Tốt nghiệp BMyC, Con sẽ học gì tiếp theo?

Sau khi con Tốt nghiệp chương trình chuyên sâu của BMyC có rất nhiều các gia đình gặp vướng mắc không biết bắt đầu học tiếp theo cho con như nào? Con nên đi học tiếp ở đâu?

Có nhiều gia đình đã lựa chọn cho con học HomeSchool, học trường hệ quốc tế, học tại các trung tâm uy tín, thầy cô giáo dạy giỏi …

Tot nghiep BMYC con se lam gi tiep theo 01 scaled
Tốt nghiệp BMyC, Con sẽ học gì tiếp theo?

Tuy nhiên, đa số đều gặp khó khăn ví dụ như chi phí lớn và tốn khá nhiều thời gian đi lại, Chương trình không có lộ trình rõ ràng, không có sự quan tâm sát sao cụ thể đến với con của thầy cô và gia đình…

I. Khi tốt nghiệp chương trình Chuyên sâu của BMyC con đã được gì?

 • Khả năng đọc hiểu tốt với hầu hết các chủ đề.
 • Giao tiếp tốt với người nước ngoài nếu gặp.
 • Khả năng thuyết trình chủ đề tốt.
 • Khả năng tư duy biện luận và phát biểu ý kiến cá nhân thông qua 1 chủ đề nào đó.
 • Đủ khả năng để nghe hiểu bài giảng hoàn toàn bằng tiếng Anh của chương trình Phổ thông Mỹ.

Tốt nghiệp BMyC các bé từ 7 tuổi trở lên có thể thi chứng chỉ tiếng Anh quốc tế Cambridge cấp độ Flyers với số điểm đảm bảo 13 khiên trở lên. (Điểm tối đa của kỳ thi này là 15 khiên). Độ tuổi nhỏ hơn nên thi Movers. Điều kiện là học viên học theo đúng chương trình BMyC, thực hiện đúng các yêu cầu của Admin hướng dẫn trong quá trình theo học.

Ngoài ra, con đủ khả năng tham gia các cuộc thi lớn như Festival trạng nguyên tiếng Anh toàn quốc do báo Nhi đồng tổ chức định kỳ hằng năm.

Cấp tiểu học có cuộc thi lớn là TOEFL PRIMARY con có thể làm tốt đến vòng chung kết.

BMyC Chuong trinh New scaled
Tham gia chương trình học BMyC mới nhất hiện nay

Sau khi đã đạt được các kỹ năng cơ bản như trên giống như một đứa trẻ bản ngữ thì con cần học thêm các kiến thức chương trình phổ thông bằng tiếng Anh và hoàn thiện các kỹ năng nâng cao bằng tiếng Anh.

II. Học kiến thức chương trình phổ thông bằng tiếng Anh.

Chương trình giáo dục phổ thông Mỹ có thời lượng học 12 năm, chia theo các cấp bậc như sau:   1 – 5; 6 – 8 và 9 – 12. Các trường sẽ khép kín chu trình dạy học – cấp bằng có chữ ký của Hiệu trưởng.

Bất kỳ học sinh nào muốn lấy bằng tốt nghiệp Trung học Mỹ (American High School Diploma) đều cần tích lũy đủ tín chỉ yêu cầu ở cấp bậc các lớp từ 9 – 12 mà không cần thi tốt nghiệp phổ thông. Các môn học chính gồm có: English Language Arts, Maths, Science, Social Studies, Art, PE, Spanish.

Tại Việt Nam, bố mẹ có thể lựa chọn cho trẻ các hình thức học phổ thông theo chương trình quốc tế như sau:

1. Theo học ở trường quốc tế hệ Mỹ, hệ Cambridge:

 • Trường Ivy Global School (học online): Trường đào tạo từ xa bằng hình thức online từ Mỹ cho học sinh Việt Nam, với mức học phí dao đồng từ 25 – 30 triệu/năm. Học sinh được cấp bằng tốt nghiệp trung học Mỹ, được kiểm định bởi tổ chức Cognia (Mỹ).
  theo hoc cac truong tieng anh my
  Cho con theo học trường Vinschool chương trình Song ngữ quốc tế Cambridge
 • Trường quốc tế VinSchool: Học phí cấp tiểu học hệ chuẩn: Hơn 60 triệu/năm; Hệ nâng cao: Khoảng 115 triệu/năm (chưa bao gồm khoản phí khác).
 • Trường liên cấp Newton: Học phí từ 60 – hơn 80 triệu/năm (chưa bao gồm khoản phí khác).

2. Học kiến thức bằng hình thức tự học thông qua giáo trình.

Hiện nay, thị trường lưu hành nhiều loại giáo trình Mỹ, Anh và Singapore, trong đó giáo trình Singapore vẫn là nguồn tài liệu hay và thông dụng nhất. Riêng đối với giáo trình giáo dục phổ thông Singapore thì phụ huynh hoàn toàn có thể tin tưởng về mặt tiêu chuẩn.

BMyC giới thiệu một vài bộ giáo trình phù hợp cho các con theo độ tuổi dưới đây nhé:

a. Bộ luyện kỹ năng viết từ cơ bản: Write Right 1-2-3.

Ø Link tài liệu: Click tải tại đây

Giao trinh Write Right
Bộ giáo trình Write Right

Sách dạy viết theo 3 cấp độ, phù hợp cho các bé cấp 1 trình độ từ beginner, gồm các thể loại như miêu tả, trần thuật, viết thư…

Ở mỗi unit, học sinh sẽ làm quen với những từ vựng và cấu trúc câu cần thiết để viết về chủ đề đó.

Kế tiếp, sách sẽ hướng dẫn về bố cục bài viết, sắp xếp, thể hiện các ý tưởng một cách rõ ràng, mạch lạc theo các bước cơ bản trong 1 bài viết Tiếng Anh, bao gồm: lên ý tưởng, bản thảo, viết, biên tập và phát hành bản hoàn chỉnh.

b. Bộ luyện kỹ nghe: More Step by Step Listening 1-2-3.

Ø Link tài liệu: Click tải tại đây

more step by step
Bộ giáo trình More Step by Step Listening 1-2-3

Bộ sách cung cấp chuỗi bài học nghe và nói tích hợp 3 cấp độ dành cho học sinh từ cơ bản đến nâng cao. Sách giúp người học cải thiện một cách rõ ràng và hiệu quả khả năng nghe – nói thông qua nhiều hoạt động dựa trên kỹ năng.

Nội dung các bài học trong More Step by Step Listening mô tả các đề tài liên quan đến cuộc sống và những trải nghiệm của các bạn nhỏ. Đề tài được chọn lựa kỹ và thường được sử dụng trong giao tiếp, gây hứng thú cho người học.

Đặc biệt, bộ sách thực sự lôi cuốn bé bởi những đặc điểm sau:

 • Dễ dàng theo dõi bài học.
 • Luyện tập cả kỹ năng nghe từ trên xuống và từ dưới lên.
 • Dễ dàng thực hành thông qua các ghi chú, hướng dẫn tóm tắt.
 • Các nhân vật vui vẻ, ngộ nghĩnh khiến cuộc nói chuyện trở nên thú vị và cuốn hút hơn.

c. Bộ luyện ngữ pháp: New Round Up (cơ bản – nâng cao).

Ø Link tài liệu: Click tải tại đây

new round up tu sach cho con
Bộ giáo trình New Round Up

Bộ sách có 7 cấp độ, từ mới bắt đầu cho tới nâng cao. Bất kỳ ai và ở bất kỳ trình độ nào thì học viên đều hoàn toàn có thể lựa chọn được phần sách phù hợp.

 • New round-up Starter: Làm quen tiếng Anh
 • New round-up 1,2,3: Xây dựng nền tảng, gồm các thì cơ bản, số ít số nhiều, mạo từ, giới từ…, từ vựng phong phú và mở rộng hơn, các chủ đề liên quan tới cuộc sống hàng ngày
 • New round-up 4,5: Mở rộng, với các chủ điểm ngữ pháp, từ vựng để kể 1 câu chuyện hoặc viết 1 đoạn văn, bổ sung rất nhiều từ vựng hay
 • New round-up 6: Nâng cao tiếng Anh, ngữ pháp, từ vựng được mở rộng và nâng cao hơn

Mỗi cấp độ của bộ sách bao gồm 2 quyển:

 • Teacher’s Book: Cung cấp bài học và bài tập chính cho học sinh
 • Student’s book: Dành cho người hướng dẫn. Teacher’s Book đưa ra những hướng dẫn, đáp án và các quiz câu hỏi mà bố mẹ có thể áp dụng để giúp con tìm ra hướng làm bài.

3. Đăng ký mua tài khoản chương trình Home School như Acelus, Abeka.

Điều kiện để học được các chương trình này là con cần có nền tảng cơ bản về tiếng Anh như nghe, nói, đọc, giao tiếp thành thạo, học viên tốt nghiệp khóa học chuyên sâu của BMyC. Bố mẹ biết hoặc không biết Tiếng Anh.

a. Acellus:

Là chương trình giáo dục theo hình thức trực tuyến do viện Hàn lâm Khoa học Quốc tế Hoa Kỳ (International Academy of Science) phát triển. Acellus hướng đến các đối tượng bao gồm trẻ mầm non cho đến lớp 12. Chương trình được thiết kế theo “Common Core State Standards”, tạm dịch là: Tiêu chuẩn cốt lõi chung. Nó là tiêu chuẩn giáo dục áp dụng cho cấp độ giáo dục phổ thông tại Mỹ.

Các bài học được xây dựng trên nền tảng video trực quan. Phụ trách giảng dạy là những giáo viên bản xứ có chuyên môn cao, tương tác 1 chiều. Kết hợp với từng bài giảng là phần kiểm tra đánh giá sự tiếp thu của học sinh. Chương trình là sự kết hợp hài hòa giữa lý thuyết và trải nghiệm thực tế một cách cân bằng, giúp học viên nhanh chóng tiến bộ cả về kiến thực lẫn thực hành.

Acellus gồm bốn môn học chính:

 • Language Arts (Ngôn ngữ)
 • Math (Toán)
 • Social Studies (Khoa học xã hội)
 • Science (Khoa học)
 • Ngoài ra còn các môn học khác như: Arts (Nghệ thuật), Coding (Lập trình), Spanish (Tiếng Tây Ban Nha), German (Tiếng Đức)… Chương trình này được thiết kế cho học sinh từ cấp độ mầm non (Grade K) cho đến hết phổ thông (Grade 12).

Việc áp dụng khoa học công nghệ của Acellus giúp tăng hiệu quả học tập rõ rệt cho hầu hết học viên theo học. Các nhà phát triển chương trình này thực sự chú trọng nghiên cứu cách thức học sinh học tập, đồng thời tìm hiểu những trở ngại trong quá trình đó.

Với Acellus, học sinh được thử nghiệm các kỹ thuật khác nhau nhằm hỗ trợ tối đa việc tiếp thu kiến thức. Học sinh có thể chủ động học tập vào bất cứ thời điểm nào, ở bất cứ nơi đâu.

Điểm cộng là chương trình này học được trên nhiều loại thiết bị như máy tính để bàn, máy tính bảng… Hệ thống luôn lưu giữ các bài giảng để học sinh thuận tiện theo dõi và xem lại bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, trẻ có thể linh hoạt lựa chọn các cấp độ học phù hợp với bản thân ở mỗi thời điểm. Chương trình này giúp trẻ có thể thi lấy các chứng chỉ học tập của Mỹ. Điều này tạo ra sự thuận lợi cho những bạn có ý định du học sau này.

b. Abeka:

Là chương trình học tập trực tuyến truyền thống đề cao những giá trị trong Cơ đốc giáo. Sứ mệnh của Abeka là tạo môi trường thuận lợi để học sinh có điều kiện phát triển tốt nhất cả về trí tuệ lẫn tinh thần và đạo đức.

Abeka Academy được giảng dạy theo hình thức truyền thống, kết hợp kiến thức từ tài liệu, sách giáo khoa với kiến thức được hướng dẫn trong video đi kèm. Những video bài giảng của Abeka được mô phỏng dưới dạng lớp học, giáo viên có sự tương tác với học sinh. Với mỗi bài giảng tại Abeka, nội dung học được lặp lại nhiều lần nhằm giúp học sinh ôn luyện kiến thức hàng ngày.

Quá trình kiểm tra đánh giá theo chương trình học Abeka Academy được tiến hành theo hai hình thức:

 • Kiểm tra đánh giá trực tiếp trên hệ thống
 • Kiểm tra, đánh giá thông qua việc thực hành làm bài tập trong sách bài tập và tài liệu bổ trợ

III. Rèn luyện kỹ năng nâng cao.

Là các chương trình rèn luyện từng kỹ năng nghe, nói, đọc, viết từ yếu đến cơ bản, hoàn thiện, phát triển các kỹ năng. Mục đích hướng đến giúp các con luyện thi chứng chỉ, tham gia thi các kỳ thi học sinh giỏi…

BMyC Chuong trinh New scaled
Tham gia chương trình rèn luyện kĩ năng nâng cao của BMyC

Các kỹ năng này ở BMyC có các chương trình hướng dẫn, hỗ trợ cho các con:

 • Chương trình Viết cơ bản (Write Pre Plus 1): Con được nắm rõ các loại từ: danh từ, động từ, tính từ, giới từ. Hiểu về hiện tượng ngữ pháp cơ bản về thì: quá khứ đơn, hiện tại, tương lai, tương lai gần… Hiểu về sự hòa hợp giữa chủ ngữ và vị ngữ, cấu trúc câu, cấu trúc đoạn văn. Con có thể viết được một đoạn văn mô tả đúng ngữ pháp. Hiểu và hoàn thành tốt các chủ đề viết tầm cấp độ kiến thức Flyers.
 • Chương trình Viết nâng cao (Write Pre Plus 2): Con hiểu về các hiện tượng ngữ pháp thường gặp và sử dụng nó hiệu quả. Trẻ có khả năng viết đoạn văn mô tả và biết cấu trúc viết văn kể chuyện, văn bình luận và viết thư. Biết phân bố cục bài văn thành các chi tiết triển khai cấu trúc viết. Ví dụ: Mô tả từ trong ra ngoài, từ lớn đến bé, từ xa đến gần, từ cụ thể đến chi tiết…Các câu văn tránh hiện tượng trùng ý lắp ý… Hiểu và hoàn thành tốt các chủ đề viết tầm cấp độ KET của hệ thống Cambridge.
 • Chương trình thuyết trình, tranh biện (Pre – Debate 1): Con đủ khả năng trình bày các chủ đề thông dụng và trình bày có bài bản, rõ ràng các mục các ý chính phụ khi nhắc đến 1 vấn đề nào đó. Có khả năng diễn đạt bằng ngôn ngữ cơ thể. Hoàn thành khóa học có thể nêu quan điểm rõ ràng trong tầm Flyer của hệ thống Cambridge 1-3.
 • Chương trình thuyết trình, tranh biện (Pre – Debate 2): Con đủ khả năng tự tư duy, biết tìm kiếm thông tin để tạo ra bài nói phản biện cho tầm trình độ KET. Trẻ có khả năng điều khiển lấy hơi, giữ giọng, giữ nhịp độ khi nói những chủ đề dài. Biết sử dụng ngôn ngữ cơ thể tốt để làm tăng giá trị thuyết phục người nghe. Hoàn thành khóa học có thể nêu quan điểm rõ ràng trong tầm KET của hệ thống Cambridge 4-6.

Hình thức học của các chương trình này là online qua zoom, học viên chuẩn bị bài trước buổi học, thực hành, tương tác bài học trong buổi học trực tuyến và ôn luyện sau mỗi buổi học. Có giáo viên hỗ trợ nhận xét, hướng dẫn và chấm bài cho học viên.

 • Chương trình Primary: là chương trình hỗ trợ các bạn đã tốt nghiệp chương trình Chuyên sâu hoàn thiện thêm kỹ năng. Chương trình truyền thống tổng hợp phát triển các kỹ năng đồng đều thông qua:
 • Hệ thống bài học dành cho học viên thực hành tự học tại nhà với đội ngũ Admin và Advisor hỗ trợ bám sát.
 • Chương trình Zoom 4 cùng Giáo viên nước ngoài: 24 buổi khai thác sâu. Mỗi chủ đề sẽ có 02 buổi học.
 • Rèn luyện tư duy theo chiều sâu và tạo đà gợi mở tư duy biện luận về Science, Social Study.
 • Đa dạng hóa cách thức thể hiện ý tưởng. Rèn luyện sự tự tin cho học viên.
 • Rèn luyện kỹ năng Reading, Listening, Writing qua thông qua các bộ giáo trình chuẩn, có sự bám sát, hướng dẫn của Admin.
 • Thực hành kỹ năng làm việc nhóm và xây dựng tinh thần trách nhiệm trong tập thể.

Ngoài chương trình học của BMyC các bố mẹ có thể cho con đi học tại các trung tâm lớn có uy tín như Apollo, British Council …hoặc học với các giáo viên có trình độ chuyên môn cao.

Khép lại chia sẻ hôm nay tại đây, các bố mẹ có thắc mắc gì thêm để lại bình luận comment dưới bài viết, BMyC sẽ chia sẻ chi tiết thêm nhé.

Con nhà bạn đang học đến đâu rồi? Bạn muốn cho con học tiếp chương trình nào? Bạn để lại độ tuổi của con và chương trình bạn quan tâm BMyC hỗ trợ bạn nhé!

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết!

One thought on “Tốt nghiệp BMyC, Con sẽ học gì tiếp theo?

 1. Pingback: Abeka Homeschool - Giải đáp 14 câu hỏi phổ biến

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688