Top 5 sách học từ vựng tiếng Anh cho bé hiệu quả nhất

Bố mẹ chưa biết nên chọn sách học từ vựng tiếng Anh cho bé như thế nào? Tham khảo ngay gợi ý trong bài viết này nhé.

Top 5 sách học từ vựng tiếng Anh cho bé
Top 5 sách học từ vựng tiếng Anh cho bé

I. Lý do nên cho trẻ học từ vựng tiếng Anh qua sách tranh

Bản thân từng là một đứa trẻ, lại đang trải qua hành trình đồng hành cùng con học ngôn ngữ, hẳn bố mẹ nào cũng phát hiện ra rằng con rất yêu thích những cuốn sách truyện có hình ảnh, màu sắc sống động. Thậm chí, con có thể ghi nhớ rất nhiều chi tiết trong truyện chỉ sau 3-5 lần được nghe bố mẹ kể mà không hề biết đọc chữ.

Vì vậy mà bố mẹ nên tìm kiếm ngay những cuốn sách tranh hấp dẫn để giúp con học từ vựng hiệu quả. Bởi học từ vựng qua sách tranh sẽ đem lại 5 lợi ích sau đây:

  • Giúp con ghi nhớ từ vựng nhanh, hiệu quả: não bộ con sẽ liên kết hình ảnh, tình huống với từ vựng nên sẽ nhớ từ rất lâu
  • Tiết kiệm thời gian học: học qua hình ảnh vừa dễ vừa nhanh nên con không cần nhiều thời gian để ghi nhớ
  • Xây dựng kỹ năng ngôn ngữ: nhịp điệu của từng câu trong sách sẽ giúp con có nhận thức về ngữ âm và ngấm dần ngôn ngữ
  • Phát triển khả năng đọc hiểu: học từ vựng qua hình ảnh trực quan giúp con liên kết nhanh các chi tiết trong truyện, từ đó phát triển trí tưởng tượng và khả năng đọc hiểu
  • Xây dựng tình yêu với sách: khi yêu thích một cuốn sách nào đó, con thường muốn đọc đi đọc lại nhiều lần. Nếu bố mẹ cùng đọc sách với con một cách vui vẻ, con sẽ rất yêu thích hoạt động này.

II. Điểm danh 5 cuốn sách học từ vựng tiếng anh cho bé phổ biến trên thị trường hiện nay

Bố mẹ nên chọn sách học từ vựng tiếng Anh cho bé như thế nào? Dưới đây, BMyC xin đưa ra 5 lựa chọn phổ biến nhất trong cộng đồng phụ huynh giúp con tự học tiếng Anh.

1. Sách học từ vựng “Siêu Sao Tiếng Anh”

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé Siêu sao tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé Siêu sao tiếng Anh

Đây là sách học từ vựng tiếng Anh cho bé ở độ tuổi tiểu học (8-11 tuổi). Các từ vựng trong sách đều được tổng hợp từ chương trình sách giáo khoa nhưng có cách tiếp cận rất vui nhộn và tạo hứng thú cho bé.

Các từ vựng trong sách được xâu chuỗi thành 35 truyện tranh với chủ đề xoay quanh cuộc sống hàng ngày và cuộc phiêu lưu của các bạn nhỏ.

Hình ảnh trong sách rất rực rỡ, đáng yêu, dù bé trai hay bé gái cũng khó có thể rời mắt.

2. Sách tiếng Anh cho trẻ mầm non “My First Book About Me”

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé My First Book about me
Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé My First Book about me

Nếu nghĩ rằng trẻ hiếu động sẽ không thích hợp với việc học từ vựng qua sách thì có thể bố mẹ đã lầm. Bộ sách My First Book About Me được sinh ra dành cho những em bé “không chịu ngồi yên một chỗ”.

Vẫn triển khai những từ vựng xung quanh đời sống của trẻ như đồ ăn, trường học, con vật, nông trại… nhưng sách được trình bày bằng hệ thống sticker ngộ nghĩnh, đáng yêu khiến bé lúc nào cũng muốn khám phá.

Không chỉ học ở trong nhà, bé còn có thể mang cuốn sách theo mình khám phá khắp mọi nơi để tận mắt trông thấy những sự vật thú vị được giới thiệu trong sách.

3. Sách 4000 từ vựng và mẫu câu thiết yếu cho trẻ em

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 4000 từ vựng và mẫu câu tiếng Anh
Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 4000 từ vựng và mẫu câu tiếng Anh

Cuốn sách 4000 từ vựng và mẫu câu thiết yếu cho trẻ em là một trong những đầu sách học từ vựng tiếng Anh cho bé được nhiều bố mẹ săn lùng.

Đây là cuốn sách học từ vựng được thiết kế cho trẻ em từ 4 đến 10 tuổi với nhiều chủ đề hấp dẫn. Với mỗi chủ đề, bé sẽ làm quen với khoảng 20 từ vựng và những mẫu câu song ngữ có chứa từ vựng đó.

Bố mẹ cũng có thể dựa vào những mẫu câu gợi ý trong sách để tập nói tiếng Anh cùng con trong nhiều hoàn cảnh.

4. Bộ sách Britannica Discovery Library – một kho từ vựng cho bé khám phá

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé Discovery Library
Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé Discovery Library

Nếu bố mẹ muốn tìm một cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 3 tuổi thì bộ sách Britannica Discovery Library là một lựa chọn tuyệt vời.

Bộ sách đề cập đến những chủ đề gần gũi, thân quen với cuộc sống của bé gồm: bản thân, bạn bè, con số, thời gian, màu sắc, động vật…

Cách thiết kế của bộ sách cũng rất bắt mắt: hình ảnh rực rỡ, chữ in to, rõ ràng nên bé sẽ không chỉ nhớ từ nhanh mà còn yêu thích việc đọc sách.

5. Sách học từ vựng theo chủ đề 101 First Words

Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 101 First Words
Sách học từ vựng tiếng Anh cho bé 101 First Words

Cuốn sách học từ vựng tiếng Anh cho bé này nhìn rất nhỏ gọn, xinh xắn với thiết kế vuông vắn và chiều rộng bằng khoảng một gang tay.

Cuốn sách được thiết kế để dạy cho các bạn nhỏ từ 2 đến 7 tuổi về thế giới thú vị xung quanh như giao thông, đồ ăn, hoa quả, động vật, màu sắc…

Cách biên soạn của sách khiến con vừa trau dồi vốn từ vựng phong phú vừa phát triển giác quan hiệu quả. Sau khi học cuốn sách này một thời gian, con sẽ ngày càng nhạy bén và linh hoạt với ngôn ngữ.

Khả năng học từ vựng của trẻ vốn vượt xa tưởng tượng của bố mẹ. Chính vì vậy nên bố mẹ đừng bó buộc trẻ trong những cách học từ vựng xưa cũ kém hiệu quả. Thay vào đó, hãy chịu khó tham khảo nhiều nguồn học, kết hợp giữa sách truyện và phim hoạt hình để bé không chỉ học từ mà còn biết cách ứng dụng linh hoạt.

Chúc bố mẹ và các con học từ vựng vui vẻ với những bộ sách ở trên nhé.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688