Hướng dẫn thuyết trình về chủ đề “Phong cảnh của mùa thu”

Chủ đề “Phong cảnh của mùa thu” là một chủ đề yêu thích của trẻ em vì tính cách ưa quan sát và tò mò của các bé.

Hướng dẫn thuyết trình chủ đề "Phong cảnh mùa thu"Hướng dẫn thuyết trình chủ đề “Phong cảnh mùa thu”.

Trong bài viết dưới đây, BMyC sẽ hướng dẫn bố mẹ và các con thuyết trình về chủ đề hay ho này nhé.

1. Từ vựng về chủ đề “Phong cảnh của mùa thu”

1 dry khô ráo
2 cool mát mẻ
3 beautiful tuyệt đẹp
4 romantic moment những khoảnh khắc lãng mạn
5 brilliant sáng chói
6 stunning sceneries phong cảnh tuyệt đẹp
7 peacefulness sự yên bình
8 falling leaves lá rụng
9 soft breeze gió nhẹ
10 gentle dịu dàng
11 fresh air không khí trong lành
12 go sightseeing đi tham quan
13 go camping đi cắm trại
14 go cycling đi đạp xe
15 fly a kite thả diều
16 watch falling leaves ngắm lá rụng
17 feel soft breeze cảm nhận làn gió nhẹ
18 delicious food đồ ăn ngon
19 take photos amazing chụp những bức ảnh đẹp
20 wonderful tuyệt vời
21 fantastic mê hoặc
22 interesting thú vị
23 splendid lộng lẫy
24 awesome tuyệt vời
25 marvelous kỳ diệu
26 fascinating lôi cuốn

Từ vựng về phong cảnh mùa thu
Từ vựng về hoạt động, phong cảnh mùa thu.

2. Dàn ý cơ bản cho bài thuyết trình về chủ đề “Phong cảnh của mùa thu”

Để bài thuyết trình về chủ đề “Phong cảnh của mùa thu” có đầy đủ thông tin và tạo được sự thu hút, bố mẹ và các con có thể tham khảo theo bố cục dàn ý dưới đây.

2.1 Opening (Mở bài)

Giới thiệu về bản thân và giới thiệu về chủ đề

Để bài thuyết trình thêm hấp dẫn, các con có thể mở đầu bằng một bài hát hoặc một bài thơ về mùa thu.

Bài thơ:

I like Autumn, I like trees 

I like dancing in the breeze 

I turn orange, I turn brown 

I go floating to the ground 

I can tumble, I can crunch  

Bài hát: It’s Autumn

Do you know what season it is? That’s right. It’s autumn. My name is…, and I want to talk about how to take care of my health in Autumn.

(Bạn có biết đây là mùa gì không? Đúng rồi. Đây là mùa thu. Tôi tên là…và tôi muốn nói với các bạn về cách chăm sóc sức khỏe của tôi vào mùa thu).

2.2 Body (Thân bài)

Time of Autumn in Vietnam:

(Thời gian của mùa thu ở Việt Nam)

Between September and November. (Giữa tháng 9 và tháng 11)

The weather

(Thời tiết)

 • In the north of Vietnam: a bit cool, windy and sunny (Miền Bắc: hơi lạnh, gió và có nắng).
 • In the center of Vietnam: many tropical rains and storms (Miền Trung: nhiều mưa bão).
 • In the South of Vietnam: drier and warmer, especially in November (Miền Nam: khô và ấm, đặc biệt là tháng 11).

Landscape

(Phong cảnh)

The sun is brilliant (Mặt trời rực rỡ) The sky is blue (Bầu trời xanh trong). The roads is lined with yellow leaves (Những con đường rợp bóng lá vàng). Trees in Autumn: The leaves of huge trees turn red, yellow that adorn Hanoi in this season (Lá cây đại thụ chuyển sắc vàng đỏ tô điểm cho Hà Nội mùa này). Lakes in Autumn: Hoan Kiem Lake and West Lake cast peaceful stunning sceneries (Hồ Hoàn Kiếm và Hồ Tây tạo nên khung cảnh yên bình tuyệt đẹp). Flowers in Autumn: Milk Flower has a plain beauty (Hoa Sữa mang vẻ đẹp bình dị).

Activities

(Hoạt động)

 • Go cycling (Đi đạp xe)
 • Fly a kite (Thả diều)
 • Watch falling leaves (Ngắm lá rụng)
 • Feel soft breeze (Cảm nhận làn gió nhẹ)
 • Enjoy delicious food (Thưởng thức đồ ăn ngon)
 • Go sightseeing (Đi tham quan)
 • Go camping (Đi cắm trại)
 • Take photos with friends (Chụp ảnh với bạn bè)

2.3 Conclusion (Kết bài)

Ở phần kết bài, hãy nói về cảm xúc, mong muốn của con và lời cảm ơn với khán giả vì đã lắng nghe phần thuyết trình.

Ví dụ:

I love Autumn in Hanoi so much. There are four seasons in Hanoi but I like Autumn the most because of its beauty and peacefulness.

(Tôi yêu mùa thu Hà Nội rất nhiều. Hà Nội có bốn mùa nhưng tôi thích mùa thu nhất vì vẻ đẹp và sự bình yên của nó).

Từ vựng về phong cảnh mùa thu
Từ vựng về phong cảnh mùa thu.

3. Bài thuyết trình mẫu về chủ đề “Phong cảnh của mùa thu”

Autumn is the best time for traveling in Hanoi. My hometown is Hanoi. There are four seasons in Hanoi but I love autumn the most because it is considered the most beautiful and romantic moment for people to come and enjoy spending time together.

Autumn is between September to December. Autumn makes Hanoi even more beautiful. The weather is dry and cool. The sun is brilliant and the sky is amazingly blue. Plenty of roads throughout the capital city of Hanoi can be seen lined with a distinct yellow carpet of leaves that have been falling from trees. The leaves of huge trees turn red, yellow that adorn Hanoi in this season. When the wind blows, the leaves fall with the wind, and they always make a sound, as if to tell everyone loudly: “Who said there are no butterflies in the fall? How wonderful it is !” Hoan Kiem Lake and West Lake cast peaceful stunning sceneries. There are many kinds of flowers in Hanoi, but I love Hoa Sữa (Milk flower) the most. Milk flower has a plain beauty and fantastic smell that makes the autumn atmosphere more splendid and poetic.

I love going cycling or flying a kite at the central park at this time, watching falling leaves, feeling the soft breeze and fascinating sunlight. Not everyone enjoys such colors, but when you take a second to step outside your doorstep, and look at all the wonders that surround you, you’d be surprised at how marvelous the world can truly be. Additionally, I can enjoy delicious food in Autumn like green sticky rice, sweet lotus seed gruel. I also love going sightseeing, going camping with friends and taking a lot of awesome photos with friends.

I love autumn so much because of its beauty and peacefulness. There is no other season that can bring me this comfortable feeling. Autumn is the best time to travel to Hanoi, making many people remember and the guests who visit Hanoi once look forward to coming back soon.

Mùa thu là thời gian tốt nhất để đi du lịch ở Hà Nội. Quê tôi ở Hà Nội. Hà Nội có bốn mùa nhưng tôi yêu mùa thu nhất vì nó được coi là thời điểm đẹp nhất và lãng mạn nhất để mọi người đến và tận hưởng thời gian bên nhau.

Mùa thu là từ tháng 9 đến tháng 12. Mùa thu Hà Nội càng đẹp hơn. Thời tiết khô ráo và mát mẻ. Nắng chói chang và bầu trời trong xanh đến lạ thường, nhiều con đường khắp thủ đô Hà Nội có thể được nhìn thấy một tấm thảm lá vàng rơi từ trên cao. Lá của những cây đại thụ chuyển sang màu đỏ, vàng tô điểm cho Hà Nội vào mùa này. Khi gió thổi, những chiếc lá rơi theo gió, luôn tạo ra âm thanh, như muốn nói với mọi người rằng: “Ai nói mùa thu không có bướm? Thật tuyệt làm sao !” Hồ Hoàn Kiếm và Hồ Tây tạo nên những cảnh quan tuyệt đẹp yên bình. Có rất nhiều loại hoa ở Hà Nội, nhưng tôi yêu nhất là Hoa Sữa. Hoa sữa mang vẻ đẹp bình dị và hương thơm ngào ngạt làm cho không khí mùa thu thêm lộng lẫy và thơ mộng.

Tôi thích đi xe đạp hoặc thả diều ở công viên trung tâm vào thời điểm này, ngắm lá rơi, cảm nhận làn gió nhẹ và ánh nắng đầy mê hoặc. Không phải ai cũng thích những màu sắc như vậy, nhưng khi bạn dành một giây để bước ra khỏi ngưỡng cửa nhà mình và ngắm nhìn tất cả những điều kỳ diệu xung quanh mình, bạn sẽ ngạc nhiên về mức độ kỳ diệu của thế giới. Ngoài ra, tôi có thể thưởng thức những món ăn ngon vào mùa thu như xôi đậu xanh, chè hạt sen ngọt ngào. Tôi cũng thích đi tham quan, đi cắm trại với bạn bè và chụp rất nhiều ảnh đẹp với bạn bè.

Tôi yêu mùa thu rất nhiều vì vẻ đẹp và sự dễ chịu của nó. Không có mùa nào khác có thể mang lại cho tôi cảm giác thoải mái này. Mùa thu là khoảng thời gian đẹp nhất để du lịch Hà Nội, khiến bao người đi xa nhớ nhung và những vị khách một lần đến thăm Hà Nội đều mong một ngày quay lại.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản để các con có một bài thuyết trình về chủ đề “Phong cảnh mùa thu” thật hấp dẫn và đầy đủ thông tin.

Với bố cục dàn ý này, bố mẹ và các con cũng có thể áp dụng cho việc thuyết trình về phong cảnh các mùa còn lại trong năm hoặc phong cảnh ở một địa điểm cụ thể nhé.

Hy vọng bài thuyết trình này sẽ giúp truyền cảm hứng cho bố mẹ và các con có thêm nhiều giây phút ở ngoài trời và tận hưởng phong cảnh tuyệt vời của mùa thu.

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm: 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688