Bí quyết học từ vựng tiếng Anh cực đỉnh

Học từ vựng tiếng Anh là một trong những vấn đề quan trọng khi học tiếng Anh. Khi bắt đầu học tiếng Anh thì việc ghi nhớ từ mới là điều khó khăn nhất. Bạn đã tìm ra phương pháp ghi nhớ hiệu quả cho mình chưa? Hay vẫn còn tình trạng hôm qua mới gặp nhưng hôm nay vẫn chẳng thể nhớ được. Hãy cùng BMyC tìm hiểu ngay nhé!

Học từ vựng tiếng Anh
Học từ vựng tiếng Anh

1. Từ vựng tiếng Anh tại sao cần phải học?

Từ vựng được xếp vào bộ ba kiến thức cơ bản của tiếng Anh. So với yếu tố ngữ pháp và phát âm thì vựng vẫn chiếm vị trí độc tôn và quan trọng nhất. Để hiểu ý trên, ta có thể hiểu đơn giản như sau:
⦁ Học ngữ pháp là học các quy tắc để kết nối các từ riêng lẻ với các cụm từ có nghĩa.
Học phát âm là học cách biến các từ ở dạng chữ cái thành âm thanh để truyền tải thông tin một cách chính xác.
Vì vậy, quá trình học ngữ pháp và phát âm như một nguyên liệu thô.

Từ vựng tiếng Anh rất quan trọng, khi bạn sở hữu lượng từ vựng phong phú bạn có thể diễn đạt được nhiều ý hơn. Bạn càng đọc nhiều thì vốn từ vựng của bạn càng phong phú, và để học tốt hơn thì việc đọc đi đọc lại mỗi ngày sẽ giúp chúng ta nhớ từ hơn. Đặc biệt là khi viết thì bạn nên viết từ trong một ngữ cảnh nào đó để tìm ra các mỗi quan hệ của từ đó.

Bạn nên sử dụng mẹo ghi nhớ từ riêng cho mình có thể thông qua các trò chơi, hoặc các bức tranh, ảnh. Bạn cũng nên sử dụng từ điển để tra từ vựng điều này sẽ giúp bạn tạo hứng thú và tiến bộ trong quá trình học tập.

2. Có nên học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày?

⦁ Học từ tiếng Anh mỗi ngày với lượng từ phù hợp giúp tạo cảm giác hạnh phúc thành công. Từ đó giúp bạn hình thành thói quen sử dụng nhiều từ tiếng Anh lâu dài.

⦁ Học từ vựng tiếng Anh như một hình thức ôn tập hàng ngày giúp bạn nhớ lâu những từ đã học. Từ đó bạn có thể phản ứng nhanh mỗi khi sử dụng những từ đã học.

⦁ Học từ vựng tiếng Anh mỗi ngày bao gồm việc lặp lại cách phát âm của từ mỗi ngày. Việc lặp lại cách phát âm thường xuyên, giúp lưỡi mềm dẻo, linh hoạt hơn. Giúp người luyện tập đọc tốt những âm khó mà những người ít luyện tập không có được.

Khi học ngôn ngữ mới thì điều quan trọng nhất đó là học từ vựng. Nhưng làm thế nào để có cách học từ vựng tiếng Anh một cách hiệu quả. BMyC khuyên bạn nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề. Đây là một trong những cách học đơn giản, dễ dàng ghi nhớ và sử dụng đạt hiệu quả từ vựng tiếng Anh tốt nhất.

3. Vì sao nên học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề?

Học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề là phương pháp rất khoa học, hiệu quả. Đây là cách học giúp trau dồi, củng cố kiến thức tốt nhất giúp bạn tiến bộ từng ngày. Vậy cách học từ vựng tiếng theo chủ đề có những ưu điểm:
⦁ Tiếp thu từ mới nhanh
⦁ Ghi nhớ từ vựng lâu hơn
⦁ Hiểu sâu bản chất của từ vựng

Từ đó giúp bạn dễ dàng áp dụng vào các trường hợp thực tế hơn, giúp cho các cuộc hội thoại trở lên thuận lợi và tốt đẹp hơn. Học tiếng từ vựng thưo chủ đề giúp con gia tăng vốn từ, ghi nhớ tốt hơn, áp dụng vào thực tế nhanh hơn sẽ tạo hứng thú trong việc học tiếng Anh.

Khi học theo chủ đề con sẽ có thêm nhiều hiểu biết hơn về thế giới xung quanh, những hiện tượng hàng ngày con gặp phải từ đó giúp con dễ dàng ghi nhớ và bật nói bất cứ khi nào con gặp lại tình huống đó.

Học từ vựng tiếng Anh
Học từ vựng tiếng Anh

4. Giải pháp giúp bạn học từ vựng tiếng Anh thông minh hơn!

Học từ vựng tiếng Anh qua các ví dụ về từ tiếng Anh. Giúp bạn học từ mới dễ dàng bằng cách ghi nhớ hình ảnh. Cách học này vừa thú vị vừa tiếp thu kiến ​​thức. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú hơn và nhớ lâu.

Hãy chọn xem phim có phụ đề tiếng Anh. Khi xem phim, hãy chú ý đến những câu thoại bạn không hiểu. Dừng phim và so sánh với bản dịch tiếng Việt (nếu có) hoặc tra từ điển. Nếu bạn gặp từ này ở nơi khác, tâm trí của bạn. Bạn sẽ nhớ lại tình huống bạn gặp phải trong phim và sẽ nhớ được nghĩa của từ đó. Đặc biệt đối với các bạn nhỏ, học từ vựng tiếng Anh theo chủ đề quen thuộc được xem tranh sẽ rất thú vị.

Như vậy, việc học từ vựng tiếng Anh thông qua các hình thức dưới đây sẽ giúp bạn học tập và ghi nhớ dễ dàng:

⦁ Học từ vựng tiếng Anh bằng hình ảnh sử dụng thẻ Flashcard. Đây là phương pháp thú vị được nhiều người lựa chọn áp dụng. Cách học này giúp bạn ghi nhớ tốt hơn, nắm được từ với tốc độ nhanh hơn.

⦁ Học từ vựng tiếng Anh bằng Mindmap giúp bạn hứng thú, tự tin. Dễ dàng hình dung và ghi nhớ.

⦁ Học từ vựng tiếng Anh qua việc đọc truyện, xem phim có phụ đề. Hay lồng tiếng cho những bộ phim bạn yêu thích sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng. Tăng khả năng ghi nhớ các mẫu câu cực tốt.

BMyC chia sẻ về cách học từ vựng tiếng Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688