Top 9 nguồn truyện tranh tiếng Anh free nạp từ vựng hiệu quả

Học từ vựng qua truyện tranh tiếng Anh – kiểu “học mà như không học” này không chỉ giúp bạn nạp một lượng lớn từ vựng mà còn khiến bạn dần yêu thích tiếng Anh.

truyen-tranh-tieng-anh
Học tiếng Anh qua truyện tranh một cách hiệu quả cùng 9 nguồn truyện tranh đầy đủ nhất

Lợi ích của việc học tiếng Anh qua truyện tranh

Truyện tranh tiếng Anh có thể không phải là một công cụ hoàn hảo để học một ngôn ngữ từ đầu nhưng chúng ta cũng không thể phủ nhận những lợi ích dễ thấy của việc học ngôn ngữ thông qua cách thức này.

Một số lợi ích điển hình của việc học tiếng Anh qua truyện tranh:

 • Bổ sung một lượng từ vựng, cấu trúc câu đáng kể và dễ dàng hiểu được qua hình ảnh minh họa cũng như ngữ cảnh có sẵn.
 • Khiến việc học ngôn ngữ trở nên thú vị, từ đó có động lực duy trì việc học.
 • Ít khi cần đến từ điển khi đọc truyện tranh tiếng Anh.
 • Ngôn ngữ trong truyện tranh thường là ngôn ngữ thường gặp trong đời sống, mang tính ứng dụng cao, học đến đâu thực hành đến đó.
 • Số lượng từ trong truyện không nhiều, khi đọc sẽ không bị ngợp như truyện chữ.
 • Truyện tranh cũng có nhiều thể loại như hài kịch, khoa học viễn tưởng, hoạt hình…phù hợp với mọi sở thích, lứa tuổi và khả năng đọc.

Không chỉ mang lại lợi ích trực tiếp cho việc học ngôn ngữ, việc đọc truyện tranh tiếng Anh còn đem lại hiệu quả đáng kể cho khả năng tiếp thu và xử lý thông tin của não bộ, từ đó ảnh hưởng gián tiếp đến việc học ngôn ngữ.

Theo các nghiên cứu, con người xử lý thông tin hình ảnh nhanh hơn 60.000 lần so với văn bản. Truyện chữ truyền thống khiến chúng ta bị giới hạn trong việc trình bày tuần tự cùng một thông tin. Nhưng khi đọc truyện tranh, chúng ta đồng thời giải thích vô số thông tin hình ảnh như bối cảnh, tâm trạng, thời gian, cảm xúc, đối thoại và hành động.

Xem thêm: Top 12 truyện tiếng Anh cho bé từ mầm non thú vị và dễ đọc nhất

Cách chọn truyện tranh học tiếng Anh hiệu quả

Chọn truyện tranh tiếng Anh theo review cũng là một gợi ý hay nhưng sẽ là chưa đủ nếu bạn quên đi khả năng và nhu cầu của bản thân. Để chọn đúng bộ truyện tranh giúp bạn lên trình tiếng Anh như ý, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Chọn thể loại truyện tranh mà bạn thích

Chọn đúng thể loại yêu thích sẽ giúp bạn gia tăng động lực và sự kiên trì đáng kể. Bạn thích thể loại truyện nào: hài hước, tâm lý, hành động, kinh dị hay viễn tưởng?

Hãy liệt kê ra tất cả thể loại mà bạn muốn. Sau đó, bạn có thể tìm kiếm các bộ truyện dựa trên các web truyện và đọc phần giới thiệu, review để quyết định xem có chọn bộ truyện đó hay không.

truyen-tranh-tieng-anh
Chọn thể loại truyện tiếng Anh theo sở thích của bạn

Lựa chọn truyện dựa theo khả năng đọc của bản thân

Truyện quá dễ sẽ thiên về giải trí, truyện quá khó sẽ khiến bạn không thể hiểu nội dung, từ đó khiến bạn nản lòng. Hãy lựa chọn một bộ truyện có level đọc vừa tầm với mình.

Để lựa chọn, bạn hãy thử đọc lướt 5-10 trang đầu để xem mình gặp bao nhiêu % từ mới. Nếu từ 50% trở lên, BMyC khuyên bạn hãy giảm bớt level đọc để việc học thoải mái và hiệu quả hơn.

Nếu bạn đã từng làm bài test tiếng Anh và biết được trình độ của mình, bạn có thể chọn truyện như sau:

 • Elementary: Bộ truyện Doraemon (từ vựng cơ bản, phổ biến, có sự lặp đi lặp lại)
 • Elementary – Pre intermediate: Bộ truyện Diary of a Wimpy Kid: hồi kí kể lại những câu chuyện và thử thách trong cuộc sống của cậu bé bướng bỉnh Wimpy (từ vựng không quá khó, giúp cải thiện từ vựng và ngữ pháp)
 • Intermediate – Advanced: Bộ truyện Harry Potter (nên đọc tiếng Việt trước rồi đọc bản tiếng Anh, tốc độ học từ vựng nhanh hơn).

Nếu thấy phần gợi ý trình độ ở trên hơi chung chung, bạn có thể sử dụng luôn các phần mềm đọc truyện chia sẵn tới 29 level như Razkids, Farfaria. Level được chia càng chi tiết, bạn sẽ càng dễ dàng tiếp thu từ vựng và cấu trúc câu đồng thời không cần lo lắng về vấn đề chọn truyện.

Kể cả khi bắt đầu với level dễ nhất là aa, truyện chỉ gồm các từ đơn rất ngắn thì bạn vẫn có thể bắt gặp rất nhiều từ mới. Vậy nên cứ yên tâm đọc hết toàn bộ các level, khả năng ngôn ngữ của bạn chắc chắn sẽ tiến xa.

Nếu bạn muốn đăng ký tài khoản đọc truyện Rakids, hãy liên hệ tại đây: https://www.facebook.com/bmycvip

Cách học tiếng Anh qua truyện tranh hiệu quả

Tương tự như bất cứ nguồn học nào khác, việc nắm được cách sử dụng đúng đắn sẽ giúp bạn tận dụng tối đa hiệu quả mà nguồn học đó mang lại.

Để học ngôn ngữ qua truyện tranh tiếng Anh, bạn hãy thực hiện các bước gợi ý sau đây:

Hiểu chính xác ngữ cảnh của truyện

Trước khi sử dụng từ vựng mới trong hội thoại, bạn hãy kiểm tra kỹ xem bạn đã hiểu hoàn toàn chưa. Nhiều truyện tranh có những phản ứng thái quá vì chúng hài hước, nhưng trong cuộc sống thực, bạn có thể khiến mọi người cảm thấy bị xúc phạm hoặc nghe có vẻ kỳ quặc. Các diễn đàn của HiNative , WordReference và thậm chí Reddit là những nơi tuyệt vời để kiểm tra điều này.

Giữ một cuốn sổ để ghi chép từ mới

Hãy ghi chép lại những từ vựng xuất hiện nhiều trong truyện và những ngữ cảnh mà nó xuất hiện. Mỗi lần viết ra, bạn không chỉ được ôn tập về nghĩa mà còn ghi nhớ cả phần chính tả của từ.

Nếu không ghi vào sổ, bạn có thể sắp xếp danh sách từ vựng của mình vào các bộ thẻ flashcard như Anki hoặc Brainscape.

Ứng dụng từ vựng vào ngữ cảnh mới

Giả sử bạn học được từ “stingy” (keo kiệt), hãy thử nghĩ đến một ai đó mà bạn gặp có tính cách này. Sau đó, hãy viết một câu chuyện ngắn 3-5 dòng để kể về họ, đương nhiên là có sử dụng từ “stingy” này.

“Học đi đôi với hành” luôn là một lời khuyên quan trọng.

truyen-tranh-tieng-anh
Ứng dụng các từ vựng mới học để ghi nhớ kĩ

Viết lại câu chuyện theo góc nhìn hư cấu

Cùng một tình huống, bạn hãy thử thay đổi góc nhìn và người kể chuyện rồi sử dụng lại các từ vựng vừa học để thực hành xem sao. Việc thử làm tác giả truyện này không chỉ giúp bạn thực hành ngôn ngữ mà còn khiến bạn say mê sống trong thế giới tưởng tượng của bản thân.

Cứ làm thử rồi biết, việc này cực kì cuốn.

Viết cảm nhận của bạn về truyện tranh

Bạn có thể viết về suy nghĩ chung của bạn về bộ truyện hoặc cảm nhận của bạn về từng nhân vật cụ thể. Bạn cũng có thể giả định mình là nhân vật đó và viết về những quyết định, hành động của mình trong những hoàn cảnh đáng nhớ mà nhân vật đã trải qua.

Việc thực hành viết cảm nhận này sẽ giúp bạn thực hành ngôn ngữ bằng cách thể hiện quan điểm và tâm trạng giả định.

Thử đoán xem tình tiết ở trang tiếp theo và nói ra suy đoán của bạn

Khi xem bất cứ một bộ phim hay bộ truyện yêu thích nào, chúng ta đều rất tò mò về diễn biến tiếp theo phải không?

Chúng ta suy đoán, hồi hộp, tò mò, phấn khích, trông chờ về những tình tiết mới. Trong khi đọc truyện tranh tiếng Anh, bạn cũng có thể thử đoán tình tiết ở những trang tiếp theo và hãy nói ra suy đoán của mình bằng tiếng Anh.

Như vậy, bạn vừa có thể nâng cao khả năng đọc hiểu của mình vừa có thể tận dụng những từ mới vừa đọc để thực hành nói ra suy đoán.

Tổng hợp 9 website truyện tranh tiếng Anh miễn phí đáng đọc nhất

Nếu bạn đã sẵn sàng bắt tay vào việc học tiếng Anh qua truyện tranh, hãy đến với bước tiếp theo: tìm kiếm những nguồn truyện tranh phù hợp với mình.

Digital Comic Museum

Website: https://digitalcomicmuseum.com/

truyen-tranh-tieng-anh
Giao diện của website Digital Comic Museum

Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều đầu sách cũ từ thời kỳ vàng của truyện tranh. Tất cả đều được truy cập dễ dàng và miễn phí.

Bạn có thể tải xuống bất kỳ truyện tranh nào tại đây và đọc chúng khi rảnh rỗi hoặc bạn có thể xem trước để đọc chúng trực tuyến. Ưu điểm của web đọc truyện này là rất gọn gàng, thoáng mắt và dễ điều hướng. Vì vậy bạn có thể tìm thấy chính xác những gì mình cần mà không gặp rắc rối. 

Comic Extra

Website: https://ww1.comicextra.com/

truyen-tranh-tieng-anh
Giao diện website Comic Extra

Nếu bạn đang tìm kiếm những bộ truyện tranh nổi tiếng hơn, đặc biệt là từ Marvel hoặc DC, thì Comic Extra là một lựa chọn tuyệt vời để tìm đọc những bộ truyện này miễn phí. Có rất nhiều bản truyện tranh trên trang web này, cả mới và cũ, vì vậy bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì mình cần ở đây.

Các bản truyện tranh trên trang web này đều có chất lượng tốt và dễ dàng điều hướng. Điều này khiến việc đọc trở nên thú vị nhất có thể. 

Comixology

Website: https://support.comixology.com/hc/en-us

IOS: Link download

Android: Link download

truyen-tranh-tieng-anh
Website và app Comixology

Comixology là một trong những trang web tốt nhất về truyện tranh miễn phí, cho phép bạn truy cập vào vô số thể loại khác nhau. Mục đích của trang web là bán truyện tranh, nhưng bạn có thể tìm thấy hàng trăm cuốn sách này để đọc trực tuyến nếu bạn chuyển đến danh mục Truyện tranh miễn phí.

Tất cả những gì bạn phải làm là thêm truyện tranh miễn phí mà bạn muốn đọc vào giỏ hàng của mình và bạn sẽ nhận được một bản đọc online khi thanh toán. Nếu bạn muốn truy cập nhiều truyện tranh hơn nữa trên trang web, bạn cũng có thể đăng ký Comixology Unlimited, một dịch vụ mà bạn phải trả tiền hàng tháng để đọc không giới hạn số lượng. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng ứng dụng Comixology.  

Dark Horse

Website: https://www.darkhorse.com/

truyen-tranh-tieng-anh
Dark Horse – một tên tuổi lớn trong giới truyện tranh

Sau Marvel và DC, Dark Horse là một trong những tên tuổi lớn hơn trong thế giới truyện tranh . Họ có giấy phép cho nhiều thương hiệu khác nhau, bao gồm Stranger Things, World of Warcraft, Overwatch, v.v. Trang web của họ có rất nhiều truyện tranh bạn có thể mua, nhưng một phần lớn cũng dành riêng cho truyện tranh miễn phí. 

Tất cả những gì bạn cần làm là đăng ký một tài khoản miễn phí. Bạn cũng có thể tải truyện tranh xuống thiết bị di động để đọc ngoại tuyến nếu muốn. 

Read Full Comic

Website: https://readfullcomic.com/

truyen-tranh-tieng-anh
Website Read Full Comic

Trang web này có rất nhiều lựa chọn, bất kể bạn đang tìm kiếm điều gì. Nó không rườm rà, cho phép bạn tận hưởng việc đọc truyện tranh yêu thích của mình mà không bị phân tâm. 

Các bản đọc hầu như đều có chất lượng rất cao và dễ đọc trong trình duyệt của bạn mà không cần tải về. Tất cả các trang cho mỗi truyện tranh nằm trên một trang dài nếu bạn không thích tải lại trang web cho mỗi trang mới. 

Graphite Comics

Website: https://insider.graphitecomics.com/

Android: Link download

truyen-tranh-tieng-anh
Website truyện trang tiếng Anh Graphite

Bạn không những sẽ đọc được các tựa sách nổi tiếng trên trang web này mà còn có thể tìm thấy nhiều truyện tranh độc lập hoặc các truyện tranh ít nổi tiếng. Hãy sử dụng trang này để khám phá một bộ truyện mới để tham gia hoặc khi bạn dường như không thể tìm thấy một bộ truyện cụ thể nào trên các trang web truyện tranh miễn phí khác. 

Bạn cũng có thể đăng ký dịch vụ cao cấp của Graphite với giá chưa đến 2 đô la một tháng và có quyền truy cập vào nhiều truyện tranh hơn mà không có quảng cáo. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng ứng dụng trên Android.

Read Comics Online

Website: https://readcomiconline.li/

truyen-tranh-tieng-anh
Giao diện website Read Comics Online

Một trang web tuyệt vời khác với thư viện truyện tranh dường như vô tận để đọc là Read Comics Online. Bạn có thể tìm truyện tranh theo nhà xuất bản, theo thứ tự bảng chữ cái, theo ngày phát hành mới nhất hoặc lấy một truyện tranh ngẫu nhiên để đọc nếu bạn muốn một cái gì đó mới. 

Các bản đọc được tải lên hàng tuần và bạn có thể tạo một tài khoản trên trang web để có quyền truy cập vào mọi thứ mà trang web cung cấp. Mỗi bản đọc đều có chất lượng cao với định dạng thân thiện với người dùng nên việc đọc sẽ diễn ra thật dễ dàng và thú vị.

Webtoon

Website: https://www.webtoons.com/en/dailySchedule

Android: Link download

iOS: Link download

truyen-tranh-tieng-anh
Giao diện website Webtoon

Với hình ảnh minh họa sinh động, rõ nét cùng với thể loại đa dạng (từ kinh dị, tình cảm đến xuyên không, giả tưởng), Webtoon sẽ giúp người đọc đắm chìm trong thế giới truyện tranh tiếng Anh mà không hề thấy nhàm chán.

Oxford Bookworms Library

Link tải trọn bộ: Link download

Đây là bộ truyện nổi tiếng gồm 7 level từ Starter tới Advanced được lựa chọn bởi các giảng viên Oxford.

Các câu chuyện trong series này có thể loại rất đa dạng như: văn học phương Tây, truyện cười, khoa học viễn tưởng, truyện kinh dị…

Trên đây là những chia sẻ của BMyC về lợi ích của truyện tranh tiếng Anh và cách tận dụng nguồn học này hiệu quả. Bên cạnh đó, nếu bạn biết thêm nguồn đọc truyện tranh tiếng Anh nào thú vị ngoài 9 nguồn đọc được giới thiệu ở trên, hãy mạnh dạn bình luận để chia sẻ cho mọi người cùng biết nhé.

*Bài viết có sử dụng nguồn ảnh minh họa từ Google.

Xem thêm: App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ 4 – 8 tuổi hiệu quả nhất

5 thoughts on “Top 9 nguồn truyện tranh tiếng Anh free nạp từ vựng hiệu quả

 1. Pingback: 12 truyện tiếng Anh cho bé từ mầm non thú vị và dễ đọc nhất

 2. Pingback: App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em hiệu quả nhất 2021 !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688