BMyC Group: Đầu tư 400 triệu học tiếng Anh, chỉ bằng tự học tiếng Anh tại nhà

Nội dung chính

BMyC Group: Con dở hơi không biết tiếng Anh mà đòi giúp con tự học tiếng Anh tại nhà

Chia sẻ của chị Thanh Tân sau 1 năm giúp con tự học tiếng Anh tại nhà theo BMyC Group. Chị Lê Thị Thanh Tân, sinh năm 1981, quê Thanh Hóa. Hai bé nhà chị: một bạn sinh 2011, một bạn sinh 2014, hiện sống và làm việc tại Hà Nội.

Chị là người mẹ không biết tiếng Anh, nhưng đã giành thời gian đồng hành cùng con theo lộ trình tiếng Anh BMyC Group. “Có những người bạn của mình từng đầu tư 300-400 triệu cho con học thêm tiếng Anh, nhưng kết quả học chỉ bằng con nhà mình tự học tiếng Anh tại nhà”. Chị Tân chia sẻ.

BMyC Group: Lê Thị Thanh Tân-23 tháng 8, 2020

Lâu lắm rồi, nay mẹ Diệp lại mới vào Facebook Bố mẹ yêu con, tìm và viết lại chút cảm xúc trong hành trình trải nghiệm của con.

Tròn 2 năm, bạn ấy tốt nghiệp, mà cứ ngỡ như mới hôm qua. Tối nay, gác công việc cá nhân sang 1 bên, mẹ ngồi lục tung những video ngày con mới chập chững học. Chao ôi, mới thấy sự tiến bộ vượt bậc, do bền bỉ của con.

CC030992 7597 413F 87B6 494F1A5CF264

2 năm – khoảng thời gian rất ít, cho một đứa trẻ 9 tuổi có thể vào Acellus học, “vì con biết rồi, con học nhà em Anh Thư mà, nên không cần mẹ hướng dẫn”. Bất cứ bố mẹ nào khi nghe con nói vậy, đều vỡ òa sung sướng, nói chi đến 1 mẹ gà tiếng Anh nhưng lại khao khát sau này con tìm học bổng du học, lĩnh hội những tinh hoa-để trở về phụng sự Đất Nước.

Mẹ, dẫu iot tiếng Anh không có, nhưng nhờ biết chữ tiếng Việt mà đọc, cũng có được chút xíu tư duy, từ những bậc tiền bối. Tất cả đều thành danh, bởi họ có chung 1 nền tảng: giỏi Ngôn ngữ. Cùng với tư chất cá nhân, mới có được cơ đồ như ngày nay. 

Không gian mạng hiện nay có nhiều tài liệu, chia sẻ nhiều phương pháp học tiếng Anh 

Hiểu được điều đó, cộng với những vấp ngã, nên ngay từ lúc có con, mẹ đã hứa bằng mọi cách, phải cho con giỏi tiếng Anh. Cũng phải công nhận 1 điều rằng, không gian mạng hiện nay giúp cho các con nhiều phương pháp, nhiều cách thức, nhiều chia sẻ để giỏi; chứ không như thời mẹ. Việc các con được tiếp xúc từ bé, cũng là 1 lợi thế hơn hẳn.

Tuy nhiên, nhìn lại chặng đường đã qua, mẹ thầm cảm ơn con đã rất chịu khó và nghe lời ở chặng xuất phát. Để khi có nền, cùng với sự chỉ dạy của Admin con cứ tự học và tốt nghiệp thôi. Mẹ sau level2, là không có công gì trong đó nữa. 

Nên không dám khoe khoang về cách đồng hành cùng con nữa. Chỉ biết rằng, việc gán cho con 1 trách nhiệm, tạo cho con 1 kỳ vọng, và giám sát theo đúng lộ trình Group Bố mẹ yêu con ít nhất 6 tháng; thì kiểu gì con bạn cũng hình thành thói quen tự học. Giống như chúng ta xây 1 ngôi nhà, phần móng có vững, chắc chắn; thì bạn muốn xây bao nhiêu tầng cũng được.

Tránh nghi ngờ con, nghi ngờ phương pháp, nghi ngờ bản thân

Nhiều phụ huynh cho con học, nhưng chưa có kết quả. Quay ra nghi ngờ con, nghi ngờ phương pháp, nghi ngờ bản thân. Tạo lời ong tiếng ve, cho những người cùng năng lượng xấu bàn tán. Người Việt, thường có văn hóa phàn nàn, hay đòi hỏi.

Mình trước đây cũng y chang vậy, may mắn là nhận thức ra vấn đề. Chỉ muốn nói với tất cả các bố mẹ rằng “khi chúng ta chưa làm gương, thì không thể mong con nghe lời được”. 

Đến giờ, Diệp mỗi lúc tức, vẫn bảo “mẹ giỏi thì học tiếng Anh đi”. Bạn ấy, tiêm vào đúng chỗ đau. Mẹ, sau 1 lúc ngẩn người, sẽ lấy quyền làm mẹ để trị bạn ấy. Nhưng, câu nói đó của con, hoàn toàn đúng ở tình huống này.

Mình luôn dõi theo và mong thật nhiều gia đình Việt được biết đến BMyC Group. 

Nay, con tốt nghiệp. Mẹ muốn viết thật nhiều, thật sâu như thời con tốt nghiệp level1,2. Nhưng, thấy viết vậy xấu hổ và không đúng. Bởi, từ giữa level3, là bạn ấy đã tự học. Và vì không có công trong đó, viết sai sự thật ngượng lòng mình.

Chỉ biết, cảm ơn sự nhiệt huyết, tận tâm của toàn thể group Bố mẹ yêu con, đã hun đúc, đồng hành và hỗ trợ Diệp có được ngày hôm nay. Dẫu, không còn tương tác nhiều trên fb nữa, nhưng mẹ vẫn dõi theo và mong thật nhiều gia đình Việt được biết đến và theo học phương pháp này. 

Từ sâu thẳm tâm mình, vẫn 1 lòng thủy chung và tin yêu các bạn như những ngày đầu. Chúc toàn thể BMyC group luôn Mạnh khỏe, an yên, hạnh phúc để gieo thêm nhiều những mầm xanh. Mẹ Diệp tin rằng “gieo nhân tốt, sẽ hái quả ngọt”- group Bố mẹ yêu con ngày càng chạm đến tim Khách hàng để phát triển và thịnh vượng.

 BMYC-Ngo-Ngoc-Diep

BMYC: Giấy chứng nhận tốt nghiệp của bạn Ngô Ngọc Diệp.

ĐÃ ƯỚC MƠ – PHẢI HÀNH ĐỘNG

Thanh Tân Lê Thị, 10 tháng 5, 2019

Kể từ ngày con gái tự học tiếng Anh theo group Bố mẹ yêu con và tiến bộ, rất nhiều các bạn trên fb cả quen và không quen nhắn tin và hỏi mình về cách mình đang làm cho con (vì thỉnh thoảng mình có viết và đăng bài trên cả BMyC group và trên fb cá nhân).

Và, mình để ý thế này: Có những bạn hỏi xong rồi để đó, có bạn tiến bộ hơn thì cài app, có bạn thì hỏi xong làm luôn. Nhưng mình chưa thấy ai làm kỷ luật và quyết liệt, chí ít là so với chính bản thân mình ngày mới biết BMyC group và theo học.

Các bạn à, đứng nhìn thành quả của người khác để ước ao, khi mình còn chưa kỷ luật với chính bản thân mình, chưa hành động, chưa quyết liệt, chưa từ bỏ những thói quen không tốt để toàn tâm toàn ý việc mình muốn; thì sao đạt được đây?

Bạn mong con giỏi tiếng Anh, việc đầu tiên là phải xới tung các trung tâm tiếng Anh ra (họ vẫn điện thoại mời miễn phí mỗi ngày mà) nếu gia đình bạn có tiền, có thời gian đưa đón và hài lòng với điều đó. Còn không, hãy dùng internet để học hỏi những nhà tự học mà đã có thành quả.

Ngày đọc trên báo Vietnam express về bé Hương Mai, mình đã lục tung cõi mạng để có bằng được facebook mẹ Mai Hương Lê đọc, hỏi, xin lĩnh hội ý kiến cả tuần. 

Bạn học là người dẫn lối đến BMyC Group

Ngày biết đến group Bố mẹ yêu con qua Nguyên-bạn học cùng lớp đại học, dù lúc đó 8h tối, nắng 45 độ vẫn điện thoại cho Huy đến cài máy ngay sau 1 phút được cho số điện thoại. Và rồi, kể từ ngày ngấm được bản chất vấn đề của phương pháp, mình và con chỉ lao đầu vào đó để học mà không biết ngày mai sẽ như thế nào.

Mình lúc nào cũng niệm câu “bền bỉ, kiên định và cố gắng” cùng niềm tin: 1 ngày nào đó, con sẽ được như con gái Huy, được như các bé trên group dù mẹ mù Tiếng Anh. Hoang mang, càng học càng thấy thiếu, thấy sai, thấy mông lung về đích đến, có nản không, thì xin thưa vô cùng nản và chỉ muốn bỏ cuộc.

Nhưng không từ bỏ mục tiêu. Mua sách thành công về đọc để lấy động lực và chiến đấu tiếp. Thì con gái mới có thành quả như ngày hôm nay và mẹ mới có cơ hội ngồi đây, để viết những dòng chữ này cho các bạn đọc. Nếu không trải nghiệm, sao mình có thể.

BMyC-học tiếng anh-Ngo Thuy Nhung

BMyC Group – Chị Thuỳ Nhung chia sẻ.

Chỉ hỏi cách học tiếng Anh mà không hành động, sẽ không có kết quả

Có mẹ, mong con giỏi tiếng Anh, nhưng hỏi bé Hương Mai, mẹ Mai Hương Lê là ai cũng không biết, hỏi monkey, razkids cũng chả hay thì rất khó các bạn à. Các bạn phải thực sự khát khao, phải tâm trí về nó mỗi ngày, phải học hỏi những người có thành quả cho đến khi mình cũng đạt được. 

Chứ chỉ hỏi mà không hành động, chỉ muốn mà không chịu đào sâu tìm hiểu và làm theo họ thì mong muốn của bạn cũng chỉ là nửa vời thôi, sẽ không có kết quả đâu. Ý tưởng, phương pháp hay đều có đầy đủ trên mạng, nhưng không phải ai cũng chịu làm theo, thì là “do bạn quá lười mà thôi”, đừng biện minh rằng con không có năng khiếu, con gái dễ bảo, con có ý thức… 

Hành động kỷ luật theo đúng lộ trình BMyC Group thì chắc chắn có kết quả

Vì đó là bạn chưa thấy con nhà người ta thôi. Chứ Tất cả trẻ em đều giống nhau: ham chơi, lười học và khó bảo. Tuy mỗi bạn 1 mức độ khác nhau, bạn nhiều bạn ít, nhưng bạn nào cũng yêu thương bố mẹ (lớn lên thì chưa biết) và bố mẹ nào cũng yêu con. Chỉ cần có tình yêu thương ấy và hiểu được triết học về nó, hành động kỷ luật thì chắc chắn có kết quả.

Mỗi người đều được công bằng từ quỹ thời gian 24h. Nếu bạn muốn thành công ở lĩnh vực nào, thì phải dành nhiều thời gian cho nó, mới mong có được kết quả. Không chỉ mỗi tiếng Anh đâu, mà bất cứ lĩnh vực nào cũng đúng theo quy tắc trên. 

Chúc mừng năm mới group Bố mẹ yêu con, các admin và toàn thể Bố mẹ đang là thành viên của BMyC Group.

Thanh Tân Lê Thị, 5 tháng 2, 2019  ·

Năm 2018 là năm khá thành công với mình, nhưng điều khiến mình vui nhất chính đây là năm đánh dấu bước ngoặt của mẹ trong hành trình chinh phục ngôn ngữ thứ 2 cho con.

Tháng 3 năm 2018, đọc trên báo Vnexpess có đăng bài phỏng vấn của bạn Lê Mai Hương về cách dạy bé Hương Mai thế nào để con giỏi tiếng Anh. Mình đã lóe lên tia hy vọng, nhưng vẫn mông lung và lạc lối. 

Lục trên mạng rồi cũng có được fb Lê Mai Hương. Chát, hỏi ý kiến và xin lĩnh hội cách học. Mẹ Hương bảo mua ipad, mua các phần mềm đọc truyện, mình đều răm rắp làm theo vì khao khát thực sự, ngưỡng mộ lắm ý. Nhưng mở ra ngao ngán vì con 26 chữ cái chả biết, thì đọc sao những truyện như thế này? Nản tập 1 và vứt xó các bạn ấy 1 chỗ.

Ngày 28/06/2018 là ngày đặc biệt mình không bao giờ quên khi Nguyên cho số điện thoại của Huy và bảo đến cài app cho con học. Bước ngoặt đầu tiên trong hành trình mở ra lối thoát Tiếng Anh cho con đã có. 

Nếu như không đồng hành cùng con, mẹ mãi chỉ là 1 kẻ ngây ngô, khờ dại trong việc hiểu chính con mình.

Đến hôm nay, khi ngồi viết tâm tư cho group là khi bạn Ngọc Diệp đã học được 7 tháng. 7 tháng đó, mệt mỏi có, áp lực có, niềm vui có, nước mắt có, vợ chồng cãi nhau có, con ghét mẹ, sợ mẹ có, đầy đủ các cung bậc cảm xúc. 

Nhưng nhìn lại, mẹ vui vẻ chấp nhận; bởi có thành quả nào, con đường nào là dễ dàng với 1 người mẹ mù tiếng Anh đâu. Hơn nữa, sinh ra không được Ông Trời ban cho tính nhẹ nhàng, AQ như mẹ khác. Tính mình quyết liệt và nôn nóng nên làm con khá “khổ”. Rồi thời gian, con cũng điều chỉnh và “dạy cho mẹ bài học làm người”. Nếu như không đồng hành cùng con, mẹ mãi chỉ là 1 kẻ ngây ngô, khờ dại trong việc hiểu chính con mình.

Còn hạnh phúc nào hơn khi thấy con tiến bộ, đọc, nói véo von

Cảm ơn Huy đã trăn trở tìm ra cho các mẹ lối đi để dẫn dắt các con mà không sợ lạc; cảm ơn Nguyên đã khai phóng cho tau để biết mình không phải là kẻ “ngu” tiếng Anh như mặc định lâu nay; cảm ơn cô Tuyết, cô Hằng – 2 admin trực tiếp uốn nắn và chỉnh sữa từng lỗi để con có được như ngày hôm nay. Và cuối cùng, cảm ơn các admin khác đã giúp 2 mẹ con mình trong suốt 7 tháng qua.

Dù kết quả nhà mình so với các nhà khác còn kém xa; nhưng mình hài lòng với hiện tại, kiên định với hành trình. Còn hạnh phúc nào hơn là mỗi tháng ngày thấy con tiến bộ, đọc, nói véo von khiến tim mẹ tan chảy. Giờ con cũng không ghét mẹ như mụ “dì ghẻ” nữa rồi mà là ‘con cảm ơn mẹ, nhờ mẹ dạy mà cô khen con đọc tiếng Anh chuẩn, con thích học môn tiếng Anh nhất”. 

Hãy “dám” thử; nhất định có kết quả

Năm mới 2019, Chúc BMyC group đồng lòng, đoàn kết, nhiệt huyết và an nhiên để tạo ra nhiều giá trị hơn nữa cho các con. Xin được gửi lời cảm ơn chân thành nhất, yêu mến nhất và duy nhất dành cho BMyC group thật trên mạng xã hội ảo. 

P/s: Gửi các mẹ đã biết đến BMyC group mà chưa học cùng con: Cái khó nhất của 1 người, theo quan điểm cá nhân mình – đó là chữ “dám”. Dám ngược chiều: những lối cũ, quan điểm quen thuộc, suy nghĩ đám đông… Chỉ cần bạn khao khát 1 điều gì và lục tung cõi mạng, bạn sẽ có. Và khi đã “có”, hãy “dám” thử; nhất định có kết quả, dù ít hay nhiều.

BMyC-Van Anh Nguyen-học tiếng anh
BMyC-Van Anh Nguyen – Bạn của chị Tân.

Cơ duyên đến với việc giúp con tự học

17 tháng 8, 2018

??Cái ngày mà mình đọc trên báo mạng Vnexpess, giới thiệu về bé Hương Mai và hành trình 2 mẹ con Mai Hương Lê chinh phục ngôn ngữ Anh văn, cũng là thời điểm bé đầu tiên nhà mình học hết lớp 1 đang nghỉ hè. Cùng lúc đó, mình đưa bé đi 1 số trung tâm tiếng anh như Apax, Red, Apolo để tìm hiểu cho con học ngoại ngữ. 

??Đến trung tâm Apax tại Định công do 1 bạn giới thiệu. Mình cũng thích, bởi nhìn thấy sự hoành tráng như: đội ngũ giáo viên hoàn toàn nước ngoài đến từ Mỹ, Anh. Hệ thống cơ sở vật chất rất hiện đại, nhất là dạy trên máy tính hoàn toàn nên nhiều bạn nhỏ mê. 

Tuy nhiên, bé nhà mình lại khác. Con khóc và đòi về, vì nhìn thấy không có bạn quen và mẹ thì không vào học cùng. Thuyết phục bạn ý đi học 2 hôm trong nước mắt, mình quyết định bỏ cuộc vì bé không hợp tác.

Con lại về nghỉ hè tiếp. Còn mẹ thì lùng sục facebook của mẹ Lê Mai Hương. Ôi, mừng rơn, chát lấy chát để, hỏi nhiều ơi là nhiều để thỏa mãn cái tôi. Nhưng, hoang mang vì con mình không biết bắt đầu từ đâu? Dù nghe lời mẹ Mai đã mua ipad.?

Tau đang tự dạy cho con học tiếng Anh, mi tự dạy con đi.

☘?Cho đến khi Nguyên bảo: tau đang tự dạy cho con, đưa mình xem 1 vài video 2 bạn học và bảo mi tự dạy con đi. Mình nghĩ bụng, nó học đại học xong ra trường đi làm cho nước ngoài 5 năm, tiếng Anh giỏi mới dạy được; chứ, mình kiến thức đâu mà dạy. Sợ Anh văn đến nỗi, giờ thi thoảng vẫn mơ sao mình lại là sinh viên đi thi lại tiếng Anh thế này? 

Lại tiếp tục hoang mang, chán nản vì thấy mình kém cỏi. Thấy thương con mình hơn, và 1 câu hỏi cứ đau đáu hiện ra trong đầu là “Làm sao con mình giỏi được như con Người ta – ý là so sánh đấy”. Tuy nhiên, khi Nguyên bảo tau ép mi vào BMyC group thì mình ok ngay. Rồi nó bảo mình liên hệ Huy cài áp. 

Ngay hôm sau, 3 mẹ con mình đến nhà Huy. Thấy bé lớn cũng bằng tuổi con mình và 1 nhóm các bé ở chung cư nơi Huy ở, chơi và nói chuyện với  nhau hoàn toàn bằng tiếng anh. Mình mắt tròn mắt dẹt và ước mơ 1 điều gì đó thật xa vời.??

Hành trình giúp con theo học BMyC Group bắt đầu

??Cài app học chưa được 5 ngày, thì HN vào đợt nắng nóng nhất mùa, toàn 40-45 độ. Điều hòa hỏng không sử dụng được, mình đành gửi 2 bạn sang nhà đứa bạn cấp 3. Việc học bị gián đoạn 10 ngày. Đón các bạn ý về, học đâu thêm được 3 hôm nữa.

 Mình quyết định bắt tay vào tìm hiểu và hành động cùng con (trước đó từ lúc cài app mình cho con tự học, mẹ ngồi cạnh). Đầu tiên, sẵn chữ cái bằng nhựa đã có, mình hỏi con về 26 chữ cái letter xem con đã thuộc hết chưa vì thấy con học app đọc và làm ầm ầm. Nhưng con chỉ thuộc được hơn nửa số đó, dù cả 1 năm lớp 1 con cũng học giáo trình Phonics của trường.

?Ồ, vậy là bạn ý đang học vẹt. Mẹ quyết định lên BMyC group đọc lại bài ghim, xem video và kêu gào trên đó cách tương tác ngoài. Được sự tư vấn của các admin, các mom và nhất là em Tuyết Đỗ vô cũng nhiệt tình, nhiều phương pháp. Mình quyết định cất ipad và bắt đầu cắt chữ cái (xin được từ mẹ Vân Anh cho file in ra) để con đọc. 

Học chữ cái tiếng Anh

Chữ nào con chưa thuộc thì lại tìm đến app chữ đó và bật lên cho bạn ý nghe. Mẹ mua 1 cái bảng trắng 0.6x1m treo tường để bạn ý viết chữ cái lên đó, sáng ngủ dậy đọc 1 lượt, trưa mẹ về đọc 1 lượt, chiều mẹ về đọc lượt nữa. Rồi mẹ viết tên bạn – Ngọc Diệp, em Tiến Minh, mẹ, bố, bạn Chi, chị Mon, anh Bi.. cho bạn đánh vần. Chỉ trong 3 ngày, bạn ấy đã thuộc 26 chữ cái lưu loát.

??Vô cùng phấn khởi, như có 1 luồng năng lượng dạt dào vô tận với sự khởi đầu thuận lợi đó. Mẹ và con hăm hở bước vào giai đoạn phonics đơn, mà xem video chú Huy chia sẻ là phần này học nhàm chán, hay bị bỏ giữa chừng nhất, làm mẹ cũng run run.

Tuy nhiên, khi học phonics island mỗi app con chỉ học 3 ngày là thuộc. 26 âm đơn con chinh phục trong vòng chưa đến 2 tuần.

Vượt qua khó khăn đầu tiên tại BMyC Group

Nếu như theo đúng lộ trình, mẹ sẽ tiếp tục với phonics Fun on farm; nhưng mẹ quyết định cho con dừng ở đây và bắt đầu muốn con được ghép vần và đọc từ 26 âm đơn đó.

Xem con thẩm âm ra sao? Mẹ lại thất vọng bởi con dù thuộc âm, nhưng lại không đánh vần được như 1 số bạn. Lẽ ra, nên kiên trì, bình tĩnh cùng con bước tiếp, thì như 1 phản xạ vốn có, mẹ lại gào lên với Nguyên, với Tuyết… 

Dù được các mom tư vấn là phải từ từ, phải có thời gian, có lộ trình hay như Nguyên còn bảo “chưa lo học bò, đã lo chạy” nhưng mẹ vẫn ham hố tham ra gói “Trải nghiệm Phonics – Level 2” sau cuộc điện thoại 30p với mẹ Hằng Nguyễn.

??Quyết định tham gia gói này, bởi mẹ nhận thấy bạn ấy rất thích hoàn thành bài tập. Và mẹ thì cũng muốn bạn ấy biết đến 1 chút áp lực, biết đến phần thưởng mà bạn ý sẽ nhận được nếu cố gắng. Là do, Bạn ấy đến nhiều nhà các bạn mẹ, và thấy bạn nào cũng có phòng riêng với nhiều búp bê, với chiếc giường tầng màu hồng xinh xắn. 

Lời hứa của người mẹ và nỗ lực tự học tiếng Anh của con

Bạn ước mơ được vầy. Mẹ trịnh trọng tuyên bố “nếu như con song ngữ được như chị Mai, mẹ sẽ mua nhà chung cư và dành phòng đẹp nhất cho con với chiếc giường tầng màu hồng, búp bê và gấu bông bên cạnh”. 

Bạn ý phấn khỏi lắm, hăm hở học, hăm hở trả task cho các cô chú. 

Khi bắt đầu bước chân vào gói mới, mẹ vì kém công nghệ, mù tiếng anh lại phải quay video trả bài, up bài, rồi không down được tài liệu; cứ hỏi hoài, hỏi nhiều nên chắc hẳn nhiều admin cũng mệt mỏi, cũng có chút bực mình với mẹ. 

Tuy nhiên, cho đến thời điểm này, khi ngồi đây, viết lên những dòng chữ tâm huyết gửi đến BMyC Group, mẹ vô cùng hài lòng với cách làm việc hết sức nhiệt tình, chu đáo, bảo ban động viên và chịu đựng của các admin.

Bởi, có những khi hứng khởi, mẹ xem video không hiểu hỏi lúc 2h sáng mà chả tâm lý xem các admin có được ngủ không? Mẹ xin rút kinh nghiệm nha. Qua đây, mẹ đặc biệt cảm ơn đến admin Bmyc HT, Nguyễn Thị Nguyên, Trải nghiệm phonics, chú Lê Quang Huy, Tuyết Đỗ…

Những tiến bộ đầu tiên trên hành trình tự học theo BMyC Group

??Dù con vẫn đang phải đánh vẫn từng chữ, đọc chưa hay, chưa biểu cảm, chưa chuẩn âm; nhưng hiện tại, con đã đánh vần được 1 câu ngắn với các chữ được ghép từ các âm đơn, không bị nuốt âm cuối, vì mẹ luôn chỉnh mỗi khi con đọc nhanh. 

Đó là minh chứng, là kết quả ban đầu mà con đạt được, dù nhỏ nhoi nhưng cũng làm 2 mẹ con lâng lâng hạnh phúc. Và, mẹ đã quyết định “ghim” cái con ngựa hoang đã tồn tại trong tâm khảm mình lại.

Để mẹ không ngó dọc, nhìn ngang mà toàn tâm, toàn ý trải nghiệm cùng con trên con đường chinh phục ngôn ngữ thứ 2 – theo phương pháp này.

Trên đây, là những chia sẻ của mình trong hơn 1 tháng đồng hành cùng con. Thời gian học sẽ còn dài, còn nhiều cái cần tìm hiểu, nhiều chỗ còn vướng mắc phải hỏi, và kết quả con có song ngữ được hay không phụ thuộc rất nhiều vào sự kiên trì, bền bỉ không dao động của mẹ và nỗ lực hợp tác của con. 

Nhưng mình muốn gửi đến Lê Quang Huy lời cảm ơn chân thành nhất. Người cha mẫu mực đã khai sáng cho con gái, xa hơn nữa là cho nhiều trẻ em Việt, trong đó có con mình. Hy vọng, sẽ có nhiều bé Mai hơn nữa trên đất nước Việt Nam thân yêu này.

Dù 3 miền Bắc, Trung, Nam giọng nói có khác nhau, tính cách có đối nhau, nhưng chúng ta đều mang dòng máu Việt, đều sống trên dãi đất hình chữ S. Hãy lan tỏa những giá trị tốt đẹp của văn minh phương Tây về Việt Nam, bằng cách cho con được song ngữ.

BMyC-Gam-Ninh-học tiếng anh
BMyC- chị Gấm Ninh, bạn của chị Tân

[gs-fb-comments]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688