App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em 4-8 tuổi hiệu quả nhất 2021 !

Tại sao app đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em quan trọng trong quá trình giúp trẻ học tiếng Anh? Thực tế đã chứng minh, nhiều bố mẹ bình thường đã giúp trẻ học tiếng Anh thành công vang dội nhờ đọc các app truyện tiếng Anh. app doc truyen tieng anh cho be

I. Các app đọc truyện tiếng Anh cho trẻ vừa chất lượng vừa hữu ích

Trong muôn vàn các phần mềm truyện tiếng Anh cho trẻ, bố mẹ sẽ không thể nào biết được App nào thực sự hữu ích và hiệu quả cho con.  Là một người biết tiếng Anh và hay tìm tòi, chị Hoài An từng chia sẻ rằng: Thời gian rất quý giá, hãy lựa chọn cái phù hợp, kiên định theo đuổi đến cùng thay vì tìm quá nhiều tài liệu học tiếng Anh cho con. Sau quá trình 5 năm giúp đỡ các phụ huynh đồng hành cùng hàng nghìn bạn nhỏ, BMyC gợi ý cho bạn 3 App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em rất hiệu quả dưới đây:

1.Razkids

Đây là phần mềm đọc truyện tiếng Anh online thuộc công ty Learning A-Z của Hoa Kỳ. Ứng dụng đã đạt rất nhiều giải thưởng giáo dục và đào tạo. Hiện nay được nhiều giáo viên, phụ huynh yên tâm cho con luyện đọc theo ứng dụng này. app doc truyen tieng anh cho be 2 Các bài đọc tiếng Anh trong app Razkids thiên về khoa học, được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao với 29 mức độ. Những nội dung trong truyện đều được các chuyên gia giáo dục trong từng lĩnh vực biên soạn theo các tiêu chuẩn chương trình quốc tế. Link tải Razkids : Tải và đăng kí Phần mềm Razzkid đọc truyện mỗi ngày cho con tại đây

2.Monkey Stories 

App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em này mang đậm màu sắc Việt Nam. Bởi ứng dụng này được sáng tạo từ một người Việt Nam là anh Đào Xuân Hoàng. Phần mềm đọc truyện cho bé này cũng đã đạt nhiều giải thưởng quốc tế, hiện được đông đảo phụ huynh đón nhận.  Các câu chuyện cổ tích, hay cuộc sống đời thường đều mang nét văn hoá Việt Nam, với giọng đọc chuẩn bản ngữ, xứng đáng là lựa chọn hàng đầu giúp trẻ rèn luyện đọc sách mỗi ngày.

3.Farfaria

App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em Farfaria bao gồm hơn 1000 cuốn truyện thú vị. App phù hợp với trẻ từ 2 đến 9 tuổi. Các truyện trong Farfaria được chia thành 5 cấp độ, với 12 chủ đề khác nhau như rừng cổ tích, đồi ngụ ngôn… Cũng giống như Razkids, khi trẻ đọc đến đâu, phần chữ được đánh dấu (highlight) đến đấy. Ngoài ra các ảnh minh họa truyện cũng được thiết kế rất đẹp và sinh động.
Chia sẻ của phụ huynh khi cho con đọc truyện qua app hiệu quả mỗi ngày
Chia sẻ của phụ huynh khi cho con đọc truyện qua app hiệu quả mỗi ngày
Ưu thế của 3 App này đều có giọng đọc chuẩn, rõ ràng, mạch lạc, giúp trẻ dễ dàng đọc theo.
Tham khảo thêm : Phần mềm học tiếng anh cho bé

II.Những tấm gương giúp trẻ tự học tiếng Anh thành công nhờ đọc truyện qua phần mềm

1. Chị Phạm Thị Hoài An con gái Anh Chi

Chị Hoài An (Hà Nội) là một người mẹ có khả năng sử dụng tiếng Anh nên đã mày mò tìm kiếm các nguồn tài liệu chuẩn giúp con gái học tiếng Anh. Chị là một trong những mẹ đầu tiên khai thác ứng dụng đọc truyện tiếng Anh Razkids cho bé.
app doc truyen tieng anh cho be 4
Chia sẻ của mẹ về app đọc truyện tiếng anh cho bé mỗi ngày
Quan điểm của chị là thời gian rất đáng giá nên không tham nhiều nguồn tài liệu. Chị cho con gái đọc truyện tiếng Anh qua app Razkids từ lớp 1 đến lớp 3, mỗi ngày chỉ đọc một truyện nhưng đọc và tìm hiểu rất kỹ.  Kết quả là tới năm Anh Chi 13 tuổi, con thi Toefl IBT (Bài thi có tính học thuật cao, các thí sinh khác thường trên 16 tuổi mới thử sức) lần đầu đã đạt 115/120. Cuối lớp 7, Anh Chi thử sức ở kì thi SSAT và cũng đã đạt kết quả cao vượt cả ngoài mong đợi của mẹ.

2. Chị Mai Hương (Ninh Bình) và con gái Phạm Hương Mai

Hai mẹ con cũng bắt đầu học tiếng Anh từ năm con lớp 1. Bản thân là người mẹ không biết tiếng Anh, xuất phát điểm là nông dân nhưng khát khao giúp con tự học rất lớn đã giúp chị Hương tìm ra cách đồng hành cùng con tự học tại nhà. Biết đến phần mềm đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em qua một cô giáo, chị Hương đã giúp Hương Mai đọc truyện liên tục trong 2 năm không cách nhật. Mỗi sáng đều dậy từ 5 giờ sáng để luyện đọc và coi đó như nhiệm vụ mỗi ngày con phải hoàn thành. Lúc 9 tuổi, Hương Mai được mẹ cho tham gia chương trình Mặt trời bé con (VTV3), khiến nhiều khán giả cả nước ngạc nhiên vì khả năng nói tiếng Anh của con cực kỳ trôi chảy, tự nhiên. Hiện tại chị Hương giúp bé Mai tiếp tục chinh phục thêm tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha cũng bằng cách đọc truyện qua phần mềm như đã học tiếng Anh.

3. Chị Nguyễn Hảo (Hà Tĩnh) và con gái Quỳnh Trang.

Cũng giống như chị Hương, chị Hảo là một mẹ “gà” tiếng Anh chính hiệu. Quỳnh Trang ban đầu vốn dĩ là một cô bé nhút nhát, tự ti. Nhưng nhờ sự đồng hành của mẹ mỗi ngày, Quỳnh Trang không những tự tin hơn mà đã chinh phục tiếng Anh cũng như bắt đầu bước sang học ngôn ngữ mới – tiếng Trung. Gần đây nhất, con đã chinh phục mốc 700 ngày đọc truyện qua app học tiếng Anh như vậy.

4. Hàng nghìn bố mẹ trong Group BMyC cũng giúp trẻ học tiếng Anh bằng cách đọc truyện qua ứng dụng mỗi ngày.

Chỉ cần bạn gõ từ khoá: BMyC Đọc sách mỗi ngày và tham gia vào cộng đồng này, bạn sẽ nhìn thấy hàng ngày các con đều thi đua nhau đọc truyện tiếng Anh không ngừng nghỉ. Hàng nghìn đứa trẻ trong cộng đồng BMyC đã song ngữ thành công nhờ biết cách đọc truyện tiếng Anh qua các phần mềm như Anh Chi, Hương Mai, Quỳnh Trang.  Quả thực, giúp trẻ tạo thói quen mỗi ngày đọc truyện tiếng Anh qua các ứng dụng là cách làm cực kỳ thành công mà bố mẹ không được bỏ qua. app doc truyen tieng anh cho be 5

III. Sử dụng App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ sao cho hiệu quả?

App đọc truyện tiếng Anh cho bé có rồi, nhưng nhiều bố mẹ sẽ thắc mắc: Làm sao giúp con đọc truyện đạt hiệu quả cao? Bạn hãy nhớ rằng, cũng là một việc đồng hành giúp trẻ đọc truyện tiếng Anh nhưng mỗi người mẹ sẽ có những cách làm phù hợp khác nhau. Bởi mỗi gia đình, mỗi đứa trẻ sẽ có những hoàn cảnh, giới tính khác nhau. Thậm chí nếu ép buộc theo cách làm của những người đã thành công, bạn vô tình sẽ làm con sợ đọc truyện và ghét tiếng Anh luôn đấy. Trước khi giúp bé sử dụng App đọc truyện tiếng Anh, bạn hãy nhìn lại mỗi ngày bạn và con sẽ dành được bao nhiêu thời gian để làm được việc đó. Dành riêng khoản thời gian đó coi như khoản “tiết kiệm” để đọc truyện tiếng Anh mà không để việc khác xâm lấn. Mình ví dụ:
  • Trường hợp của mẹ Hoài An, chị là một người mẹ biết tiếng Anh và cách chị giúp con gái Anh Chi đọc truyện tiếng Anh phù hợp với tính cách, sở thích của con. Mỗi ngày con chỉ cần đọc 1 truyện tiếng Anh, gặp từ mới thì sử dụng từ điển Anh – Anh để tìm hiểu nghĩa. Lợi thế biết tiếng Anh của chị sẽ giúp con gái học không bị áp lực mà vẫn hiểu câu chuyện theo cách riêng của con.
  • Với chị Hương, xuất thân là một người mẹ nông dân không có điều kiện cho con học tiếng Anh. Chị cũng là người không biết một chữ bẻ đôi tiếng Anh nên nếu áp dụng cách làm của chị Hoài An là hoàn toàn thất bại. 
Chị Hương vừa muốn làm việc kiếm tiền cải thiện cuộc sống, vừa muốn dành thời gian cho con, vì vậy chị đã rèn luyện cho cả chị và bé Mai dậy sớm mỗi ngày để tranh thủ đọc truyện tiếng Anh. Bất di bất dịch mỗi ngày đều đặn đọc ít nhất 1 tiếng, là khoản thời gian bắt buộc mà Hương Mai phải rèn luyện. Cách của chị không cần tra nghĩa từ vựng mà con hiểu nghĩa qua hình ảnh được minh họa trong truyện. Bạn thấy đấy! Vẫn là sử dụng App đọc truyện tiếng Anh giúp trẻ học ngôn ngữ nhưng mỗi người mẹ đã làm theo nhiều cách khác nhau. Không ai giống ai. Tuy nhiên, kết quả cuối đều rất mỹ mãn là các đứa trẻ đó đều sử dụng tiếng Anh thành thạo. Vậy điểm chung trong cách làm giúp trẻ đọc truyện tiếng Anh qua phần mềm đó là gì? Các bạn đọc tiếp cách làm dưới đây nhé!

IV. Cách làm siêu hiệu quả giúp trẻ đọc truyện tiếng Anh vanh vách 

Như mình đã lấy dẫn chứng 2 ví dụ ở trên để bạn hiểu rằng, không nên bê nguyên xi cách làm của ai đó áp dụng vào quá trình đồng hành cùng con của mình. Tuy nhiên, đều có công thức chung để bạn áp dụng, giúp bạn biết cách sử dụng app đọc truyện tiếng Anh cùng con thành công. Đây là công thức chung: 
  • Tạo thói quen cho trẻ đọc truyện tiếng Anh qua app mỗi ngày (app nào cũng được). Việc tạo thói quen như vậy sẽ khiến não bộ nhắc nhở con hoàn thành việc đó một cách tự động mà không bị ép buộc hay quá khó khăn. app doc truyen tieng anh cho be 6
Chị Hoài An, chị Hương, chị Hảo hay hàng nghìn bố mẹ thành công khác đều tạo thói quen đọc truyện tiếng Anh qua ứng dụng cho con hàng ngày, hàng ngày không bỏ cuộc. Chị Hương chia sẻ, sau 2 năm đọc truyện tiếng Anh liên tục, khối lượng từ vựng và mẫu câu của Hương Mai cực kỳ nhiều.
  • Xem việc sử dụng app đọc truyện tiếng Anh cho bé là nhiệm vụ cần hoàn thành trong ngày. Trẻ sẽ chưa có ý thức việc này quan trọng, đó là lý do bố mẹ cần đồng hành sát sao giúp đỡ và nhắc nhở con. 
Không phải hôm nay thích thì đọc, hôm sau không thích thì nghỉ. Nếu hôm sau con mệt, hay nghỉ, bố mẹ nhắc nhở con đọc bù để hoàn thành công việc đã được giao. Chị Hoài An vẫn cho bé Anh Chi nghỉ ngơi vào cuối mỗi tuần để con được chơi. Nhưng vào các ngày khác, con cần đọc bù để đảm bảo số lượng cũng như chất lượng. Với chị Hương lại khác, chị và bé Mai đọc không cách nhật bất cứ ngày nào.
  • Đọc truyện tiếng Anh qua app cần nhắc nhở trẻ đọc từ dễ tới khó. Trong các app đọc truyện tiếng Anh cho bé, đều được thiết kế nội dung từ đơn giản đến phức tạp. Trẻ thường hay tò mò, khám phá và học nhảy cóc theo những gì mình thích. 
Bạn luôn luôn nhắc nhở con đọc theo đúng trình tự như vậy để con đọc truyện tiếng Anh đúng cách.
  • Phát âm chuẩn rất quan trọng. Bố mẹ học cùng con để nhắc con đọc lại những từ vựng khi con đọc chưa chuẩn. Nếu để con học một mình, con đọc sai không có ai chỉ bảo thì lần sau sẽ rất khó sửa. 
  • Bạn tự tạo ra nhóm hoặc tham gia một nhóm đọc truyện tiếng Anh để cho con thi đua. Động lực trong quá trình rèn luyện khiến trẻ cảm thấy muốn phấn đấu.
Chị Hoài An tạo ra một nhóm đọc truyện tiếng Anh cho con gái, cuối cùng người đi đến đích cũng chỉ có Anh Chi, các bạn khác đã bỏ cuộc hết. Còn Quỳnh Trang, chị Hảo cho con tham gia cộng đồng BMyC – Đọc sách mỗi ngày. Hiện con đã đọc hơn 700 ngày.
  • Động viên và khen thưởng con kịp thời. Tinh thần học tập của con rất quan trọng. Chắc chắn sẽ có rất nhiều lúc con cảm thấy khó khăn và mệt mỏi trong quá trình rèn luyện đọc truyện, đừng áp lực lên con bố mẹ nhé. Luôn luôn khen ngợi con đã làm tốt hơn ngày hôm qua, hoặc mua những món quà nho nhỏ tặng cho con, khuyến khích con cố gắng.
Chị Hoài An đã dành phần thưởng cuối tuần cho con gái lựa chọn món ăn con thích. Con không những vui vẻ thưởng thức mà bố mẹ cũng được ăn ké. Lời khuyên của BMyC:  Bạn có thể lựa chọn cho bé 1 trong 3 App truyện tiếng Anh trên hoặc có thể kết hợp, tuỳ vào lượng thời gian mà bạn sẽ phân bổ trong ngày. Bởi mỗi một App sẽ có những thế mạnh về nội dung mà những phần mềm còn lại sẽ không có. Chúc các bố mẹ sáng suốt lựa chọn đúng phần mềm đọc truyện tiếng Anh và giúp trẻ thực hành hiệu quả!
Tham khảo: Top 9 nguồn truyện tiếng Anh học từ vựng hiệu quả

One thought on “App đọc truyện tiếng Anh cho trẻ em 4-8 tuổi hiệu quả nhất 2021 !

  1. Pingback: Top 9 nguồn truyện tranh tiếng Anh free nạp từ vựng hiệu quả

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688