Cách phát âm TH trong tiếng Anh đơn giản và chính xác nhất

Trong tiếng Anh phần âm khá là phức tạp khiến bố mẹ và con gặp khó khăn. Một trong các âm tiếng Anh đó là âm th, phát âm th trong tiếng Anh có 2 cách. Hãy cùng khám phá cách BMyC hướng dẫn bố mẹ giúp con phát âm th trong tiếng Anh đơn giản, dễ dàng nhé.

Cách phát âm th
Cách phát âm th

1. Cách phát âm TH trong tiếng Anh [ CHÍNH XÁC ] như thế nào?

Trong quá trình đồng hành cùng con, rất nhiều bố mẹ nhận thấy hoặc được thầy, cô giáo nhận xét phần phát âm của con đối với việc phát âm th bị sai. Các con thường phát âm Vietlish sang âm /đ/ và âm th trong tiếng Việt. Thực tế phát âm chuẩn của âm th trong tiếng Anh có 2 cách phát âm như sau: /ð/ Voiced (âm hữu thanh, phát ra âm) và /θ/ Unvoiced (âm vô thanh, không phát ra âm).

Bạn dễ dàng search google và youtube để tìm hiểu về cách phát âm chuẩn của âm TH này. Tuy nhiên, bạn sẽ bị rối khi thực hành giúp con luyện tập và sửa phát âm cho chuẩn.Trẻ trong độ tuổi 3-9 tuổi chưa thể nhớ hết các “quy tắc” phát âm khi nào /ð/ Voiced, khi nào /θ/ Unvoiced. Trẻ sẽ khó hình dung và điều chỉnh để đặt khẩu hình miệng cho chuẩn và bật âm ra đúng.

Phát âm trong tiếng Anh được BMyC chia sẻ bí kíp đơn giản, dễ dàng. Chỉ việc áp dụng từng bước theo lộ trình 7 bước trong Phương pháp tự học tiếng anh online cho bé của BMyC sẽ giúp trẻ thành thạo tiếng Anh.

Bước 1: Giúp con học thuộc chữ cái và âm TH trong tiếng Anh là 1 trong những âm đôi Phonic

Âm th trong tiếng Anh là 1 trong những âm đôi Phonic khá phức tạp và có nhiều cách phát âm. Khi nghe tiếng Anh trẻ hay bị nghe nhầm, người nước ngoài cũng bị nhầm. Vì vậy, họ đã phát hiện ra chữ cái là một dạng chữ viết, kí tự ghi lại các âm thanh để dễ dàng phân biệt. Giúp con học âm chúng ta cần giúp con học thuộc chữ cái của các âm trước.

Bước 2: Giúp con Nghe – Lặp lại Nghe nhiều lần phần nghe của âm TH trong tiếng Anh

Nghe là rất quan trọng, giúp trẻ nghe chuẩn thì trẻ sẽ nói (phát âm) chuẩn. Đó là nguyên tắc hàng đầu trong việc học Tiếng Anh. Tuy nhiên để nghe như nào mới hiệu quả. BMyC dẫn các bố mẹ việc giúp con Nghe có chủ đích. Có tương tác qua ứng dụng app PP Stories. Ứng dụng có nguồn nghe chuẩn, rõ ràng, tốc độ vừa phải giúp trẻ nghe dễ dàng. Việc tương tác với app giúp trẻ ghi nhớ, ngấm âm tốt.

App học phát âm th
App PP stories học phát âm th

Để tránh nhàm chán bố mẹ chia nhỏ việc học nghe này thành nhiều lần trong ngày. Mỗi lần từ 10-15 phút, bố mẹ có thể chơi giúp con miễn vẫn tạo được thói quen duy trì. Phần nghe âm này nằm trong bộ 6 âm ở level 11,12 của app PP Stories.

Một số nguồn nghe phát âm th trong tiếng Anh qua kênh trên Youtube có hình ảnh vui nhộn giúp bé hứng thú hơn nhờ kênh: Jack Hartmann Kids Music Channel 

Bước 3: Tập nói (phát âm) đặc biệt âm th trong tiếng Anh

Khi con nghe và được nghe lặp đi lặp lại đủ lúc này bố mẹ giúp con tập phát âm. Những lần đầu chưa thể đúng, chuẩn ngay được cần kiên trì tiếp tục nghe và tập phát âm hàng ngày. Không áp lực lên con về kết quả ngay. Bố mẹ cần khích lệ động viên con hôm nay tiến bộ hơn hôm qua. Điều này trở thành động lực để con cố gắng. Luyện tập đủ nhiều nhất định sẽ thành công.

Khẩu hình phát âm th
Khẩu hình phát âm th
Đối với các bé lớn hơn từ 6 tuổi trở lên. Bố mẹ có thể cho con xem trước video khẩu hình miệng của việc phát âm th trong tiếng Anh. Động viên con tập lặp lại để biết cách phát âm chuẩn hơn.

2. Video hướng dẫn phát âm TH trong tiếng anh ” CHUẨN ” nhất 2021

Ngoài việc nghe nhiều, xem video khẩu hình miệng nhiều bạn còn có thêm mẹo hay giúp bạn lớn luyện tập phát âm trong tiếng Anh tốt hơn. Bạn rủ bạn nhỏ cùng mẹ và bạn lớn thi đặt lưỡi ở đầu môi rồi đẩy hơi ra. Đó cũng là 1 cách hay để luyện tập và chắc hẳn cả 3 mẹ con cũng đã có những trận cười vui vẻ cùng nhau. 

Học tiếng Anh, luyện tập phát âm tiếng Anh không phải ngày một ngày hai. Mà cần 1 quá trình dài duy trì luyện tập mỗi ngày. Chúng ta không nên nóng vội mà vô tình tạo áp lực lên con. Vì vậy, bố mẹ hãy gieo niềm tin lên con. Nhất định con sẽ làm được.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

2 thoughts on “Cách phát âm TH trong tiếng Anh đơn giản và chính xác nhất

  1. Pingback: PHÁT ÂM TIẾNG ANH - GIẢI ĐÁP VƯỚNG MẮC 1 SỐ VẤN ĐỀ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688