Top 6 phần mềm toán tư duy trẻ em được đánh giá cao nhất 2023

Học các phần mềm toán tư duy trẻ em giúp bé phát triển toàn diện trí tuệ, tăng khả năng quan sát, ghi nhớ, có thể học mọi lúc mọi nơi và rất tiết kiệm chi phí.
Phần mềm học toán tư duy trẻ em
Phần mềm học toán tư duy trẻ em

Hiện nay có rất nhiều phần mềm toán tư duy trẻ em học có chất lượng và chọn đúng phần mềm để đồng hành kiên trì giúp con học sẽ rất có lợi cho con của bạn. Trong bài viết này, BMyC gợi ý cho bạn 6 phần mềm để bạn có thể dạy trẻ toán tư duy rất dễ dàng, hiệu quả.

I. Toán tư duy là gì? Những điều cần biết về toán tư duy cho trẻ em

Rất nhiều phụ huynh chưa hiểu nhiều về toán tư duy cho trẻ em, độ tuổi nào nên học và học phần mềm nào phù hợp. Dưới đây là câu trả lời đầy đủ nhất cho bạn.

1. Toán tư duy là gì?

Đây là phương pháp học toán sử dụng các phép tính có các yếu tố như: sáng tạo, ghi nhớ, liên tưởng… giúp trẻ hình thành suy nghĩ độc lập, từ tìm kiếm thông tin, đào sâu tư duy để việc học của trẻ trở nên hào hứng, thú vị hơn.

2. Những điều bạn cần biết về toán tư duy cho trẻ em

Theo các nhà khoa học, lứa tuổi phù hợp để dạy trẻ học toán tư duy là từ 4 đến 14 tuổi. Vì ở độ tuổi này, trẻ dễ dàng tiếp thu bài học một cách nhanh chóng, hiệu quả.

Tuy nhiên, để cụ thể hóa hơn, BMyC sẽ đưa ra những thông tin cơ bản nhất giúp bạn dễ dàng nhận biết, từ đó quyết định có nên cho con học toán tư duy hay không.

Toán tư duy Toán thông thường
Sử dụng giác quan và tư duy để học, có thể học trên các phần mềm. Học những công thức đã có sẵn trong sách giáo khoa
Có thể học trên các thiết bị điện tử, mọi lúc mọi nơi. Chỉ học ở trường hoặc ở nhà, cần các công cụ hỗ trợ tính toán như que tính, máy tính
Thời gian giải xong một bài toán được rút ngắn. Trẻ tốn nhiều thời gian để giải quyết một bài toán vì có khi biết công thức chứ không biết cách áp dụng.
Khả năng tính nhẩm của con vượt trội hơn hẳn. Khả năng tính nhẩm của trẻ rất hạn chế.
Bố mẹ có thể vừa chơi vừa học cùng con qua phần mềm dạy trẻ toán tư duy Bố mẹ khó khăn hơn trong việc đồng hành, thậm chí cần đến thầy cô giáo hướng dẫn.

II. Lợi ích của việc học toán tư duy trẻ em

Những lợi ích tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bố mẹ có cái nhìn “thiện cảm” hơn với toán tư duy cho trẻ. Khi giúp con thực hành sớm bao nhiêu, lợi ích cho con càng nhân lên gấp nhiều lần bấy nhiêu.

1. Kích thích sự sáng tạo bên trong trẻ

Học toán tư duy giúp trẻ tăng khả năng sáng tạo đang tiềm ẩn bên trong trẻ. Nhờ có sự sáng tạo, trẻ sẽ biết cách suy luận, ứng dụng toán học vào cuộc sống một cách linh hoạt.

2. Phát triển bộ não toàn diện

Một trong những cách phát triển bán cầu não trái và bán cầu não phải là giúp trẻ học toán tư duy. Càng vận động bộ não, tư duy của trẻ càng phát triển tột bậc.

3. Bổ sung cho việc học toán thông thường ở trong trường học

Việc học toán tư duy sẽ giúp trẻ nhanh chóng nắm rõ được bản chất của toán học, phối hợp với môn toán ở trường một cách nhẹ nhàng, vui vẻ.

4. Giúp trẻ làm quen với các phương pháp học mới mẻ trên thế giới

Khi mọi thứ trên thế giới càng ngày càng phát triển thì ngành khoa học toán cũng phát triển không kém. Học toán tư duy cũng là cách để trẻ học các phương pháp học hiện đại khác, từ đó mở rộng tư duy, góc nhìn khác biệt về cùng một vấn đề.

5. Tăng khả năng ghi nhớ

Tại sao có rất nhiều đứa trẻ có khả năng ghi nhớ cao, bạn có hiểu nguyên do không? Ngoài sự thông minh thiên phú, trẻ còn cần rèn luyện tư duy đúng cách. Học toán tư duy, trẻ không chỉ học đếm một cách thông thường, mà nhờ những phép tính tưởng chừng như đơn giản đó, trẻ ghi nhớ và quan sát rất nhạy bén.

6. Xây dựng niềm đam mê toán học cho trẻ

Rất thích trẻ thích học toán bởi vì đây là một môn học khô khan. Nhưng khi kết hợp dạy trẻ học toán tư duy, bạn sẽ thấy rằng trẻ thích “làm bạn” với những con số không mấy khó khăn nữa.

7. Có thể học tập ở mọi nơi, mọi lúc

Khi trẻ học toán tư duy, trẻ có khả năng độc lập trong việc tính toán mà không cần nhiều tới sự trợ giúp của bố mẹ. Ngoài ra, trẻ có thể học ở nhiều nơi mà không bị gò bó hay ép buộc.

III. Có nên cho trẻ học toán tư duy sớm?

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà việc học toán tư duy mang lại cho trẻ và cho cả chính bố mẹ, tuy nhiên, liệu có nên cho trẻ học sớm và độ tuổi nào là phù hợp nhất?

Theo các nhà khoa học chứng minh, độ tuổi thích hợp nhất cho trẻ học toán tư duy là từ 4 đến 14 tuổi. Ở độ tuổi này, trẻ dễ dàng tiếp thu cách học mới, say mê khám phá tìm tòi mà không đặt quá nhiều câu hỏi vì sao như những độ tuổi lớn hơn. Trẻ học đơn giản vì thấy thú vị, mới mẻ với những điều trẻ biết. Ngoài ra, bộ não của trẻ ở giai đoạn này cũng dễ hấp thụ kiến thức. 

Nếu trong quá trình đồng hành học cùng con, bố mẹ thấy con không thích môn toán thông thường ở trường, hãy cho trẻ tiếp cận ngay toán tư duy. Sự linh hoạt thay đổi, trẻ vừa học vừa chơi, vừa đoán vừa gây tò mò sẽ giúp trẻ hào hứng hơn với môn toán khô khan.

IV. Top 6 phần mềm học toán tư duy online siêu hay cho trẻ 

1. Game Thỏ con học toán

Toán tư duy trẻ em Game thỏ con học toán
Toán tư duy trẻ em Game thỏ con học toán

Đây là phần mềm học toán tư duy cho trẻ dưới dạng game, hấp dẫn trẻ ngay từ những bài học, trò chơi đầu tiên. Các bài học được thiết kế từ đơn giản đến nâng cao, giao diện bắt mắt nên trẻ rất hứng thú học.

Phần mềm này có thể dùng cho trẻ từ mẫu giáo cho đến hết tiểu học, theo 3 phân cấp: dễ, trung bình, khó hơn.

Bố mẹ rất dễ đồng hành với trẻ học toán tư duy qua phần mềm này vì được diễn giải bằng tiếng Việt, theo dõi kết quả học tập của con trên bảng thống kê để đánh giá khả năng của con.

2. Finger Math

App toán tư duy trẻ em FingerMath
App toán tư duy trẻ em Finger Math

Đây là phần mềm toán học giúp trẻ tư duy, tính toán con số một cách logic thông minh qua những ngón tay của bé. Nhờ phương pháp học, con có thể đếm từ 1 đến 100 nhanh chóng.

Sự nhanh nhạy trong việc tính toán, không phải sử dụng ngón tay để đếm như cách thông thường, trẻ sẽ được phát triển khả năng tư duy và tốc độ suy nghĩ.

Phần mềm toán học tư duy cho trẻ này hiện được nhiều phụ huynh Việt Nam tin dùng và chọn mua để giúp con học toán.

3. MathPlay

Phần mềm toán tư duy trẻ em Mathplay
Phần mềm toán tư duy trẻ em Mathplay

Hãy trải nghiệm ứng dụng MathPlay để giúp trẻ học toán tư duy, vì phần mềm này được nhiều người đánh giá cao bởi những yếu tố sau đây:

  • Chương trình được thiết kế phong phú, hữu ích cho trẻ.
  • Bài học kết hợp với các trò chơi thử thách độ thông minh, nhanh nhẹn nên rất kích thích trẻ.
  • Giao diện bắt mắt, hấp dẫn trẻ.
  • Được củng cố thêm cho môn toán ở trên lớp, vừa bổ trợ các dạng toán tư duy mới.

4. Violympic App

Phần mềm toán tư duy trẻ em Violympic
Phần mềm toán tư duy trẻ em Violympic

Chắc hẳn nhiều bố mẹ đã quen thuộc với cuộc thi Violympic online hay offline diễn ra hàng năm cho trẻ, vì vậy việc cho con tiếp cận và học phần mềm Violympic sẽ có nhiều lợi ích thiết thực.

Bố mẹ hãy đồng hành cùng con học toán tư duy qua ứng dụng này, ngoài việc giúp trẻ hứng thú, bạn còn giúp con làm tốt các dạng bài thi mà cuộc thi đưa ra.

Phần mềm thiết kế thông minh, do đó bố mẹ cũng dễ dàng kiểm tra tiến độ học tập của con mỗi ngày.

5. J2blast

Phần mềm toán tư duy trẻ em J2blast
Phần mềm toán tư duy trẻ em J2blast

Dạy trẻ học toán tư duy qua phần mềm miễn phí J2blast sẽ có những lợi ích như sau:

  • Bài học được thiết kế chuẩn quốc tế, do một dự án giáo dục online là Just2easy của Anh xây dựng và hợp tác với Việt Nam.
  • Trẻ hứng thú, tò mò với các bài học trong ứng dụng.
  • Hình ảnh đẹp mắt, kích thích trẻ.

6. Monster Math

Phần mềm toán tư duy trẻ em Monster Math
Phần mềm toán tư duy trẻ em Monster Math

Để lựa chọn một phần mềm toán học tư duy online nào cho trẻ, bạn nên chọn những yếu tố giúp cho trẻ hứng thú học và tiết kiệm, cũng như bạn có thể theo dõi tiến độ của con. Đáp ứng những tiêu chí trên là phần mềm Monster Math.

Trong các bài học, sẽ có một con quái vật tên là Maxx sẽ dạy trẻ số học và cách tính toán thông minh từ: cộng, trừ, nhân, chia.

Trẻ sẽ giúp Maxx chiến đấu với kẻ thù, từ đó học được nhiều kỹ năng khác ngoài việc học toán. Bạn có thể cài đặt chế độ nhiều người chơi online để cùng thi đua với nhau.

Bạn cũng dễ dàng cài đặt các loại bài toán từ cấp độ dễ tới khó hơn, giúp con không bị chán nản khi học. Bên cạnh đó, bạn hãy quan sát khả năng của con theo mỗi giai đoạn bằng báo cáo tiến độ trong ứng dụng để điều chỉnh lộ trình cho phù hợp với con.

Trên đây là 6 phần mềm học toán tư duy cho trẻ được đánh giá cao nhất năm 2023. Hy vọng bạn sẽ dành thời gian để đồng hành cùng con học mỗi ngày, giúp con yêu thích môn toán, một môn học “khó nhằn” với niềm hứng thú và vui vẻ bạn nhé!

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688