìm ra điểm nỗ lực của con để khen ngợi, con sẽ rất nhanh tiến bộ. Con càng được khen, con càng cố gắng mỗi ngày. Vì vậy, bố mẹ đừng tiếc lời động viên và khen ngợi con nhé.

II. 100% trải nghiệm thật các mẹ không biết tiếng Anh dạy con song ngữ thành công

Với câu hỏi của anh Lê Quang Huy, giám đốc công ty TNHH BMyC Việt Nam vào ngày 05/09/2023 trong Group BMyC: “Tại sao ở BMyC, bố mẹ không cần biết tiếng Anh, nghe không xong, nói không được, vẫn đồng hành cùng con song ngữ tại nhà? Bạn đã trải nghiệm hay chứng kiến tình huống trên?”. Có gần 300 câu trả lời với 300 tình huống khác nhau cho câu trả lời này.

Dưới đây, BMyC trích dẫn 2 câu trả lời của các mẹ “gà” tiếng Anh đã đồng hành cùng con thành công. Bạn có thể tham gia Group BMyC để đọc hết các chia sẻ của các bố mẹ khác nhé.

Mẹ Thúy Nguyễn (Hà Nội)

Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh-phụ huynh BMyC chị Thuy Nguyen
Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh-phụ huynh BMyC chị Thuy Nguyen

“Lúc đầu em cũng không tin là bố mẹ không biết tiếng Anh có thể đồng hành cùng giúp con song ngữ tại nhà đâu. Cho đến khi vào Group BMYC từ tháng 5/2018, thấy anh Huy đã đồng hành và giúp con song ngữ thì em bắt đầu tò mò tìm hiểu và trải nghiệm. Nhờ đồng hành cùng con theo phương pháp của Group BMYC, em đã giúp các con song ngữ. Điều này thật sự rất tuyệt vời. 

Cho đến nay thì các con em đã có khả năng nghe, nói đọc hiểu, giao tiếp tiếng Anh thành thạo, thậm chí 2 bé có thể nói tiếng Anh với nhau cả ngày thay tiếng Việt.

Và em cũng chứng kiến rất rất nhiều bố mẹ “gà” tiếng Anh đã giúp con song ngữ theo phương pháp của BMyC. Với phương pháp này thì bố mẹ KHÔNG DẠY con tiếng Anh mà đồng hành cùng con hàng ngày. Group đã cung cấp sẵn lộ trình, bài học và tài liệu rất bài bản, việc của bố mẹ là ngồi học cùng con theo bài được thiết kế sẵn, tắc ở đâu mình hỏi ở đó. Vì vậy chỉ cần bố mẹ kiên trì đồng hành cùng con hàng ngày thì sau 1-2 năm con có thể nghe, nói, đọc hiểu tiếng Anh tốt. 

Quá trình đồng hành cùng con em nhận thấy phương pháp của BMyC là tạo môi trường ngôn ngữ nhân tạo cho con ngay tại nhà. Bởi vậy mà không chỉ với tiếng Anh, các ngôn ngữ khác cũng có thể áp dụng được cách này. Hiện tại em đang cho bé nhà em học ngôn ngữ thứ 3 là tiếng Trung và em cũng áp dụng cách làm như phương pháp của BMyC”.

Mẹ Bích Thảo (Ninh Bình)

Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh-chị Bích Thảo
Trải nghiệm mẹ dạy con học tiếng Anh – chị Bích Thảo

“Nếu nói “mẹ gà”, “con gà” thì chắc không có ai hơn mẹ con nhà mình vì mẹ sinh ra ở quê, học hành không được tới đầu, tới cuối. Con cũng sinh ra ở trường làng, hết lớp 1 vẫn chưa thuộc hết bảng chữ cái tiếng Anh.

Nếu nói mẹ bận, mẹ không có thời gian thì chắc cũng không có ai hơn mình vì đi ra khỏi nhà từ hơn 6h sáng, về nhà hơn 6h tối.

Nếu nói mẹ “mù” công nghệ thì chắc mình cũng không hơn ai vì quê nghèo thì làm gì có điều kiện để cập nhật công nghệ thông tin.

Nếu nói đa nghi mình là số 2 cũng không có ai là số 1 vì “tàu ngầm” hơn 02 năm, thấy kết quả của con của một người bạn, mình mới mạnh dạn cùng con học theo phương pháp của BMyC.

Nếu nói hối tiếc nhất của mình là gì thì mình cũng không ngại chia sẻ đó là: Không cho bạn lớn theo học sớm.

Và…

Nếu kể thành công nhất của mẹ con mình từ khi theo học BMyC đến giờ là gì thì cũng không ít:

  • Con học tiếng Anh đứng top đầu trong Khối.
  • Hoàn thành tốt vòng Quốc gia IOE.
  • Đạt giải Nhì Trạng Nguyên Toàn Tài cấp tỉnh năm lớp 3,4 và Khuyến khích cấp Quốc gia lớp 4.

Yêu thích và tự tin với môn tiếng Anh chính là thành công mong đợi nhất của mình…, còn rất nhiều mình không thể kể hết”.

Napoleon Hill từng nói: “Đừng chờ đợi, thời gian sẽ không bao giờ là “vừa hợp”. Hãy bắt đầu từ nơi bạn đứng và hành động với bất kỳ công cụ nào bạn có sẵn và những công cụ tốt hơn sẽ xuất hiện trong quá trình bạn hành động”.

Nếu bạn tin vào bản thân, vào hành trình muốn giúp con học tiếng Anh mỗi ngày, hãy lập tức hành động ngay. Thời gian sẽ không chờ đợi bất cứ ai và con sẽ lớn dần theo năm tháng. Đừng để quay đầu nhìn lại và hối tiếc vì đã không quyết liệt giúp con, bạn nhé.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688