BMyC group: Mẹ “gà” giúp hai con tự học tiếng Anh thành thạo

Hai năm đầy cảm xúc đồng hành với BMyC group giúp con tự học tiếng Anh

Trong cộng đồng facebook BMyC group có hơn 70.000 thành viên, ai cũng biết tới câu chuyện thành công giúp con song ngữ Anh-Việt của chị Nguyễn Thị Hằng (TP.Nha Trang). Chị đã giúp con sử dụng thành thạo tiếng Anh sau 2 năm đồng hành cùng con tự học. Chị có 2 bạn là Lê Đức Anh (8 tuổi) và Lê Quỳnh Anh (6 tuổi).

Làm thế nào để một người mẹ không biết tiếng Anh có thể giúp các con nghe, nói, đọc tiếng Anh thành thạo? Cùng gặp gỡ và trò chuyện với chị Hằng để tìm hiểu về hành trình này nhé!

"<yoastmark

Hạnh phúc dâng trào khi đến đích thành công

Pv: Chào chị Hằng! Cảm xúc của chị như thế nào khi hiện tại 2 con của mình đã sử dụng thành thạo tiếng Anh như một ngôn ngữ thứ hai?

Chị Hằng: Tôi cảm thấy vui vì mình đã làm được điều mà trước đây tôi nghĩ mình không làm được. Nhìn các con có thể tự tư duy và nói tiếng Anh như chính tiếng Việt khiến bất kỳ người mẹ nào như tôi cũng có cảm giác hạnh phúc trào dâng.

Tôi đã đặt mục tiêu là 5 năm để đồng hành cùng các con mỗi ngày giúp các con song ngữ nhưng không ngờ chỉ hơn 2 năm theo Tiếng Anh BMyC Group, chúng tôi hoàn thành mục tiêu sớm hơn dự kiến.

Tôi cho mốc thời gian 5 năm để mình có thể từ từ đồng hành cùng con

Pv: Tại sao lại là con số 5 năm thưa chị?

Chị Hằng: Bạn khó thể hình dung được khó khăn của một người mẹ. Người phải đồng hành cùng một lúc với hai đứa con, trong đó một bạn lại không hợp tác học. Chồng tôi là bộ đội Hải Quân, ít được về nhà nên mọi việc con cái một mình tôi tính toán hợp lý và tự xoay xở.

Bình thường với một đứa trẻ, việc giúp con song ngữ đã khó, mất khoảng thời gian tầm 2 năm. Tôi có 2 đứa con, bạn Đức Anh lại khó tính nên không chỉ gấp đôi thời gian mà thậm chí còn hơn thế.

Tôi cho mốc thời gian 5 năm để mình có thể từ từ đồng hành cùng con. Tôi không xác định thi đua hay lấy thành tích với ai khác. Mục đích cuối cùng vẫn là giúp con sử dụng tiếng Anh thành thạo như người bản ngữ nên tâm thế không vội vàng.

BMyC: Đồng hành cùng con mỗi ngày
BMyC: Đồng hành cùng con mỗi ngày

Trải nghiệm quá khứ chính là động lực lựa chọn BMyC Group

Pv: Vậy cơ duyên nào khiến chị có động lực mạnh mẽ giúp con tự học tiếng Anh?

Chị Hằng: Trước khi giúp con học tiếng Anh, tôi đã đồng hành cùng các con học đàn, học vẽ… nên tôi hiểu những điều mà mình muốn hướng tới. Lúc đó nhà tôi cũng có cho một Trung tâm tiếng Anh thuê và tôi biết được điểm mạnh, điểm yếu của cách học này.

Tôi nhìn thấy hình ảnh của tôi rất nhiều năm về trước. Chúng tôi phải đánh vật với môn tiếng Anh trong suốt những năm học phổ thông. học ở Trung tâm tiếng Anh với khát khao chinh phục ngôn ngữ này nhưng rồi đã không thực hiện được.

Tôi muốn thay đổi điều đó cho các con của mình và bắt đầu mày mò tìm hiểu. Nhìn thấy các tấm gương của một số người bố người mẹ không biết tiếng Anh vẫn làm được điều này nên tôi đi tìm phương pháp học cho con.

Mất 6 tháng lân la các group facebook, “đào tường” của nhiều người, tôi quyết định dừng chân và chọn phương pháp Đồng hành cùng con 30 phút mỗi ngày của BMyC group. Sau này tôi biết đây là phương pháp ít tốn kém nhất và nhanh nhất có thể giúp các con song ngữ thành công.

Đồng hành cùng con học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi
Đồng hành cùng con học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi

Tiếng Anh BMyC là phương pháp mẹ đồng hành cùng con

Pv:  Những khó khăn chị gặp phải cũng như cách chị giải quyết các khó khăn đó như thế nào?

Chị Hằng: Khó khăn đầu tiên là chọn được đúng phương pháp để học. Như tôi đã chia sẻ ở trên, tôi mất 6 tháng nghiên cứu rất kỹ phương pháp học. Từ đó tìm ra phương pháp nào phù hợp với độ tuổi của các con cũng như hoàn cảnh của gia đình mình.

Tôi chọn Đồng hành cùng con mỗi ngày 30 phút của BMyC group. Bởi vì mẹ con tôi có thể tự học, không tốn nhiều thời gian đi học ở bất cứ đâu. Tôi luôn đảm bảo dù làm bất cứ thứ gì vẫn dành cho 2 con mỗi người 30 phút học trọn vẹn.

Khi tìm thấy con đường, tôi liên tiếp gặp khó khăn. Ví dụ, con không hợp tác, mẹ chưa thấu hiểu. Mẹ áp đặt con theo mong muốn của mình nên luôn thấy mệt mỏi. Nhiều lần tôi muốn bỏ cuộc. Nhưng nhìn thấy nhiều người làm được nên tự dặn lòng phải làm, dù chậm.

Với các con, tôi đo lường xem sức học của các con như thế nào để có lịch học phù hợp. Tôi cũng quan sát tính cách của các con ra sao để nương vào đó thay đổi.

Tôi lên lịch đều đặn trong tuần cho các bạn thực hiện.

Thường thì không thể học cùng nhau một lúc nên tôi phải chia ra. Không tránh khỏi việc em đang học thì anh nhòm ngó. Cũng như mẹ phải điên đầu với các bạn ấy, nhưng rồi cuối cùng một ngày cũng trôi qua.

Quỳnh Anh hợp tác bao nhiêu thì Đức Anh bất hợp tác bấy nhiêu. Con mới ít tuổi nhưng có cá tính từ bé và hay lập luận. Kiểu như: Tại sao mình là người Việt Nam lại phải học tiếng Anh? Tôi đã tìm nhiều cách, rất vất vả để đồng hành cùng với Đức Anh. Và khi con song ngữ thành công, tôi thấy nhẹ cả người.

Với bản thân mình, tôi học cách lắng nghe con, kết bạn với những người mẹ tích cực. Tôi tham gia các cộng đồng có những người chung sở thích đồng hành với con như BMyC group. Mỗi khi tôi nản lòng, chính cộng đồng sẽ giúp tôi có năng lượng để vượt qua mọi khó khăn, thử thách.

Tôi đã thay đổi ngoạn mục sau hơn 3 năm học cùng con. Từ một người mẹ nóng tính, áp đặt tôi đã biết thấu hiểu các con hơn rất nhiều. Chính tôi còn ngạc nhiên về chính tôi cơ mà.

Chị Nguyễn Thị Hằng-BMYC
Chị Nguyễn Thị Hằng.

Đồng hành cùng con theo BMYC group có thể giúp con tự học bất cứ thứ gì mà con muốn

Pv: Có phải việc học ngôn ngữ chỉ là cái cớ để chị giúp các con có thể tự học bất cứ thứ gì. Những thứ mà các con muốn phải không?

Chị Hằng: Đúng như vậy. Nhờ quá trình học tiếng Anh cùng con, tôi đã giúp các con có khả năng tự học nhiều thứ. Hiện tại các con đang học thêm tiếng Trung nữa.

Các con không chỉ học đâu mà còn hoạt động ngoài trời và chơi nữa. Ngoài học ngôn ngữ và học ở trường, các con chơi patin, đàn, bơi lội để có thêm sức khỏe.

Pv: Nhiều người mong muốn giúp con nói tiếng Anh thành thạo, có khả năng tự học. Vậy chị có thể chia sẻ bí quyết đó là gì?

Chị Hằng: Thứ nhất, hãy chọn đúng con đường và có niềm tin vào con đường đó để đi. Tôi luôn biết ơn vì mình chọn đúng con đường ngắn nhất nên không mất quá nhiều thời gian.

Thứ 2, mẹ là người đồng hành cùng các con trên hành trình này, nhất định không được bỏ cuộc.

Pv: Cảm ơn chị đã dành thời gian chia sẻ hành trình thú vị của mình. Chúc chị có nhiều sức khỏe để tiếp tục lan tỏa nhiều giá trị khác tới cộng đồng.

Chị Hằng: Cảm ơn bạn!

Bạn cũng có thể tìm hiểu thêm về câu chuyện thành công của chị Nhàn tại đây

2 thoughts on “BMyC group: Mẹ “gà” giúp hai con tự học tiếng Anh thành thạo

  1. Pingback: BMyC Group: Đầu tư 400 triệu học tiếng Anh, chỉ bằng tự học tiếng Anh tại nhà - Tiếng Anh BMyC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688