Khó khăn trong việc học tiếng Anh cùng con khi bố mẹ đồng hành giúp con song ngữ

Khó khăn trong việc bắt đầu giúp con học tiếng Anh thì ai ai cũng gặp phải. Có người thì gặp rào cản từ phía bản thân; có người bị người thân, gia đình ngăn cản; có người thì con cái sợ học tiếng Anh… nhưng nếu bản thân bạn vượt qua chính mình, những khó khăn còn lại chỉ là động lực giúp bạn tiến về phía trước.

Khó khăn khi học tiếng Anh cùng con
Khó khăn khi học tiếng Anh cùng con

1. Bạn gặp khó khăn gì trong việc học tiếng Anh cùng con?

Từ trước tới nay, nhiều bố mẹ không tin rằng mình có thể giúp con vượt qua mọi khó khăn trong việc học tiếng Anh. Họ không tin rằng học tiếng Anh online tại nhà cùng con sẽ thành công bởi có nhiều rào cản từ bản thân và ngoại cảnh tác động.

  1. Thứ nhất, thách thức đầu tiên khi học tiếng Anh cùng con lớn nhất và đầu tiên là niềm tin từ chính bố mẹ. Những trở ngại khi học tiếng Anh trước đây  không thành công của bạn, hoặc từng gặp khó khăn khi học tiếng Anh với con tại nhà nhưng không kiên trì nên thất bại đã tước luôn niềm tin đó. Vì vậy, khi muốn giúp con học bất cứ lộ trình tiếng Anh online nào bạn cũng chần chừ và đắn đo. Rồi bạn tìm kiếm hết lộ trình học tiếng Anh online miễn phí này tới các phần mềm học tiếng Anh miễn phí khác cho con nhưng vẫn bỏ cuộc. Bởi khó khăn lớn nhất khi học tiếng Anh là niềm tin đã ngăn cản bước đến con đường thành công của bạn và con.
  2. Thứ hai, bạn nghĩ rằng mình đã từng thất bại, khó khăn trong việc học tiếng Anh thì không thể nào giúp con tự học để giỏi tiếng Anh được.
  3. Thứ ba, điều khó khăn nhất trong việc học tiếng Anh cùng con khiến bạn không làm được là do bạn quá bận rộn, trăm ngàn lý do trì hoãn để dành thời gian cho con mỗi ngày. Có thể bạn dành thời gian lướt web, đọc báo, tán gẫu hay đi uống cà phê với bạn bè nhưng khi dành thời gian để học tiếng Anh cùng con thì bạn…bận. Bạn chỉ muốn giao con cho giáo viên và chờ đợi con học tiếng Anh thành công.
  4. Thứ tư, bạn cho rằng những đứa trẻ giao tiếp tiếng Anh thành công đều có năng khiếu học tiếng Anh. Con mình chắc không có năng khiếu nên càng khó khăn gấp bội khi học tiếng Anh cùng con.
  5. Thứ năm, cũng có thể bạn đã dành thời gian để đồng hành cùng con, muốn vượt qua mọi thử thách khi học tiếng Anh, nhưng vì chưa thấy kết quả, bạn đã vội vàng nản chí.

Bạn đã bao quanh bản thân mình rất nhiều bức tường rào cản khi học tiếng Anh cùng con. Vậy có con đường nào để giúp bạn vượt qua khó khăn khi giúp con tự học tiếng Anh thành công không?

Hãy mở cánh cửa đầu tiên – nhận thức của bạn. Chắc chắn bạn sẽ mở tiếp được những cánh cửa còn lại để cùng con vượt qua những thử thách khi học tiếng Anh trong thời gian sắp tới. 

2. Cách vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh cùng con bằng phương pháp tiếng Anh BMyC

Câu chuyện về hành trình giúp con vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh tại nhà của chị Nguyễn Huyền Nhung mà BMyC sắp kể dưới đây, để bạn thấy rằng, chỉ cần bạn thay đổi nhận thức của mình đầu tiên, mọi rào cản, khó khăn khi học tiếng Anh phía sau đó sẽ tự biến mất. 

Bạn cũng có thể tham khảo cách vượt qua khó khăn khi học tiếng Anh cùng con của chị Nhung bằng phương pháp tiếng Anh BMyC dưới đây:

Mình đang loay hoay tìm cách giúp con gái vượt qua những thử thách khi học tiếng Anh thì một lần tình cờ mình gặp một người bạn. Lần đó mình định tìm bạn học tiếng Anh cho con, mình được bạn giới thiệu đến phương pháp tiếng Anh BMyC cho bé. Nghe bạn kể về phương pháp học tiếng Anh này, mình cũng về trao đổi với chồng và tìm hiểu mọi thông tin trong Group BMyC. 

Thực tình mình không tin lắm các phương pháp học tiếng Anh online trên mạng. Lúc đó mình chỉ muốn tìm một giáo viên người bản ngữ để dạy con vượt qua những thử thách khi học tiếng Anh. Vì mình nghĩ rằng con muốn giao tiếp tốt tiếng Anh, con cần có môi trường để rèn luyện nghe, nói hàng ngày. 

Mình bắt đầu tìm hiểu lộ trình của phương pháp tiếng Anh BMyC để biết xem khó khăn khi học tiếng Anh cùng con là gì và làm thế nào để vượt qua nó. Tuy nhiên, cảm giác đầu tiên là nghi ngờ vì những lý do sau đây: 

  • Quá trình học chỉ thấy mẹ đồng hành cùng con mỗi ngày mà không có giáo viên dạy kèm, khác với nhiều nơi học khác. Vậy làm thế nào để mẹ giúp con vượt qua những khó khăn khi học tiếng Anh khi mẹ không biết ngôn ngữ này?
  • Chưa có môi trường người bản ngữ để con giao tiếp ngay từ đầu như tất cả các trung tâm. Vậy làm sao có thể tin tưởng gửi gắm niềm tin, tiền bạc vào phương pháp học tiếng Anh để vượt qua những khó khăn?
  • Dù muốn tìm cách khắc phục khó khăn với việc học tiếng Anh cho con nhưng mình cũng băn khoăn về cách hoạt động của Group BMyC. Mình chỉ nghĩ đấy chỉ là một Group để các bố mẹ hoạt động trao đổi học tiếng Anh, không có tính pháp lý, bảo đảm. Nếu mình đóng tiền học tiếng Anh, rất có thể một ngày Group không còn hoạt động sẽ mất trắng.
Học tiếng Anh cùng con mỗi ngày
Học tiếng Anh cùng con mỗi ngày

Chính vì những suy nghĩ ban đầu như vậy nên mình cũng khá nghi ngờ về tính hiệu quả của phương pháp tiếng Anh BMyC. Nhưng mong muốn giúp con vượt qua thử thách khi học tiếng Anh rất lớn nên mình mất 1 tháng để tính toán và quyết định. 

Lý do duy nhất để mình đăng ký học tiếng Anh cho con là vì nhìn thấy các bạn nhỏ trong Group BMyC nói tiếng Anh chuẩn như người bản ngữ. Phải nói rằng mình ham lắm. Muốn con cũng có khả năng giao tiếp tiếng Anh trôi chảy như vậy nên khi đó dẫu nghĩ rằng có thể mất tiền, có thể thử thách trong khi học tiếng Anh cùng con đến mấy cũng phải thử làm. 

Mặt khác nhìn người bạn của mình cũng đang dành thời gian để đồng hành học tiếng Anh cùng con mỗi ngày, mẹ con bạn ấy có nhiều khoảnh khắc bên nhau nên mình cũng nhìn lại bản thân. Mình tự hỏi, liệu mình đã dành thời gian chất lượng để đồng hành mỗi ngày với con chưa? Tại sao bạn ấy có thể sắp xếp thời gian nghiên cứu những khó khăn khi học tiếng Anh cùng con và tìm cách khắc phục, còn mình thì không?

Niềm tin dần được củng cố trên hành trình, kết quả học tiếng Anh của con mình cũng nhìn thấy rõ qua những bạn nhỏ khác. Mình không còn ngại ngần những thử thách khi học tiếng Anh cùng con nữa mà thấy hứng thú hơn khi quyết định đồng hành theo lộ trình của phương pháp tiếng Anh BMyC.

Hơn 1 năm trôi qua, mình đã không hối hận khi có quyết định đúng đắn thay đổi nhận thức và giúp con vượt qua mọi thử thách khi học tiếng Anh với con ngay tại nhà. 

Cộng đồng hỗ trợ bố mẹ học tiếng Anh cùng con
Cộng đồng hỗ trợ bố mẹ học tiếng Anh cùng con

Phương pháp tiếng Anh BMyC giúp mẹ con mình vượt qua những trở ngại khi học tiếng Anh, có khả năng tự học tiếng Anh và bất cứ thứ gì mình muốn chỉ bắt đầu bằng cách tạo thói quen tốt mỗi ngày. 

Hiện tại, nhờ biết cách khắc phục khó khăn khi học tiếng Anh với con tại nhà, mình vừa tiết kiệm được thời gian, công sức vừa tiết kiệm được tiền bạc rất nhiều. Hoá ra, bản thân mình có thể giúp con tự học tiếng Anh tại nhà mà không phải đến bất cứ nơi đâu nữa.

Tin mình đi, mình làm được thì bạn cũng có thể làm được. Những trở ngại khi học tiếng Anh cùng con không còn là vấn đề nếu bạn biết cách làm đúng nhé!”

Tham gia Group Bố mẹ yêu con ngay để được tư vấn và hỗ trợ trong việc chọn lựa phương pháp học tiếng Anh online cho bé phù hợp và lộ trình để đạt được mục tiêu học tập cho con một cách hiệu quả nhất!

Tham Gia Ngay

Xem Thêm:

2 thoughts on “Khó khăn trong việc học tiếng Anh cùng con khi bố mẹ đồng hành giúp con song ngữ

  1. Pingback: Bí kíp đồng hành cùng con ĐÚNG CÁCH để mẹ giỏi - con giỏi tiếng Anh

  2. Pingback: Hành trình vượt qua nghịch cảnh để đồng hành cùng con

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
0888.01.6688