Full tài liệu hướng dẫn bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả mỗi ngày

Đồng hành giúp bé học tiếng Anh lớp 1 sẽ gặp nhiều thuận lợi khi bố mẹ biết chia nhỏ lộ trình học mỗi ngày. Đừng bỏ qua giai đoạn phù hợp này để giúp trẻ học tiếng Anh nhé!

Tài liệu hướng dẫn bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả mỗi ngày.
Tài liệu hướng dẫn bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả mỗi ngày.

Bé lớp 1 muốn học tiếng Anh hiệu quả cần có bố mẹ đồng hành mỗi ngày. Bởi bạn là người hiểu con đang ở trong giai đoạn nào để được bồi đắp và củng cố.

Đây là giai đoạn khá “nhạy cảm” đối với trẻ, các con vừa phải ráo riết làm quen với tiếng Việt, vừa học tiếng Anh. Bố mẹ cần phải biết cách sắp xếp thời gian khoa học, lên lịch trình cụ thể, có phương pháp đúng… như vậy trẻ sẽ không bị bỡ ngỡ và choáng ngợp với lượng kiến thức quá nhiều.

Làm sao để giúp trẻ lớp 1 học tiếng Anh cảm thấy hứng thú và yêu thích là điều cực kỳ quan trọng. Bởi nếu chỉ cần bạn ép buộc, ngay lập tức trẻ sẽ mất hào hứng và không còn muốn hợp tác để học tiếng Anh nữa.

Tin vui là vấn đề của bạn sẽ được giải đáp ngay dưới bài viết này!

1. Đồng hành cùng bé lớp 1 học tiếng Anh như thế nào?

1.1. Tìm một phương pháp học tiếng Anh cho bé phù hợp

Bé lớp 1 muốn học tiếng Anh hiệu quả, bớt tốn kém, tiết kiệm thời gian thì điều quan trọng là bố mẹ phải tìm được phương pháp học tiếng Anh phù hợp với con. Phù hợp ở đây là phù hợp trình độ của trẻ, không khó quá hay dễ quá khiến trẻ nhanh chán nản. Điều nữa là việc sắp xếp thời gian để trẻ vừa học tiếng Việt và tiếng Anh một cách hợp lý và hiệu quả.

Một số bố mẹ biết tiếng Anh nghĩ rằng có thể tự đồng hành giúp con tự học, nhưng sau một thời gian loay hoay làm, vốn từ vựng của con có thể tăng lên nhưng khả năng trình bày vấn đề không được nâng cao.

Hay một số bố mẹ khác kém hoặc không biết tiếng Anh, họ lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho con học, sau một vài năm không thấy con tiến bộ. Vô hình chung họ sẽ đổ lỗi cho trẻ không có năng khiếu để học ngôn ngữ.

Đó là lý do vì sao bé lớp 1 học tiếng Anh cần được bạn tìm kiếm phương pháp đúng ngay từ đầu. Giải pháp là tìm ngay những người đã giúp con tự học tiếng Anh thành công để hỏi cách làm. Từ đó kiên trì làm theo.

1.2. Lựa chọn công cụ, nguồn tài liệu hữu ích

Ngày nay, với thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể giúp bé lớp 1 học tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng khi biết tận dụng các công cụ, thiết bị như: điện thoại, IPad, máy tính, loa nghe giúp con học tiếng Anh tốt hơn.

Nguồn tài liệu hữu ích cho bé lớp 1 học tiếng Anh có rất nhiều nhưng bạn phải là người tìm tòi, chắt lọc xem nguồn nào thực sự cần thiết cho con. Tránh trường hợp sưu tầm quá nhiều tài liệu mà không thể sử dụng được.

1.3. Làm mỗi ngày

Học tiếng Anh cho bé lớp 1 sẽ cực kỳ hiệu quả khi bố mẹ giúp bé thực hành mỗi ngày. Chỉ cần tối thiểu 30 phút đồng hành cùng con hàng ngày, bạn sẽ bất ngờ khi con gặt hái được những thành quả ngoài mong đợi.

Hãy nhớ là làm mỗi ngày bạn nhé!

1.4. Liên tục hỏi khi gặp khó khăn

Trên con đường giúp bé lớp 1 học tiếng Anh, chắc chắn bạn sẽ gặp muôn vàn rào cản như: con không thích học, chán nản, mất tập trung, bài vở nhiều, bận rộn công việc… Vốn dĩ khó khăn sinh ra để là giải quyết. Vì vậy, gặp bất cứ cản trở nào, bạn hãy hỏi ngay những bố mẹ thành công khác, thầy cô giáo, bạn bè. Từ đó, bạn sẽ có những giải pháp thích hợp để giải quyết các vấn đề đang vướng mắc của mình.

Tự học tiếng Anh Song ngữ tại nhà – BMyC – Công thức 3-4-7 Phương pháp đồng hành cùng con – Day1.

2. Các kỹ năng cần có cho bé học tiếng Anh lớp 1

Tại sao bé học tiếng Anh lớp 1 lại cần được rèn luyện các kỹ năng dưới đây? Bởi những kỹ năng này càng được rèn luyện càng sớm thì bạn sẽ không phải vất vả hay mệt nhọc trên con đường tự học tiếng Anh nữa.

2.1. Tạo thói quen tự học tiếng Anh mỗi ngày

Hãy bắt đầu quy định khung giờ học tiếng Anh cho bé bắt đầu vào lớp 1 ngoài việc học ở trường lớp. Bạn không nên kỳ vọng con sẽ ngồi học tiếng Anh tập trung được lâu. Thay vào đó, bạn nên làm từng bước gồm:

 • Học tiếng Anh vào khung giờ cố định mỗi ngày;
 • Cho bé tiếp cận với chương trình, App, kênh YouTube tiếng Anh mà bé yêu thích để con làm quen dần;
 • Bắt đầu đồng hành cùng bé lớp 1 học tiếng Anh theo lộ trình đã có.

Ví dụ: Sau khi học văn hoá ở trường, bạn có thể quy định khung giờ học tiếng Anh vào 20h30 mỗi tối. Bắt đầu giúp bé làm quen với chữ cái tiếng Anh bằng các bài hát tiếng Anh vui nhộn từ các kênh YouTube miễn phí. Trẻ lớp 1 vừa học tiếng Anh vừa thấy hứng thú sẽ giúp con không sợ tiếng Anh.

Sau đó, bố mẹ lồng ghép các kiến thức bài học vào và thực hiện nó mỗi ngày. Trẻ sẽ dần tạo được thói quen học tiếng Anh một cách vô thức và thoải mái.

2.2. Đọc sách tiếng Anh

Giúp bé lớp 1 học tiếng Anh bằng cách đọc sách mỗi ngày là cách làm tuyệt vời nhất mà nhiều bố mẹ đã giúp con thành công. Trẻ sẽ học tiếng Anh qua hình ảnh, âm thanh, nhận diện mặt chữ..từ đó nâng cao vốn từ vựng, câu và đoạn văn ngắn.

2.3. Thuyết trình, lồng tiếng bằng tiếng Anh

Đây là những kỹ năng quan trọng giúp bé nói tiếng Anh một cách tự nhiên và trôi chảy.

Bố mẹ có thể giúp trẻ thuyết trình tiếng Anh bằng mindmap, lồng tiếng bằng các video ngắn. Sau một thời gian, ngữ điệu của con sẽ cải thiện đáng kể.

2.4. Nghe các kênh tiếng Anh mà trẻ yêu thích

Hãy dành cho trẻ lớp 1 khoảng thời gian để trẻ xem những chương trình bằng tiếng Anh mà con yêu thích. Việc xem những điều khiến trẻ thích thú sẽ giúp trẻ học tiếng Anh nhan chóng và hiệu quả.

3. Top 3 khóa học giúp bé học tiếng Anh lớp 1 hay nhất

3.1. BMyC

Bố mẹ có thể giúp bé lớp 1 học tiếng Anh online tại nhà theo lộ trình của BMyC. Đây là phương pháp đã giúp hàng nghìn bạn nhỏ thành thạo ngôn ngữ Anh bằng cách tự học. Bạn cần đồng hành cùng trẻ mỗi ngày tối thiểu 30 phút để vừa giúp trẻ học tiếng Anh, vừa giúp con có khả năng tự học mãi mãi.

Top 3 khóa học giúp bé học tiếng Anh lớp 1 hay nhất.
Top 3 khóa học giúp bé học tiếng Anh lớp 1 hay nhất.

3.2. Apollo Junior

Là một trong những trung tâm tiếng Anh lớn, đây là lựa chọn tin cậy của nhiều bậc phụ huynh khi cho bé học tiếng Anh. Môi trường học tập năng động, hiện đại giúp trẻ hứng thú học tiếng Anh nhiều hơn.

3.3. Yola

Bé học tiếng Anh lớp 1 theo lộ trình của Yola sẽ có những giờ học được trải nghiệm lớp học trực tuyến theo đúng 5 tiêu chí: Social (thực hành xã hội), Methodology (phương pháp giảng dạy), Access (tiếp vận), Result-driven (tập trung vào kết quả) và Technology (công nghệ).

Đây là lớp học trực tuyến mà Yola đã ấp ủ từ lâu. Với đội ngũ giàu kinh nghiệm sẽ giúp phụ huynh yên tâm gửi gắm cho trẻ học tiếng Anh.

4. Chủ đề hay nhất cho bé học tiếng Anh lớp 1

4.1. Chào hỏi (Hello)

Bé học tiếng Anh lớp 1 sẽ được làm quen với chủ đề Chào hỏi rất đơn giản dưới đây:

-Hello: xin chào -Hi: xin chào -Nice to meet you: Rất vui được gặp bạn -How are you? Bạn khỏe không? -I’m fine, thank you: Mình khỏe, cảm ơn bạn! -Good bye: Tạm biệt

4.2. Gia đình (Family)

Bố mẹ cho bé học tiếng Anh lớp 1 làm quen với các từ vựng tiếng Anh chủ đề gia đình gồm:

 • Father: bố
 • Mother: mẹ
 • Grandma: bà
 • Grandpa: ông
 • Parents: bố mẹ
 • Sister: chị, em gái
 • Brother: anh trai, em trai
 • Uncle: chú, bác trai, cậu
 • Aunt: cô
Chủ đề hay nhất cho bé học tiếng Anh lớp 1.
Chủ đề hay nhất cho bé học tiếng Anh lớp 1.

4.3. Cơ thể (Body)

Những từ vựng cơ bản mà bé học tiếng Anh lớp1 nên học ngay dưới đây:

 • Head: đầu
 • Face: mặt
 • Nose: mũi
 • Mouth: miệng
 • Tongue: lưỡi
 • Neck: cổ
 • Foot: bàn chân
 • Leg: cái chân
 • Toe: ngón chân
 • Hand: bàn tay
 • Finger:ngón tay
 • Ear: tai
 • Arm: cánh tay
 • Hair: tóc

4.4. Trường học (Shool)

Bé học tiếng Anh lớp 1 bắt đầu được đến trường và từ vựng về trường học chắc chắn là chủ đề quen thuộc mà trẻ cần học.

 • Book: sách
 • Chair: ghế
 • Table: bàn
 • Eraser: cục tẩy
 • Pen: bút bi
 • Pencil: bút chì
 • Ruler: thước kẻ
 • Bag: cặp sách
 • Board: bảng viết
 • Teacher: giáo viên
 • Pupil: học sinh
 • Teacher: thầy cô giáo
 • Friend: bạn bè

Ngoài ra còn có một số chủ đề như: Thời tiết, các hoạt động, màu sắc, hình khối… nếu bạn quan tâm, BMyC sẽ viết tiếp vào bài viết sau.

5. Các kênh YouTube cho bé học tiếng Anh lớp 1 không thể bỏ qua

5.1. KidsTV123

Với nội dung đa dạng, phong phú được thể hiện thông qua các bài hát vui tươi, kênh KidsTV123 thu hút được nhiều bạn nhỏ xem.

Hiện tại kênh đạt được hơn 4 triệu lượt theo dõi. Các chủ đề của kênh dựa trên những bài học tiếng Anh lớp 1, rất gần gũi với trẻ nên bố mẹ hoàn toàn yên tâm và tin tưởng với kênh này.

5.2. ChuChu TV Nursery Rhymes & Kids Songs

Với 50 triệu lượt theo dõi, một con số khủng khiếp đã chứng minh nội dung rất đáng để trẻ học hỏi. Không chỉ trẻ em Việt Nam mà nhiều trẻ em trên thế giới coi kênh này như một nơi để học tập và giải trí.

Nội dung của ChuChu TV rất phong phú , bao gồm các bài đồng giao, bài hát, mẩu chuyện, giúp trẻ ghi nhớ kiến thức, từ vựng nhanh chóng.

be hoc tieng anh lop 1 3 scaled
Các kênh Youtobe không thể bỏ qua giúp bé học tiếng Anh lớp 1.

5.3. Cocomelon – Nursery Rhymes

Kênh Cocomelon – Nursery Rhymes hiện có hơn 100 triệu lượt đăng ký. Xuyên suốt các video của Cocomelon là câu chuyện hằng ngày của cậu bé JJ, gia đình và bạn bè của của cậu.

Ngoài việc bé lớp 1 có thể học tiếng Anh, bé cũng có thể học thêm nhiều bài học khác trong cuộc sống thông qua các câu chuyện như: giúp đỡ bạn bè, chăm sóc động vật,…

5.4. Art for Kids Hub

Bé học tiếng Anh lớp 1 có thể học vẽ, nhận diện màu sắc thông qua những video dạy vẽ, tô màu của gia đình Rob trong kênh này.

Kênh Art for Kids Hub rất thích hợp với các bé đam mê sáng tạo.

5.5. Peppa Pig

Đây là một trong những kênh YouTube trẻ em bị thu hút bởi các hình ảnh minh họa sinh động, nội dung phong phú, hấp dẫn. Mỗi video chỉ khoảng 5 phút, kể về những câu chuyện thường ngày của nhân vật chính Peppa Pig và gia đình của cô ấy.

Chắc hẳn kênh là sự lựa chọn ưu tiên cho bé học tiếng Anh lớp 1 mà bố mẹ không thể bỏ qua.

6. Một số tài liệu bổ trợ miễn phí cho bé học tiếng Anh lớp 1

7. Điều gì quan trọng giúp bé lớp 1 học tiếng Anh thành công?

Đây chắc hẳn là điều mà các bố mẹ đều quan tâm. Vậy câu trả lời là gì?

Trong 4 yếu tố thành công của phương pháp tiếng Anh BMyC đã chỉ ra rất rõ, nhận thức và tư duy của bố mẹ là yếu tố đầu tiên và quan trọng nhất trên hành trình giúp con tự học tiếng Anh tại nhà.

Bạn phải tin rằng mình có thể làm được và làm tốt, chắc chắn phương pháp hay người dẫn đường sẽ đến khi bạn có mong muốn.

Tiếng Anh là ngôn ngữ toàn cầu. Cơ hội sẽ tăng thêm 50% cho con của bạn khi các con sở hữu nó. Vì vậy, đừng chần chừ, hãy hành động ngay lập tức các bố mẹ nhé!

Chúng tôi hi vọng bài viết mang lại cho bạn những thông tin hữu ích. Nếu bạn có bất kỳ vấn đề gì cần giúp đỡ khi học tiếng Anh cùng con thì đừng ngần ngại, hãy để lại ý kiến dưới phần bình luận của bài viết này nhé. BMyC sẽ hỗ trợ bạn và con!

Xem Thêm:

2 thoughts on “Full tài liệu hướng dẫn bé học tiếng Anh lớp 1 hiệu quả mỗi ngày

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688