Top 6 bộ truyện tiếng Anh cho bé mầm non thú vị và dễ đọc nhất

Đọc truyện tiếng Anh cho bé mầm non là thói quen cần được bố mẹ tạo lập ngay từ sớm. Hoạt động này giúp trẻ nâng cao trí tưởng tượng và phát triển được khối từ vựng khổng lồ khi bạn biết giúp trẻ đọc truyện tiếng Anh đúng cách.

Truyện tiếng anh cho bé
Truyện tiếng anh cho bé

Hãy tận dụng khoảng thời gian lứa tuổi mầm non để giúp trẻ tự học tiếng Anh tại nhà và đọc truyện hàng ngày bạn nhé.

1. Đọc truyện tiếng Anh cho bé: 3 lợi ích bạn nên biết

Những lợi ích tuyệt vời của việc giúp trẻ đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày:

1.1. Giúp trẻ phát triển trí tưởng tượng

Truyện tiếng Anh cho bé mầm non là những câu chuyện với nội dung đơn giản, dễ hiểu, hình ảnh minh họa luôn sinh động vui tươi. Trẻ đọc truyện tiếng Anh sẽ được nâng cao trí tưởng tượng thông qua câu chữ, hình ảnh của câu chuyện đó. Bạn sẽ không thể hình dung được lớn lên trẻ vẫn nhớ những ký ức tuổi thơ khi bạn cùng đọc truyện mỗi ngày với bé đâu.

1.2. Gắn kết tình cảm bố mẹ và con cái

Thói quen đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày cho bé mầm non sẽ làm cho tình cảm giữa bạn và con cái ngày càng gần gũi, thân thiết với nhau hơn. Bởi bạn đã dành thời gian cho trẻ, là điều mà bất cứ đứa trẻ nào cũng mong muốn.

1.3. Tăng vốn từ vựng và câu tiếng Anh

Truyện tiếng Anh cho bé mầm non dù là những câu chuyện nhỏ, ngắn nhưng lại được thiết kế phù hợp với độ tuổi của trẻ. Đó là những hoạt động vui chơi, giải trí hay là những bài học nhỏ trong cuộc sống giúp trẻ dễ dàng vận dụng từ vựng và mẫu câu vào việc giao tiếp tiếng Anh.

2. Bố mẹ không biết tiếng Anh giúp con đọc truyện như thế nào?

Bạn không nên quá lo lắng khi không biết tiếng Anh thì không thể giúp bé đọc truyện tiếng Anh hiệu quả. Hãy làm theo hướng dẫn từng bước dưới đây thật kiên trì nhé!

2.1. Tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh mỗi ngày cho bé mầm non

Muốn trẻ thích đọc truyện tiếng Anh, trước tiên bạn phải giúp bé tạo thói quen này. Nếu ban đầu bé phản ứng không muốn đọc, bạn đừng sốt ruột vì đây là điều hoàn toàn bình thường.

Trước giờ đi ngủ, bạn hãy luyện cho bé đọc truyện tiếng Anh qua app trước. Đọc truyện tiếng qua app hỗ trợ cho bố mẹ không biết tiếng Anh mà vẫn giúp con biết đọc và hiểu truyện tiếng Anh đấy.

Khi tạo thói quen đọc truyện cho bé, bạn không nên để ngắt quãng mà phải làm liên tục khoảng 30 ngày trở lên. Hãy chọn những câu chuyện thật ngắn trước.

Sau đó bạn có thể lựa chọn những cuốn truyện bằng giấy khác để đọc cùng trẻ. Vừa để bảo vệ đôi mắt cho trẻ, vừa để trẻ làm quen với việc đọc sách giấy mà không bị phụ thuộc các thiết bị điện tử.

2.2. Tương tác cùng bé sau khi đọc truyện tiếng Anh

Dù bạn không biết tiếng Anh thì cũng nên dắt túi một số mẫu câu đơn giản để giao tiếp cùng trẻ. Mục đích là giúp trẻ nhớ lâu và sâu hơn khi đã hoàn thành câu chuyện.

Một số mẫu câu tiếng Anh đơn giản như sau:
-Who is this?
-What color is this?
-How many people/ animal in this story?
-What shape is it?

Mình tin là với những mẫu câu đơn giản này, bạn sẽ từng bước giúp trẻ biết cách phản xạ với những câu chuyện đã đọc.

3. Top 6 bộ truyện tiếng Anh tuyệt hay dành cho bé mầm non

3.1. Brown bear

Bộ truyện tiếng anh cho bé tên Brown bear
Bộ truyện tiếng anh cho bé tên Brown bear

Bộ truyện tiếng Anh cho bé mầm non này gồm 4 cuốn, của tác giả Bill Martin Jr. và minh hoạ bởi Eric Carle. Mỗi cuốn sách của Eric Carle là một tuyệt phẩm hội họa đầy màu sắc và đáng yêu khiến mọi trẻ em mầm non trên thế giới đều thấy thú vị khi đọc.

Cấu trúc câu trong truyện được lặp đi lặp lại nhiều lần khiến trẻ nhớ lâu hơn. Các con sẽ được học tính từ, động từ, danh từ ghép và các mẫu câu đơn giản…

Kết thúc câu chuyện có các câu đố giúp bé mầm non rèn luyện tư duy và tích lũy kiến thức qua truyện. Đó là lý do vì sao bố mẹ nên lựa chọn bộ truyện này cho trẻ.

3.2. Little fox level 1

Truyện tiếng anh cho bé tên Little fox level 1
Truyện tiếng anh cho bé tên Little fox level 1

Bố mẹ không biết tiếng Anh có thể đồng hành cùng bé đọc bộ truyện Little fox readers level 1 – Single Story 68 truyện này. Có hơn 10 triệu trẻ em trên toàn thế giới đang đọc bộ truyện tiếng Anh thú vị này để nâng cao vốn từ vựng cũng như mẫu câu hàng ngày để giao tiếp tiếng Anh.

Bộ truyện được in gộp làm 3 quyển sách, mỗi cuốn khoảng 230 trang, với các chủ đề đa dạng, chứa khoảng 1000 từ vựng căn bản nhất.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng video và file nghe để rèn luyện cho con kỹ năng nghe và nói thông qua việc lồng tiếng tiếng Anh.

3.3. Usborn

Với lứa tuổi mầm non, bạn có thể lựa chọn bộ sách Usborne hai màu xanh và đỏ. Cụ thể:

Bộ Xanh USborne – My first reading library

gồm 50 cuốn chia ra 3 nhóm:

* Usborne Very first reading – gáy xanh lá cây gồm 22 cuốn: Dành cho trẻ mới tập đọc
* Usborne First reading Level 1: Gáy vàng gồm 12 cuốn
* Usborne Fist reading Level 2: Gáy tím gồm 16 cuốn

Truyện tiếng anh cho bé My first reading library
Truyện tiếng anh cho bé My first reading library

Bộ truyện với hình ảnh bắt mắt trẻ, nội dung đơn giản, dễ hiểu được giản lược từ những câu chuyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới. Cuối cùng có phần bài tập tư duy, giúp trẻ chơi trò chơi, tìm từ vựng và có thể kể lại câu chuyện theo trí nhớ của trẻ. Bộ sách màu xanh này phù hợp với trẻ 3-4 tuổi, là bộ truyện tiếng anh cho bé mới bắt đầu.

Bộ Đỏ Usborne – My reading library

Sau khi đã đọc xong bộ xanh, bé đã tích lũy được một số vốn từ vựng và mẫu câu tiếng Anh, bạn nên tiếp tục đồng hành cho bé đọc truyện bộ đỏ.

Bộ này cũng 50 cuốn, bao gồm các level sau:
* Usborne Fist reading level 3 – gáy xanh: 16 quyển
* Usborne Fist reading level 4 – gáy hồng: 14 quyển
* Usborne Young reading – gáy đỏ gồm 20 quyển các câu truyện cổ tích nổi tiếng

Truyện tiếng anh cho bé "My reading library"
Truyện tiếng anh cho bé “My reading library”

Ở bộ sách này, truyện tiếng Anh cho bé sẽ dài hơn nhưng nội dung cũng đơn giản, vừa phải, rất hợp với các bạn nhỏ từ 4-8 tuổi.

3.4. Pegpa pig

Bộ truyện tiếng Anh Peppa Pig cho bé mầm non của nhà xuất bản Lady Birds là những câu chuyện tiếng Anh đơn giản, cung cấp khá nhiều từ vựng ở dạng cơ bản. Bé mầm non qua bộ truyện này được học tiếng Anh qua những tình huống vui nhộn, đáng yêu và nâng cao khả năng giao tiếp một cách tự nhiên.

Truyện tiếng anh cho bé "Pegpa pig"
Truyện tiếng anh cho bé “Pegpa pig”

Nhiều trò chơi gần gũi với trẻ em Việt Nam như: trò nghịch nước, chơi trốn tìm, thả diều, tập đi xe đạp..của gia đình bạn heo con Peppa tinh nghịch.

Bạn có thể cho bé nghe video, file nghe để rèn luyện khả năng nghe nói cho bé qua việc lồng tiếng video.

Tuy nhiên bộ truyện này chỉ phù hợp với những bé mầm non đã có một số vốn từ vựng tiếng Anh cơ bản.

3.5. Bộ truyện All Aboard reading

Bộ truyện tiếng Anh All aboard reading cho bé mầm non gồm 12 quyển, là 12 câu chuyện khác nhau. Cái hay và thú vị của bộ truyện tiếng Anh này là một số từ ngữ được giấu đi và thay thế bằng hình ảnh để bé hình dung và suy luận rồi đi tìm đáp án đúng. Điều này giúp trẻ nâng cao khả năng tư duy ngôn ngữ Anh và phát triển trí não.

Truyện tiếng anh cho bé "All Aboard reading"
Truyện tiếng anh cho bé “All Aboard reading”

Bé mầm non mới bắt đầu học tiếng Anh có thể đọc bộ truyện này vì từ vựng, cấu trúc câu đơn giản gồm nhiều chủ đề như: sự vật, con vật, đồ dùng…gần gũi với cuộc sống xung quanh bé.

3.6. I can read

Nếu bạn hỏi bộ truyện tiếng Anh nào cho bé bán chạy nhất trên thế giới thì đây là câu trả lời cho bạn. Bộ truyện tiếng Anh Biscuit I can read là bộ sách là một trong những bộ sách dành cho thiếu nhi bán chạy nhất Amazon.

Bộ truyện tiếng anh cho bé "I can read"
Bộ truyện tiếng anh cho bé “I can read”

Đây cũng là bộ sách truyện tiếng Anh cho bé nhận được rất nhiều giải thưởng lớn với một lượng fan hâm mộ khổng lồ. Dù đã xuất bản cách đây 15 năm nhưng hiện nay bộ sách này vẫn được các bố mẹ trên thế giới tin dùng lựa chọn cho bé.

Các bé khi đọc bộ truyện này sẽ cùng chú chó Biscuit siêu đáng yêu phiêu lưu qua trường học, thành phố lớn, các trò chơi…Hình ảnh minh họa sống động, cấu trúc câu đơn giản sẽ giúp các bạn nhỏ tiếp cận với tiếng Anh dễ dàng và thú vị nhất.

4. Những lưu ý khi bố mẹ đồng hành cùng bé mầm non đọc truyện tiếng Anh

Truyện tiếng Anh cho bé mầm non có rất nhiều và trên hành trình đồng hành cùng con, bạn cần lưu ý những điều sau để tránh lãng phí hay mất thời gian:

4.1. Đọc truyện tiếng Anh từ dễ đến khó

Bố mẹ là người hiểu khả năng và trình độ hiện tại của con để lựa chọn những bộ truyện tiếng Anh cho bé phù hợp. Hãy bắt đầu cho bé đọc những câu chuyện tiếng Anh cho trẻ mầm non từ đơn giản rồi tới phức tạp.

Bố mẹ hãy đưa trẻ tới nhà sách để cho bé tự lựa chọn những cuốn sách bé thích và những cuốn sách mà bạn dự định cho bé học. Như vậy sẽ giúp bé hứng thú hơn với việc bạn đã tôn trọng trẻ.

4.2. Chọn truyện tiếng Anh phù hợp giới tính của bé

Việc lựa chọn truyện tiếng Anh phải phù hợp với đặc điểm giới tính để gây hứng thú cho trẻ đọc. Bố mẹ không nên chọn sách song ngữ, sẽ khiến trẻ bị thụ động và lười tư duy ngôn ngữ.

Trên đây là top 6 bộ truyện tiếng Anh cho bé mầm non cực hay mà bố mẹ không nên bỏ qua. Chắc chắn trước khi đi ngủ nếu bạn dành thời gian để đọc truyện cùng bé, các con sẽ không thấy nhàm chán và bất hợp tác nữa.

Ngay bây giờ hãy tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh cho bé mỗi ngày bạn nhé. Nếu vướng mắc ở đâu, hãy để lại câu hỏi tại đây để BMyC giải đáp và giúp bạn giải quyết vấn đề.

Xem thêm : 

One thought on “Top 6 bộ truyện tiếng Anh cho bé mầm non thú vị và dễ đọc nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688